HomeCách cai nghiện thủ dâm, phim sex, tình dục

Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay nhờ Luật Nhân Quả

Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay nhờ Luật Nhân Quả
Like Tweet Pin it Share Share Email
Không còn bứt rứt khó chịu nhờ áp dụng Luật Nhân Quả để cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay. Hãy áp dụng để có cuộc sống tốt đẹp hơn từ hôm nay.
Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay dễ dàng
Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay bằng luật nhân quả

 

A. Tại sao phải cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay?

Phải cai nghiện bởi vì thủ dâm, nghiện sex gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:

Theo Tây Y

 

Làm cho hệ thần kinh bị suy nhược, biểu hiện là:

Nghiện sex, thủ dâm, bệnh quay tay làm giảm thông minh
Nghiện thủ dâm làm giảm trí thông minh
– Suy giảm trí nhớ, ngủ hay mơ, ngủ không sâu.
– Nghiện thủ dâm lâu ngày gây suy giảm trí thông minh giảm khả năng hiểu biết kiến thức, nắm bắt các vấn đề thông thường.
– Mất khả năng tập trung, chóng mặt ù tai, mất ngủ.
 
Gây các bệnh về đường sinh dục:
Viêm đường tiết niệu dẫn đến tiểu nhiều lần và tiểu gắt buốt. Ở nữ thì bị đau vùng bụng dưới dù không phải kỳ kinh nguyệt. Ở nam thì gây bệnh xuất tinh sớm sau này
– Gây suy thận vì:
+ Thận phải hoạt động quá mức để sản xuất tinh trùng cho việc thủ dâm.
+ Thận bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn đi từ tay qua cơ quan sinh dục lên tuyến tiền liệt rồi đến thận.
– Gây suy nhược cơ thể, đặc biệt là tuổi thanh thiếu niên, biểu hiện là:
Thủ dâm nhiều gây đau lưng mệt mỏi
Thủ dâm nhiều làm cơ thể yếu ớt
– Da xanh xao, sức khỏe yếu đuối, thường xuyên mệt mỏi dù không làm việc gì nhiều.
Đau lưng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn thậm chí gây rụng tóc vì cơ thể bị mất cân bằng sinh học do phải sản xuất hormone tình dục quá mức.

Theo đông Y:

– Gây thiếu máu vì thận yếu không lọc máu tốt được, khiến cho các tế bào máu nhanh chóng mất chức năng. Và cơ thể lại không sản xuất đủ máu để bù lại do phải sản xuất hóc môn sinh dục và tinh trùng cho việc thủ dâm.
– Làm xương khớp khô giòn, răng, tóc bị yếu đi vì thận suy dẫn đến suy tủy nuôi xương, nuôi răng, nuôi tóc.
– Gây tụt huyết áp, huyết áp thấp vì máu phải chuyển hóa thành tinh trùng quá nhiều khiến cho lượng máu tụt giảm.
– Làm suy giảm tuổi thọ vì thận suy yếu. Điều này thường thấy ở những vị vua dâm dục vô độ và chết sớm ở tuổi 30 – 40. Bí quyết của những người sống lâu theo Đông Y đó là tiết dục, hạn chế sinh hoạt tình dục.
– Làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt về già do đau tinh hoàn thường xuyên. Sự đau tức tinh hoàn này là do lúc thủ dâm, tinh dịch không xuất ra hết và ứ đọng nơi ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Tinh trùng sẽ bị chết ở đây và gây mủ ở vùng này rồi dẫn đến ung thư.
– Ngoài ra thủ dâm làm thận suy dẫn đến tinh thần yếu ớt, dễ sợ hãi. Người thận yếu thường khó thành công vì tinh thần không vững vàng, gặp khó khăn dễ nản chí.
– Thêm nữa là theo Khí Công Y Đạo, cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não. Nên dâm dục hao tổn gây hại cả về cơ thể lẫn trí óc con người là điều dễ hiểu.
 

Theo Đạo Phật:

 • Làm tổn phước nhanh chóng:

Tất cả các hình thức hưởng thụ đều là hưởng phước. Trong đó thì tình dục là kiểu hưởng thụ tiêu thụ phước nhanh nhất. Đó là lý do những người thủ dâm nhiều hoặc nghiện thủ dâm thường khó thành công. Vì muốn thành công thì phải có phước, mà phước đã đem đốt hết khi hưởng thụ tình dục nên không còn thành công nữa.

 • Việc thủ dâm làm cho đạo đức bị suy đồi dù không hại ai:
Vì thủ dâm là hưởng thủ khoái lạc ích kỷ. Mà nguyên tắc là hưởng thụ thì tính ích kỷ luôn tăng trưởng. Khi ích kỷ tăng trưởng tới 1 mức độ nào đó thì trở nên độc ác không hay. Đây là quy luật tâm lý trong Đạo Phật đã được Thượng Tọa Thích Chân Quang nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng của mình. Và đó cũng là lý do mà những người ăn chơi hưởng thụ sa đọa thường dễ trở thành trộm cướp, giết người khi hết phước để hưởng thụ.
 • Việc thủ dâm cũng là hành động bất hiếu với cha mẹ:
Vì khi thủ dâm thì sẽ làm tổn hại sức khỏe, tổn hại cơ thể. Mà sức khỏe, cơ thể ta có được là do ba mẹ ta sinh ra, dày công nuôi nấng chăm sóc hàng chục năm trời. Việc này cũng giống như đem chiếc xe của ba mẹ đi bán mà không được phép vậy, chỉ khác là thủ dâm thì ba mẹ không biết.
 • Việc thủ dâm là nhân quả của việc bị đọa địa ngục sau khi chết.
Đây cũng là nhân quả của việc giảm tuổi thọ. Điều này đã được nói đến trong sách “Âm Luật Vô Tình”.
 
Như vậy ta thấy dù theo Tây Y, Đông Y hay Đạo Phật thì việc thủ dâm cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân. Vì vậy cần phải cai nghiện bệnh thủ dâm càng sớm càng tốt. Mà muốn trị được bệnh thủ dâm có hiệu quả, cần phải biết được nguyên nhân. Xin hãy đọc phần tiếp theo để hiểu thêm.
   

B. Nguyên nhân bệnh nghiện sex, thủ dâm, quay tay:

 
Bệnh nghiện thủ dâm có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể ra như:
 
 • Nguyên nhân từ môi trường sống không lành mạnh:
Mắt nhìn: phim ảnh, sách báo đồi trụy, nhìn phải người khác giới ăn mặc hở hang…
Tai nghe: những câu nói dung tục, gợi dục hoặc những cuộc nói chuyện khoe chiến tích về tình dục…
 
 • Nguyên nhân từ sinh lý:
– Sinh lý bên trong cơ thể tạo nên tâm tham dục (ham muốn tình dục). Khi các ham muốn này nhiều đến mức điểu khiển cả suy nghĩ và hành động thì trở thành nghiện. Đây cũng là do khí lực bị bốc lên đầu nhiều dẫn đến các suy nghĩ về dục vọng nhiều
 
 • Nguyên nhân từ tâm lý kiêu mạn, tự cao:
– Tâm lý này tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguồn gốc của ham muốn tình dục. Chỉ cần thấy mình giỏi, mình hơn người thì các ý nghĩ về tình dục sẽ ầm ầm kéo lên trong tâm mình.
– Một người kiêu mạn tự cao thì chắn chắn là người này đang bị tâm dâm dục đòi hỏi. Đó là bởi vì bộ phận sinh dục phối hợp với một trung khu não ở trên đầu. Nếu trung khu đó bị tác động thì bỗng nhiên tình dục đòi hỏi liền. Vậy thì cái gì có thể kích động vùng não tình dục? Đó chính là ý niệm tự cao, kiêu mạn. Người nào cứ nghĩ trong lòng là mình hay hơn người khác, không ai bằng mình dù không nói ra. Khi làm được việc gì thì nhơn nhơn tự đắc, cho rằng có mình thì mọi việc mới thành công. Những người như vậy, chắc chắn sẽ bị tình dục đòi hỏi nhiều.
 
 • Nguyên nhân sâu xa hơn nữa trong Đạo Phật gọi là nghiệp trong hiện đời hoặc kiếp trước:
 
– Nghiệp khiến ta rơi vào những môi trường sống không lành mạnh để ta bị nhiễm các tư tưởng dâm dục. Hoặc nghiệp cũng tác động tới sinh lý cơ thể khiến ta có tâm lý dâm dục cao ngay khi dậy thì.
 
– Có nhiều loại nghiệp (có thể là trong kiếp hiện tại hoặc quá khứ) gây ra bệnh nghiện tình dục như:
 
 • Do truyền bá, chia sẽ, ủng hộ văn hóa phẩm đồi trụy.
Những hành động như like, share các nội dung ám chỉ tới tình dục đều là tạo nghiệp dâm dục cho chính mình sau này.
 • Do nói những lời ám chỉ tới tình dục.
Những lời nói này khiến người khác bị động dục khi nghe. Văn hóa nói chuyện hiện nay xem những lời nói này là nói đùa cho vui nhưng lại gây nghiệp dâm dục rất nặng.
 • Do ăn mặc hở hang gợi dục cho người khác phái.
Người nữ thường phạm phải nghiệp này mà không hay vì ảnh hưởng bởi văn hóa thời trang ở phương Tây. Hiện nay phương Tây đã thấy hậu quả của việc ăn mặc hở hang là tỉ lệ ngoại tình cao nên họ đang dần dần thay đổi. Điều đáng buồn là nhiều người lại bắt đầu học theo cách ăn mặc hở hang của họ trong khi họ đã phải trả giá đắc.
 • Do khinh thường, sỉ vả những người bị nghiện tình dục.
Khi thấy lỗi lầm người khác, mình rất dễ chê bai khinh thường họ. Và chính do nghiệp chê bai khinh thường người có lỗi khiến mình phạm phải đúng lỗi của họ.
 • Do chửi người khác là đồ điếm, đồ dâm đãng…
Thường khi mình nóng giận, mình sẵn sàng chửi người khác thậm tệ hơn thực tế.
Ví dụ: Người chồng nóng giận vì biết vợ ngoại tình thì thường sẽ chửi vợ là đồ điếm. Trong khi đúng ra phải chửi là đồ ngoại tình mới đúng thực tế.
 • Do làm nghề phối giống chó, mèo, heo, trâu, bò.
Trường hợp này thì hiếm, nhưng người gây nghiệp này vẫn bị nặng dâm dục như thường.
Như vậy ta thấy, nguyên nhân của bệnh nghiện thủ dâm, (quay tay) rất nhiều. Và để có thể cai nghiện thủ dâm hiệu quả thì cần phải kết hợp cả phương ngắn hạn và dài hạn. Hãy đọc phần tiếp theo để hiểu cách cai bệnh nghiện thủ dâm (quay tay) như thế nào.
 

C. Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay:

 

Biện pháp ngắn hạn:

 • Tiêu hủy tất cả sách báo, phim ảnh đồi trụy hoặc liên quan tới tình dục.
 • Tìm hiểu tất cả những tác hại của nghiện tình dục, nghiện thủ dâm như phần đầu và ghi ra giấy. Khi nào bị các ý nghĩ dục vọng khởi lên thì lấy ra đọc thầm ít nhất 20 lần.
 • Tập các môn thể thao giúp cho phần bên dưới cơ thể mạnh lên để lắng khí lực xuống dưới. (chạy bộ, đá cầu, đá banh…).
 • Tập Khí Công Nguyên Pháp của Chùa Phật Quang. Môn khí công này có tác dụng rất tốt trong việc giúp khí lực lắng xuống dưới. Nhờ đó ham muốn tình dục cũng giảm bớt.
Hướng dẫn Khí Công Nguyên Pháp:
 
 
 • Tập khởi tâm khiêm hạ.
Khiêm tốn giúp giảm nghiện sex, thủ dâm
Khiêm hạ giúp giảm nghiện sex, thủ dâm

Ngay khi ý nghĩ về sex, tình dục khởi lên, hãy tự xem mình là những thứ tầm thường nhất như cỏ rác, bụi đất, con gián, con chuột… Đặc biệt là những người thường tự khen mình, hoặc luôn nhớ lời khen của người khác. Quy luật của bộ não là tự khen mình rồi thì dục vọng sẽ phát khởi ngay sau đó. (Bài giảng “Quy luật tâm lý ngũ uẩn 1,2”- Thượng Tọa Thích Chân Quang)

 • Tự thú trước bình minh – Sám hối:

Hãy chia sẽ lỗi lầm của mình trước cộng động bằng cách comment bên dưới. Đây là quy luật tâm lý cũng là nhân quả. Khi nhận mình sai thì tự nhiên sẽ có sức mạnh để sửa sai. Bạn có thể điền gmail giả để bảo mật thông tin của bạn.

 • Tôn kính những bậc vĩ nhân hoàn toàn không còn bị dục vọng chi phối.
Đây cũng là quy luật tâm lý và cũng là nhân quả. Khi mình ngưỡng mộ ai đó thì tự nhiên từ từ sẽ học được những đức tính của người đó.
Cũng vậy, nếu ta kính trọng được những bậc vĩ nhân vô nhiễm với ái dục thì dần dần ta sẽ loại bỏ bớt dục vọng trong tâm mình. Bậc vĩ nhân lớn nhất có thật trong lịch sử của thế giới đó là: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Tip: Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự vĩ đại, phi thường tuyệt vời của Đức Phật ở các bài giảng sau.
Ps: Sau khi tụi mình hiểu hơn sự vĩ đại của Đức Phật, tụi mình thấy rằng thật là may mắn khi được làm đệ tử Đức Phật.

Biện pháp lâu dài:

1.Sám hối

Đối với người theo Đạo Phật:
Tình dục là một bản năng rất mạnh của con người, nó thể hiện rất rõ ở tâm lý ham muốn mãnh liệt và thể hiện ở nội tiết tố estrogen của người Nữ và testosterone của người Nam.
Khi bị nghiện tình dục thì nó sẽ phá nền tảng đạo đức của mỗi người chúng ta, cái ham muốn bản năng càng mạnh lên thì sẽ làm rất nhiều việc mang tội như ngoại tình, gây tổn thương cho người khác, gây mất tập trung nên giảm khả năng học tập và làm việc, mà sẽ bị trầm cảm bất an. Cái mà bị trầm cảm bất an là do bị tổn phước, chính phước đem đến sự an vui .
Mà thường thì khi mỗi người bị tình dục đòi hỏi thì một là chiều theo, hai là dùng ý chí để ngăn lại. Nhưng ý chí này không ngăn được tình dục mà phải do công đức, chính công đức nó giúp vượt qua được điều này .
Nhưng tất cả các công đức đều được xây dựng trên 3 tâm hạnh là lòng tôn kính Phật, tâm khiêm hạ, lòng từ bi. Lòng tôn kính Phật là công hạnh đầu tiên, khi xây dựng lòng tôn kính Phật thì những công hạnh khiêm hạ và lòng từ bi mới thực hiện được. 
Bản năng tình dục cũng vậy, nó rất mạnh. Mỗi người không đủ sức vượt qua được mà phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật. Nên nhớ kỹ là phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật, phải tìm cho ra chi tiết để mình tôn kính Phật, phải hiểu được trí tuệ và lòng từ bi của Phật trong những chi tiết đó. Nếu chưa có lòng tôn kính Phật thì không đủ nhân để vượt qua bản năng tình dục được. 
Các bài giảng cần nghe để có thể tôn kính Phật:
=> Tiếp theo cần phải sẵn sàng nhận lỗi hay gọi là sám hối.
– Vì ta không thể gặp lại những chúng sinh mà ta đã gây nghiệp với họ nên chỉ còn cách nhận lỗi với Phật. Ta phải quỳ trước Đức Phật mà sám hối thành tâm mỗi ngày. Ngày nào cũng phải sám hối cho đến khi hết nghiệp. Tùy vào nghiệp nặng nhẹ mà có thể là 3 – 6  tháng hoặc 1 năm. Khi ta sám hối đủ lâu thì tự nhiên ta sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn nghiện nhẹ nhàng mà không bứt rứt, khó chịu.
=> Tiếp theo là để nhanh chóng hết nghiệp, thì ta phải tạo công đức để bù lại lỗi lầm của ta. Nhờ có công đức này mà ta sẽ giúp ta có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua những cơn nghiện dễ dàng hơn. Khi ta có công đức rồi thì lúc các suy nghĩ về dâm dục xuất hiện ta vượt qua nhẹ nhàng hơn.
– Có thể làm những công đức như sau:
+ Làm các công đức căn bản như: đắp đường, nhặt rác, làm cầu, các công việc thiện nguyện tay chân vì xã hội, làm công quả ở chùa…
(Các bạn hãy vào mục Hoạt động thiện nguyện để biết thời gian các hoạt động này diễn ra và tham gia nhé ạ.)

Tip: Hãy nghe bài giảng về người thanh niên nghiện ma túy cai nghiện nhờ đắp đê ngăn lũ để có động lực làm công đức tại đây: https://youtu.be/oeT302BJi20?t=30m40s

+ Tuyên truyền trên mạng về tác hại của việc nghiện sex, nghiện tình dục, nghiện thủ dâm để mọi người sợ mà giảm bớt đi. Nhờ công đức này mình cũng sẽ giảm bớt nghiệp nghiện tình dục nhanh hơn.
Gợi ý: Like, share các tin tức nói về tác hại của văn hóa phẩm đồi trụy.
Đem tin tức này đi post ở các Group Facebook, Fanpage, các diễn đàn, mạng xã hội khác…
Lưu ý: không vào trực tiếp những nơi có nội dung đồi trụy vào đó rất dễ sa lầy. Hãy suy nghĩ sáng tạo là những người vào trang web đồi trụy họ vẫn vào các nơi khác, mình cứ post bài ở đó là được. Tuy là hiệu suất thấp hơn chút nhưng an toàn hơn. Ta cứ kiên trì làm rồi tự nhiên sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn nghiện.
Vd: Group facebook, diễn đàn, mạng xã hội về ăn uống, quần áo, xe cộ, công nghệ, du lịch, sức khỏe…
+ Tiêu hủy, đốt bỏ tất cả những sản phẩm văn hóa khiêu gợi, đồi trụy tìm thấy được. Đây cũng là công đức lớn giúp xóa bỏ nghiệp xưa nhanh hơn. Đồng thời giảm đi tần suất tiếp xúc các loại văn hóa phẩm này cho người khác.
+ Hướng dẫn cho những người bị nghiệp nghiện thủ dâm, quay tay, nghiện tình dục giống mình cách để họ biết cách cai nghiện tình dục.
LƯU Ý: Tuyệt đối không hướng dẫn cho những người có hấp dẫn giới tính với mình để không bị sa đà thêm vào dục vọng tội lỗi. Nếu bắt buộc thì chỉ cần gửi họ trang web này là đủ.
+ Lập ra các fanpage, blog hướng dẫn lối sống lành mạnh, trong sạch.
Đối với người chưa theo Đạo Phật:
– Trường hợp này có thể ta không tin, không biết luật nhân quả luân hồi nhưng cũng không sao. Ta cứ làm những việc như những người theo Đạo Phật. Sau 3-6 tháng hoặc 1 năm ta sẽ thấy mình dần dần từ bỏ các suy nghĩ về tình dục dễ dàng. Lúc đó ta tin nhân quả cũng được.
– Về việc sám hối, nếu ta theo đạo nào thì cứ sám hối trước vị giáo chủ đó. Miễn là 1 Vị có đạo đức cao thượng và đã thoát ly khỏi ái dục là được. Cũng cần lưu ý là phải sám hối thật thành tâm, kiên trì mới dứt hẳn bệnh được.
– Ngoài ra, việc giúp người khác hiểu những nguy hại của văn hóa phẩm đồi trụy cũng giống như 1 việc từ thiện. Những người còn chìm trong dục vọng sẽ là những người đau khổ về lâu dài. Ta giúp họ hiểu thì họ sẽ tránh được đau khổ về lâu dài.
– Ta làm được việc này thì cuộc sống của ta sẽ có ý nghĩa hơn, có lý tưởng hơn, cao đẹp hơn. Hãy để ý những người sống có lý tưởng cao đẹp và biết khiêm hạ, họ sẽ không bị các dục vọng tầm thường chi phối.
Đối với người chưa theo tôn giáo:

Bạn không tin tôn giáo nhưng chắc bạn sẽ tin khoa học. Nếu xét về tính khoa học thì Đạo Phật chân chính mang tính khoa học rất cao. Bạn hãy đọc đoạn trích dẫn sau:

“Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó“. (Albert Einstein)

Nguyên văn tiếng anh:

“The religion of the future will be a cosmic religion. It should transcend a personal God and avoid dogmas and theology. Covering both the natural and the spiritual, it should be based on a religious sense arising from the experience of all things, natural and spiritual, as a meaningful unity. Buddhism answers this description.” (Albert Einstein)

Vậy thì khi bạn chưa theo đạo nào chính là lúc tuyệt vời nhất để bạn tìm hiểu đạo Phật. Và cách cai nghiện tốt nhất vẫn là sám hối và làm các việc như người đạo Phật làm.

Các bạn cứ đến chùa hoặc đạo tràng mà lễ sám hối, làm công đức, tọa thiền. Cửa chùa luôn rộng mở, không phân biệt bạn theo đạo nào hay là chưa có đạo.

Nếu bạn chưa biết đi chùa nào, đạo tràng nào thì xem tại đây.

2. Thực hành thiền định.

Đức Phật đã nói trong cảnh giới sơ thiền sẽ đạt được hai yếu tố: ly dục và ly bất thiện pháp. Ly dục là hết dâm dục và ly bất thiện pháp là đạo đức đã trở nên thuần thiện.

Do vậy, người chứng được sơ thiền sẽ có đạo đức hoàn chỉnh và chấm dứt dâm dục. Nhưng quan trọng là ta tu thiền đúng phương pháp hay không. Ái và dục nằm sẵn trong máu của mỗi người từ nhỏ và từ những kiếp trước. 

(Trích bài giảng “Ái và Dục”- T.T Thích Chân Quang)

*Tìm hiểu về Thiền định của đạo Phật*

D. Khó khăn khi cai bệnh nghiện thủ dâm, quay tay.

 
– Sự bứt rứt khó chịu:
Do vẫn còn bị những suy nghĩ về sex ám ảnh. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ở nam giới còn bị đau tức bộ phận sinh dục khi tới chu kì thủ dâm trước kia. Chu kì này sẽ biến mất khi không còn suy nghĩ về tình dục nữa. Vậy nên lúc bị khó chịu hãy cố gắng chịu đựng coi như trả nghiệp – chịu phạt về nghiệp – lỗi lầm xưa.
Thất vọng, xuống tinh thần:
Tâm lý này xuất hiện sau khi nhiều lần bị cơn nghiện đánh bại. Đây là chuyện bình thường, mọi người đều bị như thế. Bạn cứ kiên trì tuân thủ đúng cách cai nghiện. Không được bỏ cuộc. Có người phải sau 1 năm hoặc hơn mới hết nghiện được. Nhưng khi hết nghiện thì cảm giác rất sảng khoái tuyệt vời. Hãy kiên trì!
Bị tái nghiện:
Do lầm tưởng, chủ quan cho rằng mình đã cai nghiện được sau 1 hoặc vài tuần không thủ dâm, quay tay. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến ta dừng các việc làm đã giúp ta thoát khỏi cơn nghiện trước kia và cơn nghiện trở lại quật ngã ta. Ta phải tiếp tục thực hành cách cai nghiện đến khi xuất hiện những dấu hiệu như bên dưới.
 

E. Dấu hiệu đã cai nghiện thủ dâm, quay tay được.

Người chưa lập gia đình:
Rất hiếm khi nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục, xem phim đồi trụy, thủ dâm, tự sướng hay quay tay.
– Nếu ý nghĩ về dục vọng xuất hiện thì từ bỏ dễ dàng mà không cần phải gằng ép, cố gắng.
Không cảm thấy bứt rứt khó chịu vì không thủ dâm, quay tay.
– Tinh thần tươi tỉnh, sáng suốt, vui vẽ.
– Biết sống có ý nghĩa, có lý tưởng sống đẹp, vị tha.
 
Người đã lập gia đình:
– Không xem chuyện quan quan hệ tình dục là nhu cầu bứt thiết, bắt buột.
– Không suy nghĩ về quan hệ tình dục trừ lúc gần gũi vợ hoặc chồng.
– Không bị bứt rứt khó chịu vì không quan hệ tình dục.
Đầu óc minh mẫn, làm việc hiệu quả, tinh thần luôn tươi tỉnh, vui vẽ.
– Sống có trách nhiệm cao với gia đình, con cái, xã hội.
– Tự nhiên lý tưởng sống cao đẹp, vị tha xuất hiện.
 
Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, chúc bạn cai nghiện thành công.
 
Hãy chia sẽ bài viết này khắp nơi để bạn và nhiều người khác có thể cai nghiện sex, thủ dâm, chữa được bệnh quay tay hiệu quả.
 
Mọi thắc mắc hoặc lời tự thú bạn cứ comment bên dưới, tụi mình sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể.
Xem thêm:

Comments (480)

 • Add ơi, khi sám hối thì e ko tĩnh tâm đc mà cứ suy nghĩ lung tung, k tập trung đc, với lại có những âm thanh ở bên ngoài vào nên e càng k tập trung đc, e mong add giúp e tĩnh tâm lại và chân thành sám hối với Phật ạ, hix…hix

  Reply
  • Chào bạn, muốn không nghĩ lung tung khi lễ Phật cần phải có quá trình ngồi thiền theo cách Đức Phật dạy tới một mức độ nhất định. Còn hầu hết mọi người khi lễ Phật đều bị suy nghĩ lung tung ạ. Suy nghĩ lung tung nhiều quá cũng 1 phần do khí lực bị chạy lên đầu nhiều, em nên tập thêm khí công nguyên pháp để lắng bớt 1 phần suy nghĩ lung tung đó. Còn lại thì khi bị suy nghĩ lung tung mình cố nhớ quay lại với việc lễ Phật thôi ạ.

   Reply
 • Add ơi, sám hối với Phật có cần chọn ngày tốt, giờ tốt k ạ?

  Reply
  • không cần bạn nhé, bắt đầu lúc nào cũng được, miễn là thành tâm là được ạ

   Reply
 • CHÚC TOÀN THỂ MỌI NGƯỜI NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG VẠN SỰ NHƯ Ý.

  Chúc Ad sang năm sức khoẻ, thành công may mắn trong cuộc sống. Chia sẻ giúp cho những người bị nghiện chưa biết tác hại và những người đã biết sớm bỏ được.

  Chúc cho các bạn đang cai nghiện sớm bỏ được và có một cuộc sống tốt hơn trong năm tới.

  Reply
 • Cảm ơn admin. Bài viết thật bổ ích ah. Em bị nghiện cũng nhiều năm rồi, e muốn caivà cũng bị nghiện lại nhiều lần. Em sẽ thực hành theo nài viết ạ. 17.2.2018

  Reply
 • vợ chồng tôi cưới nhau đc 5 năm nay . nhưng khoảng 2 năm nay tôi đòi hỏi tình dục thường xuyên .có thể nói là hàng ngày . đêm nào không có là tôi bj mất ngủ . ban ngày tôi đi làm thì không sao. nhưng lúc nào tôi cũng đòi làm chuyện ấy. tin thần chán nản .tức tối . và gây lộn . việc j rồi thì nó đã rồi .bắt đầu ngồi vào bàn máy tính .định xem xxx .rồi quay tay . nhưng nghĩ lại .có lẽ mình đang mắc bệnh cuồng dâm . nên tìm vào đây để xin lời khuyên của ad

  Reply
  • Đầu tiên anh hãy tập khí công nguyên pháp như hướng dẫn trong 1 tháng, sau đó cho tụi em biết tình hình ạ

   Reply
 • Con xin nhận lỗi và sám hối
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
 • ad ơi em đã tại nghiện lại rồi phải không trong tháng này như có một thế lực vô hình nao đó thúc đẩy em ….và e không kiểm soát được 1 tuần 3 lần rồi ạ h em phải làm sao ạ.
  mong ad rep …..

  Reply
  • Em nói rõ hơn hiện tại em ĐÃ VÀ ĐANG làm những gì để cai nghiện ? Em nói cụ thể để ad biết bạn thiếu chỗ nào nhé!

   Reply
  • Chúc ad năm mới gặp nhiều thành cong và may mắn trong cuoc Sống và mong rằng hạnh phúc và vui tươi sẽ đén với tất cả ace ……

   Reply
 • cam on anh em se lam theo nhung huong dan tren

  Reply
 • Chào ad. Xin cảm ơn ad vì những bài viết và hướng dẫn của ad giúp mình cái nghiện đk thủ dâm trong một thời gian rồi . Mình cảm thấy Sk và tinh thần của bản thân tốt hơn nhiều so với tr đây. Cs H trở nên tốt hơn gặp vấn đề gì Kk mình cx giải quyết tổ hơn . Cảm ơn ad rất nhiều. Bản thân mình vẫn chưa cái nghiện đk hoàn toàn vì đôi khi vẫn cảm thấy cơn nghiện nó trỗi dậy . Những lúc như vậy rất ham muốn quan hệ và hay nghĩ đến tình dục. Nhưngx lúc đó mình hay cố gắng nghe pháp thoại của các thấyf bên đạo phật . Sau qua cơn nghiện thì mọi thứ trở lại bình thường . Bây H mộng tinh cx ít hănr rồi ad ạ. Tình trạng của mình như vậy xin ad cho mình lời khuyên nên làm tn để tốt hơn. Xin cảm ơn ad

  Reply
  • Vậy là bạn đang đi đúng đường nhưng luôn luôn nhớ chỉ cần chủ quan, nghĩ rằng đã cai nghiện được rồi kể cả khi cả tháng bạn k nghĩ tới tình dục thì lập tức cơn nghiện quay lại.
   Với tình trạng hiện tại của bạn, bạn nên sắp xếp thời gian để làm nhiều hoạt động thiện nguyện bổ sung và nếu được thì học thiền luôn. Bạn vào địa chỉ này để xem nơi gần bạn: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
   Cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ comment trên web này ạ.

   Reply
 • AD ơi lỡ ra ngoài đường ngày tết, gặp mấy cô gái mặc hở hang thì làm sao đây hu hu!

  Reply
  • Bạn hiểu thế này: có người dù thấy phụ nữ mặc hở hang bị động tâm đôi chút nhưng sau đó thấy cái ham muốn trổi dậy rồi bỏ liền được, cũng có người thấy phụ nữ hở hang là chịu nhớ luôn trong đầu. Sự khác biệt này cũng là vì nghiệp của mỗi người ạ. Nên mấu chốt vẫn là làm sao cho hết nghiệp là chính. Còn khi gặp những mặc hở hang, bạn cứ niệm Phật, xin Phật gia hộ cho con khởi lên những ý nghĩ tốt đẹp thay thế và chạy vượt lên trước đừng chạy sau họ.

   Reply
 • E chào ad. Em đã đọc bài viết và comment nhờ ad giúp đỡ khoảng hơn 3 tháng trước, k biết ad còn nhớ k. Bây giờ em đã đỡ được nhiều rồi ạ, đều nhờ vào ad cả, cuộc sống hiện tại của em đã rất tốt và thỏa mái. E cũng đã mạnh dạn giao tiếp hơn nhiều. E chân thành cảm ơn ad ạ! Nhưng em vẫn có một điều cần nhờ ad giúp đỡ là hiện tại bọn bạn của em thủ dâm rất nhiều. E đã nói tác hại cho mấy đứa bạn rồi mà chúng nó k nghe, có khi còn cười e nữa. E mong ad chỉ cho em cách để cho mấy đứa bạn e hiểu và cai nghiện (bọn bạn e đều chưa tin đạo Phật là Luật Nhân Quả ạ).

  Reply
  • Đầu tiên chúc mừng em đã tiến bộ và cải thiện được cuộc sống hơn, nhưng em nhớ đừng bao giờ chủ quan nhé. Cứ giữ tinh thần cẩn thận như đang cai nghiện dù đã cai nghiện được rồi thì em mới không phạm lại.
   Về những người bạn của em, em nên gửi bạn em xem các bài viết về tác hại thủ dâm trên trang này để bạn em hiểu, và em nhấn mạnh rằng: tác hại không đến liền mà đến từ từ, đến rồi thì rất vất vả để khắc phục. Đồng thời trước khi gửi cho các bạn, em nên lễ Phật, xin Phật gia hộ cho các bạn của em mở lòng ra, sáng suốt hơn để thấy được điều đúng điều sai để có thể sống hạnh phúc về sau. Em nên lễ Phật như thế mỗi ngày trong khoảng 1 tuần rồi mới gửi cho các bạn xem nhé.

   Reply
  • E thủ dâm từ năm 15 tuổi đến giờ là 19 tuổi với tần suất cao . Cho đến nay E thấy có những dấu hiệu thận suy, hay đau ở vùng lưng chổ thạn khi ngồi hơi lâu. Trí nhớ giảm sút . Khả năng tư duy của e bị chậm lại. Có tóc bạc. Gần đây e đã cai khoảng 1 tuần . Tuy nhiên e lại bị mộng tinh. E mơ thấy mình ôm 1 cô gái và xuất tinh ra rồi e tỉnh giấc mới thấy mình bị mộng tinh thật , lúc đó là 3h sáng. E lo lắm ! Xin ad hãy cho e lời khuyên ạ

   Reply
   • Em đừng lo lắng về hiện tượng mộng tinh, thời gian đầu cai nghiện ai cũng bị thế do ban ngày những ý nghĩ về tình dục vẫn xuất hiện nhiều. Em cứ tiếp tục quá trình cai nghiện, sám hối làm phước thật nhiều, dần dần em sẽ chỉ còn bị mộng tinh vài tháng 1 lần thôi. Em cứ kiên trì nhé, có thắc mắc gì cứ comment tại web này ạ

    Reply
 • Hôm tôi đăng lời quyết tâm cai nghiện quay tay lên đây là ngày 20/12, đến nay cũng gần 1,5 tháng thì tôi lại quay tay lại 1 lần. Tôi tự thấy quyết tâm của mình chưa cao, người vẫn còn bức rứt, đầu óc vẫn thường suy nghĩ đến sex. Nay tôi ghi lại đây để đặt ra cột móc cho mình vượt qua tội lỗi này.
  Cảm ơn Hạt Cát đã cho tôi và các bạn đang mang tội lỗi như tôi những lời khuyên chân thành, bổ ích.
  Chúc các bạn và tôi cố gắng, từng bước cai nghiện thành công!
  Cố lên! cố lên! cố lên!

  Reply
 • xin add giup do
  em nghien 10 năm rôi. h NGhiep phuoc khong con. Sức Khẻ như Nắng ráng chiều sắp tắt.

  Reply
  • Còn biết được Phật pháp là còn cơ hội thay đổi bạn, đừng tuyệt vọng! nhiều người cũng như bạn nhưng đều cải thiện được dần dần. Bạn hãy đọc kĩ bài viết, áp dụng và thực hành, kiên trì mỗi ngày trong vòng ít nhất 3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả ạ.
   Bạn cứ thực hành, có vấn đề gì cứ comment tại đây ạ.

   Reply
 • Xin chào ad.
  Hôm nay ngày 28/1/2018.Xin phép Ad E xin viết ra đây để có đông lực tiếp tục cai nghiện thủ dâm.

  Cũng sắp hết tháng 1 rồi.e đã cai nghiện đc 5 tháng sắp sang tháng thứ 6 rồi. Đúng là nghiện cái gì khổ cái đấy, từ bỏ nó không đơn giản chút nào cho tới hiện giờ e vẫn chưa chiến thắng được nó và thường xuyên bị nó đánh bại.

  Tuy chưa bỏ được nhưng cuộc sống của e sau 5 tháng cũng có chút khá hơn. E đang học và cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng hơn không nặng đầu & khó tập trung. Trước e học chứ chả vào đầu được một phần. E không còn buồn chán nhiều nữa.

  E bị một chuyện là giao tiếp rất kém thậm chí có lúc sợ giao tiếp mặc dù đó chỉ là những người xung quanh e. Làm sao cải thiện giao tiếp Ad ?

  Gần đây e có nghe quy luật ngũ uẩn để kiểm soát tâm lý của chính mình. E đã thủ dâm hơn 10 năm không biết cần bao nhiêu thời gian để e bỏ được thủ dâm và bao nhiêu tháng, năm nữa mới bù lại được những lỗi lầm của e trong từng ấy năm.

  Reply
  • Khoảng 2 năm là em sẽ ổn định về tâm lý và cải thiện được khả năng giao tiếp ạ. Bù đắp lỗi lầm thì em hiểu thế này, tất cả những ai mang thân người đều có nghiệp, có lỗi lầm nào đó nên em cũng đừng buồn quá. Em cũng đừng tính thời gian làm gì, vì bây giờ mọi chuyện đã tốt hơn xưa, điều đó đã xứng đáng cho nỗ lực của em rồi, em cứ tiếp tục cai nghiện, làm phước giúp đời, sau này em sẽ gặp nhiều điều tốt khác nữa ạ.

   Reply
   • Cố lên bạn nhé. Tôi cũng viết ra đây để tự động viên mình. Phải cố gắng vượt qua được tội lỗi này mới xứng đáng sống tiếp cuộc đời này!

    Reply
    • Bạn hay tôi có thay đổi gì mới thì chia sẻ lên cho mọi nhé cùng đọc nhé. Cố lên nha bạn

     Reply
   • Ad ơi e đã cai được hơn 7thang cs của e đã ổn hơn một chút và e xin hỏi khoang bao lau nữa e mới phục hồi phước được ạ e thấy khổ tâm quá…….
    Xin àd giúp e vs xin cho e lời khuyên e cần phải làm gì để bù đắp lỗi lầm của mình ,,,e bây giờ hoang mang lắm quả báo thủ dâm đúng là khổ cực

    Reply
    • Đầu tiên thì khoảng 2 năm em mới thật sự ổn định về tâm lý, còn muốn phục hồi phước thì tùy vào mức độ siêng năng làm phước của em và mức độ phước đã hao tổn trước kia nên không thể nói chính xác được.
     Tuy nhiên em cũng đừng lo quá, vì khi em bắt đầu làm phước thì tự nhiên cuộc sống em sẽ tốt lên dần dần rồi, miễn là cứ tiến bộ không ngừng dù chậm nhưng chỉ cần không ngừng lại thì sẽ có ngày thành công.
     Em nên tham gia các hoạt động thiện nguyện ở link này nhé:
     http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
     Có vấn đề gì khi tham gia cứ comment tại đây hoặc trên kênh Youtube ạ.

     Reply
 • Add ơi, luc e bị mộng thì chưa kip phóng tinh ra ngoài mà đã tỉnh dậy r nên e k xuất nữa, như vậy có hại k ạ

  Reply
  • Ít có hại hơn chứ không phải không có hại em nhé, tốt nhất là em tiếp tục thực hành cách cai nghiện như trong bài viết đến khi không nghĩ tới sex nữa thì tự nhiên hiện tượng mộng tinh sẽ còn rất ít ạ

   Reply
 • hè lớp 7 em bắt đầu thủ dâm đén bây giờ là một năm . Em đã cố gắng bỏ nhưng chỉ được 3 ngày và bây giờ em vẫn kiên trì cố gắng cai nghiện . Cảm ơn người đã làn trang này để em cis động lực từ bỏ.

  Reply
 • Năm nay e 22 tuổi, em bị nghiện sex đã nhiều năm rồi. Hồi còn nhỏ 5,6 tuổi em đã biết tới quan hệ từng một người hàng xóm. Nỗi ám ảnh ấy vẫn theo e tới bây giờ, giai đoạn từ năm 7-14 thỉnh thoảng e vẫn quay tay trộm nhưng nó ko ra tinh chỉ là thỏa mãn về cơ thể. Từ năm 15-16 e bắt đầu xem phim sex nên xuất hiện mộng tinh về ban đêm. Từ năm 17-18 e tập trung học tập nhưng vẫn bị mông tinh mặc dù ko quay tay ko xem phim sex giai đoạn nay e bị mộng tinh nặng quá nên e nói với bố e cho e đi khám nhưng e chỉ nói với họ là bị mộng tinh thôi, nên họ đưa sai thuốc hay sao đó em uống chỉ đỡ chứ ko khỏi. Từ năm 19- 20 e lên đại học do xa nhà nên e bỏ thuốc, và được tự do nên thỉnh thoảng vẫn xem phim sex và đêm mộng tinh với mật độ nhiều hơn, sau đợi đó e thấy sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nên e đi khám bác sĩ chuyên khoa có đỡ hơn nhưng vì ko đủ tiền khám nên e bỏ. Từ 21-22 e vẫn bị và e nhận thấy mình bị một sộ vấn đề nhưng sau:
  + Khi thích một ai đó, e dễ bị mộng tinh về đêm thường là q hệ với người đó.
  + Khi ở một mình, thì e thường có suy nghĩ về sex .Nếu chỉ cần mất lý chí 1 s thôi là em …
  + Khi bị nhưng vẫn e gần nhưng mất hết lí chí, cảm giác thèm khát tình dục, người nóng lên và sau khi thỏa mãn nhu cầu e lại thấy mình đầy tội lỗi.
  + Rất dễ bị gây sự tò mò với những hình ảnh khiêu dâm.
  + Khi mông tinh buổi tối và buổi sáng ở nhà một mình thì buổi sáng e hay có cảm giác thèm khát muốn mở phim sex và quay tay.
  + Sức khỏe của e đang giảm sụt trầm trọng, hay quên, học hành đi xuống, khả năng tư duy kém.
  + Trước khi ngủ mà nghĩ đến gái hay sex là đêm khoảng 90% là em bị mộng tinh.
  + Khi mộng tinh thỉnh thoảng e vẫn biết đc và kìm lại nhưng quá muộn, còn nữa buông thả vì nghĩ tới người mình thích.
  + E cũng có cảm giác dễ thân mật với người khác. Hiệu ứng của FA lâu năm phải ko a?
  + Tính cách rụt rè, có lối sống kiểu kép kín.
  Vậy a cho e hỏi là sao để không bị mộng tinh về ban đêm và khi anh làm gì khi bị rơi và tình cảnh ham muốn bốc phát làm mất lí chí? Và phải dùng thuốc khi cai nghiện sex ko? Nếu dùng thì dùng thuốc gì?
  Là người cùng ảnh ngộ e rất mong được các a và các bạn giúp đỡ ?
  Em xin chân thành cảm ơn. Viết lên đây để cầu cứu và để hứa và nhắc nhở bản thân không bao giờ xem sex, không quay tay nữa!

  Reply
  • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối như bài viết hướng dẫn + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên bạn bè sẽ quý mến em trở lại, em cũng sẽ tự tin nói chuyện với bạn bè. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé.
   Về thuốc thì không nên dùng vì chỉ chữa triệu chứng, khi hết thuốc em lại nghiện trở lại mà còn kèm theo phản ứng phụ không tốt nữa.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
   Link tại đây em nhé:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
   https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

   Reply
   • Ad cho e hỏi xíu ạ.lúc mình đi làm mà có mấy ae bạn bè ở trọ cùng nhau 1 phòng trọ.nhưng mấy người kia lười .ít chịu dọn dẹp nhà cửa.khi đó mình làm thì đấy có phải là giúp đỡ người khác .và có đc tăng thêm phước k ạ.cảm ơn ad

    Reply
    • Có em, dọn dẹp thay cho các bạn cũng tốt, giúp phòng sạch sẽ hơn thì môi trường sống của mọi người cũng tốt hơn, đặc biệt là làm những việc lau dọn những nơi dơ bẩn thì nghiệp của mình cũng mau hết nữa ạ. Em có thể tham gia những hoạt động như nhặt rác cùng các hội bảo vệ môi trường cũng là cách hay ạ.

     Reply
  • Cố lên nhé bạn cứ thực hành sám hối nhiều lên rồi bạn sẻ cai nghiện đc nhé

   Reply
  • Cố gắng lên bạn mình cũng dg Co cai và sám hối nè nói thật ngày nào còn nghiện ngày đó mình Chua được công nhận trên cuộc đời này đâu mình chỉ hoi tiếc một điều là tại sao mình ko dược dọc bài viết này và ngộ ra sớm hơn mãi năm 20t mình Moi giác ngộ …..nói hơi quá mong mọi người thông cảm những lời Minh nói ra đây bao gồm cả bản thân mình nữa …..là một thằng đàn ông ngày nào còn nghiện sex ngày đó vẫn là người vô dụng tham Chi là bất tài… Moi người đọc được những gì mình viết hãy cố lấy để làm động lực vượt qua thói dâm dục này và mình cũng sẽ cố hết sức để vượt qua và làm một con người có ích vs xã hội và xin cam ơn ad người viet ra bai nay rất rất nhiều…

   Reply
 • Add ơi, mộng tinh có hại như thu dam ko ạ

  Reply
  • Xét về tội phước thì mộng tinh ít có hại hơn thủ dâm, nhưng xét về sức khỏe thì cũng có hại như nhau, bị mộng tinh nhiều hoặc thủ dâm nhiều đều gây tổn hại sức khỏe ạ.
   Thời gian đầu cai nghiện bạn sẽ bị mộng tinh do vẫn thường nghĩ tới sex. Lâu dần thì tần suất bị mộng tinh sẽ giảm bớt, bạn nên tập các môn thể thao vận động chân nhiều để tăng sức khỏe, kéo khí lực trên đầu xuống cũng giúp giảm bớt mộng tinh ạ.

   Reply
   • Ad ơi e đã thủ dâm rất nhiều .giờ trong cuộc sống e bị thu hẹp mình.sợ hãi .k dám nói truyện với ai .hay thấy tự ti.suy nghĩ tiêu cực.e cảm thấy rất chán nãn .e đã sám hối thực hành như bài viết và bỏ đc 2 tuần.nếu khi nào e bỏ hẳn đc thủ dâm thì cuộc sống và suy nghĩ của em có trở lại bình thường đc k ạ

    Reply
    • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên bạn bè sẽ quý mến em trở lại, em cũng sẽ tự tin nói chuyện với bạn bè. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
     Link tại đây em nhé:
     https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
     https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

     Reply
   • Ad ơi e đã thủ dâm rất nhiều.và giờ e bị quả báo rất nặng đặc biệt là k dám nói truyện với ai.cảm thấy rất sợ hãi rụt rè khi nói truyện voi người khác.e bị tách ra khỏi bạn bè.sống thui thủi 1 mình mà giờ e lại đang bên nước ngoài nên chắc chắn phải có bạn bên cạnh để giúp đỡ nhau.mong ad chỉ bảo cho e làm sao để có thể thoải mái tự tin nói truyện với bạn bè bình thường lại đc ạ.còn bây h thì e vẫn đang tiếp tục sám hối ạ.e xin cảm ơn

    Reply
    • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên bạn bè sẽ quý mến em trở lại, em cũng sẽ tự tin nói chuyện với bạn bè. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
     Link tại đây em nhé:
     https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
     https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

     Reply
 • Thật sự bản thân em đã thủ dâm từ rất lâu khoản 8 năm và tần suất khá nhiều. GIờ em thấy mình hay mệt mỏi và trong cuộc sống em cũng thu mình hơn,hay thấy tự ti, suy nghĩ tiêu cực, không dám nói chuyện với ai. Em rất sợ sẽ bị tổn phước và sức khỏe xuống dốc nhưng thật sự em không biết làm sao để cai,có lẽ em chưa đủ quyết tâm. Em giờ đây còn không biết rõ giới tính của mình nữa.Mong rằng bản thân sẽ cai nghiện được.

  Reply
  • Em cứ thực hành như bài viết hướng dẫn, chắc chắn em sẽ cai nghiện được nếu em kiên trì thực hành ạ, không thực hành thì quyết tâm sẽ không có để vượt qua cơn nghiện ạ.

   Reply
  • Cố gắng lên bạn .bạn hãy thực hành theo bài viết và sam hối nhiều lên là sẻ cai nghiện đc nhé ạ

   Reply
 • Em năm nay 15 nhưng thực sự đôi lúc dường như sẽ không kiềm chế được em sợ nếu cứ như vậy sẽ có lúc em sẽ không làm chủ bản thân mình được nữa
  – em cũng đã thử nhiều cách để quên đi như đọc sách. Đi bộ…. v..v nhưng cảm giác mà lúc thoả mãn lại quay về với em và em lại phải giảm bớt xúc cảm ấy bằng cách thủ dâm
  Nhưng từ bây giờ em sẽ cố gắng hết sức mình để có thể thay đổi được cuộc sống của mình…

  Reply
  • cố lên em, chúc em thành công ạ.

   Reply
  • Bạn khá giống mình đấy Bùi Sĩ Chung vì năm nay mình cũng 15t cũng hay có những cảm giác muốn thủ dâm qua những suy nghĩ đen tối trong đầu. Nhiều khi muốn dứt ra khỏi những suy nghĩ đó nhưng ko được, chưa kể tụi bạn xung quanh mình mở miệng ra là tục tĩu này nọ. Mình buồn bản thân lắm…

   Reply
   • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
    Link tại đây em nhé:
    https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
    https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

    Reply
 • Mình thật sự kinh tởm bản thân mình…
  Mình sẽ cố gắng hết sức từ bây giờ dù đó đã là thói quen
  Mình cảm ơn mình sẽ làm hết sức để thay đổi cuộc sống của mình…

  Reply
  • cố lên em, nhiều người đã làm được, em cũng phải cai nghiện cho bằng được nhé, hãy xem đó là mục tiêu quan trọng nhất bên cạnh học hành nhé

   Reply
 • Con xin lỗi Ba Mẹ! Con thấy bản thân thật thấp hèn khi thủ dâm, nhưng không tài nào bỏ được. Con là một người yếu đuối. Con hứa sẽ bỏ thủ dâm. Con xin lỗi!

  Reply
 • tự nhủ rằng mình sẽ làm được

  Reply
 • Em xin nhận lỗi lầm của minh,em sẽ cố gắng sám hối để bù đắp tội lỗi của minh

  Reply
 • Cảm ơn ADMIN vì bài viết hữu ích này. Hôm nay tôi xin được phép chia sẻ một link download phần mềm mang tên k9 web protection, một phần mềm giúp bạn cai nghiện thủ dâm hiệu quả http://www1.k9webprotection.com/
  Hướng dẫn sử Dụng : https://www.ducanhplus.com/2013/08/thiet-lap-nang-cao-cho-k9-web-protection-chuong-trinh-chan-noi-dung-doc-hai/

  Reply
 • Chào ad! Em năm nay 16 tuổi. Em vừa mới cai thủ dâm, phim đen được khoảng 2 tháng thì lại bị tái nghiệng (có lẽ do tâm thế nghĩ mình đã cai được nên lại bị phạm vào). Em buồn và lo sợ nhiều lắm, giờ em đang rất hoang mang, ko biết phải làm gì huhu

  Reply
  • Em cứ tiếp tục sám hối như 2 tháng vừa rồi và đừng bao giờ nghĩ rằng đã cai được thì em mới kiềm hãm được cơn nghiện. Em phải hiểu thế này: tuy rằng không nghĩ tới sex nhưng chỉ cần chủ quan là ý nghĩ về sex sẽ khởi lên liền, ý nghĩa về sex chỉ dứt khi tu thiền của Đạo Phật tới 1 mức rất cao, còn chúng ta là con người nên chỉ sám hối để kiểm soát chứ không thể hết được nên em đừng bao giờ nghĩ rằng đã hoàn toàn hết ý nghĩ về sex là được.
   Cứ tiếp tục sám hối, lễ Phật, tìm hiểu về những công hạnh vĩ đại của Đức Phật như trong bài viết ad đã đề cập thì bạn sẽ kiểm soát được ạ.

   Reply
   • Ad ơi cai nghiện sám hối đến bao lâu mình Moi phục hồi phước của mình dc vay . …e cai lau rồi mà van chưa thấy ổn lắm mong ad cho e lời khuyên…..

    Reply
    • Thường thì 6 tháng em mới cai nghiện được, và siêng năng làm phước thì 1 năm sau tâm lý em sẽ ổn định lại, sau 2 năm sám hối, từ bỏ thủ dâm và siêng làm phước mỗi tuần 1 lần thì tâm lý em sẽ trở nên vui vẻ, phấn chấn yêu đời trở lại ạ.
     Em cố gắng kiên trì, chắc chắn cuộc sống em sẽ tốt lên ạ.

     Reply
  • Chào ad chao các bạn e cũng là m người thủ dam từ bé thực sự nói ra e thấy nhục nhã lắm nhưng e xin chia sẻ để mọi ng cùng pk và từ bỏ…..trước đây e thủ dâm vô kể tai vì e hk pk tác Hai cua nó nên cứ thế là làm một ngày có khi 2/3 lần tới nỗi e như người tự kỉ ko muốn vui vẻ tiếp xúc vs ai tự nhốt mình trong phòng để làm mấy cn đó mới đây e vô tình dọc dc bài viết này lúc đó con người e như dc chúa cứu vớt và e đã quyết tâm sau nhiều lần thất bại e đã bỏ một mach 6th liên bây giờ e vẫn dg tiếp tục cố gắng và sám hối như ad chỉ dạy e mong tôi loi của e sẽ dc ơn trên tha thứ và sẽ trở thành một con người hoàn toàn mới ko còn mê dâm duc nữa.. Hĩx hix…

   Reply
 • Mình tự nhận lỗi, cảm giác hối hận mỗi khi mình làm điều đó. Phải sửa cho bằng được

  Reply
 • Xung quanh em toàn mấy đứa bạn nói tục nhiều lắm ạ nghe nhiều nên em cũng đang dần giống tụi nó rồi. Bây giờ làm sao để bỏ được và ko bị ảnh hưởng bởi những lời nói tục của những người xung quanh ạ? Mong ad đọc và giúp em

  Reply
  • Em tìm những người bạn khác hoặc là khuyên bạn em bớt nói tục lại ạ, nói là nói tục là thiếu văn minh ạ.

   Reply
  • Mình giờ cũng vậy bạn ơi,mấy hôm nay mình ko kiểm soát đc,giờ mình cảm thất hối hận lắm.mình bắt đầu quay tay từ năm lớp 8, cũng chỉ vì nghe thằng bạn mà về nhà bắt chuớc giờ thì thành ra thế này,trong đầu mình giờ toàn nghĩ đến sex ko thôi,mỗi khi học mình cảm thấy rất khó để tập trung,trí nhớ thì giảm sút rất nhiều,mình tính toán hay bị sai toàn lộn số,lộn dấu , viết thiếu,ad ơi giúp mình chiến thắng con quỷ dâm trong nguời mình vs

   Reply
   • Bạn cố gắng lên nhé, cố gắng làm như bài viết đã hướng dẫn sẽ kiểm soát được ạ

    Reply
 • Em năm nay 21 tuổi, em thủ dâm từ năm lớp 8. Tần suất của em là 4-6 lần/tháng. Em hay có suy nghĩ tự ti, tiêu cực về bản thân. Từ nhỏ em đã không khỏe mạnh như các bạn, lại còn trầm tính ít nói. Đến một thời gian em bị trầm cảm và em tìm đến thủ dâm như để giải tỏa.
  Em hay xem phim sex ngang bằng tần suất thủ dâm, gần đây em thấy mình như xem thể loại nặng hơn rất nhiều, em rất dễ bị tác động bởi hình ảnh gợi cảm. Em cảm thấy lo lắng lắm ạ. Em không thể khống chế cảm xúc của mình trước khi xem để chấm dứt ngay từ đầu được. Đầu óc em thường xuyên bị chia ra làm 2 dòng suy nghĩ: Lúc không tỉnh táo, em chìm vào những hình ảnh bậy bạ đó (mặc dù sau đó chúng khiến em cảm thấy mình không còn là người nữa rồi). Lúc tỉnh táo, em luôn hy vọng sẽ có cách giúp em thoát ra khỏi thứ tồi tệ này và học cách bảo vệ phụ nữ & trẻ em khỏi bạo lực tình dục(vì khi bình thường, em cảm thấy những phim sex em xem đối xử quá tồi tệ với phụ nữ đến mức em không thể chấp nhận được).Nhiều lúc em thấy lo vì giống như có 2 luồng suy nghĩ cãi nhau trong đầu và em không thể điều hòa chúng.
  Em bị trầm cảm và tự ti, em không có nhiều bạn, đa phần em hay ở một mình. Từ trước khi biết thủ dâm, em vốn dĩ đã ốm yếu và hay bị bắt nạt nên em càng thu mình lại. Đầu óc em không ổn định với nhiều dòng suy nghĩ nên em không tập trung hoàn toàn cho việc học.Em cũng đã thử tham gia một số CLB nhưng vì yếu ớt nên em nghỉ 3-4/8 buổi và phải tự động rời đi. Điều đó làm em thấy tồi tệ hơn và càng ít tiếp xúc xã hội hơn. Em đã quỳ trước tượng Phật cầu xin không biết bao nhiêu lần và rồi lại bị tái trở lại. Em thấy rất thất vọng về bản thân và em lại tìm đến thủ dâm như một thứ để giải tỏa. Em cũng không hiểu tại sao với cơ thể yếu ớt và thủ dâm từng đó năm mà kẻ tồi tệ như em vẫn còn sống được. Có phải là sống tiếp để nhận một sự trừng phạt rất nặng hay không?
  Em đã đọc trang web này nhiều lần, nhưng hôm nay em mới dám viết bình luận. Em đi tình nguyện ở trường một ngày thôi mà ốm tận 3 ngày tiếp theo nên em không dám tham gia đợt nào nữa. Em lên chùa, cũng cố gắng quỳ lạy như người ta nhưng vì sức khỏe yếu nên khi đứng dậy em thấy rất chóng mặt. Em cảm thấy thất vọng vì mình quá yếu ớt như vậy. Càng thất vọng em lại càng lún sâu.
  Em là người trầm tính, ít nói. Em cũng từng tham gia một số CLB hy vọng mình hòa đồng hơn nhưng mà vì chính tính cách đó mà em dần bị tách ra và lạc lõng. Em cũng rất muốn kết bạn nhưng em không biết phải nói gì và cảm giác bên trong mình có một lớp vỏ ngăn mình với ngoài kia vậy. Em cảm thấy rất tệ.
  Em có mong ước là được sống thật khỏe mạnh, chăm sóc tốt cho ba mẹ, học cách kết bạn hòa đồng, làm công việc yêu thích và tham gia hoạt động bảo vệ phụ nữ ; trẻ em. Lúc tỉnh táo, em luôn muốn như vậy.
  Hôm nay, em lại rơi vào tình trạng tồi tệ và giống như một giọt nước tràn ly, em lấy hết can đảm để viết lên đây. Em biết là tình trạng của mình hiện tại thì tự mình không thể vượt qua được và mong có người giúp đỡ. Em mong sẽ có những lời khuyên hữu ích để em có thể vượt qua điều này. Em xin lỗi vì đã viết quá dài như vậy, nhưng thật sự em không còn biết phải nói với ai nữa rồi. XIN HÃY GIÚP EM.

  Reply
  • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối, em có thể sám hối ở nhà cũng được, chỉ cần mặc đồ dài, kín đáo, nơi sám hối trang nghiêm rồi tưởng tượng đang ở chùa để sám hối, cứ vậy đều đặn mỗi ngày em sẽ thấy hiệu quả dần dần xuất hiện. Trường hợp em do thủ dâm quá lâu nên giờ em phải sám hối ít nhất 2 năm mới có kết quả. Em cứ thành tâm sám hối rồi Phật sẽ gia hộ giúp em dần dần vượt qua được cơn nghiện.
   Thứ 2 là tiếp tục tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần, em cứ tham gia đều đặn, chưa dám nói chuyện thì ai sai gì mình làm nấy, cứ phụ giúp mọi người là được. Dần dần vài tháng em quen với mọi người em sẽ nói chuyện, kết bạn được.
   Thứ 3 là thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên em cũng sẽ tự tin trở lại.
   Nhớ là vì thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
   Link tại đây em nhé:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
   https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

   Reply
 • Mình xin tự nhận lỗi lầm vàTự hứa vs lòng mình sẽ không bao giờ thủ dâm nữa . Cảm ơn ad nhiều vì bài viết bổ ích

  Reply
 • minh nam nay duoc 19 tuoi. Minh noi ra dieu co le moi nguoi se nghi minh bi dien nhung that su minh da bat dau biet cam kich thich tu nam lop 1, luc do that su ko biet no la gi nhung sau khi xem phim co nhung hon hit thi minh lai co cam giac rat la va cu the len lop 5 khi biet su dung xem youtube thi minh da bat dau xem nhung hun nhau cap do nhe va sau do dan dan cang lon thi moi chuyen te hon. Minh ko dut ra duoc va den bay gio lau lau van vay minh that su rat chan nan dung la kiep truoc minh da tao nghiep nen kiep nay phai chiu nhu vAY. Nhung sau khi minh viet ra va chia se voi cac ban nao co cung canh ngo vs minh thi hay co len , chung ta se lam duoc, hay nghi den ba me nhung nguoi minh yeu thuong nhiu hon nua.! Chung ta se lam duoc thoi.

  Reply
  • Cố lên nhé bạn, chúc bạn thành công ạ!

   Reply
  • E cũng cai thủ dâm đc gần 1 tháng rồi.nhưng h khi nói tr với người khác e cảm thấy rất sợ hãi k tự tin k thoải mái đc.bây h em phải lm sao đc ad.mong ad giúp đỡ cho em.e xin cảm ơn

   Reply
   • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

    Reply
  • Ad ơi e bỏ thủ dâm cũng đc gần 1 tháng rồi.nhưng h khi nói truyện với mọi người xung quanh e vẫn cảm thấy sợ hãi k thoải mái k tự tin đc.h e phải làm sao đc.mong ad giúp đỡ cho em.e xin cảm ơn

   Reply
   • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

    Reply
  • Cầu mong cho bản thân mình và tất cả ace sẽ bỏ dc và thay đổi cuộc đời một ngày sớm nhất amen…..

   Reply
 • Cảm ơn bài viết và tác giả đã cho tôi động lực. Tôi tự hứa với bản thân mình sẽ tập cai nghiện thủ dâm từ sau khi đọc bài này. Rất cảm ơn!

  Reply
  • Cố lên bạn, vì tương lai của bạn, gia đình bạn và xã hội nữa ạ. Chúc bạn thành công và giúp đỡ được nhiều người ạ.

   Reply
   • Ad ơi e cũng bỏ thủ dâm đc gần 1 tháng rồi.nhưng h em nói truyện với những người xung quanh e vẫn cảm thấy sợ hãi không thoải mái k tự tin đc.e cố gắng nc với bạn bè nhiều hơn nữa mà vẫn k tự tin đc.e phải lm sao đc ạ.mong ad giúp đỡ cho em.em xin chân thành cảm ơn

    Reply
    • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

     Reply
    • Cố lên bạn. Chúng ta cùng cố gắng, phải vượt qua chính mình!

     Reply
 • mình hầu như đã bỏ được thủ dâm, nhưng mình còn hay năm mơ mình thủ dâm có cách nào thoát ra được không

  Reply
  • nghiệp chưa hết nên vậy ạ, bạn cứ tiếp tục sám hối làm phước như bài viết đã hướng dẫn sẽ hết ạ

   Reply
   • Ad ơi thời gian đầu e cai thấy đầu óc ko dc ổn định hay nghĩ lung Tung vậy một thời gian nữa có hết ko ad mong ad chỉ giup giùm ạ

    Reply
    • Hết dần dần chứ bạn, bạn càng kiên trì, nghiệp càng giảm thì càng ít nghĩ về sex ạ.

     Reply
 • Tôi Sẽ từ bỏ xem sex và quay tay từ hôm nay!
  Nam mô quan thế âm bồ tác

  Reply
 • Cảm ơn bài viết rất nhiều!!

  Reply
  • Ad ơi e đã bỏ đc 1 tháng nhưng giờ .khi nc với mọi người xung quanh e vẫn còn cảm thấy sợ hãi .k đc thoải mái tự nhiên .e cố gắng nói tr với bạn bè nhiều hơn nữa mà vẫn k thoải mái đc.h e phải lm sao đc ạ.mong ad giúp đỡ cho em.e xin cảm ơn

   Reply
   • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

    Reply
 • Mình thủ dâm từ lâu, Thật sự mình rất buồn, rất thất vọng bản thân, đã rất nhiều lần đấu tranh tư tưởng với bản thân rằng đây là lần cuối cùng, nhưng rồi chẳng có lần cuối cùng nào cả, tất cả chỉ là những lời biện minh cho dục vọng thấp hèn. Những ngày tháng đắm chìm trong dục vọng tiếp tục. Sau mỗi cơn thoả dục vọng mình cảm thấy thật ghê tỏm bản thân. Vì thủ dâm, mình luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, luôn cảm thấy cơ thể quá nặng nề, nhức mỏi, vô cùng khó tập trung trong khi học, luôn cảm thấy mình vô dụng, bất tài, kế hoạch, mục tiêu phấn đấu luôn bị trì trệ, tâm lý luôn bất ổn. mình vô cùng muốn cai thủ dâm, những lời thành thật này đã giúp mình thấy khá hơn đôi chút. Rất mong các bạn cho mình một lời khuyên, xin cảm ơn vì đã dành thời gian đọc hết mấy dòng tâm sự của mình.

  -Cường Nguyễn-

  Reply
  • Bạn phải cố gắng thực hành sám hối làm rất nhiều việc thiện như trong bài viết hướng dẫn thì mới cai được ạ. Bạn cần hiểu là nghiệp chi phối mọi thứ từ suy nghĩ tới hoàn cảnh sống của bản thân. Vì vậy không thể nào chỉ dùng ý chí mà có thể cai nghiện được đâu ạ. Chỉ có 1 cách là bạn phải thực hành như hướng dẫn, tích lũy nhiều ngày, nhiều tháng rồi mới vượt qua được cơn nghiện, bằng không thì mọi ý chí là vô nghĩa đối với dục vọng bạn ạ!
   Cố lên nhé bạn, đọc lại kĩ bài viết và cố gắng thực hành, nhiều người đã cai nghiện thành công bạn cũng sẽ cai nghiện thành công, chỉ cần đúng cách như bài viết và sự kiên trì chắc chắn sẽ cai nghiện được ạ.

   Reply
  • Tôi là người đã cai dc nè bạn nói thật nếu ko quyết tâm mạnh mẽ thì se ko cai dược đâu nghiệp này lớn lắm cai được rồi chưa chắc đã hết tội nên ace đừng lơ là tội mình gây mình phải chịu thôi như bản thân tôi bây giờ mổi lần lên cơn tôi đều chịu dc tuy trong người bứt rứt nhưng ngoài mặt vẫn cười tươi tại
   vì phuoc của mình tiêu hao quá nhiều nên tâm mình vẫn chưa an ổn dc… Đầu óc vẫn còn ngu ngơ thậm chí là đần độn ……khó khăn muôn vàn… Và tôi có một lời khuyên chân thành với những người mới hoặc Đang có í định td nên bỏ ngay lập tức…. Và xin chân thanh Cam ơn admin mong adcho e lời khuyên về su lo âu hoang tưởng trong suy nghĩ của e mãi vẫn chua hết dc

   Reply
 • MÌnh năm nay 23 tuổi, mình bị nghiện thủ dâm từ 3 năm trước. Từ khi bắt đầu nghiện việc làm đồi trụy này, mình đã không dành được bất cứ thành công hay kế quẩ thuận lợi nào như trong quá khứ mình dành được. Mình viết vài dòng ở đây để tự hứa với bản thân và mọi người, bắt đầu từ bây giờ mình sẽ không làm những hành vi sai trái này nữa. Rất mong mình và mọi người có thể sớm thoát khỏi những hành vi này. Cuối cùng, mình xin cảm ơn tác giả bài viết, chúc tất cả mọi người gặp nhiều may mắn!

  Reply
  • cố lên bạn nhé, thành công nhớ chia sẽ để mọi người có động lực ạ

   Reply
 • Cám ơn ad vì bài viết.
  Em năm nay 18t và đã quay tay từ rất sớm. Đến nay mới chịu tìm đọc tác hại và cảm thấy rất hối hận.
  Cơ thể em ngày càng yếu đi; lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Học tập cũng ngày càng kém… Tự nhiên buồn và chán nản không muốn làm gì. Giờ em cảm thấy thật hối hận …
  Nay hi vọng sẽ từ bỏ được việc quay tay. Cám ơn bài viết của ad rất nhiều.

  Reply
  • cố lên nhé bạn, ai cũng ai sẽ cai nghiện được chỉ cần làm đúng nhân quả là chuyển nghiệp được được ạ, bạn cố gắng áp dụng đầy đủ như bài viết nhé ạ

   Reply
   • E sẽ cố hết sức để vượt qua giai đoạn này…. Đúng là khổ cực còn hơn cai thuốc phiện nữa ad ạ,,, chuyện Minh làm Minh phải chịu trách nhiệm nên e hk giám than trách ai chỉ pk trách mình quá ngu xuẩn,,, để lam vào con đường này và hôm nay e có đôi lời muốn gửi đến tất cả ace dg quan tâm tới bài viết này
    Chỉ sợ bản thân ko cô gắng
    Đã cố gắng là ko sợ gì hết
    Nên ace hay cố hết sức mình chúc ace thành công để sống cs tốt đẹp hơn

    Reply
 • có ai bị rụng tóc khi thủ dâm chưa ạ và có ai biết khắc phục k ạ @@

  Reply
  • Bạn cứ cai nghiện đi, thành công rồi tóc sẽ phục hồi ạ. Cố gắng làm nhiều việc phước, giúp người khác cai nghiện như trong bài viết thì tóc sẽ tự nhiên phục hồi trở lại ạ. Bạn bị rụng tóc có thể là vì đã nghiện quá nặng, nên bạn phải kiên trì ít nhất 2 năm mới có kết quả ạ, nghe lâu nhưng thật ra 2 năm rất nhanh bạn ạ, cố gắng lên vì tương lai của chính bạn ạ

   Reply
   • Ad dùng face hay ae nào cùng trí hướng học đạo.kết bạn với face của em:time lord. Em để ảnh mặt trời trên mấy hòn đá.mong được nói chuyện với ad

    Reply
    • Mình k dùng facebook bạn ạ, bạn cố gắng nghe pháp thật nhiều và áp dụng như trong bài viết thì sẽ cai nghiện được ạ, nhiều người đã phản hồi họ đã cai nghiện được nhiều phần rồi ạ

     Reply
   • Thưa ad e đã Cai được 6th rồi e rất vui nhưng có một điều mà làm e vẫn ko thoải mái được đó là suy nghĩ của chính mình… e biết đó là hậu quả e phải gánh nhưng e hối hận lắm r ad ơi…… Tâm trí e bây giờ ko lúc nào dc yên ổn cả toàn tự tưởng tượng ra những thứ ko có thật để tự làm mình lo lắng lo sợ,,,, bao nhiêu sự thất bại thiệt thòi của e bao nhiêu năm qua cũng chỉ một lí Do duy nhất hĩx hix giờ e hk pk phải làm sao nữa mong dc xin một lời khuyên từ ad

    Reply
    • Bạn tiếp tục sám hối đi ạ, những ý nghĩa bất an tự nhiên xuất hiện cũng là do nghiệp mình đã gây ạ. Nhờ sám hối mà bạn cai nghiện được, giờ bạn hãy tiếp tục sám hối để những ý nghĩ bất an kia biến mất luôn ạ.
     Thêm nữa là bạn cố gắng làm nhiều điều thiện, khi mình đem lại sự an tâm cho người khác thì tự nhiên tâm mình cũng sẽ an ạ. Bạn cứ áp dụng đúng nhân quả, tích cực hơn nữa, siêng năng sám hối làm điều thiện hơn nữa thì sẽ vượt qua giai đoạn này ạ

     Reply
   • Minh da lap gd roi vi thu dam ma minh ko muon gan vo vi nhung web den qua hap dan…minh thu dam 20 nam…bay gio minh muon bo de co con…ngay mai minh se bat dau cai nghien. Hi vong y chi minh se vuot qua duoc du biet ko de dang

    Reply
    • bạn cố lên ạ, chúc bạn thành công để lo cho gia đình và cống hiến cho xã hội nữa ạ

     Reply
  • Ad em muốn bỏ tập khí này để học đạo.mà cứ bỏ được 2,3 tuần lại tái phát.em mong ad phản hồi để em có thêm động lực

   Reply
   • Lúc đầu cai ai cũng vậy ạ, bạn cứ cố gắng kiên trì, ai cũng ai sẽ cai nghiện được chỉ cần làm đúng nhân quả là chuyển nghiệp được được ạ, bạn cố gắng áp dụng đầy đủ như bài viết nhé ạ

    Reply
 • ad ơi e đã bỏ đc 1 tháng thĩnh thoãng nó vẫn cứ hiện đầu và e lại mỡ web lên nhưng giường như có một sức mạnh vô hình cãn em vào những web đen đó nhưng bây giờ khi đi ngủ e hay bị mộng tinh…. như vậy bị mộng tinh có tạo nghiệp không ạ 1 tuần cao lắm là hai lần ạ cứ ngủ là e lại thấy cãnh đó có lúc đang mơ lại có một sức mạnh nào đó làm e tỉnh giấc và cơn mộng tinh tự nhiên biến mất………..có phải Đức Phật đang phù trợ không ạ
  tuy e vẫn còn lướt face thấy hình nóng thì lại lên cơn nhưng e lúc nào cũng tự nhũ mình rằng không nên quay lại vì nếu lại một lần thì sẽ có lần khác và sẽ tái nghiện như vậy có sớm chấm dứt nghiệp dục ko ạ
  mấy bạn đừng vào web đen hay xem hình hở hang nha quy luật là xem xong lại muốn xem tiếp mà một khi xem thì trong đầu hiện lên hai chữ “quay tay” nên chới bóng đá hay đá cầu tập trung lực nhiều ở phần chân tuy lúc đầu hơi khó khăn vì nó cứ tuần hoàn dục vọng trong não và mộng tinh nhưng bạn hãy tin vào Đức Phật thì người sẽ phù trợ cho bạn thoát khỏi nghiệp dục
  tôi đã cố gắng và hiện tại tôi đã không đụng làm nó được 1 tháng và tôi sẽ cố gắng thoát khỏi nó vĩnh viễn
  tôi làm được bạn cũng làm được!
  mong ad đọc !

  Reply
  • Khi ngủ đang mơ chuyện bậy bạ mà tự nhiên thức giấc là bạn đang được phù trợ ạ.
   Lướt faceboook thì bạn nên unlike tất cả những trang, unfriend những người bạn hay đăng ảnh nóng thì mới dễ cai nghiện hơn ạ. Không nên tiếp xúc với bất kì thông tin gợi dục nào hết vì đã là con người thì tiếp xúc những thông tin đó là chắc chắn sẽ bị nhiễm ạ.
   Cảm ơn chia sẽ của bạn, bạn hãy cố gắng hơn nữa, kiên trì sám hối nhiều hơn nữa để giành lại tương lai cho chính bạn ạ.

   Reply
 • Add ơi, môii trường e sống ko đc lành mạnh, có nx ngz bạn ở trường học ns hay hành động k lành mạnh mà ngày nào e cx phải tiếp xúc vs nó, vậy e phải làm sao ạ

  Reply
  • Tạm thời em ngừng chơi với những người bạn đó và tìm những người bạn khác chơi, không phải ai cũng không lành mạnh, có nhiều người sống lành mạnh bạn hãy tập chơi với họ để được ảnh hưởng tốt từ họ ạ.

   Reply
 • Mình năm nay 20 tuổi, thủ dâm được 4 năm rồi. Giờ mình mới thực sự thấy tác hại của nó. Mình đã bị những gì ở trên đề cập. Cảm thấy tội lỗi lắm. Bây giờ mình chỉ muốn bỏ thủ dâm với xem phim sex thôi. ad cho mình hỏi là nếu trong lòng tự dưng gợi ham muốn tình dục thì mình nên ngăn chặn cảm xúc đó hay để yên để cho nó qua?

  Reply
  • Bạn cần phải sám hối đều đặn kể cả khi không có ham muốn, nhờ vậy thì khi cơn ham muốn trỗi dậy bạn mới dễ vượt qua ạ. Ngoài ra, khi cơn ham muốn trỗi dậy, tốt nhất bạn nên kiếm ai nói chuyện hoặc làm việc gì với nhiều người chứ đừng ở một mình ạ, giai đoạn đầu thì rất khó kiểm soát được nên buộc phải đến nơi đông người để nhờ áp lực từ nhiều người mà mình đỡ nghĩ tới tình dục hơn ạ. Quan trọng vẫn là việc sám hối đều đặn, dần dần khi ham muốn trỗi dậy bạn sẽ vượt qua dễ hơn ạ

   Reply
 • Mình năm nay 20 tuổi, thủ dâm được 4 năm rồi. Giờ mình mới thực sự thấy tác hại của nó. Mình đã bị những gì ở trên đề cập. Cảm thấy tội lỗi lắm. Bây giờ mình chỉ muốn bỏ thủ dâm với xem phim sex thôi. ad cho mình hỏi là nếu trong lòng tự dưng gợi ham muốn tình dục thì mình nên ngăn chặn cảm xúc đó hay để yên để cho nó qua?

  Reply
  • Bạn cần phải sám hối đều đặn kể cả khi không có ham muốn, nhờ vậy thì khi cơn ham muốn trỗi dậy bạn mới dễ vượt qua ạ. Ngoài ra, khi cơn ham muốn trỗi dậy, tốt nhất bạn nên kiếm ai nói chuyện hoặc làm việc gì với nhiều người chứ đừng ở một mình ạ, giai đoạn đầu thì rất khó kiểm soát được nên buộc phải đến nơi đông người để nhờ áp lực từ nhiều người mà mình đỡ nghĩ tới tình dục hơn ạ. Quan trọng vẫn là việc sám hối đều đặn, dần dần khi ham muốn trỗi dậy bạn sẽ vượt qua dễ hơn ạ

   Reply
 • Chào ad. Mình đã cai nghiện được khoảng hơn 2 tháng rồi. Cảm thấy tinh thần tốt lên rất nhiều. Cam ơn chương trình Nhưng có điều là nhiều lúc cảm thấy ham muốn tình dục nó trỗi dậy dữ dội . Chỉ muốn xem phim đen hay quay tay luôn cho xong. Nhưng mình đã lý trí và ko lm như vậy. Những lúc như thế rất bứt dứt và khó chịu. Phải lm thế nào trong những lúc ham muốn như vậy ad. Cảm ơn ad. Còn nữa là trong hơn 2 tháng ko thủ dâm mình bị mộng tinh 2 lần. Như vậy là tại sao vậy ạ. Sau khoảng bao lâu thì cơn nghiện nó ko còn nữa vậy ad??

  Reply
  • Chào bạn, bị bức rứt là tất nhiên ạ, bạn xem đoạn dưới để hiểu thêm về những khó khăn khi cai nghiện:
   – Sự bứt rứt khó chịu:
   Do vẫn còn bị những suy nghĩ về sex ám ảnh. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ở nam giới còn bị đau tức bộ phận sinh dục khi tới chu kì thủ dâm trước kia. Chu kì này sẽ biến mất khi không còn suy nghĩ về tình dục nữa. Vậy nên lúc bị khó chịu hãy cố gắng chịu đựng coi như trả nghiệp – chịu phạt về nghiệp – lỗi lầm xưa.
   – Thất vọng, xuống tinh thần:
   Tâm lý này xuất hiện sau khi nhiều lần bị cơn nghiện đánh bại. Đây là chuyện bình thường, mọi người đều bị như thế. Bạn cứ kiên trì tuân thủ đúng cách cai nghiện. Không được bỏ cuộc. Có người phải sau 1 năm hoặc hơn mới hết nghiện được. Nhưng khi hết nghiện thì cảm giác rất sảng khoái tuyệt vời. Hãy kiên trì!
   – Bị tái nghiện:
   Do lầm tưởng, chủ quan cho rằng mình đã cai nghiện được sau 1 hoặc vài tuần không thủ dâm, quay tay. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến ta dừng các việc làm đã giúp ta thoát khỏi cơn nghiện trước kia và cơn nghiện trở lại quật ngã ta. Ta phải tiếp tục thực hành cách cai nghiện đến khi xuất hiện những dấu hiệu như bên dưới.
   Về chuyện bị mộng tinh thì do mới cai nghiện nên vậy ạ, bạn bỏ thủ dâm được trên 1 năm sẽ giảm bị mộng tinh xuống còn 2 3 tháng 1 lần, bạn cố gắng chơi thể thao và làm nhiều việc tay chân nặng nhọc cũng sẽ giảm bớt. Còn bạn muốn hết hẳn luôn thì phải tu thiền của Đạo Phật mới hết hẳn, phải trên 10 năm ạ.
   Thật ra thiền của Đạo Phật còn có rất nhiều lợi ích khác như tăng trí thông minh, khả năng kiểm soát cảm xúc, trực giác… nên nếu được bạn cố gắng đi học sẽ tốt cho tương lai của bạn ạ.
   Địa chỉ học thiền bạn có thể xem tại link này ạ:
   http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/

   Reply
 • Dẫu biết là khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng để không phải là cặn bã của xã hội. Cám ơn ad nhìu!

  Reply
 • Em năm nay vừa tròn 17 tuổi, biết thủ dâm từ năm lớp 8 tính đến nay tròn 3 năm 3 tháng. Em nghiện thủ dâm 1 cách rất kinh khủng, em coi phim sex bất kể khi nào có thể, rồi làm tương tự những hạnh động biến thái. Bỏ ăn bỏ ngủ làm cho em từ 1 thanh niên trai tráng chỉ còn lại 1 nhúm xương, ngoài ra em vừa tà dâm lại vừa nghiện game khiến cho con người em càng ngày càng thảm hại như 1 thằng tâm thần điên dại đáng kinh tởm. rồi các ngôn từ trong phim sex nhiễm vào đầu em, em như 1 thằng biến thái đáng kinh tởm nhất xã hội, rồi thời gian đó em còn có những suy nghĩ ngu dốt cho rằng nhịn ăn tậg gym điên cuồng cộng vs thủ dâm sẽ giúp em trở nên hoản hảo đẹp trai, 1 suy nghĩ vô cùng ngu dốt, em như 1 thằng tâm thần ruồng bỏ cha mạ anh chị ng thân ruồng bỏ tất cả chỉ làm bạn vs game và sex game và sex 2 từ đó cứ bu bám em suốt 4 năm trời. Để rồi sức khỏe, thể chất, trí tuệ, các mối quan hệ bị hủy hoại hoàn toàn. Em bị street bị tâm thần đến tận bây giờ. Đến bây giờ em vẫn chưa dứt hẳn, nhưng sau khi đọc bài viết em lấy hết can đảm của bản thân để nói ra tất cả sự thật kinh tởm đáng khinh của em ( 1 thằng biến thái dâm ô vô lại ) em thề sẽ từ bỏ cho bằng được game và sex. Cảm ơn bài viết này, nó là tia sáng cho cuộc đời em và là lối thoát cho nhiều người giống em!!!!!
  ” con xin xám hồi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni người soi sáng cho con “

  Reply
 • Cảm ơn AD rất nhiều, một bài viết bổ ích đã giúp cho em hiểu được những điều tiêu cực mà thủ dâm đem lại cũng như giúp em sám hối những hành động thủ dâm của mình. Từ giờ em sẽ sống một cuộc sống lành mạnh và tốt đẹp hơn, tích cực sám hối và loại bỏ việc thủ dâm. Một lần nữa em cảm ơn AD rất nhiều ạ

  Reply
 • Mình 25 tuổi đã thu dâm được 13 năm vì trước không biết tác hại của nó, này mình đã hiểu rõ tác với sức khỏe của bản thân hiện đang gặp phải. Mình đã hạ quyết tâm đoạn tuyệt thủ dâm và mình đã thành công bỏ được 3 tuần mình thấy hạnh phúc vì đây là lần mình không thủ dâm lâu nhất và chắc chắn mình sẽ chấm dứt nó không bao giờ quai lại . Mình mong các bạn đang mắc phải phải cố găng lên vì gia đình và tương lại mình tin các ban sẽ vượt lên được chính mình. Bạn bỏ được thủ dâm cũng chính là đã gieo một nhân tốt tương lại sẽ được quả ngọt! thủ dâm tổn nguyên khi thận nhưng vẫn bù đắp lại được và lại khỏe mạnh . Then chốt là phải bỏ thủ dâm sau đó thay đổi thói quen xấu , tập thể dục , uống thuốc đông y để phục hồi nhanh ngũ tang. Mình có một câu thế này: “Ngã mới biết Đau – Bệnh thì mới biết giữ gìn sức khỏe” , mình thấy hạnh phúc khi sớm biết từ bỏ được thủ dâm khi còn ít tuổi , một lần nữa mong mọi người đừng bỏ cuộc.

  Reply
 • Em năm nay 24 tuổi, đã bắt đầu thủ dâm từ năm 15 tuổi vì những trang wed đen và qua lời nói của bạn bè trên lớp học và ở môi trường sống xung quanh nhà. Em đã đánh rơi rất nhiều thứ tốt đẹp ở tuổi trẻ. Em lao vào con đường tội lỗi, tự bản thân mình đánh mất đi những phước báo của mình. Em rơi vào trạng thái thân, tâm mệt mỏi, chán chườn trong công việc, không suy nghĩ được những việc làm tốt đẹp, không cân bằng được cuộc sống, những niềm hạnh phúc trong cuộc đời. Giờ phút này khi em vừa bước sang tuổi 24, cũng tốt nghiệp đại học, có công việc làm nhưng vẫn chưa ổn định. Em hứa với bản thân mình, thành tâm sám hối với Đức Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, với cha với mẹ, sẽ loại bỏ ác nghiệp, diệt trừ tâm dâm dục để mở ra một trang mới cho cuộc đời phía trước, có một công việc chân chính, từ đó giúp đỡ được cha mẹ ở tuổi già và sử dụng cuộc đời còn lại của mình để tu tập, học tập, lao động để trở thành một con người xứng đáng.

  Reply
 • Em xin cảm ơn ad nhiều lắm ạ ! Bài viết rất hay . Em biết thủ dâm hơn 2 năm nay rồi . Thực sự là em rất muốn từ bỏ thủ dâm nhưng thỉnh thoảng em lại khởi dục . Thực sự em rất hối hận vì những gì mình đã làm . Em xin mọi người hãy chỉ dạy cho em . Em cảm ơn !!!

  Reply
  • Em hãy thực hành những gì trong bài viết hướng dẫn nhé, chỉ có thực hành mới cai được, không thực hành thì không cách nào cai nghiện được ạ. Chúc em thành công ạ!

   Reply
 • Em đã giảm tần xuất xuống nhưng vẫn chưa hết em sẽ cố gắng cai nghiện

  Reply
  • Em hãy thực hành những gì trong bài viết hướng dẫn nhé, chỉ có thực hành mới cai được, không thực hành thì không cách nào cai nghiện được ạ. Chúc em thành công ạ!

   Reply
 • Tôi bị nghiện thủ dâm cách đây vài năm, bây giờ thì giảm dần, và đang cố gắng cai nghiện hoàn toàn . Cảm ơn Tác giả đã viết bài viết này, bài viết rất hữu ích. Tôi có một vài mẹo để giúp cai nghiện thủ dâm, hy vọng là có thể giúp đỡ các bạn:
  1. Tập thể dục, Một ngày cố gắng dậy sớm bộ sẽ tiêu hao năng lượng của bạn và từ đó không còn nghĩ đến thủ dâm nữa. Mọi người cần tập ít nhất 30′ một ngày mới hiệu quả
  2. Nghe nhạc, hãy để tâm hồn bạn được thư giãn với những bản nhạc nhẹ, chúng sẽ giúp các bạn cảm thấy thư giãn hơn
  3. Dành thời gian suy nghĩ về tác hại của thủ dâm HẰNG NGÀY, đây là mẹo cực dễ làm nhưng cũng có hiệu quả rất cao. Mỗi ngày sáng và tối, hãy nghĩ về những tác hại của thủ dâm và bạn sẽ không còn muốn thủ dâm nữa. Tìm kiếm những hình ảnh về thận bị hủy hoại, và bạn sẽ dừng ngay ham muốn thủ dâm. Hãy lưu những tấm hình ấy, và để chúng ở trong não bạn một thời gian, và bạn sẽ có thể cai nghiện thủ dâm
  4. Gặp bác sĩ tâm lý, và hãy để họ lắng nghe vấn đề của bạn. Đôi khi cái bạn cần chính là sự lắng nghe, bạn hãy tìm một bác sĩ tâm lý uy tín, và hẹn gặp họ một ngày để than vãn, kể lễ, hoặc nói những gì bạn cần tâm sự mà bạn không thể kể với người khác. Đôi khi chính sự lo lắng do căng thẳng vì những chuyện bạn giữ trong lòng sẽ khiến cho bạn có những hành động không đúng đắn
  5. Hãy đi ra ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc với máy tính và điện thoại. Bạn chỉ cần tắt máy tính, điện thoại và bạn sẽ ổn thôi. Bạn càng cố gắng lên máy tính, cầm điện thoại thì tần suất thủ dâm sẽ ngày càng cao. Tôi đã cai nghiện điện thoại và hiệu quả là tần suất thủ dâm của tôi đã giảm bớt rõ rệt
  6. Hãy cầu nguyện, tĩnh tâm. Thiên Chúa và Phật Giáo sẽ giúp đỡ bạn, hãy cầu nguyện nhờ sự giúp đõ của thiên chúa và phật, bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều. Làm việc thiện nếu bạn có thể, tuy nhiên nếu bạn làm việc thiện chỉ vì lợi ích cá nhân sẽ không giúp cho bạn từ bỏ được thủ dâm. Làm việc thiện bằng cái tâm, và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn cho đi
  7. Không uốn trà cà phê, chúng sẽ khiến cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn, nếu ai đang nghiện thủ dâm và uống trà cà phê nhiều sẽ khiến cho tình trạng tồi tệ hơn. Vì nếu bạn uống quá nhiều trà cà phê bạn sẽ bị mất ngủ và từ đó bạn lại rơi vào trạng thái muốn thủ dâm, tôi đã từng bị và tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm này với mọi người
  Và một điều cuối: Bạn hãy có niềm tin vào bản thân mình rằng mình sẽ làm được, thì bạn sẽ làm được
  Chúc mọi người sớm bỏ được thói quen này, nếu ai có kinh nghiệm gì xin hãy để lại comment bên dưới, chúng ta hãy cùng nhau từ bỏ thói quen xấu này

  Reply
 • Giới trẻ ngày nay bị ảnh hưởng quá nhiều văn hóa phương Tây và có cái nhìn lệch lạc và sa đọa trong tình dục. Cảm ơn tác giả đã có bài viết thật bổ ích cho giới trẻ ngày nay. Con bị sa đọa vào dục lạc khiến tinh thần trì trệ, học tập kém hiệu quả, sắc khí xanh xao. Con xin cam chịu mọi nghiệp báo, con xin sám hối và thiền quán mỗi ngày để đoạn trừ nghiệp dâm dục.

  Reply
  • Cố lên bạn nhé, hãy kiên trì rồi sẽ cai nghiện được ạ, nhiều người đã thành công rồi ạ.

   Reply
   • Cảm ơn ad và anh thắng,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn khồng cai đc,chỉ giảm đc tần suất và ít nghĩ đến sex hơn thôi,em cố gắng lắm rồi

    Reply
    • mới nữa tháng làm sao mà cai được em, em phải kiên trì ít nhất 3 tháng mới thấy giảm dần dần, em cố gắng kiên trì lên nhe!

     Reply
     • Ad cho hỏi .ngày xưa tóc mình rất dầy. Kể từ khi thủ dâm đc 5 năm giờ cơ thể mệt mỏi và bị hói rõ . Vậy cho mình hỏi mình cai nghiện thủ dâm thì tóc có mọc ko ạn cám ơn ad

  • Cô gắng lên bạn bản thân mình đã Cai dc rồi nè
   Hồi tr mình nhu t tự kỉ chỉ một mình lui thui ko giám nc vs ai dễ cáu gắt đụng tí là khó chịu sau này dọc dc bài viết của ad và cố gắng hết suc mình đã bỏ dc cảm giác còn hơn cai thuốc phiện khó chịu lắm nhưng qt bạn Co quyết tâm hay ko mình giám chắc nếu có quyet tâm bạn sẽ thành công mình viết ra điều này chả mong dc gì chỉ mong mọi người ai cũng sẽ cai dc sống vui vẻ lành mạnh

   Reply
 • Cảm ơn ad,em thấy có động lực hơn hẳn,em sẽ cố gắng để cai đc thủ dâm,em bắt đầu thủ dâm sớm lắm,từ lớp 1 nhưng còn bé nên chưa biết gì về thủ dâm,ko biết là hại nên cứ suốt.Bây giờ em 13 tuổi nhưng vẫn có thói quen,em sẽ cố gắng làm theo bài này,sau 1 tháng nữa ,em sẽ quay lại page để xem mình tiến bộ hay thụt lùi.Mong ad comment ủng hộ tinh thần em:)

  Reply
  • Cố lên em, em hãy kiên trì ít nhất 3 tháng mới thấy hiệu quả rõ nhé, 1 tháng chưa có gì thay đổi nhiều đâu ạ. Chúc em thành công, khi thành công nhớ chia sẽ để mọi người có động lực nhé ạ.

   Reply
   • Cố găng lên em, bỏ không khó đâu nhưng phải quyết tâm và không được dễ dãi với bản thân nhé. Chúc em mau bỏ được và khỏe mạnh!

    Reply
    • Cảm ơn hai anh,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn chưa cai đc,nhưng tần suất giảm,còn 1 tuần 1 lần,e sẽ có gắng giảm

     Reply
   • Cảm ơn hai anh,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn chưa cai đc,nhưng tần suất giảm,còn 1 tuần 1 lần,e sẽ có gắng giảm

    Reply
   • Cảm ơn ad và anh thắng,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn khồng cai đc,chỉ giảm đc tần suất và ít nghĩ đến sex hơn thôi,em cố gắng lắm rồi

    Reply
    • mới nữa tháng làm sao mà cai được em, em phải kiên trì ít nhất 3 tháng mới thấy giảm dần dần, em cố gắng kiên trì lên nhe!

     Reply
 • Cảm ơn, em sẽ quay lại đây đọc bài thường xuyên để triệt tiêu hoàn toàn ham muốn của mình, em năm nay 16 tuổi, một phần khách quan do hoàn cảnh cuộc sống, phần khác do sở thích xem và chơi game có nội dung nhạy cảm, em đã thủ dâm khá nhiều, bây giờ em sẽ từ bỏ hết thói quen xấu, thay thế nó bằng những thói quen tốt như tập thể dục, 1 tháng sau em sẽ comment lần nữa để ghi nhận kết quả (7/11/2017).

  Reply
  • cố lên em nhé, nếu nghiệp nhẹ thì em chỉ cần thay đổi thói quen là hết nghiện, còn không hết thì em hãy tập sám hối nhé ạ. chúc em thành công!

   Reply
   • Cám ơn ad nhieu lam nho bai viết này của ad mà giờ đây e đã bỏ dc cũng 5th rồi cảm giác như vừa bước ra khỏi vung lầy vậy mong sao ace đọc dc bài viết này sẽ sớm cai dc
    Xin chân thành cám ơn ad

    Reply
    • Tốt quá ạ, bạn cố gắng duy trì nhé ạ, vì tương lai tương sáng ở phía trước ạ.

     Reply
   • E rất muốn quay đầu để làm lại cuộc đời

    Reply
    • Em hãy thực hành, chỉ có thực hành mới thực sự thay đổi được cuộc đời em nhé. Em hãy xem bài viết kĩ lưỡng và cố gắng thực hành nhé!

     Reply
  • Em rất muốn quay đầu lại để làm lại cuộc đời

   Reply
   • Ad ơi e đã bị nghiện thủ dâm suốt 12 năm nay mỗi khi thủ dâm xong e cảm thấy chán nản và tội lỗi. E rất muốn dứt bỏ thủ dâm ra khỏi cuộc sống của em. Nhưng e vẫn chưa làm đc. E cầu xin ad phật Pháp hãy giúp em thoát ly khỏi ái dục để e quay lại voi cuộc sống hiện tại. E đã quá thống khổ đắm chìm trong dục vọng. Giờ để thoát khỏi dục vọng thì phải làm ntn nhất định e cũng sẻ làm. E đã chịu quả báo của thủ dâm rất nặng. Tinh thần yếu ớt. K tập trung đc. Khó khăn sợ hải khi nói tr với nguoi khác.đầu óc chỉ nghĩ tới ái dục .cầu xin ad hãy giúp đỡ cho e.thoát khỏi ái dục. E xin chân thành cảm ơn

    Reply
    • Em hãy cố gắng đọc kĩ bài viết và thực hành sám hối, làm nhiều việc thiện nguyện thì mới thoát ra được. Chi tiết ad đã ghi rất rõ trong bài viết, em chịu khó đọc nhé. Chỉ có thực hành thật kiên trì như trong bài viết thì mới cai nghiện được. Nghiệp của mình mình phải thay đổi chứ người khác không thay đổi giúp được ạ. Quan trọng nhất là phải thực hành em ạ. Em cố gắng đọc bài viết thật kĩ và thực hành ạ!

     Reply
  • Ad ơi e đã bị nghiện thủ dâm suốt 12 năm nay mỗi khi thủ dâm xong e cảm thấy chán nản và tội lỗi. E rất muốn dứt bỏ thủ dâm ra khỏi cuộc sống của em. Nhưng e vẫn chưa làm đc. E cầu xin ad Phật Pháp hãy giúp em thoát ly khỏi ái dục để e quay lại voi cuộc sống hiện tại. E đã quá thống khổ đắm chìm trong dục vọng. Giờ để thoát khỏi dục vọng thì phải làm ntn nhất định e cũng sẻ làm. E đã chịu quả báo của thủ dâm rất nặng. Tinh thần yếu ớt. K tập trung đc. Khó khăn sợ hải khi nói tr với nguoi khác.đầu óc chỉ nghĩ tới ái dục .cầu xin ad hãy giúp đỡ cho e.thoát khỏi ái dục. E xin chân thành cảm ơn

   Reply
   • Em hãy cố gắng đọc kĩ bài viết và thực hành sám hối, làm nhiều việc thiện nguyện thì mới thoát ra được. Chi tiết ad đã ghi rất rõ trong bài viết, em chịu khó đọc nhé. Chỉ có thực hành thật kiên trì như trong bài viết thì mới cai nghiện được. Nghiệp của mình mình phải thay đổi chứ người khác không thay đổi giúp được ạ. Quan trọng nhất là phải thực hành em ạ. Em cố gắng đọc bài viết thật kĩ và thực hành ạ!

    Reply
 • Xin chào ad.
  Em năm nay 20t e đã thủ dâm đc năm 10 r. e thủ dâm và thường xuyên nghĩ về sex, thi thoảng còn xem sex nữa.
  Mỗi lần thủ dâm xong e cảm thấy buồn, chán mệt mỏi. Mất 1 ngày mới trở về bình thường đc. Tinh thần sức khoẻ k đc tốt khó tập trung vào học.

  Rồi e đã đọc đc bài viết trên. Cũng đang làm theo tuy chưa bỏ đc nhưng cũng bớt đc 1 phần nào.
  Giờ e không còn nghĩ về sex nữa, cảm thâý sợ trước kia mh đã xem phim sex, Đen Tối.
  Em mong là sẽ sớm bỏ đc đc thủ dâm để cho c.sống tinh thần và sức khoẻ tốt hơn.

  Reply
  • Tốt lắm em, cố gắng nhé, đừng chủ quan lơ là bất kì lúc nào, cứ kiên trì liên tục tới khi cai được hoàn toàn nhé. Chúc em sẽ cai nghiện thành công, làm lại cuộc đời và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống,
   Ps: Khi có kết quả tốt hơn nhớ chia sẽ lại với mọi người tại đây để mọi người có thêm động lực nhé, cũng là tạo phước luôn ạ.

   Reply
   • Cảm ơn ad.
    E muốn chia sẻ với ad và m.n về td nó đã gây ảnh hưởng tới c.sống của e như thế nào ạ.

    Tình thần thì bất an,lộ lắng. đi học thì đầu óc khó tập trung, châm hiểu. Mụ mị vì nghĩ về sex nhiều ( Theo e thấy như vậy ). Người thì mệt mỏi hay đau đầu.
    Mỗi lần cơn td đến e thấy tim đập nhanh cứ dồn lên trên ngực rất khó chịu.

    Không biết làm sao nữa ?

    Và sau đó không vượt qua đc. Giằn vặt buồn chán và thất vọng, biết là k tốt cho bản thân tại sao vẫn cứ làm không vượt qua đc ?
    Tới giờ e đang cố gắng kéo giãn thời gian td 7,8,9 ngày 1 lần.
    E mong e và mọi người bị nghiện thủ dâm có thể sớm từ bỏ nó. Để có cuộc sông tốt hơn.

    Ps: Thủ dâm cũng như khát nước mà uống nước biển vậy. Uống vào càng khát hơn.
    Sưu tầm YouTube

    Reply
  • E đã hoàn toàn dứt ra dc rồi ad ạ e mừng lắm cứ như mới thoát khỏi vung lầy vậy….. Cũng nhờ bài viết này của ad e mới sớm tỉnh ngộ ,,,,,, e đã cố gắng vật vã và thất bại nhiều lần nhưng nay e thành công rồi cảm ơn ad nhiều
   Mong sao các ace cũng sẽ cố gắng bỏ dc để cs tốt đẹp hơn

   Reply
   • Tốt quá ạ, bạn cố gắng duy trì nhé ạ, vì tương lai tương sáng ở phía trước ạ.

    Reply
 • Ad ơi , e có nhiều điều muốn chia sẻ vs ad ,ad có nick face K ạ, nếu có add gửi link hộ e ạ

  Reply
  • bạn muốn chia sẽ gì cứ comment trên đây để mọi người cùng rút kinh nghiệm ạ, mình k xài facebook ạ

   Reply
 • Mình bắt đầu biết đến các hình ảnh sex, phim sex khi tình cờ chú mình mở xem, cũng như hàng xóm khi mình mở. Kể từ đó bị nghiện thủ dâm ( năm 2005 ) cho đến bây giờ mà mình không thể bỏ được, lúc còn nhỏ cứ mỗi lần bố mẹ người thân vắng nhà mình lại thủ dâm, lúc đó mình cũng không quan tâm đến tác hại của nó như thế nào, suy nghĩ trong đầu của mình lúc đó là làm sao để thoả mãn nhu cầu tình dục lúc đó bây giờ, đến khi học lên đại học, ở 1 mình 1 phòng với chiếc máy tính có internet cứ 2 -3 ngày mình lại thủ dâm 1 lần, mình đã nhận thấy tác hại của việc thủ dâm lúc đó, nó làm cho mình là con người ích kỉ, yêu bạn gái mà chỉ mong muốn quan hệ tình dục, nó không phải là tình yêu chân thành, mình yêu cô ấy chỉ vì muốn được quan hệ tình dục giống như trên phim ảnh, mỗi lần thủ dâm mình cảm thấy rất mệt mỏi, mất khoảng 3 -4 tiếng sau mình mới điềm tĩnh để học hành được, trong người rất bứt rứt.
  Nó làm mình mất rất nhiều cơ hội, thời gian, những điều quan trọng đều bị mình xem thường là không quan trọng, nó làm mình giảm trí nhớ. Cho đến bây giờ công việc mình vẫn chưa đâu vào đâu, làm việc gì cũng chưa thành công, có lẽ mình đã đánh mất quá nhiều Phước rồi : ((. Cứ mỗi lần thủ dâm xong mình lại thấy ân hận, và hứa sẽ từ bỏ nhưng mình không làm được. Sáng hay tối hôm nào cũng vậy, mình cứ phải thủ dâm xong mới làm được việc gì tiếp theo : ((. Cho đến hôm nay như mọi ngày mình thủ dâm xong, mình nghĩ đã đến lúc mình phải dừng ngay cái việc thất đức, không lành mạnh ngay lập tức. Mình tra trên mạng và biết đến website của Admin này. Cảm ơn Admin rất nhiều đã đưa ra nhiều tác hại, hậu quả của việc thủ dâm. Mình xin hứa từ bây giờ sẽ từ bỏ thủ dâm để tinh thần thoái mái, đầu óc minh mẫn. Cứ mỗi khi nghĩ về hành động chuẩn bị thủ dâm mình sẽ đọc lại bài viết này để lấy động lực tinh thần.

  Reply
 • Ad ơi, xưa em có đăng hỏi ad, ad khuyên em, em làm theo được 5 tháng rồi, thấy mình tăng khả năng vượt qua những lần cơn nghiện lên tốt hơn rất nhiều, tuy chưa hoàn toàn dứt điểm được, nhưng em thấy là mình tốt lên từng ngày rồi ạ, em cảm ơn và tin tưởng ad nhiều lắm, nhưng có một điều là cứ buổi chiều tầm 5,6 h là buồn kinh khủng, không muốn nói chuyện cùng ai, nỗi sợ lo âu ùa tới, sợ giao tiếp mọi người, em cảm giác cô đơn nữa, mất hết khả năng làm việc, hứng thú, đồng thời khả năng giao tiếp của em h kém lắm ạ, sợ hãi và hay có cảm giác bất an khi giao tiếp h em phải làm gì để có thể tự tin giao tiếp với mọi người lại được ạ, hay đó là nghiệp và tính cách của em luôn rồi ạ.

  Reply
  • Chúc mừng bạn đã cải thiện được phần nào, nhưng bạn không được chủ quan nhé, cứ tiếp tục duy trì cách cai nghiện như từ trước đến giờ.
   Về vấn đề sợ giao tiếp, bạn hiểu thế này: người có phước thì tự nhiên sẽ mạnh dạn, tâm hồn an vui. Hết phước thì tự nhiên sẽ lo lắng nhiều, sợ hãi nhiều, căng thẳng nhiều. Vì lúc trước bạn đã thủ dâm quá nhiều, mà thủ dâm nó tiêu hao cái phước của mình nhiều kinh khủng lắm, nên bây giờ mình mới sợ hãi bất an.
   Bạn hãy tiếp tục duy trì cách cai nghiện như trong bài viết hướng dẫn, thời gian còn lại bạn dồn hết sức lực để làm phước, làm việc thiện. Sau 2 năm, cái phước của bạn phục hồi thì tự nhiên bạn sẽ mạnh dạn, an vui lên.
   Thay đổi số phận không dễ, nhưng không phải không làm được, bạn hãy tin tưởng Đức Phật không dạy sai bất kì điều gì, chúng ta áp dụng những gì Ngài dạy thì cuộc sống chỉ có thể tốt lên mà thôi ạ.
   Bạn hãy luôn nhớ câu này mỗi khi buồn hoặc vui quá vì cai nghiện được nhé:
   “Tất cả nghiệp có thể chuyển, tất cả phước có thể hết”
   Hãy sống lạc quan, tiến lên phía trước nhưng không chủ quan, không tự hào.
   Bạn hãy lập ra fanpage kêu gọi lối sống lành mạnh, chỉ mọi người cách để cai nghiện, bạn đó cũng là cách để làm phước.
   Bạn nên tham gia các hoạt động thiện nguyện ở link này, mọi người ở đây đa số đều là Phật tử rất đáng mến, bạn có thể yên tâm tham gia vì mọi người ở đó luôn muốn hỗ trợ bạn dù bạn là ai, dù bạn thế nào.
   Link: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
   Chúc bạn sẽ thành công, nhớ chia sẽ về thành công của bạn sau này để mọi người có động lực bạn nhé.

   Reply
 • Vì thủ dâm mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, cám ơn bài viết đã chia sẻ các thông tin bổ ích này. Mình sẽ cố gắng thực hiện thành công, và mình cũng gửi lời chúc đến tất cả các bạn đang gặp vấn đề như mình. Xin cám ơn !

  Reply
 • minh da thu dâm mười mấy năm và đã nhận ra những tác hại không lường cua nó, mong mọi người dính đến con quỷ ghê gớm nay.

  Reply
  • cố lên bạn nhé, chúc bạn thành công và giúp được nhiều người khác cai nghiện ạ

   Reply
 • Great post! Have nice day ! 🙂 fysc4

  Reply
 • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Con xim sám hối tất cả những lỗi lầm về dâm dục mà con đã gây ra cho mình và cho người khác, con đã từng sa đà vào những dục vụng điên đảo, tầm thường, thấp hèn đó
  Nay con xin phát tâm sám hối, quyết làm mới lại bản thân mình, sống vì người khác, làm thật nhiều việc phước thiện để bù đắp những tội lỗi mà con đã gây ra

  Reply
  • cố lên nhé bạn, chúc bạn sớm thành công ạ!

   Reply
  • Con xin lỗi bố mẹ vì đã thủ dâm.Vì đã lãng phí những công lao nuôi dưỡng,nuôi nấng nên người của cha mẹ.Con xin lỗi cha mẹ vì đã dễ sa vào những dục vọng tầm thường.Con xin hứa từ nay sẽ cố gắng cai nghiện,để không uổng phí công lao bố mẹ đã nuôi dạy,và Trở thành một người con ngoan trò giỏi,có ích cho đất nước và xã hội,ai đọc được cmt này xin hãy nhớ,đừng thử thủ dâm dù chỉ một lần,vì nó rất giống như thuốc lá,rất dễ gây ra nghiện và rất khó cai.Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe theo ý kiến của tôi.Và tôi xin hứa,sẽ không một lần nào lạm dung thủ dâm nữa.

   Reply
  • Tôi là một thanh thiếu niên. Tôi đã thủ dâm rất nhiều năm. Nhiều lúc tôi thấy bản thân mình thật nhơ nhuốc. Tôi thấy xấu hổ và dằn vặt bản thân mỗi lần thủ dâm xong. Lòng tự nhủ sẽ không làm thế nữa nhưng ham muốn khiến tôi không thể dứt. Hôm nay tình cờ đọc được bài báo này tôi đã thấy được những hậu quả khủng khiếp mà tôi sẽ phải gánh chịu nếu tiếp tục tái phạm. Tôi xin hứa từ lúc này trở đi tôi sẽ không bao giờ thủ dâm nữa, sống một cuộc đời vui vẻ, ý nghĩa. Nếu tôi tiếp tục tái phạm bản thân sẽ gánh mọi tội lỗi. Xin thề!. Mong mọi người trên đây ai đang thủ dâm xin hãy ngừng, vì cuộc sống tốt đẹp hơn!

   Reply
 • NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. Tôi cũng đã từng tự thủ dâm và xem sex rất nhiều năm . Tôi cảm thấy mình đầy tội lỗi, đã tập cai nghiện nhiều lần nhưng vẫn không thành, không chiến thắng được dục vọng. Nghiệp dâm dục của tôi rất nặng, có thể là nhiều đời kiếp trước. Bây giờ tôi chỉ khuyên những ai như tôi thì nên từ bỏ, sám hối, khuyên người, và sống một cuộc sống có ý nghĩa.

  Reply
 • em năm nay lớp 12 rồi , cũng làm những chuyện có lỗi này được hơn 1 năm , bản thân thấy mình học hành , suy nghĩ kém đi nhiều. Em cũng rất hối hận và mong muốn từ bỏ lắm , nhưng mà cứ bị tái nghiện không à , nhiều khi em thấy mình xấu hổ , có phần nhục nhã khi đứng trước mọi người nữa . lần này nhất định em phải bỏ được , khoong thể nào cứ như vậy được nữa. may cho em có cơ duyên gặp được bài viết này , lần này em sẽ thực hành theo các phương pháp nêu ra ở đây . hy vọng , gặp được các anh em bạn bè cùng chí hướng trong đây, mội người đều sẽ bỏ được thói quen này .

  Reply
 • Nam Mô A Di Đà Phật
  Mình cũng từng thủ dâm nhưng giờ đã bớt dc phần nào rồi.Có duyên đọc được bài viết này nó giúp mình hiểu ra rất nhiều và mình sẽ cố gắng tu sửa bản thân hơn
  A Di Đà Phật

  Reply
 • Cố lên thương ơi,hãy bỏ ngay cái thói quen hèn hạ thấp hèn đó đi,may hãy suy nghĩ cho gia đình tuong lai phía trước. Đừng để vì một chút nông nổi mà đánh đổi cả tuong lai…

  Reply
 • Mình cũng dính thủ dâm gần 13 năm.. bệnh mình nặng lắm rồi.. rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.. mình lo lắng quá đã điều trị ở một phòng khám tư nhân.. chi phí rất cao, mình phải mượn nợ đe tra, hết 35 trieu.. và lúc mình phát hiện mình đã bỏ nó dc một thang.. bây giờ mình hk dám thủ dâm nữa… rất rất sợ…

  Reply
  • chia buồn cùng bạn! bạn cố gắng làm phước để bù lại ạ, vì 13 năm thì phước tổn rất nhiều, sau này sức khỏe sẽ giảm nhiều, bạn nên tham gia trồng cây tình nguyện để có phước bù đắp cho sức khỏe và thường xuyên sám hối để sau này bớt khổ ạ

   Reply
 • Tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là tốt nhất.vào đấy đc rèn lại từ đầu và đố ông nào giám nghĩ đến sex vs quay tay.tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự phục vụ cho quốc gia giống như đi từ thiện cho đất nước,khác so với bị gọi đi nhé:)

  Reply
 • Minh sinh sam hối. Đúng là thu dam tự đạo mộ tự chôn mình. Jo mjh ân hạn lắm. ..ngồi trong tấm gương sáng doi vào moi thấy thân sác hoang tan ko nhận ra.
  Ai ai đang còn chưa bị nặng như mjh thì hãy bỏ ngay đi ko sao này an han ko concòn kịp nữa. Đừng đạp lên vết xe đổ của đời mjh nữa. 😿😿😿😿

  Reply
 • Giờ đây em ân hận lắm. E con trai 1 kug là cháu đít tôn e thu dam từ hồi lớp 9 don gio e bị báo Ung rồi .nam nay e 22 tuoi.bị như này ba mẹ em buồn lm e bị giãn tỉnh mạch thùng tinh ko cuoi vợ dk nữa. E an han lắm. ..ad giúp e với e jai lm sao như này e định tự tử e hủy hoại gia dih e rồi e an han lm.

  Reply
  • mình không rõ bệnh của bạn có chữa được không, nhưng nhiều trường hợp y học bó tay mà chỉ làm phước chuyển nghiệp thì lại hết bệnh. Vì vậy nên trước mắt bạn cứ thành tâm sám hối trước Đức Phật và xin Phật gia hộ cho gặp được thầy thuốc giỏi chữa được bệnh, đồng thời bạn cố gắng làm nhiều việc phước bù lại, đủ phước hết nghiệp thì bệnh sẽ khỏi. Bệnh khỏi có thể là tự khỏi, hoặc là nhờ gặp được đúng thầy thuốc giỏi mà khỏi ạ.

   Reply
  • Bạn sám hối cái nghiện đi mình sẽ hướng dẫn bạn pp hồi phục lại thân thể
   ai cũng được sám hối
   Cả cơ thể cũng được sám hối
   Minh cũng từng bị, sam hối cho tâm sau đó sám hối cho thân bảo đảm lành hồi phục như trước k dc 100% nhưng 80% thì vẫn ok
   xám hối xong bạn liên hệ mình để mình hướng dẫn bạn hồi phục lại thân thể
   mail liên hệ: hoanganhtck@gmail.com

   Reply
  • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Tội bạn quá, chia buồn cùng bạn. Hãy tích cực làm phước như: in kinh,phóng sanh,… đi bạn.

   Reply
 • Giờ đây em hối hạnh kug ko kịp nữa. E thu dam 7 năm wa giờ đây em bị báo ung rồi. E nam nay22 tuoi la con trai một trong nhà và cũng là cháu đít tôn e thu dam wa nhiều e. Bị giãn tỉnh mạch thung tinh ca hai bên giờ đây em an hận lắm. E hủy hoại gia đình e rồi. Giờ đây em khổ lắm ba mẹ em buồn vi e .lắm jo e ko thể lấy vo dk nữa.

  Reply
  • mình không rõ bệnh của bạn có chữa được không, nhưng nhiều trường hợp y học bó tay mà chỉ làm phước chuyển nghiệp thì lại hết bệnh. Vì vậy nên trước mắt bạn cứ thành tâm sám hối trước Đức Phật và xin Phật gia hộ cho gặp được thầy thuốc giỏi chữa được bệnh, đồng thời bạn cố gắng làm nhiều việc phước bù lại, đủ phước hết nghiệp thì bệnh sẽ khỏi. Bệnh khỏi có thể là tự khỏi, hoặc là nhờ gặp được đúng thầy thuốc giỏi mà khỏi ạ.

   Reply
 • Mình cũng bị nghiện hơn 1 thập kỷ r.nhg mình thấy cai nghiện nhờ luật nhân quả chưa đủ,cần phối hợp thêm nhân cách sống trong quân sự để nghiêm khắc với bản thân mình hơn,tránh tư tưởng bị mềm yếu.

  Reply
 • bạn ơi cho mình hỏi mình nghiện thủ dâm 3 năm rồi mà nếu mình cố gắng bỏ thì trí nhớ và mọi phước lành có lành lại ko ạ?

  Reply
  • bạn đừng dùng từ cố gắng bỏ, bạn nên dùng từ bắt buột phải bỏ vì nghiện thủ dâm ảnh hưởng tới sự thành công của bạn sau này rất nhiều.
   Khi bạn bỏ rồi thì cần phải làm phước bù lại thì trí nhớ mới phục hồi lại được. Vì trí nhớ giảm cũng vì phước bị tổn, giờ muốn phục hồi trí nhớ thì phải phải phục hồi phước lại. Muốn phục hồi phước thì phải làm phước, làm việc thiện, giúp đời, giúp người ạ.

   Reply
 • E hiện nay đang học lớp 9 và thủ dâm 1, 2 lần/ngày. Em thủ dâm từ rất sớm (e k nhớ rõ nhưng hình như là lớp 1,2 gì đó). Ban đầu, em thấy chuyện này làm xong rất thỏa mái và không biết đây là hành động sai trái nên cứ tiếp tục làm. Mãi đến năm lớp 6, em thấy có gì đó sau mỗi lần thủ dâm. Năm lớp 7 thì em bắt đầu thủ dâm khá nhiều, lúc này đã biết bật máy tính xem những phim ảnh đồi trụy và biết thêm về sex vì do bạn bè tiêm nhiễm vào đầu em (Trước năm lớp 6, em không hề biết về sex hay hình ảnh sex, nhưng khi lên lớp 6, bạn bè tiêm nhiễm vào đầu em và năm lớp 7 bắt đầu xem sex). Quá trình này diễn ra rất nhanh, lớp 8 thì thủ dâm rất nhiều. Học hành thì vẫn ở trong tốp đầu nhưng thi cử kết quả k cao, làm thầy cô, bố mẹ rất thất vọng.Em thì llaij học rất nhiều, ngày nào cũng kè kè cái máy tính, và đi học suốt, k biết làm sao bỏ được. Trước đây, em từng định bỏ nhưng chỉ đc 3, 4 ngày. Em mới biết về tác hại của thủ dâm vài ngày trước nhưng k cai được, lòng rất bứt rứt. Cho em hỏi là tội của em có phải là đã quá nặng, quá bất hiếu k, e thủ dâm từ rất sớm. Và ad có thể cho em hỏi là giảm việc thủ dâm từ từ đc k ạ (VD khoảng cách là 5,7,9 ngày chẳng hạn.) Và việc sám hối trong khi vẫn còn thủ dâm ở tần xuất thấp trong quá trình cai nghiện có bị tội nặng hơn?

  Reply
  • Bạn hãy cố gắng bắt đầu với mốc 7 ngày, sau đó tăng lên 14, 21, 28…
   Bạn cần hiểu tình dục nó giống như ma túy vậy, tức là khi đã nghiện rồi thì cơ thể và đầu óc mình luôn muốn nhiều hơn. Vì vậy bạn cần cai nghiện cành nhanh càng tốt, dây dưa với nó thì cơ thể cứ đòi tăng liều mãi. Cho đến khi sức khỏe kiệt quệ thì không làm gì được nữa. Phước hết, tài năng hết, sự may mắn cũng hết…
   Bạn cần xem việc cai nghiện thủ dâm quan trọng như cuộc sống của bạn vậy, vì một khi còn nghiện thì chắc chắn tương lai của bạn không thể tốt đẹp được.
   Về việc có bị tội nặng hơn không thì mình không rõ. Nhưng sám hối là để hết nghiệp nghiện thủ dâm, nếu không sám hối thì không cai nghiện được. Vậy nên chỉ có cách là phải sám hối và cai nghiện càng nhanh càng tốt ạ. Bạn nhớ đọc kĩ phần hướng dẫn sám hối, quan trọng nhất vẫn là khởi lên được sự tôn kính với những công hạnh vĩ đại của Đức Phật.
   Một trong những công hạnh đó là giữ sự trong sạch (không có tình dục) trong suốt 500 kiếp trước khi giác ngộ. Bạn nghe các bài giảng trong hướng dẫn để hiểu thêm về những đức tính cực kì cao quý của Đức Phật nhe.

   Reply
   • Cho em hỏi thêm là em sán hối ở phòng nhưng phòng k đc ngăn nắp lắm (k ngăn nắp là do để đồ đạc k hợp lí như kiểu là 1 phòng nhỏ mà hai cái tủ, 1 cái giường trông cứ bừa bừa ấy mà k biết dọn làm sao trong khi những cái có thể dọn đc thì dọn r, nhưng dọn xong nhìn phòng vẫn bừa). Vậy e có thể lên bạn công sám hối đc k ạ, nhà e ở quê nên sẽ k ai thấy. ở dấy cũng có hai cái téc nước, như vậy có coi là bừa k. Khi sám hối quay về hướng nào và khi làm các việc như là tắm, học hay những việc khác mà trong lòng vẫn sám hối nhưng k quy cx như chắp tay đc thì có s k ạ?

    Reply
    • Trên ban công sám hối càng tốt nhé em, 2 tec nước không sao đâu. Nhớ mặc quần dài, áo kín đáo nhé, không cần phải là đồ đẹp mà cần kín đáo thôi là được.
     Em nên quay về hướng nào thấy đẹp sạch sẽ nhất là được, tránh hướng về nhà vệ sinh của hàng xóm.
     Nếu em thường xuyên sám hối trong lòng thì càng tốt nhé em, tuy nhiên khi vào nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm thì không nên sám hối. Lúc đó em nên quán thân vô thường, em có thời gian nghe thêm các bài giảng về quán thân sau để hiểu rõ thêm nhé.
     Quán thân vô thường.
     Chúc em sẽ sớm cai nghiện thành công và hạnh phúc thành công trong cuộc sống!

     Reply
 • Ad ơi, em cần hỏi cũng như nhờ a.c khuyên giúp em là, em đang trong quá trình cai nghiện t/d ạ, nhưng giảm đùng 1 cái từ đang bị nghiện mà bỏ luôn khó quá (em bị cực nặng ạ, 1 ngày 1 lần) e đang cố gắng giảm còn 1 tuần 1 lần, chỉ thủ dâm vào chủ nhật cuối tuần 1 lần thôi, lên kế hoạch như vậy liệu có được không, Ad có lời khuyên em lúc này không ạ, từ từ rồi bỏ được thói quen, chứ mà cứ cố gắng bỏ mà không có kế hoạch gì thực sự nó không hiệu quả, Em ngày ngày vẫn sám hối ạ, nghiệp em nặng quá, mong a cho em lời khuyên ạ!

  Reply
  • Bạn nên lập kế hoạch để ngày cuối tuần làm việc thiện nguyện gì đó mà phải lao động thật nặng vào để cuối tuần bớt bị ham muốn. Còn tần suất thì bạn giảm dần theo chu kì 7, 14, 21,30,37,44,49. Khi bạn kiểm soát được trên 7 tuần thì tự nhiên lúc đó bạn sẽ dễ vượt qua các cơn nghiện ạ.
   Bạn hãy sám hối và thực hiện tất cả các bước trong hướng dẫn để cai nghiện nhanh hơn ạ! Cai nghiện thành công rồi thì cuộc sống bạn sẽ vui vẻ thanh thản hơn rất nhiều ạ!

   Reply
 • Mình từng cố gắng để cai nhưng vẫn có chung 1 kết quả là THẤT BẠI. Mỗi lần fap xong tự hứa là mai sẽ bỏ nhưng rồi đâu lại vào đấy, cứ như vậy 5 năm nay rồi. Ai đó giúp tôi với

  Reply
  • Bạn phải chịu khó thực hiện như trong bài viết mới cai được ạ, việc cai nghiện cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng, bạn không thể nào “tự hứa” hay dùng quyết tâm đơn thuần là vượt qua được đâu ạ.
   Cần phải sám hối, làm phước rất nhiều. Bạn chịu khó đọc bài viết kĩ lại để biết chi tiết nhé ạ!

   Reply
 • Em cũng xem phim và thủ dâm từ năm lớp 7 8 gì đó. Tần suất không thường xuyên nhưng có một thời gian rỗi em xem rất nhiều. Bây giờ e vẫn còn xem. Nhưng ít hơn và h em đã 20 tuổi và muốn sám hối và bỏ hẵn. E cảm thấy mình rất có lỗi với ba mẹ, việc học hành của em cũng không được như ý. Bây giờ em muốn bỏ hẵn thì phải làm theo các bước nào ạ.

  Reply
  • Tốt nhất là bạn nên thực hiện tất cả các bước như trong bài viết đã hướng dẫn nhé ạ. Vì làm như thế thì bạn vừa cai nghiện được mà cũng vừa có phước để bù đắp lại phước đã hao tổn trong thời gian qua ạ. Bạn chịu khó đọc từ phần giữa của bài viết để biết các bước chi tiết, vì nếu mình trình bày lại ở đây sẽ không đầy đủ ạ.

   Reply
 • Thưa add, e có thể niệm Phật tự do, bất cứ lúc nào để cai đc k ạ ?

  Reply
  • Cũng được nhưng cần bạn phải hiểu những công hạnh vĩ đại của Đức Phật để dâng lên lòng tôn kính khi niệm Phật ạ. Công dụng của niệm Phật tính bằng số lần niệm nhân với lòng tôn kính Phật. Nếu niệm nhiều nhưng không hiểu gì về Phật thì cũng không cai nghiện được ạ.
   Bạn có thể tìm hiểu thêm về pháp môn niệm Phật ở link này:

   Reply
   • Chào add…em đọc nhiều cmt mà không thấy ai bị nặng như mình….từ lớp 4 lớp5 là e đã dính vô thủ dâm rồi…đến bây giờ đã 24t…e lại td với tần suất liên tục có ngày đến 2.3 lần/ngày…..bây giờ e luôn có cảm giác lo sợ bất an,không thể tập trung vào bất cứ việc gì…qua những bài giảng phật pháp e đã biết tác hại của thủ dâm…e đã cố gắng bỏ thói quen này..nhưng lại thất bại liên tục chỉ bỏ được 1 tuần thì lại không kìm được…e rất mong có được sự chỉ bảo của add…

    Reply
    • Nhiều bạn cũng như bạn và nhờ sám hối và làm công đức mà cai nghiện được rồi nên bạn hãy tin rằng những gì mình chia sẽ là có tác dụng thật sự. Bạn chịu khó đọc lại bài viết vì trong bài viết mình trình bày rõ hơn.
     Hãy tin tưởng và áp dụng, kiên trì liên tục mỗi ngày, sau 6 tháng chắc chắn bạn sẽ cai nghiện được ạ!

     Reply
   • có 1 ngày…tôi sẽ tự tin để lại ở đây 1 cmt…tôi đã vượt qua chính mình..tôi làm đc…chắc chắn sẽ làm đc…nam mô a di đà phật.

    Reply
 • Mình năm nay 17 tuổi mình biết thủ dâm từ năm cấp 1,mình không nhớ rõ là lớp mấy nó đã khiến cho mình học hành sa sút,ngày càng trở lên ích kỷ khó tính trước đây thì tần suất của mình là khá cao khoang 3-4 lần\tuần và mình không hề biết đến những tác hai cảu nó nhưng từ khi đọc đc bài viết này mình đã cảm thấy rất hối hận.mình viết ra đây cũng thay cho 1 lời sám hối trước đức phật từ nay con hứa sẽ cố gắng từ bỏ thủ dâm.cảm ơn ad rất nhiều ạ!!

  Reply
 • Mình tìm đến website và nhận được rất nhiều lời bổ ích. Mình từng biết đến thủ dâm khi lên đại học và hiện tại mình thực hiện nó rất nhiều. Không những vậy mình còn tìm đến gái làng chơi để thỏa mãn nhu cầu của mình.
  Mỗi lần làm xong bản thân mình thấy rất nhiều hối hận và bứt rứt. Mình đã cố gắng từ bỏ nó rất nhiều lần nhưng mình thất bại.
  Mình biết đạo đức của mình đã quá tồi tệ, giờ đây thực sự mình muốn từ bỏ ý nghĩ tà dâm ra khỏi cơ thể mình. Muốn làm nhiều điều tốt, để cuộc sống trở lên có ích hơn.
  Cám ơn website rất nhiều!

  Reply
 • Mình đã từng thử cai Quay tay/ Thủ dâm rất nhiều lần mà không được,
  Nếu bạn nào biết chút ít về tiếng Anh có thể vào trang web nước ngoài cai quay tay rất hiệu quả mà mình đã từng thử nhưng vẫn bị nhiều lần thất bại: reddit.com/r/nofap.
  Lần cai lâu nhất của mình là 29 ngày và 31 ngày, còn lại 4,5 ngày nhiều không xuể.
  Lần này vào đây cũng là do muốn dứt hẳn cái nghiệp này, dẫu biết tác hại của thủ dâm, nguyên nhân và kết quả của nó, hơn nữa còn biết cả những lợi ích, những hệ quả tốt đẹp của việc ngừng thủ dâm, nhưng mình cứ vẫn mãi không chịu thay đổi.
  Mình vẫn ngồi máy tính hằng ngày, đọc sách, nhưng được một lúc thì lại sinh thói kiêu mạn như bài viết nói trên, và cả sự buồn chán nữa, đôi lúc mình biết mình đang chẳng làm được gì cho cuộc đời này ngoài việc ăn ngủ và thủ dâm ra. Lần này mình sẽ quyết tâm bỏ việc thủ dâm. Bạn nào tin là mình có thể đạt được mốc quan trọng đầu tiền là 90 ngày bỏ quay tay thì comment cho mình biết ý kiến của bạn nhé. Cảm ơn nhiều ^^~

  Reply
  • Cố lên bạn nhé! Hãy nghĩ nhiều hơn đến bố mẹ bạn, họ cho bạn xác thân quý báu này không phải để làm những việc vô bổ như vậy!

   Reply
  • Lần này được thì qúa tốt. Ko được thì…ta bắt đầu cố gắng lại…từ từ chắc chắn được.
   Ủng hộ bạn với sự đồng cảm, cố lên bạn nhé…

   Reply
 • Cố lên. Mày sẽ làm được mà. Hãy suy nghĩ về tương lai và gia đình, hãy bỏ cái thói quen vô bổ ấy đi.

  Reply
 • 2 tháng nay mình cái nghiện thủ dâm nhưng do bứt dứt ko chịu nổi nên mình đã xem phim sex và quay tay 2 lần. Rất thất vọng về bản thân. Mình muốn học thiền định để từ bỏ hoàn toàn thủ dâm thì nên làm tn? Mong ad giúp đỡ. Khi ý nghĩ về tình nó trỗi dậy mạnh quá thì nên làm ntn thì tốt

  Reply
  • Khi ý nghĩ về tình dục trỗi dậy mạnh quá bạn nên niệm Phật hoặc Quan Thế Âm Bồ Tát ạ. Cứ niệm liên tục vậy đến khi cơn nghiện qua đi ạ, bạn có thể niệm thầm trong tâm cũng được ạ. Bạn có thể vừa niệm vừa sám hối. Chỉ cần tác ý suy nghĩ chứ không cần nói ra thành tiếng ạ.
   Mỗi ngày bạn sám hối dù ngày đó không bị lên cơn nghiện thì tới khi cơn nghiện kéo đến bạn mới đủ sức vượt qua ạ.
   Không rõ bạn ở đâu, bạn vào link này để tìm nơi học thiền gần chỗ bạn nhé ạ: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
   Chúc bạn cai nghiện thành công ạ.

   Reply
 • mình thực sự rất muốn làm công quả nhưng bà mẹ mình bận lắm không có thời gian chở đi chùa. mà ở xóm mình mà nhặt rác hoặc làm việc gì khác ở đó thì người ta bảo mình có vấn đề (tại có mấy cô chú ở đó không ưa mình) mình muốn làm công quả có thể làm tại nhà được không ?

  Reply
  • Bạn có thể copy thông tin ở trang này và đăng lên ở các diễn đàn để tiếp cận nhiều người hơn ạ, bạn tìm những diễn đàn lớn như webtretho, lamchame… hoặc những group facebook về sức khỏe cũng được ạ, lưu ý tránh xa mấy group về giới tính ạ.
   Bạn cũng có thể tạo ra 1 fanpage hoặc kênh youtube đăng những thông tin giúp người khác cai nghiện tình dục tương tự như trang web này cũng được ạ.

   Reply
 • Cho tôi hỏi là thủ dâm có ảnh huong đến sinh sản sau này không ạ… tôi rất so điều đó vì tôi là xon trai 1 trong gia đình …

  Reply
  • Có bạn ạ và có nguy cơ các bệnh về yếu sinh lý nữa ạ. vậy nên bạn cố gắng cai nghiện càng sớm càng tốt nhé ạ.

   Reply
 • Những năm gần đây vc hc tập của mình k đc thuận lợi lắm và hay thất bại nhiều ,mình rất muốn đc thành công trong vc hc nhưng ý chó nghị lực của mình tự thấy nó đã giảm sút rất nhiều. T tìm mọi cách để từ bỏ nay lại đọc đc bài viết này ,t cảm ơn ad rất nhiều. T sẽ cố gắng quyết tâm từ bỏ thủ dâm. Để đc thành nhân

  Reply
 • T năm nay học lớp 10 , T đã biết thủ dâm vào hè lớp 8 lên lớp 9. Sau khi thủ dâm tôi rất hối hận , mỗi lần thủ dâm xog tôi lại có cảm giác có lỗi. T mún hỏi ad thủ dâm một tuần bao nhiêu lần là ổn vậy , hồi đó tuần suất của em là 3/ tuần. Em ko biết như vậy có tổn hại đến sức khoẻ ko vậy ad ? Tôi rất muón cai thủ dâm , để tập trung cho việc học và có sức khoẻ tốt

  Reply
  • nhiều người như bạn và bây giờ đều hối hận vì sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, đầu óc mụ mẫm đi, bạn xem comment của mọi người để hiểu thêm. Tốt nhất là bạn bỏ luôn việc thủ dâm, nhưng bạn phải sám hối như hướng dẫn thì mới cai được ạ. Bạn đọc kĩ lại bài viết để hiểu rõ từng giai đoạn của việc cai nghiện ạ.

   Reply
  • những năm gần đây vc hc tập của mình k đc thuận lợi lắm và hay thất bại nhiều ,mình rất muốn đc thành công trong vc hc nhưng ý chó nghị lực của mình tự thấy nó đã giảm sút rất nhiều. T tìm mọi cách để từ bỏ nay lại đọc đc bài viết này ,t cảm ơn ad rất nhiều. T sẽ cố gắng quyết tâm từ bỏ thủ dâm. Để đc thành nhân

   Reply
 • Em năm nay 15t và em thủ dâm dc 3 năm. E rat hoi han ve nhung viec ma em da lam trong 3 nam qua. Em se kien tri cho den khi nao cai nghien dc con duc vong nay. Em se lam viec nay vi tuong lai cua ban than va gia dinh cua em va dat biet nhung nguoi dac ki vong vào em như thầy cô vì em ko ở gần mẹ và cha thì mất. Nên nhưng người xung quanh em thấy em tội nghiep con su that thi em lai vướng phải cơn nghiện thu dâm này và em thấy cuc kì có lỗi với bản thân và mọi người xung quanh em. Cho nên em phải cực kì kiên trì trong quá trình cai nghiện thu dâm này. Và em rất may mắn đã tìm dc một wed cai nghiện thu dâm tuyệt vời như thế này và em sẽ ko làm wed và mọi người kỳ vọng vào em phải thất vọng đâu ạ. Khi nào thành công em sẽ ko quên quay trở lại để cảm ơn wed đâu ạ

  Reply
  • cố lên nhé bạn, bạn phải thành công vì tương lai của bạn và mọi người, sau khi thành công hãy chia sẽ để mọi người có động lực ạ

   Reply
 • Em bắt đầu chuyện này từ cuối năm lớp 6 ….Đến nay cũng được 3 năm ban đầu chưa suy nghĩ đến nhân quả nên cứ vô tư không quan tâm gì nhưng bây giờ em cảm thấy sợ không biết nên làm thế nào vì đã lún quá sâu. Em không biết không quỳ trước bàn Phật mà vẫn sám hối có được không ? Em cũng đã từng cai nghiện nhưng chỉ được tầm một tuần là như không chịu nổi lại tái phạm.. Những lần như vậy em cảm thấy rất sợ và thất vọng. Năm lớp 6 em học rất giỏi nhưng bây giờ thì hoàn toàn ngược lại . Em rất mong có lời khuyên từ Page ạ

  Reply
  • Nếu trong nhà không có bàn thờ Phật thì cũng được bạn, nhưng bạn nơi bạn sám hối cần phải ngăn nắp, trang nghiêm, không có quần áo, đồ dùng bừa bãi ạ. Khi sám hối phải mặc quần dài, áo kín đáo để thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật.

   Và tốt nhất là bạn quỳ sám hối, nhìn hướng lên cao nơi trang nghiêm nhất có thể, tưởng tượng có tượng Phật ở phía đó rồi đọc lời sám hối như trên web mình đã hướng dẫn. Quỳ cũng là để tâm kiêu mạn của mình giảm bớt ạ, kiêu mạn cũng là nguyên nhân của tham dục ạ. Nếu bạn sám hối mà không có bàn thờ Phật thì không nên để người khác thấy kẻo họ nghĩ mình có vấn đề ạ.

   Reply
 • Chán nản mình như cỏ rác z ak.
  Đồ bất hiếu mình sẽ cố bỏ cái thói quen xấu xa này..
  😬😬

  Reply
 • e thủ dâm từ cuối năm lớp 8 và bây h e đang học 12, tại đấy e cũng mong mik sẽ caai nghiện được con quỷ dục vọng bên trong con người em

  Reply
 • e thủ dâm từ cuối năm lớp 8 và bây h e đang học 12,nói thật là em rất hối hận .không pt khi e cai nghiện thủ đam xong e có hồi phục sức khỏe như trc khhoong, e pt thủ dâm nó rất mất đức và tội lỗi rất nhiều ,nên tại đấy e cũng mong mik sẽ caai nghiện được con quỷ dục vọng bên trong con người em

  Reply
 • Tôi năm nay 21t … quay tay dc 7 hay 8 năm gì r … nhiều lúc muốn bỏ cũm không được. Đôi khi đc 1 hay 2 tuần k quay r sau đó tái nghiện lại .Khi đọc bài viết này tôi quyết tâm sẽ cai bằng được .Mong mọi người cai thành công

  Reply
  • Coos lên nhé bạn, tương lai bạn nằm ở việc cai nghiện được hay không nhiều lắm đó ạ

   Reply
  • Cố lên nhé bạn, tương lai bạn nằm ở việc cai nghiện được hay không nhiều lắm đó ạ

   Reply
 • Tôi đã sai. Cảm thấy thật xấu hổ. Cầu mong cho tôi và mọi người sẽ vượt qua được…

  Reply
  • Chúc bạn thành công, bạn phải đặt mục tiêu là phải cai cho bằng được, cả cuộc đời bạn phụ thuộc vào việc này rất nhiều ạ!

   Reply
 • Các bạn cứ cố gắng nhé…. Thất bại là mẹ thành công. Tôi cũng đã nghiện dục và xem xxx để thỏa mãn dục vọng thấp hèn và hiện tại cơ thể suy yếu và tôi đang chiến đấu để loại bỏ ý nghĩ tà dâm của mình..tuy có lúc thất bại nhưng đó là chuyện bình thường vì đâu phải bỏ là dể cứ từ từ…..hãy tải một bộ kinh sám hối nghe trước khi đi ngủ
  Tập thể thao hay làm việc gì đó lúc nào cũng nghĩ mình sẽ bỏ được….tôi cũng đang cố gắng….. V tôi làm được thì bạn cũng làm được..

  Reply
 • Mình năm nay 24 tuổi, biết thủ dâm từ năm cấp 2 thì phải, thực sự từ lớp mấy thì mih ko nhớ, đó như các bạn thấy trí nhớ mình càng suy giảm, cảm thấy sức khỏe càng ngày càng tệ đi, thực sự thì giờ mình mới thấy hậu quả của việc quay tay,bệnh trầm cảm nặng, thận cũng yếu đi, hay bị nhứt mỏi, stress nặng, và nhiều bệnh khác nữa.Cảm ơn bài viết của bạn và những cmt của mọi người, đọc xong mình cảm thấy rất hối hận, và tội lỗi, mình thật sự muốn bỏ hẳn việc td này, mình hứa sẽ cố gắng cai nghiện và mong các bạn cũng vậy.

  Reply
 • Sau khi em đọc bài viết này em rất ân hận những việc làm sai trái của mình bây em sẽ cố gắng cai nghiện 1 cách hiệu quả nhất cảm ơn ad đã chia sẽ điều này

  Reply
 • Em thủ dâm đã khá lâu khoảng năm lớp 7 giờ đang học lớp 11 nhưng bây giờ em muốn bỏ đi việc thủ dâm để có thể tu tâm học tiếng Hàn bởi vì em rất thích Hàn nhưng mỗi lần học từ vựng rất khó nhớ có thể em đã bị mắc chứng bệnh thủ dâm quá nặng dẫn đến việc trí nhớ giảm như được kể ở trên em mong là ad có cách nào để ngưng việc thủ dâm lại những cái bài viết mà ad ghi e đã đọc hết và bây giờ đang rất sợ nhưng k biết tuần sau có tái phát lại căn bênh này k nữa mong ad đưa ra những lời khuyên để em có thể ngăn chặn căn bênh này

  Reply
  • Bạn thực hành như trong bài viết hướng dẫn nhé ạ: sám hối, làm việc thiện, tìm hiểu cuộc đời Đức Phật để có lòng thành kính khi sám hối, tham gia tu tập ở chúng thanh niên. Nói chung là bạn hãy làm mọi thứ có thể trong hướng dẫn, bạn chịu khó đọc kĩ để thực hành cho đúng ạ. Việc bạn cai nghiện được sẽ góp phần lớn vào sự nghiệp sau này của bạn, vì khi bạn không thủ dâm nữa thì phước bạn sẽ không bị tổn hại, phước là gốc của thành công ạ.

   Reply
 • Sau khi đọc bài này xong em cảm thấy rất sợ vì bệnh có khả năng gây ung thư nhưng k biết làm thế nào để xóa bỏ những hình ảnh kích thích đó thật sự rất buồn , vì đã cố gắng nhiều lần từ bỏ nhưng k được

  Reply
  • Bạn thực hành như hướng dẫn để bỏ nghiện thủ dâm nhé ạ, không thực hành thì sẽ không có kết quả đâu ạ, dù khó nhưng miễn là bạn kiên trì thực hành thì sẽ cai nghiện được ạ!

   Reply
 • cảm ơn mình sẽ cố gắng cai nghiện thủ dâm

  Reply
 • Chào ad . E đã đọc những nguyên nhân và tác hại mà việc thủ dâm gây ra. E cũng đang trong tình trạng đó. Cứ mỗi lần buồn bã, cô đơn là lại mở wep sex, những trang báo đồi trụy ra xem, cứ như vậy e lại không kiềm chế dk thủ dâm.. thủ dâm xong cảm thấy ân hận và có lỗi. Liệu e có thể cai nghiện dk không? E đã thủ dâm tới 8 năm nay rồi…

  Reply
  • Ai cũng cai nghiện được nhé bạn, bạn hay buồn chán cũng là vì phước bị tổn do thủ dâm nhiều quá, mà chán thì bạn lại thủ dâm, cứ thế vòng tròn lặp lại.
   Bạn cần phải thay đổi cách sống bên cạnh việc sám hối. Bạn hãy tìm hoạt động thiện nguyện ở gần chỗ của bạn rồi tham gia, tự nhiên bạn sẽ thấy yêu đời hơn có sức sống hơn. Bạn vào mục Hoạt động thiện nguyện ở trên menu để biết địa chỉ nhé.
   Thêm nữa là bạn nên nghe những bài giảng ở mục Tìm hiểu Đạo Phật. Hiểu đạo cũng sẽ đem lại sức sống cho bạn ạ.

   Reply
 • E hay thủ dâm khi buồn chán

  Reply
 • Mình td được 10năm rồi. Giờ vẫn td 1 tuần 1 lần. Mỗi lần td xog là buồn bã thất vọng và thấy có tội lỗi. Mình đã đọc đc bài viết này của Ad biết đc tác hại của td nhưg vẫn làm vẫn td. Mỗi lần cơn dâm dục lên là lại không vượt đc ad ạ.
  Buồn tự trách bản thân. Liệu mih có thể vượt qua đc không ???
  Mình mog có 1 cuộc an lành và vui vẻ!

  Reply
  • Bạn sẽ vượt qua được nếu bạn kiên trì sám hối mỗi ngày ạ, bạn nhớ đọc kĩ phần cách cai nghiện để thực hành, bạn thực hành càng nhiều việc thì sẽ càng mau hết nghiệp ạ. Nhiều người cũng đều như bạn nhưng cũng nhờ sám hối tu tập làm phước mà cai nghiện được rồi đó ạ.
   Chúc bạn thành công ạ!

   Reply
   • Cảm ơn ad đã chia sẻ những bài viết hữu ích này. Mih thấy ở phần nguyên nhân tâm lý tự cao kiêu ngạo rất đúg với mih ad ạ. Mih lúc nào cũg nghĩ mih giỏi hơn người khác có mih thì mọi việc mới làm đc. Nhưng thực tế thì mih cũg chỉ bình thườg như bao người khác thôi. Chẳng hơn gì họ cả. Mih đang sửa bỏ kiêu ngạo tự cao đó đi ad ạ. Mih cũg đã thực như ad hướg dẫn đc 9 ngày mh để nó đánh bại mh. Buồn!
    Nhưng khôg đc đầu hàg từ bỏ
    Cố gắng vượt qua.

    Reply
    • cố lên bạn nhé, bạn phải thành công, không được bỏ cuộc, phải thành công ạ!

     Reply
     • Chào ad
      Hơn 1 tháng qua mh đã cg giảm bớt đc cái tính tự cao kiêu ngạo r ad. Hơn 1 tháng r mh cai đc thời gian đầu mh có giãn ra đc 8-9 ngày, nhưng sau đó lại trở về như cũ 1tuần 1lần.
      Td xog lại buồn day rứt về bản thân, sau đó lại cố gắng k td nữa nhưg đến lúc đó lại k vượt qua đc.
      1 vòng tròn cứ đi lặp đi lặp lại k thể thoát ra đc. Chán quá ad ạ.
      Ad cho mh xin 1 lời khuyên với.

     • Bạn có thường xuyên sám hối k ạ? chuyện bị thất bại là bình thường lắm bạn, bạn nhớ nguyên tắc là chưa đủ lượng thì chất sẽ chưa thay đổi. Mỗi sự cố gắng sám hối, làm phước làm việc thiện của bạn đều tích trữ dần dần cho đến ngày bạn cai nghiện thành công, nên bạn đừng nản nhé ạ. Cứ tiếp tục thực hành như trong hướng dẫn ạ, thực hành nhiều hơn, sám hối nhiều hơn, làm phước nhiều hơn, làm việc thiện nhiều hơn rồi bạn sẽ vượt qua được ạ. Cố lên bạn!

     • Mình không thường xuyên xám hối.
      Phải xám hối hàg ngày à ad ?
      Mh dạo này cũg không còn nghĩ về sex như trước.
      Trước ngày nào cũg nghĩ về sex, giờ chỉ đến ngày 5-6. Mh sẽ cố gắng từng ngày, mỗi ngày cố 1 chút.

     • Đúng rồi bạn ạ, ví dụ bạn sám hối 5 ngày, thì tới ngày thứ 6 ý nghĩ về sex khởi lên bạn sẽ dễ vượt qua hơn, giống như tích lũy dần dần vậy ạ, chứ đợi khi ý nghĩ về sex khởi rồi thì không kịp ạ

 • E bi vien bang quag khoi roi.nhug lai.bi gian tinh mach thung tinh phai phau thuat ca hai ben jo day doi e tan roi.jo e phai lam sao .jup e voi.e hoi han kug ko kip nua..

  Reply
  • Bạn phải chữa bệnh kết hợp với sám hối thì mới được ạ. Không rõ bạn ở đâu, nếu ở Tp. HCM, bạn nên đi khám ở bệnh viện Y học cổ Truyền Tp. HCM để chữa trị xem sao. Nên theo Đông Y sẽ tốt hơn. Bạn phải vừa chữa bệnh, vừa sám hối, làm phước, như thế nghiệp bạn mới mau hết. Tất cả các bệnh đều do nghiệp, hết nghiệp thì hết bệnh, nên bạn nhớ phải sám hối bên cạnh việc chữa bệnh nhé ạ!
   Có thể hiện tại bạn thấy rất tuyệt vọng, nhưng không bao giờ là quá trể để bắt đầu lại, có người bị tàu hỏa cán đứt 2 chân, phải cưa lên tới sát hông, khi đang nằm viện thì bị người yêu bỏ, vậy mà nhờ theo Phật pháp cô lấy lại nghị lực sống và cống hiến nhiều cho xã hội, rồi lại có niềm vui trong cuộc sống. Nên bạn hãy mạnh mẽ lên nhé ạ. Bạn cứ thực hành cai nghiện, chữa bệnh, có gì cần hỏi cứ comment tại đây ạ!

   Reply
   • Dạ. cam on ak. e tu e so lam roi co chet e kug giam nua.

    Reply
   • Giúp e với muốn nhan riêng với hạt cát ak.e có điều muốn nói giúp e với dk không ak

    Reply
   • E o Quảng Bình ak .ad Cho e hoibệnh viện y học cổ truyền thành phố hồ Chí Minh ở quận mấy ruk a

    Reply
    • Em ở Quảng Bình có thể tìm hiểu những phòng khám YHCT uy tín ở gần em cũng được , từ đó mào vào HCM thì xa lắm, còn BV YHCT HCM thì ở đường Nam Kì Khởi Nghĩa, Q3, HCM nhe em

     Reply
 • chào ad. chuc ad 1 ngày bình yên. cho mình hỏi là sau khoảng 3 tuần cai nghiện thì mình bị xuất tinh do mộng tinh. là lý do tại sao vậy ? lm thế nào để hết mộng tinh vậy ad. mong ad giải thích giúp mình. xin cảm ơn

  Reply
  • Mình còn mộng tinh vì những suy nghĩ về tình dục vẫn còn tiềm ẩn trong đầu mình, dù là mình không xem phim đồi trụy hay thủ dâm. Khi nào sâu thẳm trong tâm hồn mình sạch bóng những ý nghĩ về tình dục thì sẽ hết bị mộng tinh ạ.
   Bạn cứ tiếp tục thực hành cách cai nghiện như hướng dẫn nhé ạ, khi bạn không mộng tinh nữa bạn tự nhiên sẽ thấy sức khỏe cải thiện rất nhiều, ngủ ít mà ngủ ngon, làm việc hiệu quả, minh mẫn ạ.

   Reply
  • không sao đâu vì trước kia bạn thủ dâm liên tục giờ bạn bỏ khoảng cách quá xa nên phản ứng vậy thôi chứ không sao đâu. Bỏ được thủ dâm dần dần tâm trí mình sẽ không còn bị kích thích nên ham muốn cũng giảm và mộng tinh cũng hết thôi. Mấu chốt không muôn bị kích thích là tuyệt đối không xem video, ảnh có nội dung xấu , còn nếu vẫn xem thì chắc chắn không bỏ được.

   Reply
 • Con xl ba me.c xl vy c da sai oy

  Reply
 • Thật sự là rất khó để cai nghiện luôn, đúng là không dễ chút nào cả, mình biết mình bị nghiện rất nặng và mình cũng đã bị nghiện 3, 4 năm gì rồi mà vẫn không cai nghiện được. Mình cảm thấy rất là khó chịu và bức bối khi TD xong mình cảm thấy rất hối hận và ước gì mình chưa từng làm. Mình cũng đã từng cai nghiện được 1 tháng nhưng sau đó mình lại không kiềm chế được bản thân mà đành xem phim và TD. Mình đã cố hết sức nhưng không cai nghiện được. Những hình ảnh kích dục cứ xuất hiện lên trong đầu mình mãi, và hình như có cái gì đó cứ thôi thúc mình phải xem phim và TD. Mình cảm thấy rất khổ sở và khó chịu nhưng cũng không tài nào bỏ được. Mình cũng đã đọc bài viết trên và rất sợ nên mình cũng cai được 2 tuần nhưng sau đó mình lại bị những thứ đó thôi thúc xem phim và TD, mình biết được những tác hại của việc TD và rất sợ nhưng khi ham muốn nổi lên mình lại quên hết những điều trên như người mất lý trí vậy. Mình như đã hết thuốc chữa rồi. Mong mọi người ở đây giúp đỡ mình. Hy vọng một ngày nào đó mình sẽ bỏ được. Cảm ơn mọi người và mong mọi người giúp đỡ!

  Reply
  • Bạn phải thực hành như trong bài viết mới cai được ạ, chỉ đọc thì nghiệp vẫn còn đó, còn nghiệp thì những suy nghĩ về tình dục cứ hiện lên trong đầu bạn mãi. Bạn đọc lại phần cách cai nghiện để thực hành nhé ạ, và cố gắng tham gia sinh hoạt cùng với mọi người ở chúng thanh niên, bạn sẽ có động lực cai nghiện hơn ạ!

   Reply
  • Mình đã thủ dâm hơn 10 năm rồi nè bạn..tóc mình rụng rất nhiều,đầu óc ù lì thụ động..thủ dâm là tự sát.

   Reply
   • Bạn cố lên nhé, hãy thực hành tất cả như hướng dẫn để cai nghiện và lấy lại tương lai của bạn ạ.

    Reply
   • vậy thì bỏ được nó là hồi sinh rồi, bạn cố găng lên!

    Reply
 • cảm ơn ạ.

  Reply
 • em cũng bị cái tật này hồi lớp 6, đến giờ mới biết là căn nghiệp .Đội ơn trời phật và ad đã chia sẻ điều này cho con ạ

  Reply
  • Mình bị nghiện thủ dám ngày nào kug 1- 2 lần bay gio hối hận lm nhưng lm sao ccai dc đây ad giúp mjk voi

   Reply
   • Mình bị nghiện thủ dám ngày nào kug 1- 2 lần bay gio hối hận lm nhưng lm sao ccai dc đây ad giúp mjk voi- adidaphat

    Reply
    • Hối hận là tốt nhưng đừng buồn quá mà mất hết sức sống nhé bạn. Bạn hãy thực hành sám hối như trong bài viết hướng dẫn, từ từ bạn sẽ cai nghiện được ạ, quan trọng là bạn phải hiểu được những đức hạnh vĩ đại của Phật và sám hối với lòng tôn kính thì mới mau hết nghiệp. Bạn đọc lại bài viết và thực hành nhé, vì ở đây không thể nói đầy đủ được ạ!

     Reply
   • Hối hận là tốt nhưng đừng buồn quá mà mất hết sức sống nhé bạn. Bạn hãy thực hành sám hối như trong bài viết hướng dẫn, từ từ bạn sẽ cai nghiện được ạ, quan trọng là bạn phải hiểu được những đức hạnh vĩ đại của Phật và sám hối với lòng tôn kính thì mới mau hết nghiệp. Bạn đọc lại bài viết và thực hành nhé, vì ở đây không thể nói đầy đủ được ạ!

    Reply
 • Mình cũng nghiện thủ dâm hay xem phim đồi trụy và cảm thấy có lỗi nên muốn tịnh tâm để bỏ đi sự dục vong đó mong mọi người giúp đỡ

  Reply
  • Bạn cố gắng thực hiện như trong hướng dẫn nhé ạ, phải chính bạn thực hành thì mới cai nghiện được chứ người khác không giúp bạn được đâu ạ!

   Reply
 • mình cũng đang mệt mỏi vấn đề này đây.. Tuy mình ko bít thủ dâm nhưng mỗi ngày mình xem sex từ 30′-1h đồng hồ. có cách nào trị rứt điểm dc ko? thực sự nhiêu khi mìnhko muốn xem nhưng bản năng trỗi dậy, đúng như nghiệp báo vậy.. Từ nay mình xin sám hối, đúng như bài viết muốn bỏ phải bỏ trong tâm, khi tâm ko còn ham muốn nữa ắt sẽ tự chán thôi

  Reply
  • Dạ bạn cố gắng nhé ạ, hãy vì tương lai của bạn, hãy tiết kiệm phước để thực hiện những lý tưởng lớn lao hơn nhé ạ! Chúc bạn thành công!

   Reply
  • Mình cũng nghiện thủ dâm đã lâu , mình cảm thấy việc làm này thật tồi tệ , nó lấy đi của mình rất nhiều thứ , mình cmt ở đây vì đây sẽ coi như lời xám hối của mình , mình sẽ nghiêm túc từ bỏ thủ dâm , mong những người đọc được bài này sẽ từ bỏ được thủ dâm .

   Reply
  • Trước đây lúc mới dậy thì, mình có thể bị xem là nghiện thủ dâm với tần suất 2 ngày 1 lần, thật may mắn là từ khi mình được biết đến phật pháp, nghe các bài pháp của thầy Thích Chân Quang ham muốn dục của mình giảm đáng kể. Từ khá lâu rồi, mình gần như ko còn thủ dâm nữa, nhưng không hiểu sao thời gian gần đây tâm mình lại bị loạn thấy rõ, ham muốn dục bắt đầu khởi lên lại đặc biệt là khi đi ngoài đường thấy các cô gái ăn mặc gợi cảm, tối nay lại một lần nữa mình may mắn dc Phật gia hộ, tìm và đọc được trang này, bài viết này. Mình đã đỡ được phần nào, nhưng vẫn còn ham muốn, ko như trước đây. Bạn có thể giúp mình với được không? Mình xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe cho toàn thể công đồng mình, chúc cho cộng đồng ngày càng vững mạnh nhiều hơn nữa!

   Reply
   • Bạn phải thực hành sám hối đều đặn với lòng tôn kính Phật nhé ạ. Tất cả mọi người đều vượt qua được nhờ cách đó ạ, quan trọng là bạn phải thành tâm, bạn cũng cố gắng tham gia chúng thanh niên với huynh đệ để có thêm động lực nhé ạ!

    Reply
 • Tôi đã thủ dâm 15, thời gian trước mỗi ngày 1 lần, thời gian gần đây thì 2 ngày 1 lần. 5 năm nay tôi tìm đủ mọi cách để cai nghiện nhưng vẫn ko thay đổi đc. Tôi đang thử niệm kinh Quan Thế Âm Bồ Tát. Hy vọng tôi sẽ cai nghiện thành công. Chúc các bạn cai nghiện thành công.

  Reply
  • Bạn nhớ tìm hiểu sự những đức tính, công hạnh vĩ đại của Quan Thế Âm Bồ Tát nhé ạ, khi mình có cảm xúc kính trọng Ngài thì mình niệm kinh mới mau chuyển nghiệp được ạ!

   Reply
 • Tôi bị nghiện thủ dâm từ rất lâu rồi, khoảng năm lớp 3, cho đến nay tôi vẫn duy trì thủ dâm theo tần suất lớn.
  Nhưng thời gian gần đây tôi mới nhận ra rằng, thủ dâm nhiều là có hại. Tôi cũng biết nguyên nhân là do bản thân không nỗ lực trong cuộc sống, nhưng khi suy nghĩ lại thì thấy nguyên nhân sâu xa nhất là môi trường mà bản thân tiếp xúc.
  Từ khi còn nhỏ, do tôi chịu quá nhiều cú sốc lớn như mất cha, sự vô cảm của mẹ, bạn bè, họ hàng khiến tôi ngày càng tự ti, và thế là tôi biết thủ dâm..
  Tôi đã không được hướng dẫn, chỉ bảo rằng thủ dâm là có hại cho tới thời gian gần đây.Hãy giúp tôi, làm ơn..

  Reply
  • Bạn hãy vào link này để tham gia sinh hoạt ở các chùa và đạo tràng nơi gần bạn ở. : http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
   Bạn hãy dành toàn bộ thời gian rảnh của bạn cho việc thiện nguyện, tu tập, làm phước, sám hối như trong bài viết hướng dẫn. Chắc chắn bạn sẽ cai nghiện được và sống vui tươi hơn ạ.
   Bạn nhớ là phải tham gia sinh hoạt với mọi người, khi ở môi trường nhiều người tốt thì bạn sẽ được truyền sức mạnh để tu tập tốt hơn, sám hối kiên trì hơn. Có vậy thì bạn mới cai nghiện thành công ạ.
   Chúc bạn thành công và hạnh phúc ạ!

   Reply
   • E cũng bị nghiện thủ dâm từ lâu r. Hồi xưa thì e chưa biết tác hại bây giờ e biết tác hại của thủ dâm và nó ảnh hưởg tới cuộc sống của e.
    E thử cai bằng i trí nhưg không đc . Mỗi lần như vậy e thấy day dứt lắm và buồn.
    Mog ad giúp đỡ e với.

    Reply
    • Bạn áp dụng đầy đủ như trong bài viết nhé ạ, quan trọng nhất là sám hối ạ. Bạn sám hối và tìm hiểu sự vĩ đại của Đức Phật để có thể kính trọng, tôn kính Phật thật lòng, đó là sức mạnh tiềm tàng giúp bạn vượt qua được ham muốn ạ.
     Khi bạn có thể vượt qua ham muốn 5-7 lần, qua cái mốc 5-7 lần liên tục thì sau đó bạn sẽ vượt qua cơn nghiện dễ dàng ạ.

     Reply
  • Có phải cố gắn hoà nhập với cộng đồng sẽ tốt cho việc cai nghiện không? Nó ghê lắm không thể thắng nổi nó ,nó như một con quỷ trỗi dậy và nhấn chìm mọi thứ và sao đó là sự thất vọng và cúi cùng là …??? Quay lại đường cũ

   Reply
   • Khi mình chưa đủ sức thì mình phải tham gia cộng đồng ạ, khi bạn tham gia vào cộng đồng thì bạn sẽ bớt suy nghĩ về tình dục.
    Ngoài ra, bạn chịu khó áp dụng thêm những việc khác trong bài viết hướng dẫn thì mới cai nghiện được ạ.

    Reply
 • Nhà mình ba mẹ đi lam suốt ngày nên ko có thời gian chở mình đi chùa làm công quả mà gần nhà kon có ngôi chùa nào vậy mình muốn làm công quả thì phải làm ở đâu (e còn nhỏ nên ba mẹ ko cho đi xa nhà)

  Reply
  • Nếu bạn nhỏ tuổi quá thì bạn cần phải nói cho ba mẹ biết để ba mẹ hỗ trợ.Đồng thời gửi ba mẹ đọc bài này để ba mẹ biết cách giúp bạn.
   Còn việc công quả, bạn phải xin phép ba mẹ để nhặt rác xung quanh xóm làng nơi mình ở. Nhớ phải có sự cho phép của ba mẹ nhé, vì mình không rõ nơi bạn ở có tội phạm hay không nên bạn phải xin ba mẹ trước.
   Khi nhặt rác bạn mặt đồ đẹp để người ta không nghĩ mình là người đi lượm ve chai. Ai hỏi bạn thì bạn có thể nói là Thầy Cô giáo dạy bảo vệ môi trường phải nhặt rác hoặc là nói bạn bắt chước ông người nước ngoài lượm rác ở Hồ Tây Hà Nội cho đỡ ngại cũng vừa làm tăng ý thức của người dân xung quanh nữa ạ.

   Reply
 • nhà mình ba mẹ đi làm suốt ngày nên rất bận rộn không có thời gian chở mình đi chùa vậy mình muốn làm công quả thì phải làm sao ?

  Reply
  • Chắc bạn còn nhỏ tuổi hả bạn? Nếu bạn nhỏ tuổi quá thì bạn cần phải nói cho ba mẹ biết để ba mẹ hỗ trợ.Đồng thời gửi ba mẹ đọc bài này để ba mẹ biết cách giúp bạn.
   Còn việc công quả, bạn phải xin phép ba mẹ để nhặt rác xung quanh xóm làng nơi mình ở. Nhớ phải có sự cho phép của ba mẹ nhé, vì mình không rõ nơi bạn ở có tội phạm hay không nên bạn phải xin ba mẹ trước.
   Khi nhặt rác bạn mặt đồ đẹp để người ta không nghĩ mình là người đi lượm ve chai. Ai hỏi bạn thì bạn có thể nói là Thầy Cô giáo dạy bảo vệ môi trường phải nhặt rác hoặc là nói bạn bắt chước ông người nước ngoài lượm rác ở Hồ Tây Hà Nội cho đỡ ngại cũng vừa làm tăng ý thức của người dân xung quanh nữa ạ.

   Reply
 • Mình 18t mà đã tiếp xúc với phim ảnh sách báo đồi trụy từ năm 12t nên nó ăn sâu vào tiềm thức mình rất nhiều. Đặc biệt là t.duc đồng giới. Xin Cảm ơn chủ topic đã chia sẻ những điều quý giá này. Nó sẽ giúp mình rất nhiều. Chân thành Cám ơn

  Reply
 • Tôi có tội, và còn là tội thật lớn.
  Tôi đã thủ dâm cách đây rất lâu, tôi nhớ khi đó tôi mới chỉ lớp 7 và bây giờ tôi đã năm thứ 3 đại học, sắp bước vào năm thứ tư rồi.
  Ngày mới bắt đầu, tôi thủ dâm nhiều lắm, một ngày có khi 2 đến 3 lần. Nhưng thời gian qua đi, tôi phát hiện mình đã có vấn đề. Cả về sức khỏe lẫn tinh thần, y như bài viết này đã nói: tôi phát hiện mình rất hay so đo, hẹp hòi trong tất cả mọi việc. Tôi đã tà dâm, những suy nghĩ bẩn thỉu ấy làm tôi rất day dứt, tôi có tội nhiều lắm. Tôi ít đi ra ngoài hơn, ít giao tiếp với mọi người hơn, không muốn đi đâu và gặp ai cả, mọi người nói tôi dụt dè ít nói, giờ tôi đã ít thủ dâm đi, phần là vì tôi rất lo sợ, nhưng phần là vì sức khỏe tôi không còn tốt nữa. Tôi cảm nhận thấy điều đó.
  Trước đây tôi đã thử nhiều lần để cai nghiện, nhưng tôi phát hiện ra được một thời gian tôi lại quay lại như trước, và thậm chí còn nhiều lần hơn, ngày càng tham lam khoái cảm, có thể nói là ngày càng biến thái đấy, tôi thấy mình thật bẩn thỉu.
  Tôi viết ra những dòng này để thừa nhận những sai lầm của mình, những thứ tôi viết ở trên cũng chỉ là một phần nhỏ mà thôi, tôi đã không đủ minh mẫn để liệt kê ra nữa.
  Con xin lỗi bố mẹ, xin lỗi những người mà tôi đã có ý nghĩ tà dâm. Con sẽ cố sửa chữa. Con xin lỗi! Xin lỗi rất nhiều. . .

  Reply
 • Mình thủ dâm rất nhiều, mới 17 tuổi thôi mà sức khỏe giảm đi hẳn, giờ mới biết nó hại kinh như vậy, mỗi lần thủ dâm xong lại thấy hối hận, ko đc hòa đồng còn hay nóng tính, làm việc gì cũng mệt mỏi,đôi khi muốn cắt cho xong ! 🙁

  Reply
 • Con xin sam hoi a

  Reply
 • mình cũng đã thủ dâm từ lâu, mình biết nó mang nhiều tác hại nên cố gắng từ bỏ nó bằng cách giảm dần tần suất, đầu tiên là 1 lần/tuần nhưng mình chỉ duy trì được 1 hoặc 2 tháng là lại thất bại có tuần mình thủ dâm đến 2,3 lần.mỗi lần như vậy mình lại thất vọng, buồn bã và căm ghét bản thân tại sao lại không kiềm chế được .mình thực sự muốn thoát khỏi chuyện này, muốn sống 1 cuộc sống ko bị nó dằn vặt nữa. xin add giúp mình để cai nghiện thành công

  Reply
  • Bạn phải đi đường vòng nhé ạ, tức là phải sám hối trước khi ham muốn trỗi dậy, đều đặn mỗi ngày thì mới cai được ạ.
   Về việc giảm tần xuất, tốt nhất là bạn bỏ luôn chứ đừng giảm nhé, khi ham muốn trỗi dậy bạn cố gắng vượt qua như trong bài viết, có thể đau 1 chút, vất vả 1 chút nhưng bạn lặp lại từ 5 – 7 lần thì sẽ cai luôn được. Thường thì cái ngày mà ham muốn trỗi dậy mà bạn không thủ dâm thì tối sẽ mộng tinh, nhưng không sao cả. Cứ tiếp tục rồi sẽ hết ạ.

   Reply
   • cảm ơn những chia sẻ của bạn! mình sẽ cố gắng thực hiện như trong bài viết

    Reply
 • tôi bị 2 năm ròi , sau khi hiểu tôi phải cố gắn sửa thoi . mong trời đất giúp tất cả mọi người.

  Reply
 • Nguy hiểm thật

  Reply
 • chào mọi người.
  mình cảm thấy vô cùng tội lỗi và bứt rứt với chính mình và người nhà của mình. mình không nhớ chính xác là từ lớp mấy, có lẽ là lớp 2 hoặc 3, Còn nhỏ nhưng mình đã cảm thấy tội lỗi và xấu hổ khi làm việc đó, cũng mang nỗi sợ bố mẹ sẽ thấy thì như thế nào. Mình cảm thấy bản thân rất tệ hại, vô cùng tệ hại. Khi chán nản hay ở một mình thì mình có xu hướng thủ dâm hơn. Lên cuối cấp 3 thì mình lần đầu xem phim sex, sau đó, tâm trạng chán nản một mình sẽ tự tìm xem. Mình mệt mỏi lắm, nhiều khi xem, thủ dâm xong thì tự ngồi khóc như mưa, hoặc tự đập đầu vào tường. Mình thấy bản thân thật dơ bẩn. Nhiều khi sợ ai đó phát hiện ra, cứ sợ hãi như thế. Bây giờ mình hơn 21 rồi, mình cũng đã nhiều lần cố gắng cai. Vì trước đó tần suất của mình không quá lớn và thường bộc phát do cảm xúc, mình đỡ được một thời gian rồi lại phát lại. Rất nhiều lần như thế rồi. Mình không biết phải làm như thế nào nữa. Thật sự thấy bản thân rất xấu xa. Cứ mỗi lần như thế chỉ nghĩ nếu bố mẹ biết được nhất định đau lòng chết mất.

  Reply
  • Bạn hãy thực hành như trong bài viết nhé, không thực hành thì không đủ khả năng để vượt qua đâu ạ. Khi bạn có thể vượt qua ham muốn từ 5-7 lần liên tục thì bạn sẽ cai được.

   Reply
 • Em cảm ơn add rất nhiều và em cố gắng giúp mọi người để cai nghiện được những hành động vô ích này

  Reply
 • Em năm nay lên lớp 11. e đã quyết tâm bỏ từ 1 năm trước r… nhưq đc mấy ngày e lại nghĩ troq đầu như một thói quen và bắt đầu tiếp diễn lại… mỗi lần thủ dâm xoq e đều tự trách mình, rất buồn… và cứ thế đến nay e vẫn chưa bỏ đc… và ngày hôm nay e đã đọc đc bài viết của add và sẽ cố gắq… nhưq kh biết có hiệu quả như bao bài viết khác không :((… moq add cho e giải pháp đúq đắn…e mệt mỏi lắm :((

  Reply
  • Mình và nhiều người khác đã cai nghiện thành công nên mới chia sẽ lên bạn ạ. Quan trọng nhất vẫn là bạn có thành tâm sám hối không và khi sám hối có tôn kính Phật không, bạn nên nghe những bài giảng như trong bài viết mình đã liệt kê để có thể khởi lên lòng tôn kính những công hạnh vĩ đại của Đức Phật. Đó là nhân lành chính để có quả báo diệt được dâm dục ạ.

   Reply
  • Mình sẽ cố gắq ạ… cảm ơn add về bài viết rất nhiều

   Reply
 • Add có thể cho e lời sám hối không ạ

  Reply
 • thanks add ạ

  Reply
 • – mình năm nay 20t nhưng mình biết thủ dâm từ khi học lớp 3, chỉ là mình vô tình thủ dâm chứ hồi đó ko hề biết gì cả, thấy trog người cảm thấy thoải mái và xả strees, lúc đó mình nhớ là 1 tuần chỉ thủ dâm khoảng 1 đến 2 lần thôi,nhưng sau này khi dần lớn lên thì mức độ mình làm ngày tăng lên,mình thường xuyên tìm đến các Web đen để thỏa mãn ham muốn. bh trung bình 1 ngày mình làm ít nhất 1 lần và nhiều nhất là 3 lần. Mình cảm thấy thật sự mệt mỏi và chán nản. Mọi công việc học tập và qhe xã hội của mình đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là sức khỏe của mình,mình luôn bị đuối sức và nhanh bị mệt khi hoạt động thể thao. Mình có xu hướng sống cô lập hơn và ko cảm thấy hứng thú vs bất kì thứ gì ngoài nghĩ đến chuyện đó. Mình đã nhiều lần bỏ nhưng ko thành. Sau khi đọc bài này mình cảm thấy thật sự hối hận với bản thân vs gia đình và mình cảm thấy có lỗi khi vs những ng mà khi mình làm chuyện đó mình nghĩ đến họ. Nghiệp mình gây ra mình phải chịu. Mong bạn nào đọc đk bài viết của mình hãy dừng ngay đi trc khi quá muộn. Cảm ơn AD đã có bài viết tận tâm như vậy. Mình sẽ cố gắng!

  Reply
  • Bạn cố gắng lên nhé, nhiều người đã cai nghiện được nhờ sám hối, bạn hãy kiên trì, thành tâm rồi sẽ cai nghiện được ạ.

   Reply
   • Mình bh ms 20t thôi nhưng trí nhớ cũng đã giảm và tiếp thu kiến thức cũng rất chậm, mặc dù trc kia mình học cũng rất khá. mình có nên chia sẻ điều này vs gia đình ko AD, vì ko ai biết mình bị như vậy cả

    Reply
    • Bạn nên chia sẽ với gia đình để gia đình hỗ trợ nhé ạ. Và quan trọng là bạn nên cho gia đình bạn đọc bài viết này, để họ có thể hiểu và cảm thông cho bạn từ đó mới hỗ trợ bạn được. Còn nếu không hiểu thì khó giúp cho bạn mà lại làm bạn mặc cảm thêm, càng mặc cảm thì sẽ càng nghiện thêm ạ.

     Reply
 • Cảm ơn bài viết rất nhiều. mình nhận ra từ khi thủ dâm quá nhiều. đầu óc mất đi tỉnh táo. Công việc không thể tập trung được. phá vỡ hết nguyên tắc của công việc. Đầu óc không thể tập trung tư tưởng lại được. mất ý chí mất đi tất cả bao cố gắng.
  Khi thủ dâm xong,cảm thấy đầu óc tê liệt . Càng ngày càng mất tỉnh táo đưa ra những quyết định sai lầm khôn lường. Bao cố gắng mất đi khi đầu óc không còn minh mẫn nữa.

  Mong các bạn nhận ra bài học thất bại của mình mà thay đổi. Khi bạn ham muốn thủ dâm,thủ dâm nhiều. Cuối cùng mọi thứ sẽ tan biến.

  Reply
  • Giúp mình với, mình nghiện thủ dâm từ rất lâu rồi, tự nhủ lòng mình sẽ cai nhưng cứ 1 thời gian ngắn mình lại thủ dâm, thật sự ko thể nào thoát ra đc cái vòng luẩn quẩn này

   Reply
   • Bạn thực hành như trong bài viết nhé ạ, bạn chịu khó đọc thật kỹ bài viết thì mới hiểu rõ được ạ!

    Reply
  • bạn có bị yếu sinh lý ko? mình bị yếu sinh lý do nghiện thủ dâm :((

   Reply
 • Mình xin cảm ơn bài viết này.Nhờ có bài viết này mà mình đã giác ngộ được những tội lỗi,sai lầm mà mình mắc phải.Mình sẽ cố gắng sửa đổi tội lỗi của mình,để sớm ngày trả hết nghiệp!Và mình cũng mong cho những ai bị nghiện thủ dâm mau chóng giác ngộ và thành tâm sửa đổi lỗi lầm của mình.

  Reply
 • Mình xin cảm ơn bài viết này rất nhiều vì đã giúp mình có thêm ý chí để phấn đấu trong việc cai nghiệc tình dục.

  Reply
 • A Di Đà Phật . Kính chào mọi người và toàn thể diễn đàn, hôm nay mình xin phát lồ sám hối kể ra đôi điều về thủ dâm và tác hại của nó đối với bản thân mình.
  Hiện tại mình lắm bệnh thuốc thang không khỏi, cơ thể suy nhược, hay đầu gối lại đau âu cũng là quả báo ” Muôn việc mình làm lại mình chịu, thọ khổ địa ngục oán trách ai” . Mình hối hận lắm nhưng không kìm được. Và mình thành thật tha thiết cầu mong những ai mắc chứng thủ dâm hay chừa bỏ, hãy tránh xa phim đen và những trang web đồi trị, hãy đừng như mình. Ngàn lần mong muốn mọi người hãy bảo ban nhau, đừng đem những lời dâm, bàn luận về phụ nữ ra để đùa cợt nữa, quả báo rất tàn khốc và nặng nề.
  Nay mình chỉ ra những quả báo mình mắc phải do thủ dâm mong làm tấm gương cho mọi người xem đó mà tránh, để người người được giàu thọ, nhà nhà không còn nỗi lo khốn cùng chết yểu.
  + Tác hại của thủ dâm chính mình trải nghiệm: Mọi người chán gét, nói ra không ai tin, cơ thể lắm bịnh, đổ mồ hổi bốc mùi rất khó chịu dù dùng nhiều cách.
  + Luôn lo lắng sợ sệt, sức khỏe yếu kém làm việc gì một tý là mêt, đường công danh sự nghiệp trắc trở, ngoại hình lần lần thô xấu
  + Nói chuyện với người nữ luôn mất tự tin, vô duyên khiến họ gét khó mà có thể có cảm tình với mình, tuổi thọ dần dần yếu kém, sẽ chết yểu nếu cứ tiếp tục, phước đức không còn thường gặp nhiều vận xui
  Nam Mô A Di Đà Phật, mình văn chương vụng về chỉ viết ra những gì mình từng trải , mong có Tam Bảo chứng giám , mong mỏi bạn nào như mình đã cai được hãy cho mình lời khuyên, còn bạn nào chưa được hãy lấy mình mà xét để dừng lại kịp lúc. Qúy Thầy nếu có đọc được hãy cho con lời khuyên về nỗi lo lắng bệnh tình của con, xin cảm ơn ạ !

  Reply
 • mk buồn lắm mỗi khi mk bị bn bè cô lập mk mới tìm đến sex thực sự mk muốn cai nghiện từ lâu rồi nhưng mỗi lần mk buồn mk ko thể khống chế được

  Reply
  • Bị bạn bè cố lập là do mình ít có duyên với mọi người, ít duyên này là do mình ít thương yêu, giúp đỡ con người. Bạn muốn hết nghiệp này thì bạn hãy chủ động tập thương yêu con người, làm phước, làm việc thiện nhiều lên. 2-3 năm sau, tự nhiên mọi người sẽ quan tâm bạn trở lại.
   Còn hiện tại nếu bạn buồn thì bạn nên nghe giảng kinh nhé, nghe kinh thì tâm mình mới thay đổi, mới thương yêu con người được. Một comment của mình ở đây cũng không có ích gì nếu bạn không chủ động nghe giảng và tự thay đổi ạ.
   Bạn cũng nên sám hối nghiệp như trong bài viết hướng dẫn nữa thì mới mau cai nghiện được ạ.
   Về nghe giảng, bạn trong trang web có mục Tìm hiểu đạo Phật, bạn bấm vào đó để nghe ạ.
   Hoặc vào Link này. Chúc bạn chuyển được nghiệp và sống hạnh phúc hơn ạ.

   Reply
 • Chao ban,em la theo đao thiên chúa,e hồi nho 16 tuổi thủ đâm và bay gio cung thu đam và xuất tinh sòm vi ko co nguoi yeu và chua bao gio yeu ai ,lam the nào thoát khỏi thu đâm

  Reply
  • Bạn cứ sám hối trước Chúa nhé, ngày nào bạn cũng sám hối chứ đừng đợi tới lúc ham muốn trổi dậy hoặc thủ dâm rồi mới sám hối. Dần dần tự nhiên bạn cũng sẽ cai được, bên cạnh đó bạn nên tham gia các hoạt động như nhặt rác, bảo vệ môi trường. Những hoạt động đó giúp nghiệp xấu của bạn hết nhanh hơn ạ.
   Có điều kiện thì bạn có thể tìm hiểu thêm về đạo Phật, thật ra Chúa cũng giảng nhiều điều giống Đạo Phật, bạn có thể tìm hiểu sự tương đồng này qua bài giảng: Nói về Chúa của TT. Thích Chân Quang.
   Link đây ạ:

   Reply
 • Mình theo thiên chúa giáo .nhung m thấy bài viết thật sự khoa học chi tiết đầy đủ và thiết thực,nhờ đó m biết mình đang trong tình trạng nào.và có thêm động lực để cai nghiện.cuối cùng cảm ơn bài viết rất nhiều

  Reply
  • Cảm ơn chia sẽ của bạn nhiều ạ, chúc bạn thành công và giúp nhiều người cai nghiện được ạ.

   Reply
 • Con thủ dâm đã 3 năm rồi 🙁 dù cố cai nghiện lâu nhất là 1 tháng rồi lại đâm đầu vào tà dâm mà không suy nghĩ con buồn lắm mỗi khi thủ dâm xong con lại dằn vặt bản thân tại sao lúc ấy không ngăn cản chính mình dù mỗi lần con cai được hơn 1 tuần mọi chuyện đều đến với con tốt hơn và cũng như các anh, chị nói phước tự động phục nguyên con cũng không hiểu vì sao và mẹ con nói kiếp trước con từng là con của Phật nhưng bây giờ con chả thấy xứng đáng tí nào cả 🙁 giờ con vừa viết vừa thấy ăn năn hối hận muốn quay đầu nhưng làm thế nào có thể đây ạ dù muốn theo cách trên nhưng điều kiện con không cho phép 🙁 con ước không phải vướng vào u mê xa đoạ này. Phật luôn cho cơ hội sửa sai phải không ạ :'(

  Reply
  • Phật luôn thương yêu tất cả bạn ạ, nhưng tình thương của Phật là tình thương trí tuệ chỉ cho mọi người biết đúng biết sai để tự phấn đấu chuyển nghiệp.
   Bạn nói điều kiện không cho phép là sao ạ? Nếu bạn ở phòng trọ thì bạn có thể đến chùa nào đó gần chỗ bạn, hoặc nếu không có chỗ nào gần thì dọn dẹp phòng cho sạch sẽ, rồi quán tưởng mình đang ở 1 ngôi chùa trang nghiêm nào đó và sám hối cũng được ạ.

   Reply
 • Thành Thật và Thành Tâm để bày tỏ sự sai trái của bản thân, em đã thực hiện điều sai trái này khi vào năm cuối lớp 7, hiện tại em đang là sinh viên đại học và mới bước sang tuổi 21. Em đã nghiện cơn thoả mãn bản thân này từ lâu, nhưng thành thật tần số thủ dâm của em không quá 2 lần trên tuần. Em biết rẳng bản thân sẽ mất đi Phước Lành và Thành Công khi mê mụi và nhu nhược với Văn phẩm Đồi Truỵ và thậm chí chính bản thân tự tước đi cái quyền gầy dựng.

  Hàng ngày em có tụng Kinh Sám Quan Âm và Kinh Của Cha Bửu Diệp, mỗi lần em thực hiện điều này em thấy chính bản thân mình như được giải phóng khỏi ngục tù đồi truỵ. Cũng vậy em cũng tham gia các buổi sinh hoạt trên trường, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và đi lễ chùa.

  Tuy nhiên trong quá trình cai nghiện, em cũng không tránh khỏi trường hợp tái nghiện vì môi trường sống và hình ảnh không lành manh. Em đã cai được 1, rồi 2 tháng rồi lại tái phạm, khoảng thời gian tách biệt cái suy nghĩ xấu không lành mạnh đó, em thấy bản thân như được sống lại và thấy mình có ích hơn. Tuy em vẫn chưa phải là hoàn toàn dứt khỏi sự tự thoả mãn đó, em tin rằng qua bài Viết Bổ Ích Ad đã chia sẽ tương lai và dự định của em sẽ không còn bị khuất lấp vì sự nhu nhược của bản thân nữa.

  Em rất Cảm Ơn Ad và Tin rằng những ai đang đai nghiến và khổ sở vì cơn thèm khát này sẽ hoàn toàn Chấm Dứt sự Mê Mụi ,và Phước Lành – Thành Công Sẽ Đến với Mọi Người.

  Reply
 • Thành Tâm và Thật Tâm để bày tỏ những sai phạm của bản thân mình về việc Sa Ngã vào Văn Hoá Phẩm Đồi Truỵ, cuộc sống của mình dường như là những nỗi lo sợ khi phải đối diện với những trang phục hở hang và hình ảnh khơi gợi. Thật sự mình bắt đầu lao bản thân và con đường tội lỗi này khi cuối năm mình học lớp 7. Lúc trước và hiện tại thì tần suất thủ dâm của mình không vượt ngưỡng quá 3 lần trên 1 tuần. Nhưng mỗi lần mình thực hiện điều đó, bản thân mình cũng như các bạn đang mắc phải nghịch như mình cũng không ngừng day dứt và cắn rứt vì bản thân quá nhu nhược.

  Hiện tại mình thường xuyên tụng Kinh Sám Quan Âm va Kinh của Cha Trương Bửu Diệp. Khi mình thực hiện việc tụng Kinh mình cảm thấy bản thân chiến thắng được ham vọng của bản thân và mỗi lần thật hiện mình thấy cuộc sống vui hẳn lên, mình cũng tham gia các buổi sinh hoạt cùng các bạn tại trường và cũng giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn mỗi khi gặp.

  Tuy vậy mình vẫn tái phạm và dục vọng lại bị quấy nhiễu mỗi khi bị tác động hình ảnh và cách ăn mặc. Mình thường làm lơ và phó mặt những tình huống đó nhưng không bao lâu mình lại bị cơn khao khát trói buộc.

  Mình cảm thấy bài chia sẽ Của Ad rất Thiết Thật và Thực Dụng, mình cũng là người thiền tâm, nhưng vì sự nhu nhược khiến mọi thứ vẫn dẫm chân tại chỗ.

  Mình cũng đã Cai nghiện và thoát được khó khăn này, nhưng trong quá trình mình vẫn bị tái diện. Mình tin rằng khi được đọc bài viết của Ad, niềm tin của mình sẽ được tăng thêm.

  Cảm ơn Ad đã chia sẽ Bài Viết Hay này ạ!

  Reply
  • Cảm ơn chia sẽ của bạn nhiều ạ, chúc bạn mau chóng hết nghiệp để sống và cống hiến cho xã hội nhiều hơn nữa ạ!

   Reply
   • Ad ơi 2 bài viết gần nhất và cũng đông nhất về nội dung là những tâm sự của em ạ.
    Em đã đăng 2 bài vì bài đầu tiên sau khi em đăng đã không điền đủ thông tin nên em đã viết lại.
    Cho e xin lỗi vì đăng nhiều lúc như thế ạ.

    Reply
   • Hạt cát ơi. mình có thể nói chuyên với bạn được không? hôm này cảm thấy đầu óc có vấn đề. minh đoán do thủ dâm quá mức.
    giờ đã hiêu hơn rồi.

    Reply
 • Tôi nghiện thủ dâm đến nay là 7 năm, nhiều lúc cảm thấy cơ thể mệt mỏi, tiểu buốt, chờ tiểu,… Nhiều lần tự nhủ nốt lần này nhưng đâu lại vào đấy. Sau khi đọc được bài trên tôi thấy tôi nên quyết tâm hơn, nhưng tôi muốn AD chỉ cách và chi tiết hơn ạ! Và sám hối và niệm như thế nào ạ?
  Trước khi đọc bài tôi đã ngừng khoảng 2 ngày rồi.

  Reply
 • Hôm nay là ngày thứ 2 mình con không phạm lỗi lầm. Con sẽ cố gắng từng ngày để vượt qua được điều tồi tệ đó…Nam mô A Di Đà Phật !

  Reply
  • Cố lên nhé bạn, dù không phàm lỗi vẫn phải sám hối thì khi cơn nghiện kéo đến bạn mới vượt qua được

   Reply
 • Chào mn, mình hay thủ dâm khoảng 4 – 5 năm nay, có những khoảng t gian ngắn mình ngừng thủ dâm nhưng vẫn đâu vào đấy, hiện tại thì có khi 1 ngày mình thủ dâm đến 2 lần, có hôm thì bỏ, nó chưa gây cho mình những hậu quả to lớn nhưng đọc các tác hại của nó làm mình rất lo lắng và mong muốn cai thủ dâm. Mình sẽ cố gắng làm theo hướng dẫn và mong ace cũng sớm từ bỏ đc thói quen xấu này

  Reply
  • Bạn cố gắng nhé, chúc bạn thành công và nhờ đó bạn có phước để làm những việc lớn hơn…

   Reply
 • Tôi xem sex lần đầu tiên vào năm lớp 3 rồi đến năm lớp 7 tôi bắt đầu thủ dâm đến nay là năm lớp 9 mà vẫn chưa cai được và có hết những biểu hiện của bệnh như ở trên sau khi đọc xong tôi cảm thấy mình rất hối hận với những gì mình làm mong ai đọc qua mà bị giống tôi thì hãy cùng tôi cai căn bệnh này . Cảm ơn những người đã đọc

  Reply
  • Như vậy là rất đáng lo ngại, bạn hãy cố gắng sám hối mỗi ngày với lòng tôn kính Phật nhé, chỉ có vậy thì bạn mới vượt qua những ý nghĩ xấu được…

   Reply
 • Mình cũng đã bị nghiện phim đen và thủ dâm từ 3 đến 4 năm nay rồi, mình cũng được tác hại của nó nên đã cố gắng cai nghiện, nhưng không biết kiếp trước mình có gây nghiệp gì không mà kiếp này mình phải sống trong môi trường sống không được tốt cho lắm
  Mình phải nghe: những câu nói dung tục, gợi dục
  Mình đã bị ảnh hưởng rất nhiều Do những lời nói tục ám chỉ tới tình dục.
  Những lời nói này khiến người khác bị động dục khi nghe. Mọi người xem những lời nói này là nói đùa cho vui nhưng lại gây nghiệp dâm dục rất nặng.
  Mình đã từng cố gắng bỏ nhưng mình lại nghe những lời nói chửi tục gợi dục gây ảnh hưởng đến mình rất nhiều không biết mình phải làm cách nào hết, ai biết thì hãy giúp đỡ mình với mình cảm ơn rất nhiều!

  Reply
  • Bạn cố gắng thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc học tập, đồng thời bạn nên tham gia các hoạt động thiện nguyện và tu tập như trong bài viết đã giới thiệu. Nhờ môi trường mới, không khí của việc thiện nguyện và không khí tu tập sẽ giúp bạn bơt dần dâm dục.
   Nhưng quan trọng nhất vẫn là sám hối, khi nghiệp nhẹ đi tự nhiên môi trường xung quanh bạn sẽ thay đổi. Bạn nên sám hối thật nhiều với lòng thành kính với Đức Phật, rồi bạn sẽ được gia hộ để vượt qua bệnh nghiện này ạ.

   Reply
 • Con cũng bị nghiện thủ dâm và cảm thấy việc này rất tội lỗi, nhưng hôm nay đọc được bài này con sẽ quyết tâm cai bằng được. Comment này là lời sám hối của con, cầu mong Đức Phật sẽ cho con sức mạnh để con có thể từ bỏ được hành động tội lỗi này.

  Reply
  • Bạn cứ thành tâm sám hối kiên trì với lòng tôn kính Phật, dần dần bạn sẽ vượt qua được thói xấu này. Chúc bạn thành công!

   Reply
 • mik quay tay đã dc khoang1 năm mỗi ngày mik quay tay khoảng 1 lần 2 ngày mà mik ko quay là thấy khó chịu bực bội có khi mik qua đến 4-3 lần mik coi nhìu anime mà anime thì có những cảnh rất là kích thích mà mik ko thể nào bỏ anime dc các bạn có thể chỉ mik cách hiệu quả không

  Reply
  • Tần suất của bạn nhiều vậy rất nguy hiểm ạ, cách thì bạn buộc phải thực hiện như trong bài viết, kết hợp tất cả lại. Còn dùng ý chí thì khó lắm bạn. Bạn cố gắng đọc lại bài viết và thực hành sám hối với lòng tôn kính Phật, tham gia nhiều hoạt động xã hội, việc từ thiện cũng như nghe nhiều bài giảng về Phật Pháp hơn để đầu óc bớt nghĩ về sex nhé.
   Bạn có thể nghe ở link này:

   Reply
 • Con mong là con sẽ cai thành công tà dâm, thủ dâm và xem phim gợi dục kể từ giờ phút này. Con cầu nguyện cho mọi người cũng sẽ làm được như vậy. Khi tất cả mọi người đều trở nên tốt đẹp ắt hẳn các web đồi trụy sẽ tan rã. Mong được Đức Phật luôn tạo tâm an bình để con và mọi người vượt qua được những cám dỗ cặn bã này. Con hứa với lòng mình và Đức Phật sẽ từ bỏ thủ dâm từ đây.

  Reply
 • Tôi đã nghiện thủ dâm 11 năm nay, nhiều lần quyết tâm nhưng lại bị lại. Nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tôi rất nhiều, dẫn đến sự tự ti, mệt mỏi, thiếu sức sống và xấu hổ khi ở nơi đông người. Hy vọng phương pháp này sẽ giúp tôi vượt qua, tôi sẽ quyết tâm thật nhiều vì tương lai của mình. Chúc mọi người cùng cố gắng để vượt qua nỗi khổ này!

  Reply
  • Cố lên nhé bạn, bạn sẽ cai được nếu bạn thực hành đúng như trong hướng dẫn ạ!

   Reply
 • Biết bao lần hứa với lòng quên xxx nhưng tà khí quá lặng.biết rằng là vọng tưởng là tà khí mà vẫn đâm đầu vào làm sao con thoát đc. Ngay cả khi có ai đó dùng tâm cố cứu con thoát khỏi tà dâm con vẫn cố chấp đi vào tội lỗi.sắc dục đến tận trời xanh. Tội lỗi đã chấp thành vô số.con phải làm sao.. Biết tà mà ko chánh.phải chăng con đã có tà dâm từ tiền kiếp

  Reply
  • Tất cả là do nghiệp như trong bài viết đã nói ạ. Bạn cần phải thực hiện đầy đủ như trong bài hướng dẫn thì sẽ mới hết nghiện được ạ. Nhất là phải tôn kính Phật thì mới đủ nhân để có quả báo vượt qua dâm dục ạ!

   Reply
 • Haizz… May mắn con đọc được bài viết này. Và may mắn hơn là đọc được comment của các đồng dâm 🙁
  Từ đó con thấy được không chỉ tác hại thủ dâm gây ra cho 1 mình con mà hầu hết mọi người đều bị chung 1 tác hại… Nên… Con hiểu và sẽ tự cai.
  – Mỗi lần cơn lên thì con sẽ nghĩ tới tác hại và tương lai của bản thân nếu làm điều đó 🙁
  Con nghĩ cứ như vậy bản thân con sẽ qua khỏi.
  Cảm ơn quý sư thầy, sư cô, và toàn thể các bạn đã đóng góp lên bài viết này, đóng góp những comment quí báu giúp mọi người cùng vượt qua. ! Chúng ta hãy chung tay vì 1 tương lai sáng lạn của bản thân thay vì chìm trong u mê, bệnh tật !

  Reply
  • Bạn nhớ sám hối với lòng tôn kính Phật nữa nhé ạ,bạn đọc lại kỹ phần sám hối để hiểu rõ. Vì chỉ nghĩ tới tác hại thôi không đủ sức mạnh để cai nghiện đâu ạ

   Reply
 • Mình nghiện thủ dâm rất nặng từ năm 16 tuổi đến nay 33 tuổi, nên tác hại nặng nề
  1. Hư thận – đi tiểu nhiều, lạnh gan bàn chân, mụn nhiều: đấy là những dấu hiệu của hư thận
  2. Tinh thần mất hết
  3. Học hành tệ hại không được như cha mẹ và bản thân mong đợi (may có phước báu đời trước cũng ra được trường)
  4. Tinh trùng loãng
  5. Xuất tinh sớm
  6. Sau 30 tuổi tầng xuất xuất tinh giảm rõ rệt
  7. Khó ngủ (mặc dù xuất tinh xong là ngủ được nhưng giấc ngủ không ngon và chập chờn)
  8 Mụn trên mặt người rất nhiều => xấu trai
  ————————–
  Sau khi đi tiểu thấy đau bất đầu nghiên cứu các loại cai nghiện, thử cách loại cách đủ mọi loại pp mà khoa học và bác sĩ thực hiện, nhưng đang tiết đều bị thất bại. Có biết pp sám hối nhưng không giám làm vì sợ tái phạm. Nhưng vào đường cùng cũng phải sám hôi thôi.
  Sau khi sám hối tôi đã cai được sex, sau khi cai sex tôi thấy các lợi ích như sau nên chia sẽ với các bạn (Chỉ có 3 tháng thôi mà lợi ích như thế này đây)
  1. Tăng thời gian làm việc (vì bớt thời gian xem sex)
  2. Tinh thần thoải mái, không còn mặc cảm tội lỗi
  3. ngủ ngon giấc, vào giấc ngủ được ngay ngủ rất sâu, ngủ ít vẫn khỏe ngủ lúc 11g – 5g dậy. Lúc trước ngủ đủ 8g mà vẫn không ăn thua. cũng là yếu tố tăng thời gian làm việc
  4. Ăn ít mà vẫn khỏe (chắc là do dinh dưỡng không bị phóng ra ngoài). buổi tối ăn cực kỳ ít, thậm chí khỏi cần ăn tối.=> giảm chi phí ăn uống
  5. Giảm tầng suất đi tiểu đêm thấy rõ (bước trước 1 tối 3 lần giảm xuống một lần, hiện tại làm một mạch tới sáng, như vậy cũng là một yếu tố giúp ngủ ngon)
  6. Mụn giảm đến 80%, đang còn giảm nữa, và không có dấu hiệu tái phát => khỏi đi thẩm mỹ viện đỡ ghê
  7. Bạn không muốn bị vô sinh hoặc muốn con mình sau này chất lượng thì nên ngừng ngay hen.
  8. Thỉnh thỏa vẫn bị mộng tinh, nhưng thời gian sau sẽ hết
  ——————————————————
  Mình chia sẽ kinh nghiệm cai sex
  – Sám hôi liên tục ngày đêm không gián đoạn
  – Khi dâm tâm khởi lên niệm thánh hiệu một vị Thánh vô nhiễm ái dục hoặc Đức Phật nào đó (mình chọn Địa Tạng Vương Bồ Tát)
  – Trong kinh Quan Thế Âm có nói niệm danh hiệu của ngài để giảm dâm tâm (bạn chọn vị nào cũng được)
  – Dùng phần mềm chặn web đen để mình vào khó khăn hơn, nên nhờ người các đặt pass
  – Không nên vào internet quá nhiều (đọc truyện, xem phim, facebook, ……tránh tiếp xúc các phim ảnh, vì lâu thay vẫn bị lướt qua những tin tức hình ảnh gân động tâm) , nên tìm sách để đọc, hoặc nghiên cứu một vấn đề bạn đang thích.
  – Điều quan trọng là không nên chủ quan, kiên định không gián đoạn (mình cũng bị tại lại)
  Mong các bạn sớm vượt qua để lợi ích cho mình và mọi người

  Reply
  • Cảm ơn chia sẽ kinh nghiệm của anh. Chia sẽ của anh rất có ích cho mọi người ạ.

   Reply
  • Mình có bài thuốc chữa bệnh hư thận rất hay. Nhưng chỉ chia sẽ cho những bạn nào có duyên và đã cai được thủ dâm (không cai được thì áp dụng rất khó, ….)
   Mình nhấn mạnh một lần nữa các bạn nên tích cực sám hối mới được ngày đêm không gian đoạn sẽ có người giúp các bạn.
   Sám hối có nhiều loại, và bạn nên sám hối có bài bản đừng làm cho có, đừng mong dụng công 1 hai lần mà có kết quả, thời gian phải tinh bằng tháng hoặc năm nếu người nghiệp nhiều.
   – Sám Phổ Hiền
   – Sám Lương Hoàng Bảo Sám
   – Sám Hoa Nghiêm
   …….
   Các bạn chọn cho mình 1 phương pháp sám phù hợp
   – Mình sám theo Chiêm Sát của Ngài Đại Tạng Bồ Tát (mình cho pháp sám này là thù thắng trong thời mạt pháp) mình sám hối rất nhiều và có cảm ứng, các bạn cố gắng thành tâm đừng bỏ cuộc.

   Reply
   • Cảm ơn đóng góp của bạn nhiều ạ, mong mọi người đều cai nghiện thành công để có thể dùng bài thuốc của bạn ạ.

    Reply
  • Chia sẽ việc sám hối:
   Đọc một số comment của các bạn, mình thấy các bạn mới sám hối mà đòi kết quả ngay, nên mình có một số chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn
   1. thời giam sám hối phải dài độ dài ngắn tùy thuộc vào tập khí mối người
   – Mình sám hối hơn 6 tháng
   – Có bạn mình thấy sám hối hơn 3 năm
   – Các bạn đòi 1 – 2 tháng có kết quả ngay là điều rất khó
   2. Các bạn đừng cho sám hối tốn thời gian
   Trước đây mình cho sám hối mất thời gian, nhưng sau này nghiên cứu và thực hành thì rất tốt, mình xin chia sẽ như sau
   – Lễ phật giảm bớt tính kêu ngạo, và tâm cống cao ngã mạng
   – Lễ phật cũng là giúp tập thể dục, đoạn đầu mình chưa biết lễ nên tốt sức, sau này tìm đọc cuốn “Lễ phật và y học” quá tuyệt vời vừa lễ phật vừa tập thể dục, kết hợp với hơi thở, tinh thần rất thoải mái
   – Sáng mình dậy sớm lễ một bộ (108 vị phật – 1h) tối làm 1 bộ, nếu rãnh nữa tối làm 2-3 bộ
   3. Lợi ích sám hối
   – Sám hối không chỉ tiêu trừ nghiệp chướng, mà còn chuyển quả báo nặng thành nhẹ
   – Làm cho mình thường gặp thiện tri thức chỉ bảo
   – Ngoài cai được thủ dâm còn nhiều lợi ích khác trong công việc cuộc sống và tu tập
   – các bạn có thể thử 6 tháng trở lên sẽ có cảm ứng
   4. Kinh nghiệm của mình
   – Nên kết hợp đọc tụng kinh điển thừa, nên chọn bộ kinh nào giảm bớt oan gia trái chủ và sám hối, như “Lương Hoàng Bảo Sám” hay “Đại Tạng Bổ Nguyên Kinh”
   – Giữ giới được chừng nào hay chừng đó (ngũ giới)
   – Kết hợp ăn chay trường và tránh ngũ vị tân
   – Niệm danh hiệu của một vị phật hoặc bồ tát, càng nhiều càng tốt, tốt nhất đi đứng nằm ngồi, ngủ nghĩ, giải lao gì cũng niệm hết.
   – Nhưng nội dung trên bạn càng áp dụng được nhiều thì thời gian sám hôi của bạn sẽ được ngắn lại

   Reply
  • Bạn sám hối ở đâu vậy ?

   Reply
 • Em quay tay từ năm lớp 5 mà hiện giờ e đang lớp 7 bây giờ e hay đau đầu và mệt mỏi hay quên. Hồi đó tần suất của e là 5 ngày 1 lần. Nhưng khi lên lớp 7 tần suất của e là 1 ngày 1 lần thậm chí có khi lên đén 3 ngày 1 lần. Cho e hỏi nếu cứ tiếp tục như vậy e có bị vô sinh kh ạ. Và giúp e khắc phục

  Reply
  • Em học lớp 7 mà đã nghiện đến vậy thì nguy cơ rất lớn cho tương lai của em, sức học và trí thông minh của em sẽ giảm rất nhiều nếu em tiếp tục như thế. Còn chuyện vô sinh thì thủ dâm sẽ làm tăng nguy cơ bị liệt dương, tinh trùng loãng, nên sẽ tăng khả năng bị vô sinh. Vì vậy tốt nhất em phải cai nghiện nhé!
   Cách khắc phục thì em đọc kỹ lại phần sám hối và thực hành sám hối nhé, tốt hơn hết em nên tâm sự với ba hoặc mẹ để có sự hỗ trợ vì em còn nhỏ quá.
   Em hãy đưa ba mẹ em đọc bài này, và nói với ba mẹ là em muốn sám hối để cai nghiện thủ dâm. Như vậy ba mẹ em sẽ biết phải làm gì để hỗ trợ em!
   Chúc em cai nghiện thành công để giữ lại tương lai cho chính mình! Còn thắc mắc gì em cứ hỏi tại đây nhé!

   Reply
   • Mỗi lần thủ dâm em hay bị suất tinh sớm nếu bỏ hẳn thì sau này còn bị như vậy nữa kh ạ ????

    Reply
    • Bạn bỏ hẳn rồi uống thuốc Đông Y nữa thì sẽ ổn hơn. Còn nếu bạn cứ thủ dâm hoài thì cơ thể sẽ suy nhược hơn, thận yếu hơn và kết quả là lại bị xuất tinh sớm hơn nữa…Bạn nhớ sám hối với tâm tôn kính Phật để cai nghiện được hiệu quả ạ!

     Reply
 • Cho mình hỏi là sám hối thì phải làm như thế nào ạ? Dựa trên số năm mình nghiện sex thì mình 1 ngày phải làm 50 lễ. Nhưng mình chưa hiểu về vấn đề này cho lắm. Mong mọi người giải thích cho mình hiểu với. Cảm ơn rất nhiều!

  Reply
 • Tôi đã nghiện thủ dâm đc gần 6 năm tôi thực sự muốn bỏ nhưng ko thể bỏ nổi nó lm tôi mệt mỏi đầu óc quay cuồng, mụ mịt, chậm chạp , học trước quên sau ko thể tập trung , chính thì nó mà tôi thi trượt đại học mặc dù trước đó tôi học rất giỏi
  Tôi vô cùng hối hận và đó là cái giá wa đắt mà tôi pải trả
  Kể từ h phút này tôi sẽ cai nghiện thủ dâm lm lại cuộc đời 1 cách ý nghĩa hơn

  Reply
  • Cố lên bạn, luôn luôn có thể thay đổi được cuộc đời nhờ áp dụng luật nhân quả, nhờ Bát Chánh Đạo mà Đức Phật đã dạy ạ!

   Reply
 • Mình đã biết hết và thấy rất hối hận nên mình sẽ cai nghiện.

  Reply
  • Cố lên bạn, chúc bạn thành công và sẽ tìm được lý tưởng để cống hiến cho cuộc đời ạ.

   Reply
 • Cố gắn lên Vì phước đức cảm ơn à

  Reply
 • Chào admin ! Thực sự tôi vô cùng cảm ơn những điều chia sẻ của các bạn ! Tôi vô cùng xấu hổ về những việc tôi đã làm ! Thú thật tôi vẫn luôn hướng về Phật những vẫn còn nghiệp thủ dâm ! Tôi vô cùng ngưỡng mộ các bạn đã, đang và làm những điều tốt đẹp cho cuộc sống này ! Tôi sẽ cố gắng làm theo các chỉ dẫn này ! Hi vọng vẫn còn kịp để quay đầu !

  Reply
  • Cảm ơn bạn, bạn hãy cố gắng và kiên trì nhé, khi nghiệp hết và có đủ lòng tôn kính Phật tự nhiên bạn sẽ bỏ thủ dâm được ạ!

   Reply
 • Em năm nay 25 tuổi, đã bị nghiện từ hồi rất nhỏ, khoảng cấp 2 gì đó,Em đang thực hành sám hối như bài đã đăng được tầm gần 1 tháng, em có tụng thêm cả đại bi chú nữa, nhưng sao em vẫn không thấy có gì biến chuyển gì, vẫn tiếp tục thủ dâm mỗi ngày, em lại còn thỉnh thoảng đến mấy tiện massage không lành mạnh nữa, em đã cố gắng nhưng giờ đây nó như một thói quen, em vẫn hi vọng những gì bài đã đăng và thực hành đều, nhưng em đang cảm thấy hoang mang lắm AD ạ!

  Reply
  • Chào bạn, như bạn nói thì thời gian bạn bị nghiện thủ dâm đã rất lâu, gần 10 năm và nặng đến mức thủ dâm mỗi ngày. Nên nếu bạn mới chỉ thực hành trong 1 tháng thì khó có biến chuyển ạ.
   Trường hợp của bạn thì nghiệp nặng nên bạn phải kiên trì phải ít nhất 6 tháng thì mới dần dần có kết quả. Đồng thời bạn nên tham gia các hoạt động thiện nguyện, nghe giảng kinh nhiều để khỏa lấp bớt những dục vọng trong đầu ạ. Bất kì khi nào bạn rảnh, hãy mở nghe giảng kinh để đầu óc bớt nghĩ về tình dục ạ.
   Bạn có thể nghe ở kênh Sen Hồng trên Youtube, những bài giảng ở kênh đó rất thực tế, cụ thể và ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, nâng cao kỹ năng kiểm soát cảm xúc của bạn nữa ạ.
   Cũng lưu ý bạn là khi bạn sám hối và tụng kinh, bạn cần phải có lòng tôn kính Phật thật sự chứ không chỉ làm trên hình thức. Để được như thế bạn cần phải hiểu Phật thì mới tôn kính Phật được.
   Bạn đọc lại đoạn này nhé ạ:

   Tình dục là một bản năng rất mạnh của con người, nó thể hiện rất rõ ở tâm lý ham muốn mãnh liệt và thể hiện ở nội tiết tố estrogen của người Nữ và testosterone của người Nam.
   Khi bị nghiện tình dục thì nó sẽ phá nền tảng đạo đức của mỗi người chúng ta, cái ham muốn bản năng càng mạnh lên thì sẽ làm rất nhiều việc mang tội như ngoại tình, gây tổn thương cho người khác, gây mất tập trung nên giảm khả năng học tập và làm việc, mà sẽ bị trầm cảm bất an. Cái mà bị trầm cảm bất an là do bị tổn phước, chính phước đem đến sự an vui .
   Mà thường thì khi mỗi người bị tình dục đòi hỏi thì một là chiều theo, hai là dùng ý chí để ngăn lại. Nhưng ý chí này không ngăn được tình dục mà phải do công đức, chính công đức nó giúp vượt qua được điều này .
   Nhưng tất cả các công đức đều được xây dựng trên 3 tâm hạnh là lòng tôn kính Phật, tâm khiêm hạ, lòng từ bi. Lòng tôn kính Phật là công hạnh đầu tiên, khi xây dựng lòng tôn kính Phật thì những công hạnh khiêm hạ và lòng từ bi mới thực hiện được.
   Bản năng tình dục cũng vậy, nó rất mạnh. Mỗi người không đủ sức vượt qua được mà phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật. Nên nhớ kỹ là phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật, phải tìm cho ra chi tiết để mình tôn kính Phật, phải hiểu được trí tuệ và lòng từ bi của Phật trong những chi tiết đó. Nếu chưa có lòng tôn kính Phật thì không đủ nhân để vượt qua bản năng tình dục được.
   Các bài giảng cần nghe để có thể tôn kính Phật:
   Hiểu và tôn kính Phật:


   Khiêm hạ:


   Hiểu đúng về từ bi:

   Chúc bạn thành công và hạnh phúc. Trong quá trình cai nghiện cần hộ trợ gì thêm bạn cứ để lại comment tại đây tụi mình sẽ hỗ trợ ạ.

   Reply
   • Em cảm ơn AD đã dành thời gian cho e, AD nói đúng quá em tu sám hối đọc kinh nhưng trong tâm em chưa thống nhất vẫn chưa thật sự tin sâu nhất quán tuyệt đối về phật pháp, em không biết mình phải làm sao để nhất tâm hơn, có lẽ em phải cần thêm thời gian nữa, nhưng em vẫn sẽ tiếp tục thực hành đều và kiên trì.

    Reply
 • Thú thật với tất cả mọi người là tôi bị nghiện thủ dâm 8 -9 năm nay rồi, đã nhiều lần t tự hứa với bẳn thân mình rằng: ” LẦN NÀY LÀ LẦN CUỐI CÙNG NHÉ ! “. Nhưng rồi tất cả không như tôi nghĩ. Không biết bao lần tôi phải đấu tranh với nó nhưng thật sự thì tỷ lệ thành công cho hành động đó rất thấp và nó đem lại kết quả không mấy tốt đẹp vì cứ phải tái nghiện lại nhiều lần. Và bây h tôi đang ngồi đây, viết những dòng này chỉ mong tất cả m.n trong group này sẽ vượt qua được. Tôi là 1 người có sự ham muốn về sự thành công rất nhiều, cuộc sống mà đôi lúc ta cũng phải có 1 vài lần vấp ngã mới đứng vững được. Và cũng chẳng dấu gì mọng người, tôi là 1 người Phật Tử cấp Anoma, vi thủ dâm mà tôi đã đánh mất rất nhiều thứ trong đạo và kể cả tình yêu đạo nữa. Trong khoản thời gian hoạt động trong GDPT thì tôi đã hầu như bỏ được thử dâm, nhưng các bạn à THỦ DÂM là một con ma nó cướp chúng ta ra khỏi cuộc sống đẹp đẽ này đso m\m.n à. Mong những dòng chữ nhỏ này sẽ giúp được ai đó thoat ra khỏi CON MA này! Nam Mô A Di Đà Phật

  Reply
  • Cảm ơn cmt của bạn. Bạn cố gắng tham gia tu tập trở lại và thực hành thiền định của Đạo Phật mỗi ngày để kiểm soát dục vọng nhé ạ.
   Hãy để dành phước cho những việc lớn hơn, vì có vô số việc 1 người Phật tử phải làm, mà muốn làm được thì phải có phước ạ…!
   Chúc bạn tinh tấn và thành công!

   Reply
 • Mình mắc bệnh thủ dâm ngày mình thủ 2-3 lần mình muốn cải và sám hối móng bạn giúp

  Reply
  • Trường hợp của bạn rất đáng lo ngại, hiện giờ bằng mọi giá, càng sớm càng tốt bạn phải sắp xếp thời gian để lễ Phật sám hối như trong hướng dẫn này, đừng để phước tổn, tội tăng, sức khỏe tàn tạ thì sau này khôi phục rất khó khăn:
   Cách lễ Phật sám hối
   Tốt nhất là bạn đến đạo tràng hoặc chùa để được tiếp thêm sức mạnh từ mọi người. Bạn xem địa chỉ tại đây:
   Hoạt động thiện nguyện
   Tiếp theo vì hiện tại những suy nghĩ về sex đang chiếm gần hết tâm hồn bạn nên bạn phải tìm cách thay thế những dục vọng đó. Tụi mình đệ nghị bạn mở nghe giảng Kinh bất kì khi nào rảnh. Bạn có thể vào kênh Sen Hồng trên Youtube để nghe ạ:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang

   Reply
 • Từ nay tôi thề sẽ chấm dứt việc thủ dâm và xin sám hối. Việc nạ đã gây cho tôi quá nhiều khó khăn và rắc rối rồi

  Reply
 • Đừng như tôi nhé. Tôi hứa từ bây giờ tôi sẽ cai. Phải cai bằng được. Mổi lần vó ý nghĩ tôi sẽ đọc bài viết và những bl của các bạn. Cảm ơn ad đã chia sẽ nhiều thông tin bổ ích

  Reply
 • Yôi hứa sẽ không tái phạm nữa… tôi tin tôi cũng sẽ từ bỏ được thủ dâm thôi

  Reply
  • Bạn hãy kết hợp nhiều biện pháp nhé ạ, vì lòng tin thôi vẫn chưa đủ, mà còn phải đúng cách nữa ạ!

   Reply
 • Mình thủ dâm cũng 7 năm rồi. Nhưng ko còn khoái lạc như trước nữa. Cơ thể cũng mệt mỏi. Qua bài này mình sẽ cố gắng cai nghiện. Cám ơn vì đã cho mình đọc 1 bài thật bổ ích giúp mình nhận ra cái sai

  Reply
 • Lễ sám hối là sao ạ
  e vẫn chưa hiểu

  Reply
 • . Đây Là Cmt Đánh Dấu Sự Cai Nghiện Thủ Dâm Của Tôi

  Reply
 • Mình không phải đạo Phật nhưng mình nghiện thủ dam từ năm 19 tuổi tới nay đã 27 tuổi rồi lâu lâu là thủ dam 1,2 lần đã bỏ nhiều lần nhưng không được cứ 2,3 tháng bỏ lại tái lại thậm chí còn mạnh hơn trước mình rất buồn và tress

  Reply
  • Không rõ bạn theo đạo nào, nhưng nếu bạn theo đạo Thiên Chúa thì cứ sám hối trước Đức Chúa ạ. Ngoài ra bạn tìm hiểu thêm về thiền, nhiều Cha bên đạo Thiên Chúa cũng thực hành thiền đó ạ, bạn đọc phần sau ạ:
   “Đức Phật đã nói trong cảnh giới sơ thiền sẽ đạt được hai yếu tố: ly dục và ly bất thiện pháp. Ly dục là hết dâm dục và ly bất thiện pháp là đạo đức đã trở nên thuần thiện. Do vậy, người chứng được sơ thiền sẽ có đạo đức hoàn chỉnh và chấm dứt dâm dục. Nhưng quan trọng là ta tu thiền đúng phương pháp hay không. Ái và dục nằm sẵn trong máu của mỗi người từ nhỏ và từ những kiếp trước.
   Vì vậy muốn thoát khỏi ái dục thì phải có một quyết tâm phi thường và một công phu nhẫn nại. Quyết tâm phi thường là ước muốn thiết tha với sự tu hành giải thoát. Và công phu nhẫn nại kéo dài từ ngày này sang ngày kia. Nếu ta có một quyết tâm phi thường nhưng lại không có một công phu nhẫn nại thì ta vẫn không vượt qua được ái và dục.
   (Trích bài giảng “Ái và Dục”- T.T Thích Chân Quang)
   *Tìm hiểu về Thiền định của đạo Phật:

   Reply
 • Tôi đã bắt đầu nghiện thủ dâm từ 2 năm trước, tôi bắt đầu làm điều đó có lẽ bởi vì cô đơn, tôi ở nhà một mình thường xuyên và không làm gì khác ngoài xem những tranh ảnh có nội dung người lớn, Nó thực sự đã ảnh hưởng đến tôi. Tôi làm điều này từ khi còn đang đi học, tôi có dừng một khoảng thời gian vì có kì thi quan trọng khiến tôi bận bịu và không có thời gian suy nghĩ đến việc thủ dâm, nhưng tôi vẫn làm điều này khi có thời gian. Tôi tự nhủ với bản thân rằng điều này không tốt và xấu xa, nhưng không thể ngăn lại được bản thân mình. Tôi bắt đầu thực sự nghiện thủ dâm khi bước chân vào đại học, tôi thực sự thấy mình lạc lõng và cô đơn nơi trường lớp và có quá nhiều thời gian ở một mình. Có những thời gian tôi không học gì cả và chỉ xem những tranh ảnh, video người lớn trên mạng, tôi thực sự đã sa đọa, tôi đã dành thời gian của mình để xem và tự tiêm nhiễm vào chính mình những văn hóa phẩm đồi trụy, tất cả là do chính bản thân tôi tự chuốc lấy. Tôi đã từng khoe với bạn bè về chiến công đọc truyện đồi trụy qua đêm suốt sáng, tôi lấy làm tự xấu hổ về những điều này. Tôi nghĩ tôi đang chiịu quả báo vì những gì mà tôi đã làm. Tôi sẽ bắt đầu cai nghiện từ ngày hôm nay, để cho bản thân có thể tập trung vào những gì quan trọng hơn và không làm chính bản thân và người xung quanh tổn thương nữa.
  xin cảm ơn bài đăng này vì đã cho tôi tháya và nhận ra mức độ cần thiết của việc dừng lại hành độg vô nghĩa và xấu xa này. Tôi luôn muốn có một người hoặc ai đó để có thể tâm sự và chia sẻ và giúp đỡ tôi vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

  Reply
  • Bạn ơi, theo luật nhân quả, sự cô đơn là do trước kia mình ít thương người, ít giúp đỡ khác ạ. Giờ bạn muốn hết cô đơn chỉ còn 1 cách. Đó là hãy hạ quyết tâm chủ động thương người, giúp người trước ạ.
   Bạn sẽ cảm thấy ngần ngại khi giúp người hoặc không biết phải giúp điều gì vì trước giờ không quen để ý những khó khăn của người khác. Bây giờ, bạn gặp ai bạn cũng phải tự hỏi trong đầu: Người này cần gì, mình có thể giúp gì cho họ? Lời nói hoặc việc làm gì có thể đem lại an vui cho họ. Khi đã trả lời được thì cứ chủ động giúp họ. Có thể họ sẽ thấy lạ vì trước giờ mình ko có thân thiện với họ, nhưng kệ, cứ giúp. Bạn làm được 1 lần bạn sẽ thấy niềm vui, nỗi cô đơn sẽ giảm xuống. Đó là cách tốt nhất đúng theo luật nhân quả để hết cô đơn bạn ạ.
   Nhưng trong những ngày tháng bạn chưa vượt qua được sự cô đơn, tụi mình đề nghị bạn hãy lấp đầy khoảng thời gian trống bằng những bài Pháp, bạn sẽ cảm thấy sự ấm áp, thân thiện nơi đó ạ. Bạn xem link này nhé: Bài giảng về sự Cô đơn
   Ngoài ra, bạn nên tham gia các hoạt động thiện nguyện nhé ạ, nơi đó bạn sẽ học được rất nhiều điều, đặc biệt là học thương người ạ.
   Bạn xem link hoạt động thiện nguyện tại đây.

   Reply
 • Tôi xin xám hối về lỗi lầm suốt 3 năm qua

  Reply
  • Bạn lễ Phật – Chúa để sám hối mỗi ngày và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện nữa nhé ạ.

   Reply
 • tôi đã là 1 cậu thanh niên rất mẫu mực trong việc giữ tinh khí, tôi quyết 1 tháng chỉ thủ dâm 1 lần và đã làm được, nhưng sau khi thành đàn ông trưởng thành đi làm có tiền, tôi lại tiêu pha vào việc mua dâm nên hiện tại tôi nghiện thủ dâm và mỗi ngày 1 lần, dần dần tôi bị yếu và không còn ý chí để làm việc gì, lười biếng, tôi thành tâm sám hối và mong muốn “cứng cựa” như thời thanh niên, đủ ý chí để 1 tháng chỉ thủ dâm 1 lần

  Reply
  • Bạn cố gắng giảm dần rồi tiến tới từ bỏ luôn tật thủ dâm nhé ạ. Vì thực sự nó không đem lại lợi ích gì cho bạn, chỉ làm bạn tổn phước dẫn tới khó thành công và hạnh phúc sau này. Thậm chí là bị liệt dương khi cưới vợ đó bạn ạ. Bên trên cũng có người hơn 30 tuổi đã liệt dương rồi đó bạn.
   Từ bỏ thủ dâm rồi thì thời gian rảnh bạn hãy dồn tâm ý, sức lực cho các hoạt động thiện nguyện, tu tập ạ. Bạn cứ tham gia và sẽ tìm thấy niềm vui lành mạnh, đầu óc sẽ minh mẫn, ý chí sẽ khôi phục lại. Vì bạn bị tổn phước nhiều quá nên ý chí cũng mất đó ạ, chỉ có cách là bạn phải làm phước, làm việc thiện nguyện, sám hối thật nhiều thì mới khôi phục được ý chí thôi ạ. Không thì những ý nghĩ xấu sẽ điều khiển bạn tiếp tục sai lầm đó ạ.
   Bạn xem mục hoạt động thiện nguyện để biết nơi gần bạn mà tham gia nhé ạ.

   Reply
 • em mắc bệnh này khoảng 10 năm rồi. nhiều lần cũng cố gắng từ bỏ nhưng được một thời gian rồi lại bị lại. em cũng đã đọc hết bài viết cùng những lời chia sẻ động viên và cũng đã tự rút bài học cho mình. em muốn nói lên điều đó để cám ơn người đã làm trang web này…

  Reply
  • Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, bạn hãy tiếp tục sám hối nhé ạ. Nếu bạn áp dụng tất cả các cách như trong bài viết thì khi nghiệp mỏng dần thì tự nhiên bạn sẽ không còn bị nghiện sex nữa, và đồng thời bạn cũng sẽ có 1 lý tưởng cao đẹp hướng thiện để theo đuổi ạ. Bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc khi làm việc phúc thiện ạ.
   Chúc bạn sẽ thật mạnh mẽ, thật kiên trì bền bĩ ạ.

   Reply
 • Em nghiện thủ dâm 3 năm nay, tính từ năm 18 tuổi.Tần suất cũng bình thường trung bình 1 tuần 2-3 lần có khi hơn nhưng em cũng đã thấy rõ tác hại của nó như thế nào.Cơ thể rất hay mệt mỏi uể oải dù không làm việc mệt nhiều, đầu óc thì cứ mụ mị mơ màng như người say, trí nhớ suy giảm rõ rệt, làm trước quên sau. Khó tập trung vào việc gì đấy, suy nghĩ bắt đầu chậm chạp dù trước đó em đc mọi người khen thông minh suy nghĩ nhanh nhạy bén. Và đây chính từ hôm nay em sẽ gắng hết sức để trả hết cái nghiệp của mình. Cảm ơn các bạn điều hành trang web này rất nhiều, cảm ơn muôn phần cảm ơn.

  Reply
  • Bạn hãy cố gắng lên! Hãy sám hối thật nhiều và làm thật nhiều việc phúc thiện vì 1 tương lai tươi sáng nhé ạ!

   Reply