10 tác hại của thủ dâm ở nữ giới dưới góc nhìn Y học, Tâm lý học, Đạo Phật

Việc thủ dâm ở nữ có nhiều tác hại về cả thể chất lẫn tinh thần. Bài viết xin trình bày dưới 3 khía cạnh: Y học, Tâm lý học, Đạo học.

Theo y học:

– Nguy cơ gây chứng tiểu không tự chủ do viêm bàng quang.

– Nguy cơ bị rách màng trinh khi mất kiểm soát.

– Thủ dâm nhiều khiến bộ phận sinh dục bị chai lỳ khiến sau này khó sống hạnh phúc với chồng.

– Dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu do niệu đạo ở nữ ngắn. Hơn nữa nếu dùng dụng cụ thủ dâm nữ không rõ nguồn gốc thì ngoài nguy cơ nhiễm trùng còn có các nguy cơ nhiễm độc do vật liệu không chất lượng.

tac hai thu dam o nu gioi

Tác hại thủ dâm ở nữ giới

Theo tâm lý học:

– Bị mất khả năng tập trung do những tưởng tượng về tình dục lúc thủ dâm trở thành ám ảnh. Đáng sợ nhất là khi tưởng tượng quá nhiều thì sẽ dẫn tới tình trạng nhìn người nam giới nào cũng nghĩ tới quan hệ tình dục. Rơi vào tình trạng này thì rất dễ trở thành đối tượng bị lợi dụng tình dục.

– Bị hội chứng lo lắng, bồn chồn vì những vấn đề hết sức bình thường, rất dễ mất bình tĩnh. Đó vì khi thủ dâm, chất dopamine trong não tiết ra quá nhiều. Nên đến khi gặp vấn để nhỏ thì không còn chất này để ổn định tâm lý nữa.

Theo Đạo Phật:

  • Làm tổn phước nhanh chóng:

Tất cả các hình thức hưởng thụ đều là hưởng phước. Trong đó thì tình dục là kiểu hưởng thụ tiêu thụ phước nhanh nhất. Đó là lý do những người thủ dâm nhiều hoặc nghiện thủ dâm thường khó thành công. Vì muốn thành công thì phải có phước, mà phước đã đem đốt hết khi hưởng thụ tình dục nên không còn thành công nữa.

  • Việc thủ dâm làm cho đạo đức bị suy đồi dù không hại ai:

Vì thủ dâm là hưởng thủ khoái lạc ích kỷ. Mà nguyên tắc là hưởng thụ thì tính ích kỷ luôn tăng trưởng. Khi ích kỷ tăng trưởng tới 1 mức độ nào đó thì trở nên độc ác không hay. Đây là quy luật tâm lý trong Đạo Phật đã được Thượng Tọa Thích Chân Quang nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng của mình. Và đó cũng là lý do mà những người ăn chơi hưởng thụ sa đọa thường dễ trở thành trộm cướp, giết người khi hết phước để hưởng thụ.

  •  Việc thủ dâm cũng là hành động bất hiếu với cha mẹ:

Vì khi thủ dâm thì sẽ làm tổn hại sức khỏe, tổn hại cơ thể. Mà sức khỏe, cơ thể ta có được là do ba mẹ ta sinh ra, dày công nuôi nấng chăm sóc hàng chục năm trời. Việc này cũng giống như đem chiếc xe của ba mẹ đi bán mà không được phép vậy, chỉ khác là thủ dâm thì ba mẹ không biết.

– Việc thủ dâm là nhân quả của việc bị đọa địa ngục sau khi chết.

Đây cũng là nhân quả của việc giảm tuổi thọ. Điều này đã được nói đến trong sách “Âm Luật Vô Tình”.

Như vậy ta thấy dù theo Tây Y, Đông Y hay Đạo Phật thì việc người nữ thủ dâm cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân. Vì vậy cần phải cai nghiện bệnh thủ dâm càng sớm càng tốt. Khi đã cai nghiện được rồi thì cuộc sống sẽ thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Xem cách cai nghiện thủ dâm tại đây

Facebook: http://bit.ly/FanpageCaiNghienTinhDuc

 

 

4 Comments

  1. Vũ Nhật Minh 07/03/2021
  2. Nguyễn Bá Nam 03/12/2020
  3. Son 13/10/2020
  4. Đạt 16/02/2018

Leave a Reply