Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay nhờ Luật Nhân Quả

Không còn bứt rứt khó chịu nhờ áp dụng Luật Nhân Quả để cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay. Hãy áp dụng để có cuộc sống tốt đẹp hơn từ hôm nay.
Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay dễ dàng
Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay bằng luật nhân quả

 

A. Tại sao phải cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay?

Phải cai nghiện bởi vì thủ dâm, nghiện sex gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:

Theo Tây Y

 

Làm cho hệ thần kinh bị suy nhược, biểu hiện là:

Nghiện sex, thủ dâm, bệnh quay tay làm giảm thông minh

Nghiện thủ dâm làm giảm trí thông minh

– Suy giảm trí nhớ, ngủ hay mơ, ngủ không sâu.
– Nghiện thủ dâm lâu ngày gây suy giảm trí thông minh giảm khả năng hiểu biết kiến thức, nắm bắt các vấn đề thông thường.
– Mất khả năng tập trung, chóng mặt ù tai, mất ngủ.
 
Gây các bệnh về đường sinh dục:
Viêm đường tiết niệu dẫn đến tiểu nhiều lần và tiểu gắt buốt. Ở nữ thì bị đau vùng bụng dưới dù không phải kỳ kinh nguyệt. Ở nam thì gây bệnh xuất tinh sớm sau này
– Gây suy thận vì:
+ Thận phải hoạt động quá mức để sản xuất tinh trùng cho việc thủ dâm.
+ Thận bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn đi từ tay qua cơ quan sinh dục lên tuyến tiền liệt rồi đến thận.
– Gây suy nhược cơ thể, đặc biệt là tuổi thanh thiếu niên, biểu hiện là:
Thủ dâm nhiều gây đau lưng mệt mỏi

Thủ dâm nhiều làm cơ thể yếu ớt

– Da xanh xao, sức khỏe yếu đuối, thường xuyên mệt mỏi dù không làm việc gì nhiều.
Đau lưng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn thậm chí gây rụng tóc vì cơ thể bị mất cân bằng sinh học do phải sản xuất hormone tình dục quá mức.

Theo đông Y:

– Gây thiếu máu vì thận yếu không lọc máu tốt được, khiến cho các tế bào máu nhanh chóng mất chức năng. Và cơ thể lại không sản xuất đủ máu để bù lại do phải sản xuất hóc môn sinh dục và tinh trùng cho việc thủ dâm.
– Làm xương khớp khô giòn, răng, tóc bị yếu đi vì thận suy dẫn đến suy tủy nuôi xương, nuôi răng, nuôi tóc.
– Gây tụt huyết áp, huyết áp thấp vì máu phải chuyển hóa thành tinh trùng quá nhiều khiến cho lượng máu tụt giảm.
– Làm suy giảm tuổi thọ vì thận suy yếu. Điều này thường thấy ở những vị vua dâm dục vô độ và chết sớm ở tuổi 30 – 40. Bí quyết của những người sống lâu theo Đông Y đó là tiết dục, hạn chế sinh hoạt tình dục.
– Làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt về già do đau tinh hoàn thường xuyên. Sự đau tức tinh hoàn này là do lúc thủ dâm, tinh dịch không xuất ra hết và ứ đọng nơi ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Tinh trùng sẽ bị chết ở đây và gây mủ ở vùng này rồi dẫn đến ung thư.
– Ngoài ra thủ dâm làm thận suy dẫn đến tinh thần yếu ớt, dễ sợ hãi. Người thận yếu thường khó thành công vì tinh thần không vững vàng, gặp khó khăn dễ nản chí.
– Thêm nữa là theo Khí Công Y Đạo, cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não. Nên dâm dục hao tổn gây hại cả về cơ thể lẫn trí óc con người là điều dễ hiểu.
 

Theo Đạo Phật:

 • Làm tổn phước nhanh chóng:

Tất cả các hình thức hưởng thụ đều là hưởng phước. Trong đó thì tình dục là kiểu hưởng thụ tiêu thụ phước nhanh nhất. Đó là lý do những người thủ dâm nhiều hoặc nghiện thủ dâm thường khó thành công. Vì muốn thành công thì phải có phước, mà phước đã đem đốt hết khi hưởng thụ tình dục nên không còn thành công nữa.

 • Việc thủ dâm làm cho đạo đức bị suy đồi dù không hại ai:
Vì thủ dâm là hưởng thủ khoái lạc ích kỷ. Mà nguyên tắc là hưởng thụ thì tính ích kỷ luôn tăng trưởng. Khi ích kỷ tăng trưởng tới 1 mức độ nào đó thì trở nên độc ác không hay. Đây là quy luật tâm lý trong Đạo Phật đã được Thượng Tọa Thích Chân Quang nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng của mình. Và đó cũng là lý do mà những người ăn chơi hưởng thụ sa đọa thường dễ trở thành trộm cướp, giết người khi hết phước để hưởng thụ.
 • Việc thủ dâm cũng là hành động bất hiếu với cha mẹ:
Vì khi thủ dâm thì sẽ làm tổn hại sức khỏe, tổn hại cơ thể. Mà sức khỏe, cơ thể ta có được là do ba mẹ ta sinh ra, dày công nuôi nấng chăm sóc hàng chục năm trời. Việc này cũng giống như đem chiếc xe của ba mẹ đi bán mà không được phép vậy, chỉ khác là thủ dâm thì ba mẹ không biết.
 • Việc thủ dâm là nhân quả của việc bị đọa địa ngục sau khi chết.
Đây cũng là nhân quả của việc giảm tuổi thọ. Điều này đã được nói đến trong sách “Âm Luật Vô Tình”.
 
Như vậy ta thấy dù theo Tây Y, Đông Y hay Đạo Phật thì việc thủ dâm cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân. Vì vậy cần phải cai nghiện bệnh thủ dâm càng sớm càng tốt. Mà muốn trị được bệnh thủ dâm có hiệu quả, cần phải biết được nguyên nhân. Xin hãy đọc phần tiếp theo để hiểu thêm.
   

B. Nguyên nhân bệnh nghiện sex, thủ dâm, quay tay:

 
Bệnh nghiện thủ dâm có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể ra như:
 
 • Nguyên nhân từ môi trường sống không lành mạnh:
Mắt nhìn: phim ảnh, sách báo đồi trụy, nhìn phải người khác giới ăn mặc hở hang…
Tai nghe: những câu nói dung tục, gợi dục hoặc những cuộc nói chuyện khoe chiến tích về tình dục…
 
 • Nguyên nhân từ sinh lý:
– Sinh lý bên trong cơ thể tạo nên tâm tham dục (ham muốn tình dục). Khi các ham muốn này nhiều đến mức điểu khiển cả suy nghĩ và hành động thì trở thành nghiện. Đây cũng là do khí lực bị bốc lên đầu nhiều dẫn đến các suy nghĩ về dục vọng nhiều
 
 • Nguyên nhân từ tâm lý kiêu mạn, tự cao:
– Tâm lý này tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguồn gốc của ham muốn tình dục. Chỉ cần thấy mình giỏi, mình hơn người thì các ý nghĩ về tình dục sẽ ầm ầm kéo lên trong tâm mình.
– Một người kiêu mạn tự cao thì chắn chắn là người này đang bị tâm dâm dục đòi hỏi. Đó là bởi vì bộ phận sinh dục phối hợp với một trung khu não ở trên đầu. Nếu trung khu đó bị tác động thì bỗng nhiên tình dục đòi hỏi liền. Vậy thì cái gì có thể kích động vùng não tình dục? Đó chính là ý niệm tự cao, kiêu mạn. Người nào cứ nghĩ trong lòng là mình hay hơn người khác, không ai bằng mình dù không nói ra. Khi làm được việc gì thì nhơn nhơn tự đắc, cho rằng có mình thì mọi việc mới thành công. Những người như vậy, chắc chắn sẽ bị tình dục đòi hỏi nhiều.
 
 • Nguyên nhân sâu xa hơn nữa trong Đạo Phật gọi là nghiệp trong hiện đời hoặc kiếp trước:
 
– Nghiệp khiến ta rơi vào những môi trường sống không lành mạnh để ta bị nhiễm các tư tưởng dâm dục. Hoặc nghiệp cũng tác động tới sinh lý cơ thể khiến ta có tâm lý dâm dục cao ngay khi dậy thì.
 
– Có nhiều loại nghiệp (có thể là trong kiếp hiện tại hoặc quá khứ) gây ra bệnh nghiện tình dục như:
 
 • Do truyền bá, chia sẽ, ủng hộ văn hóa phẩm đồi trụy.
Những hành động như like, share các nội dung ám chỉ tới tình dục đều là tạo nghiệp dâm dục cho chính mình sau này.
 • Do nói những lời ám chỉ tới tình dục.
Những lời nói này khiến người khác bị động dục khi nghe. Văn hóa nói chuyện hiện nay xem những lời nói này là nói đùa cho vui nhưng lại gây nghiệp dâm dục rất nặng.
 • Do ăn mặc hở hang gợi dục cho người khác phái.
Người nữ thường phạm phải nghiệp này mà không hay vì ảnh hưởng bởi văn hóa thời trang ở phương Tây. Hiện nay phương Tây đã thấy hậu quả của việc ăn mặc hở hang là tỉ lệ ngoại tình cao nên họ đang dần dần thay đổi. Điều đáng buồn là nhiều người lại bắt đầu học theo cách ăn mặc hở hang của họ trong khi họ đã phải trả giá đắc.
 • Do khinh thường, sỉ vả những người bị nghiện tình dục.
Khi thấy lỗi lầm người khác, mình rất dễ chê bai khinh thường họ. Và chính do nghiệp chê bai khinh thường người có lỗi khiến mình phạm phải đúng lỗi của họ.
 • Do chửi người khác là đồ điếm, đồ dâm đãng…
Thường khi mình nóng giận, mình sẵn sàng chửi người khác thậm tệ hơn thực tế.
Ví dụ: Người chồng nóng giận vì biết vợ ngoại tình thì thường sẽ chửi vợ là đồ điếm. Trong khi đúng ra phải chửi là đồ ngoại tình mới đúng thực tế.
 • Do làm nghề phối giống chó, mèo, heo, trâu, bò.
Trường hợp này thì hiếm, nhưng người gây nghiệp này vẫn bị nặng dâm dục như thường.
Như vậy ta thấy, nguyên nhân của bệnh nghiện thủ dâm, (quay tay) rất nhiều. Và để có thể cai nghiện thủ dâm hiệu quả thì cần phải kết hợp cả phương ngắn hạn và dài hạn. Hãy đọc phần tiếp theo để hiểu cách cai bệnh nghiện thủ dâm (quay tay) như thế nào.
 

C. Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay:

 

Biện pháp ngắn hạn:

 • Tiêu hủy tất cả sách báo, phim ảnh đồi trụy hoặc liên quan tới tình dục.
 • Tìm hiểu tất cả những tác hại của nghiện tình dục, nghiện thủ dâm như phần đầu và ghi ra giấy. Khi nào bị các ý nghĩ dục vọng khởi lên thì lấy ra đọc thầm ít nhất 20 lần.
 • Tập các môn thể thao giúp cho phần bên dưới cơ thể mạnh lên để lắng khí lực xuống dưới. (chạy bộ, đá cầu, đá banh…).
 • Tập Khí Công Nguyên Pháp của Chùa Phật Quang. Môn khí công này có tác dụng rất tốt trong việc giúp khí lực lắng xuống dưới. Nhờ đó ham muốn tình dục cũng giảm bớt.
Hướng dẫn Khí Công Nguyên Pháp:

 

 
 • Tập khởi tâm khiêm hạ.
Khiêm tốn giúp giảm nghiện sex, thủ dâm

Khiêm hạ giúp giảm nghiện sex, thủ dâm

Ngay khi ý nghĩ về sex, tình dục khởi lên, hãy tự xem mình là những thứ tầm thường nhất như cỏ rác, bụi đất, con gián, con chuột… Đặc biệt là những người thường tự khen mình, hoặc luôn nhớ lời khen của người khác. Quy luật của bộ não là tự khen mình rồi thì dục vọng sẽ phát khởi ngay sau đó. (Bài giảng “Quy luật tâm lý ngũ uẩn 1,2”- Thượng Tọa Thích Chân Quang)

 • Tự thú trước bình minh – Sám hối:

Hãy chia sẽ lỗi lầm của mình trước cộng động bằng cách comment bên dưới. Đây là quy luật tâm lý cũng là nhân quả. Khi nhận mình sai thì tự nhiên sẽ có sức mạnh để sửa sai. Bạn có thể điền gmail giả để bảo mật thông tin của bạn.

 • Tôn kính những bậc vĩ nhân hoàn toàn không còn bị dục vọng chi phối.
Đây cũng là quy luật tâm lý và cũng là nhân quả. Khi mình ngưỡng mộ ai đó thì tự nhiên từ từ sẽ học được những đức tính của người đó.
Cũng vậy, nếu ta kính trọng được những bậc vĩ nhân vô nhiễm với ái dục thì dần dần ta sẽ loại bỏ bớt dục vọng trong tâm mình. Bậc vĩ nhân lớn nhất có thật trong lịch sử của thế giới đó là: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Tip: Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự vĩ đại, phi thường tuyệt vời của Đức Phật ở các bài giảng sau.

Ps: Sau khi tụi mình hiểu hơn sự vĩ đại của Đức Phật, tụi mình thấy rằng thật là may mắn khi được làm đệ tử Đức Phật.

Biện pháp lâu dài:

1.Sám hối

Đối với người theo Đạo Phật:
Tình dục là một bản năng rất mạnh của con người, nó thể hiện rất rõ ở tâm lý ham muốn mãnh liệt và thể hiện ở nội tiết tố estrogen của người Nữ và testosterone của người Nam.
Khi bị nghiện tình dục thì nó sẽ phá nền tảng đạo đức của mỗi người chúng ta, cái ham muốn bản năng càng mạnh lên thì sẽ làm rất nhiều việc mang tội như ngoại tình, gây tổn thương cho người khác, gây mất tập trung nên giảm khả năng học tập và làm việc, mà sẽ bị trầm cảm bất an. Cái mà bị trầm cảm bất an là do bị tổn phước, chính phước đem đến sự an vui .
Mà thường thì khi mỗi người bị tình dục đòi hỏi thì một là chiều theo, hai là dùng ý chí để ngăn lại. Nhưng ý chí này không ngăn được tình dục mà phải do công đức, chính công đức nó giúp vượt qua được điều này .
Nhưng tất cả các công đức đều được xây dựng trên 3 tâm hạnh là lòng tôn kính Phật, tâm khiêm hạ, lòng từ bi. Lòng tôn kính Phật là công hạnh đầu tiên, khi xây dựng lòng tôn kính Phật thì những công hạnh khiêm hạ và lòng từ bi mới thực hiện được. 
Bản năng tình dục cũng vậy, nó rất mạnh. Mỗi người không đủ sức vượt qua được mà phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật. Nên nhớ kỹ là phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật, phải tìm cho ra chi tiết để mình tôn kính Phật, phải hiểu được trí tuệ và lòng từ bi của Phật trong những chi tiết đó. Nếu chưa có lòng tôn kính Phật thì không đủ nhân để vượt qua bản năng tình dục được. 
Các bài giảng cần nghe để có thể tôn kính Phật:
=> Tiếp theo cần phải sẵn sàng nhận lỗi hay gọi là sám hối.
– Vì ta không thể gặp lại những chúng sinh mà ta đã gây nghiệp với họ nên chỉ còn cách nhận lỗi với Phật. Ta phải quỳ trước Đức Phật mà sám hối thành tâm mỗi ngày. Ngày nào cũng phải sám hối cho đến khi hết nghiệp. Tùy vào nghiệp nặng nhẹ mà có thể là 3 – 6  tháng hoặc 1 năm. Khi ta sám hối đủ lâu thì tự nhiên ta sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn nghiện nhẹ nhàng mà không bứt rứt, khó chịu.
=> Tiếp theo là để nhanh chóng hết nghiệp, thì ta phải tạo công đức để bù lại lỗi lầm của ta. Nhờ có công đức này mà ta sẽ giúp ta có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua những cơn nghiện dễ dàng hơn. Khi ta có công đức rồi thì lúc các suy nghĩ về dâm dục xuất hiện ta vượt qua nhẹ nhàng hơn.
– Có thể làm những công đức như sau:
+ Làm các công đức căn bản như: đắp đường, nhặt rác, làm cầu, các công việc thiện nguyện tay chân vì xã hội, làm công quả ở chùa…
(Các bạn hãy vào mục Hoạt động thiện nguyện để biết thời gian các hoạt động này diễn ra và tham gia nhé ạ.)

Tip: Hãy nghe bài giảng về người thanh niên nghiện ma túy cai nghiện nhờ đắp đê ngăn lũ để có động lực làm công đức tại đây: https://youtu.be/oeT302BJi20?t=30m40s

+ Tuyên truyền trên mạng về tác hại của việc nghiện sex, nghiện tình dục, nghiện thủ dâm để mọi người sợ mà giảm bớt đi. Nhờ công đức này mình cũng sẽ giảm bớt nghiệp nghiện tình dục nhanh hơn.
Gợi ý: Like, share các tin tức nói về tác hại của văn hóa phẩm đồi trụy.
Đem tin tức này đi post ở các Group Facebook, Fanpage, các diễn đàn, mạng xã hội khác…
Lưu ý: không vào trực tiếp những nơi có nội dung đồi trụy vào đó rất dễ sa lầy. Hãy suy nghĩ sáng tạo là những người vào trang web đồi trụy họ vẫn vào các nơi khác, mình cứ post bài ở đó là được. Tuy là hiệu suất thấp hơn chút nhưng an toàn hơn. Ta cứ kiên trì làm rồi tự nhiên sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn nghiện.
Vd: Group facebook, diễn đàn, mạng xã hội về ăn uống, quần áo, xe cộ, công nghệ, du lịch, sức khỏe…
+ Tiêu hủy, đốt bỏ tất cả những sản phẩm văn hóa khiêu gợi, đồi trụy tìm thấy được. Đây cũng là công đức lớn giúp xóa bỏ nghiệp xưa nhanh hơn. Đồng thời giảm đi tần suất tiếp xúc các loại văn hóa phẩm này cho người khác.
+ Hướng dẫn cho những người bị nghiệp nghiện thủ dâm, quay tay, nghiện tình dục giống mình cách để họ biết cách cai nghiện tình dục.
LƯU Ý: Tuyệt đối không hướng dẫn cho những người có hấp dẫn giới tính với mình để không bị sa đà thêm vào dục vọng tội lỗi. Nếu bắt buộc thì chỉ cần gửi họ trang web này là đủ.
+ Lập ra các fanpage, blog hướng dẫn lối sống lành mạnh, trong sạch.
Đối với người chưa theo Đạo Phật:
– Trường hợp này có thể ta không tin, không biết luật nhân quả luân hồi nhưng cũng không sao. Ta cứ làm những việc như những người theo Đạo Phật. Sau 3-6 tháng hoặc 1 năm ta sẽ thấy mình dần dần từ bỏ các suy nghĩ về tình dục dễ dàng. Lúc đó ta tin nhân quả cũng được.
– Về việc sám hối, nếu ta theo đạo nào thì cứ sám hối trước vị giáo chủ đó. Miễn là 1 Vị có đạo đức cao thượng và đã thoát ly khỏi ái dục là được. Cũng cần lưu ý là phải sám hối thật thành tâm, kiên trì mới dứt hẳn bệnh được.
– Ngoài ra, việc giúp người khác hiểu những nguy hại của văn hóa phẩm đồi trụy cũng giống như 1 việc từ thiện. Những người còn chìm trong dục vọng sẽ là những người đau khổ về lâu dài. Ta giúp họ hiểu thì họ sẽ tránh được đau khổ về lâu dài.
– Ta làm được việc này thì cuộc sống của ta sẽ có ý nghĩa hơn, có lý tưởng hơn, cao đẹp hơn. Hãy để ý những người sống có lý tưởng cao đẹp và biết khiêm hạ, họ sẽ không bị các dục vọng tầm thường chi phối.
Đối với người chưa theo tôn giáo:

Bạn không tin tôn giáo nhưng chắc bạn sẽ tin khoa học. Nếu xét về tính khoa học thì Đạo Phật chân chính mang tính khoa học rất cao. Bạn hãy đọc đoạn trích dẫn sau:

“Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó“. (Albert Einstein)

Nguyên văn tiếng anh:

“The religion of the future will be a cosmic religion. It should transcend a personal God and avoid dogmas and theology. Covering both the natural and the spiritual, it should be based on a religious sense arising from the experience of all things, natural and spiritual, as a meaningful unity. Buddhism answers this description.” (Albert Einstein)

Vậy thì khi bạn chưa theo đạo nào chính là lúc tuyệt vời nhất để bạn tìm hiểu đạo Phật. Và cách cai nghiện tốt nhất vẫn là sám hối và làm các việc như người đạo Phật làm.

Các bạn cứ đến chùa hoặc đạo tràng mà lễ sám hối, làm công đức, tọa thiền. Cửa chùa luôn rộng mở, không phân biệt bạn theo đạo nào hay là chưa có đạo.

Nếu bạn chưa biết đi chùa nào, đạo tràng nào thì xem tại đây.

2. Thực hành thiền định.

Đức Phật đã nói trong cảnh giới sơ thiền sẽ đạt được hai yếu tố: ly dục và ly bất thiện pháp. Ly dục là hết dâm dục và ly bất thiện pháp là đạo đức đã trở nên thuần thiện.

Do vậy, người chứng được sơ thiền sẽ có đạo đức hoàn chỉnh và chấm dứt dâm dục. Nhưng quan trọng là ta tu thiền đúng phương pháp hay không. Ái và dục nằm sẵn trong máu của mỗi người từ nhỏ và từ những kiếp trước. 

(Trích bài giảng “Ái và Dục”- T.T Thích Chân Quang)

*Tìm hiểu về Thiền định của đạo Phật*

D. Khó khăn khi cai bệnh nghiện thủ dâm, quay tay.

 
– Sự bứt rứt khó chịu:
Do vẫn còn bị những suy nghĩ về sex ám ảnh. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ở nam giới còn bị đau tức bộ phận sinh dục khi tới chu kì thủ dâm trước kia. Chu kì này sẽ biến mất khi không còn suy nghĩ về tình dục nữa. Vậy nên lúc bị khó chịu hãy cố gắng chịu đựng coi như trả nghiệp – chịu phạt về nghiệp – lỗi lầm xưa.
Thất vọng, xuống tinh thần:
Tâm lý này xuất hiện sau khi nhiều lần bị cơn nghiện đánh bại. Đây là chuyện bình thường, mọi người đều bị như thế. Bạn cứ kiên trì tuân thủ đúng cách cai nghiện. Không được bỏ cuộc. Có người phải sau 1 năm hoặc hơn mới hết nghiện được. Nhưng khi hết nghiện thì cảm giác rất sảng khoái tuyệt vời. Hãy kiên trì!
Bị tái nghiện:
Do lầm tưởng, chủ quan cho rằng mình đã cai nghiện được sau 1 hoặc vài tuần không thủ dâm, quay tay. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến ta dừng các việc làm đã giúp ta thoát khỏi cơn nghiện trước kia và cơn nghiện trở lại quật ngã ta. Ta phải tiếp tục thực hành cách cai nghiện đến khi xuất hiện những dấu hiệu như bên dưới.
 

E. Dấu hiệu đã cai nghiện thủ dâm, quay tay được.

Người chưa lập gia đình:
Rất hiếm khi nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục, xem phim đồi trụy, thủ dâm, tự sướng hay quay tay.
– Nếu ý nghĩ về dục vọng xuất hiện thì từ bỏ dễ dàng mà không cần phải gằng ép, cố gắng.
Không cảm thấy bứt rứt khó chịu vì không thủ dâm, quay tay.
– Tinh thần tươi tỉnh, sáng suốt, vui vẽ.
– Biết sống có ý nghĩa, có lý tưởng sống đẹp, vị tha.
 
Người đã lập gia đình:
– Không xem chuyện quan quan hệ tình dục là nhu cầu bứt thiết, bắt buột.
– Không suy nghĩ về quan hệ tình dục trừ lúc gần gũi vợ hoặc chồng.
– Không bị bứt rứt khó chịu vì không quan hệ tình dục.
Đầu óc minh mẫn, làm việc hiệu quả, tinh thần luôn tươi tỉnh, vui vẽ.
– Sống có trách nhiệm cao với gia đình, con cái, xã hội.
– Tự nhiên lý tưởng sống cao đẹp, vị tha xuất hiện.
 
Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, chúc bạn cai nghiện thành công.
 
Hãy chia sẽ bài viết này khắp nơi để bạn và nhiều người khác có thể cai nghiện sex, thủ dâm, chữa được bệnh quay tay hiệu quả.
 
Mọi thắc mắc hoặc lời tự thú bạn cứ comment bên dưới, tụi mình sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể.
Xem thêm:
Comments
 1. Posted by Toan nguyen
 2. Posted by aass
  • Posted by Hạt cát
 3. Posted by An An
  • Posted by Hạt cát
 4. Posted by Qwer
  • Posted by An An
   • Posted by Hạt cát
   • Posted by Thuan
 5. Posted by phu
 6. Posted by Qwer
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Trang
    • Posted by Hạt cát
 7. Posted by Nguyễn Đình Khang
  • Posted by Hạt cát
 8. Posted by chimcuccu
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Chimcuccu
    • Posted by Hạt cát
     • Posted by Chimcuccu
 9. Posted by Kiệt
 10. Posted by tungle
 11. Posted by Xuan
  • Posted by Hạt cát
 12. Posted by Hieu
 13. Posted by Trung
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by Nguyễn Văn Ba
 14. Posted by Mỹ
 15. Posted by phuc
  • Posted by Hạt cát
 16. Posted by Vũ Đức
  • Posted by Hạt cát
 17. Posted by Tuyệt Vọng
  • Posted by Hạt cát
 18. Posted by Binh
  • Posted by Hạt cát
 19. Posted by Lặng
  • Posted by Hạt cát
 20. Posted by Pham TuanAnh
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Cõi tạm
  • Posted by nguyễn văn phục
  • Posted by Cõi tạm
 21. Posted by sinh
 22. Posted by Lang
  • Posted by Hạt cát
 23. Posted by Nguyễn Lê Chương
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Lang
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by Làm lại từ đầu
    • Posted by Hạt cát
    • Posted by Hoàng Anh
     • Posted by Làm lại từ đầu
     • Posted by Hạt cát
 24. Posted by Van Hoan
  • Posted by Hạt cát
 25. Posted by Thanh Tung
 26. Posted by hugo
  • Posted by Hạt cát
 27. Posted by Pham TuanAnh
  • Posted by Pham TuanAnh
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hạt cát
 28. Posted by giang
  • Posted by Hạt cát
 29. Posted by Khôi
  • Posted by Hạt cát
 30. Posted by Vũ Xuân Đình
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by nghia
   • Posted by Hạt cát
    • Posted by nghia
     • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Cát bụi
  • Posted by Cát bụi
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by Toan
   • Posted by Hạt cát
 31. Posted by Cố lên!!!!
  • Posted by Hạt cát
 32. Posted by Ryo666
  • Posted by Hạt cát
 33. Posted by Toan
  • Posted by Hạt cát
 34. Posted by Lặng
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Lặng
    • Posted by Hạt cát
 35. Posted by Nhóc
  • Posted by Hạt cát
 36. Posted by Nguyễn Thành Tài
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Nguyễn Thành Tài
    • Posted by Hạt cát
 37. Posted by nam
  • Posted by Hạt cát
 38. Posted by Pham TuanAnh
  • Posted by Pham TuanAnh
  • Posted by Pham TuanAnh
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Pham TuanAnh
    • Posted by Hạt cát
     • Posted by Pham TuanAnh
     • Posted by Hạt cát
 39. Posted by susu
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by Nguyên
 40. Posted by susu
  • Posted by Hạt cát
 41. Posted by lin lin
 42. Posted by Thanh trung
  • Posted by Hạt cát
 43. Posted by Nguyễn Lê Chương
  • Posted by Hạt cát
 44. Posted by Hải
 45. Posted by Nguyễn Tuấn Anh
 46. Posted by Coffee House
 47. Posted by Anh
  • Posted by Hạt cát
 48. Posted by susu
  • Posted by Cát bụi
  • Posted by Cát bụi
  • Posted by no name
   • Posted by Hạt cát
 49. Posted by susu
  • Posted by Hạt cát
 50. Posted by Minh Kỳ
  • Posted by Hạt cát
 51. Posted by Khỗ
  • Posted by Hạt cát
 52. Posted by Con xin xám hỗi với đức phật
  • Posted by Hạt cát
 53. Posted by Nguyễn phương tuấn anh
 54. Posted by susu
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Cát bụi
 55. Posted by A
  • Posted by Hạt cát
 56. Posted by Anna
  • Posted by Hạt cát
 57. Posted by susu
  • Posted by Hạt cát
 58. Posted by susu
  • Posted by Hạt cát
 59. Posted by Minh
  • Posted by Hạt cát
 60. Posted by Hoangsabg
  • Posted by Hạt cát
 61. Posted by Xuân
  • Posted by Hạt cát
 62. Posted by trần lâm
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Huy
    • Posted by Hạt cát
 63. Posted by Ngọn gió sớm mai
 64. Posted by CON XIN SAM HOI
 65. Posted by Con xin Sám hối
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
   • Posted by lặng nhìn
  • Posted by Fu
  • Posted by Cát bụi
  • Posted by Cát bụi
 66. Posted by toon
 67. Posted by Cỏ vàng
  • Posted by Hạt cát
 68. Posted by Trang
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by Black
 69. Posted by cogang
  • Posted by Hạt cát
 70. Posted by Hải
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Cát bụi
 71. Posted by H
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by H
    • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
 72. Posted by Huu Nghia
  • Posted by Hoàng Anh
   • Posted by Pham TuanAnh
    • Posted by Hạt cát
 73. Posted by Nhành Oliu
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Nhành Oliu
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by Hoàng Anh
 74. Posted by Phuoc
  • Posted by Hạt cát
 75. Posted by Nga
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by lin lin
 76. Posted by Nga
  • Posted by Hạt cát
 77. Posted by Xuân
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
 78. Posted by cảm ơn vì đã tới
 79. Posted by hiepcuccu
 80. Posted by cảm ơn vì đã tới
  • Posted by Hạt cát
 81. Posted by chimcuccu
  • Posted by Hạt cát
 82. Posted by Cuộc sống
  • Posted by Hạt cát
 83. Posted by Than
  • Posted by Hạt cát
 84. Posted by Quyên
  • Posted by Hạt cát
 85. Posted by Võ Đức Vương
 86. Posted by dangnghia
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Cõi tạm
  • Posted by Cõi tạm
 87. Posted by Minh
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
   • Posted by Hậu
    • Posted by Toan
     • Posted by Hạt cát
 88. Posted by Tam nguyễn
 89. Posted by Xuân
  • Posted by Hạt cát
 90. Posted by Bụi Đất
 91. Posted by Kid
  • Posted by Cát bụi
   • Posted by Hạt cát
 92. Posted by Tiến Hùng
 93. Posted by Kid
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Kid
 94. Posted by Quyết tâm
  • Posted by Hạt cát
 95. Posted by Đá cuội
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
 96. Posted by Đá cuôi
  • Posted by Hạt cát
 97. Posted by Xuân
 98. Posted by Đương
 99. Posted by đăng
  • Posted by Hạt cát
 100. Posted by Minh
 101. Posted by smith
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Duc
 102. Posted by minhtv
  • Posted by Hạt cát
 103. Posted by chimcuccu
  • Posted by Hạt cát
 104. Posted by cảm ơn vì đã tới
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by anhviet
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by cảm ơn vì đã tới
 105. Posted by Hậu
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hậu
  • Posted by Trân
   • Posted by Hạt cát
 106. Posted by Tony Sơn
 107. Posted by Nam
  • Posted by Hạt cát
 108. Posted by Xuân
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Tony Sơn
    • Posted by Xuân
   • Posted by Duc
    • Posted by Hạt cát
 109. Posted by Cỏ dại
  • Posted by Hạt cát
 110. Posted by Ếch
 111. Posted by COp
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by COp
   • Posted by Tuấn
    • Posted by Hạt cát
  • Posted by Cát bụi
  • Posted by Huy
 112. Posted by Hjsjd
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Tuấn
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by Cát bụi
    • Posted by Hạt cát
    • Posted by Sao
     • Posted by Hạt cát
 113. Posted by Lâm
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Tony Sơn
  • Posted by Tuấn
 114. Posted by Bùi Sĩ Chung
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Quỳnh
   • Posted by Hạt cát
 115. Posted by Bùi Sĩ Chung
  • Posted by Hạt cát
 116. Posted by Cát Bụi
 117. Posted by tôi sẽ làm được
 118. Posted by Giọt nước
 119. Posted by Hai9
 120. Posted by Trịnh Toàn Khanh
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Duc
    • Posted by Hạt cát
  • Posted by Huy
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Huy
 121. Posted by Nam
 122. Posted by Quynh
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Huy
  • Posted by Nghia
   • Posted by Hạt cát
 123. Posted by Nhật Lệ
  • Posted by Hạt cát
 124. Posted by Bách
  • Posted by Hạt cát
 125. Posted by ngoc
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Tuấn
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Tuấn
   • Posted by Hạt cát
  • Posted by Huy
   • Posted by Hạt cát
 126. Posted by Tony Sơn
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Tuấn
    • Posted by Hạt cát
    • Posted by Tony Sơn
 127. Posted by kop
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Huy
    • Posted by Hạt cát
 128. Posted by LinhLe
 129. Posted by Lâm
  • Posted by Tuấn
   • Posted by Hạt cát
 130. Posted by Cường Nguyễn
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Huy
 131. Posted by Thanh
  • Posted by Hạt cát
 132. Posted by Jimmy
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Huy
  • Posted by Huy
 133. Posted by quan
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Cảm ơn ad
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by Huy
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by Thangkho
    • Posted by Hạt cát
  • Posted by Cảm ơn ad
   • Posted by Hạt cát
 134. Posted by NONAME
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Trung nghĩa
 135. Posted by Bụi bay
  • Posted by Hạt cát
 136. Posted by Quoc
  • Posted by Hạt cát
 137. Posted by Quoc
  • Posted by Hạt cát
 138. Posted by Chimcuccu
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Chimcuccu
 139. Posted by Roman
  • Posted by Hạt cát
 140. Posted by Phạm hoàng vũ
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Mạnh
   • Posted by Hung
 141. Posted by Cheers
  • Posted by Hạt cát
 142. Posted by Thắng
  • Posted by Huy
 143. Posted by Thánh Phúc
  • Posted by Hạt cát
 144. Posted by Hai
  • Posted by Hạt cát
 145. Posted by Bui
  • Posted by Hạt cát
 146. Posted by Vo danh
 147. Posted by thuchanhthanhtinhdao
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Tuấn
    • Posted by Hạt cát
     • Posted by qwert
  • Posted by Huy
 148. Posted by Tuấn
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Thắng
    • Posted by Tuấn
   • Posted by Tuấn
   • Posted by Tuấn
    • Posted by Hạt cát
 149. Posted by Sơn
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Huy
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by T
    • Posted by Hạt cát
  • Posted by Huy
  • Posted by T
   • Posted by Tuan
    • Posted by Hạt cát
  • Posted by Tuấn
   • Posted by Hạt cát
 150. Posted by Xuân
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Xuân
  • Posted by Huy
   • Posted by Hạt cát
 151. Posted by Hgfdthft
  • Posted by Hạt cát
 152. Posted by Tran Ha
  • Posted by Hạt cát
 153. Posted by Polaris
  • Posted by Hạt cát
 154. Posted by hoang
  • Posted by Hạt cát
 155. Posted by trí
  • Posted by Hạt cát
 156. Posted by Thomas
 157. Posted by Han
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Tội Lỗi
  • Posted by Thanh Bình
 158. Posted by Minh
 159. Posted by nguyen duc
 160. Posted by Dat
  • Posted by Hạt cát
 161. Posted by T
  • Posted by Hạt cát
 162. Posted by Nguyen thanh
  • Posted by Hạt cát
 163. Posted by Hickok45
  • Posted by Hạt cát
 164. Posted by duong
 165. Posted by duong
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hoàng Anh
  • Posted by Minh
 166. Posted by duong
  • Posted by Hạt cát
 167. Posted by Nhat
  • Posted by Hạt cát
 168. Posted by quang sang
  • Posted by Hạt cát
 169. Posted by Hậu
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hậu
    • Posted by Hạt cát
 170. Posted by polaris
  • Posted by Hạt cát
 171. Posted by mệt mỏi
  • Posted by Hạt cát
 172. Posted by Giau
  • Posted by Hạt cát
 173. Posted by Nam2
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hiếu nguyễn
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hiếu nguyễn
 174. Posted by Trần Mạnh
 175. Posted by Bụi
 176. Posted by Duc Anh
  • Posted by Haongo
  • Posted by Thanh Ngoi
 177. Posted by Adbb
 178. Posted by Chimcuccu
  • Posted by Hạt cát
 179. Posted by tt
  • Posted by Hạt cát
 180. Posted by Sơn
  • Posted by Hạt cát
 181. Posted by Như
 182. Posted by Huy
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Như
 183. Posted by chien
  • Posted by Hạt cát
 184. Posted by Bang
  • Posted by Hạt cát
 185. Posted by Nhan
  • Posted by Hạt cát
 186. Posted by khanh
 187. Posted by khanh
 188. Posted by Phú
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Hạt cát
 189. Posted by Hùng
  • Posted by Hạt cát
 190. Posted by Zady
 191. Posted by T
  • Posted by Hạt cát
 192. Posted by Thành
 193. Posted by Quang Kiệt
  • Posted by Hạt cát
 194. Posted by Quang Kiệt
  • Posted by Hạt cát
 195. Posted by lượng
 196. Posted by Bao
  • Posted by Hạt cát
 197. Posted by Bao
 198. Posted by Sad
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by Sad
    • Posted by Hạt cát
     • Posted by Sad
     • Posted by Hạt cát
     • Posted by Sad
     • Posted by Hạt cát
 199. Posted by duong
  • Posted by Hạt cát
   • Posted by duong
   • Posted by dg
   • Posted by duong
    • Posted by Hạt cát
 200. Posted by chimcuccu
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Thắng
 201. Posted by Hieu
 202. Posted by Huy Nguyễn
  • Posted by Hạt cát
  • Posted by Nghia
   • Posted by Hạt cát
   • Posted by Thắng
 203. Posted by tt
 204. Posted by phương
  • Posted by Bắc
   • Posted by Bắc
    • Posted by Hạt cát
   • Posted by Hạt cát
 205. Posted by Hieu
  • Posted by Hạt cát