HomeCách cai nghiện thủ dâm, phim sex, tình dục

Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay nhờ Luật Nhân Quả

Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay nhờ Luật Nhân Quả
Like Tweet Pin it Share Share Email
Không còn bứt rứt khó chịu nhờ áp dụng Luật Nhân Quả để cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay. Hãy áp dụng để có cuộc sống tốt đẹp hơn từ hôm nay.
Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay dễ dàng
Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay bằng luật nhân quả

 

A. Tại sao phải cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay?

Phải cai nghiện bởi vì thủ dâm, nghiện sex gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:

Theo Tây Y

 

Làm cho hệ thần kinh bị suy nhược, biểu hiện là:

Nghiện sex, thủ dâm, bệnh quay tay làm giảm thông minh
Nghiện thủ dâm làm giảm trí thông minh
– Suy giảm trí nhớ, ngủ hay mơ, ngủ không sâu.
– Nghiện thủ dâm lâu ngày gây suy giảm trí thông minh giảm khả năng hiểu biết kiến thức, nắm bắt các vấn đề thông thường.
– Mất khả năng tập trung, chóng mặt ù tai, mất ngủ.
 
Gây các bệnh về đường sinh dục:
Viêm đường tiết niệu dẫn đến tiểu nhiều lần và tiểu gắt buốt. Ở nữ thì bị đau vùng bụng dưới dù không phải kỳ kinh nguyệt. Ở nam thì gây bệnh xuất tinh sớm sau này
– Gây suy thận vì:
+ Thận phải hoạt động quá mức để sản xuất tinh trùng cho việc thủ dâm.
+ Thận bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn đi từ tay qua cơ quan sinh dục lên tuyến tiền liệt rồi đến thận.
– Gây suy nhược cơ thể, đặc biệt là tuổi thanh thiếu niên, biểu hiện là:
Thủ dâm nhiều gây đau lưng mệt mỏi
Thủ dâm nhiều làm cơ thể yếu ớt
– Da xanh xao, sức khỏe yếu đuối, thường xuyên mệt mỏi dù không làm việc gì nhiều.
Đau lưng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn thậm chí gây rụng tóc vì cơ thể bị mất cân bằng sinh học do phải sản xuất hormone tình dục quá mức.

Theo đông Y:

– Gây thiếu máu vì thận yếu không lọc máu tốt được, khiến cho các tế bào máu nhanh chóng mất chức năng. Và cơ thể lại không sản xuất đủ máu để bù lại do phải sản xuất hóc môn sinh dục và tinh trùng cho việc thủ dâm.
– Làm xương khớp khô giòn, răng, tóc bị yếu đi vì thận suy dẫn đến suy tủy nuôi xương, nuôi răng, nuôi tóc.
– Gây tụt huyết áp, huyết áp thấp vì máu phải chuyển hóa thành tinh trùng quá nhiều khiến cho lượng máu tụt giảm.
– Làm suy giảm tuổi thọ vì thận suy yếu. Điều này thường thấy ở những vị vua dâm dục vô độ và chết sớm ở tuổi 30 – 40. Bí quyết của những người sống lâu theo Đông Y đó là tiết dục, hạn chế sinh hoạt tình dục.
– Làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt về già do đau tinh hoàn thường xuyên. Sự đau tức tinh hoàn này là do lúc thủ dâm, tinh dịch không xuất ra hết và ứ đọng nơi ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Tinh trùng sẽ bị chết ở đây và gây mủ ở vùng này rồi dẫn đến ung thư.
– Ngoài ra thủ dâm làm thận suy dẫn đến tinh thần yếu ớt, dễ sợ hãi. Người thận yếu thường khó thành công vì tinh thần không vững vàng, gặp khó khăn dễ nản chí.
– Thêm nữa là theo Khí Công Y Đạo, cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não. Nên dâm dục hao tổn gây hại cả về cơ thể lẫn trí óc con người là điều dễ hiểu.
 

Theo Đạo Phật:

 • Làm tổn phước nhanh chóng:

Tất cả các hình thức hưởng thụ đều là hưởng phước. Trong đó thì tình dục là kiểu hưởng thụ tiêu thụ phước nhanh nhất. Đó là lý do những người thủ dâm nhiều hoặc nghiện thủ dâm thường khó thành công. Vì muốn thành công thì phải có phước, mà phước đã đem đốt hết khi hưởng thụ tình dục nên không còn thành công nữa.

 • Việc thủ dâm làm cho đạo đức bị suy đồi dù không hại ai:
Vì thủ dâm là hưởng thủ khoái lạc ích kỷ. Mà nguyên tắc là hưởng thụ thì tính ích kỷ luôn tăng trưởng. Khi ích kỷ tăng trưởng tới 1 mức độ nào đó thì trở nên độc ác không hay. Đây là quy luật tâm lý trong Đạo Phật đã được Thượng Tọa Thích Chân Quang nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng của mình. Và đó cũng là lý do mà những người ăn chơi hưởng thụ sa đọa thường dễ trở thành trộm cướp, giết người khi hết phước để hưởng thụ.
 • Việc thủ dâm cũng là hành động bất hiếu với cha mẹ:
Vì khi thủ dâm thì sẽ làm tổn hại sức khỏe, tổn hại cơ thể. Mà sức khỏe, cơ thể ta có được là do ba mẹ ta sinh ra, dày công nuôi nấng chăm sóc hàng chục năm trời. Việc này cũng giống như đem chiếc xe của ba mẹ đi bán mà không được phép vậy, chỉ khác là thủ dâm thì ba mẹ không biết.
 • Việc thủ dâm là nhân quả của việc bị đọa địa ngục sau khi chết.
Đây cũng là nhân quả của việc giảm tuổi thọ. Điều này đã được nói đến trong sách “Âm Luật Vô Tình”.
 
Như vậy ta thấy dù theo Tây Y, Đông Y hay Đạo Phật thì việc thủ dâm cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân. Vì vậy cần phải cai nghiện bệnh thủ dâm càng sớm càng tốt. Mà muốn trị được bệnh thủ dâm có hiệu quả, cần phải biết được nguyên nhân. Xin hãy đọc phần tiếp theo để hiểu thêm.
   

B. Nguyên nhân bệnh nghiện sex, thủ dâm, quay tay:

 
Bệnh nghiện thủ dâm có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể ra như:
 
 • Nguyên nhân từ môi trường sống không lành mạnh:
Mắt nhìn: phim ảnh, sách báo đồi trụy, nhìn phải người khác giới ăn mặc hở hang…
Tai nghe: những câu nói dung tục, gợi dục hoặc những cuộc nói chuyện khoe chiến tích về tình dục…
 
 • Nguyên nhân từ sinh lý:
– Sinh lý bên trong cơ thể tạo nên tâm tham dục (ham muốn tình dục). Khi các ham muốn này nhiều đến mức điểu khiển cả suy nghĩ và hành động thì trở thành nghiện. Đây cũng là do khí lực bị bốc lên đầu nhiều dẫn đến các suy nghĩ về dục vọng nhiều
 
 • Nguyên nhân từ tâm lý kiêu mạn, tự cao:
– Tâm lý này tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguồn gốc của ham muốn tình dục. Chỉ cần thấy mình giỏi, mình hơn người thì các ý nghĩ về tình dục sẽ ầm ầm kéo lên trong tâm mình.
– Một người kiêu mạn tự cao thì chắn chắn là người này đang bị tâm dâm dục đòi hỏi. Đó là bởi vì bộ phận sinh dục phối hợp với một trung khu não ở trên đầu. Nếu trung khu đó bị tác động thì bỗng nhiên tình dục đòi hỏi liền. Vậy thì cái gì có thể kích động vùng não tình dục? Đó chính là ý niệm tự cao, kiêu mạn. Người nào cứ nghĩ trong lòng là mình hay hơn người khác, không ai bằng mình dù không nói ra. Khi làm được việc gì thì nhơn nhơn tự đắc, cho rằng có mình thì mọi việc mới thành công. Những người như vậy, chắc chắn sẽ bị tình dục đòi hỏi nhiều.
 
 • Nguyên nhân sâu xa hơn nữa trong Đạo Phật gọi là nghiệp trong hiện đời hoặc kiếp trước:
 
– Nghiệp khiến ta rơi vào những môi trường sống không lành mạnh để ta bị nhiễm các tư tưởng dâm dục. Hoặc nghiệp cũng tác động tới sinh lý cơ thể khiến ta có tâm lý dâm dục cao ngay khi dậy thì.
 
– Có nhiều loại nghiệp (có thể là trong kiếp hiện tại hoặc quá khứ) gây ra bệnh nghiện tình dục như:
 
 • Do truyền bá, chia sẽ, ủng hộ văn hóa phẩm đồi trụy.
Những hành động như like, share các nội dung ám chỉ tới tình dục đều là tạo nghiệp dâm dục cho chính mình sau này.
 • Do nói những lời ám chỉ tới tình dục.
Những lời nói này khiến người khác bị động dục khi nghe. Văn hóa nói chuyện hiện nay xem những lời nói này là nói đùa cho vui nhưng lại gây nghiệp dâm dục rất nặng.
 • Do ăn mặc hở hang gợi dục cho người khác phái.
Người nữ thường phạm phải nghiệp này mà không hay vì ảnh hưởng bởi văn hóa thời trang ở phương Tây. Hiện nay phương Tây đã thấy hậu quả của việc ăn mặc hở hang là tỉ lệ ngoại tình cao nên họ đang dần dần thay đổi. Điều đáng buồn là nhiều người lại bắt đầu học theo cách ăn mặc hở hang của họ trong khi họ đã phải trả giá đắc.
 • Do khinh thường, sỉ vả những người bị nghiện tình dục.
Khi thấy lỗi lầm người khác, mình rất dễ chê bai khinh thường họ. Và chính do nghiệp chê bai khinh thường người có lỗi khiến mình phạm phải đúng lỗi của họ.
 • Do chửi người khác là đồ điếm, đồ dâm đãng…
Thường khi mình nóng giận, mình sẵn sàng chửi người khác thậm tệ hơn thực tế.
Ví dụ: Người chồng nóng giận vì biết vợ ngoại tình thì thường sẽ chửi vợ là đồ điếm. Trong khi đúng ra phải chửi là đồ ngoại tình mới đúng thực tế.
 • Do làm nghề phối giống chó, mèo, heo, trâu, bò.
Trường hợp này thì hiếm, nhưng người gây nghiệp này vẫn bị nặng dâm dục như thường.
Như vậy ta thấy, nguyên nhân của bệnh nghiện thủ dâm, (quay tay) rất nhiều. Và để có thể cai nghiện thủ dâm hiệu quả thì cần phải kết hợp cả phương ngắn hạn và dài hạn. Hãy đọc phần tiếp theo để hiểu cách cai bệnh nghiện thủ dâm (quay tay) như thế nào.
 

C. Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay:

 

Biện pháp ngắn hạn:

 • Tiêu hủy tất cả sách báo, phim ảnh đồi trụy hoặc liên quan tới tình dục.
 • Tìm hiểu tất cả những tác hại của nghiện tình dục, nghiện thủ dâm như phần đầu và ghi ra giấy. Khi nào bị các ý nghĩ dục vọng khởi lên thì lấy ra đọc thầm ít nhất 20 lần.
 • Tập các môn thể thao giúp cho phần bên dưới cơ thể mạnh lên để lắng khí lực xuống dưới. (chạy bộ, đá cầu, đá banh…).
 • Tập Khí Công Nguyên Pháp của Chùa Phật Quang. Môn khí công này có tác dụng rất tốt trong việc giúp khí lực lắng xuống dưới. Nhờ đó ham muốn tình dục cũng giảm bớt.
Hướng dẫn Khí Công Nguyên Pháp:

 

 
 • Tập khởi tâm khiêm hạ.
Khiêm tốn giúp giảm nghiện sex, thủ dâm
Khiêm hạ giúp giảm nghiện sex, thủ dâm

Ngay khi ý nghĩ về sex, tình dục khởi lên, hãy tự xem mình là những thứ tầm thường nhất như cỏ rác, bụi đất, con gián, con chuột… Đặc biệt là những người thường tự khen mình, hoặc luôn nhớ lời khen của người khác. Quy luật của bộ não là tự khen mình rồi thì dục vọng sẽ phát khởi ngay sau đó. (Bài giảng “Quy luật tâm lý ngũ uẩn 1,2”- Thượng Tọa Thích Chân Quang)

 • Tự thú trước bình minh – Sám hối:

Hãy chia sẽ lỗi lầm của mình trước cộng động bằng cách comment bên dưới. Đây là quy luật tâm lý cũng là nhân quả. Khi nhận mình sai thì tự nhiên sẽ có sức mạnh để sửa sai. Bạn có thể điền gmail giả để bảo mật thông tin của bạn.

 • Tôn kính những bậc vĩ nhân hoàn toàn không còn bị dục vọng chi phối.
Đây cũng là quy luật tâm lý và cũng là nhân quả. Khi mình ngưỡng mộ ai đó thì tự nhiên từ từ sẽ học được những đức tính của người đó.
Cũng vậy, nếu ta kính trọng được những bậc vĩ nhân vô nhiễm với ái dục thì dần dần ta sẽ loại bỏ bớt dục vọng trong tâm mình. Bậc vĩ nhân lớn nhất có thật trong lịch sử của thế giới đó là: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Tip: Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự vĩ đại, phi thường tuyệt vời của Đức Phật ở các bài giảng sau.
Ps: Sau khi tụi mình hiểu hơn sự vĩ đại của Đức Phật, tụi mình thấy rằng thật là may mắn khi được làm đệ tử Đức Phật.

Biện pháp lâu dài:

1.Sám hối

Đối với người theo Đạo Phật:
Tình dục là một bản năng rất mạnh của con người, nó thể hiện rất rõ ở tâm lý ham muốn mãnh liệt và thể hiện ở nội tiết tố estrogen của người Nữ và testosterone của người Nam.
Khi bị nghiện tình dục thì nó sẽ phá nền tảng đạo đức của mỗi người chúng ta, cái ham muốn bản năng càng mạnh lên thì sẽ làm rất nhiều việc mang tội như ngoại tình, gây tổn thương cho người khác, gây mất tập trung nên giảm khả năng học tập và làm việc, mà sẽ bị trầm cảm bất an. Cái mà bị trầm cảm bất an là do bị tổn phước, chính phước đem đến sự an vui .
Mà thường thì khi mỗi người bị tình dục đòi hỏi thì một là chiều theo, hai là dùng ý chí để ngăn lại. Nhưng ý chí này không ngăn được tình dục mà phải do công đức, chính công đức nó giúp vượt qua được điều này .
Nhưng tất cả các công đức đều được xây dựng trên 3 tâm hạnh là lòng tôn kính Phật, tâm khiêm hạ, lòng từ bi. Lòng tôn kính Phật là công hạnh đầu tiên, khi xây dựng lòng tôn kính Phật thì những công hạnh khiêm hạ và lòng từ bi mới thực hiện được. 
Bản năng tình dục cũng vậy, nó rất mạnh. Mỗi người không đủ sức vượt qua được mà phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật. Nên nhớ kỹ là phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật, phải tìm cho ra chi tiết để mình tôn kính Phật, phải hiểu được trí tuệ và lòng từ bi của Phật trong những chi tiết đó. Nếu chưa có lòng tôn kính Phật thì không đủ nhân để vượt qua bản năng tình dục được. 
Các bài giảng cần nghe để có thể tôn kính Phật:
=> Tiếp theo cần phải sẵn sàng nhận lỗi hay gọi là sám hối.
– Vì ta không thể gặp lại những chúng sinh mà ta đã gây nghiệp với họ nên chỉ còn cách nhận lỗi với Phật. Ta phải quỳ trước Đức Phật mà sám hối thành tâm mỗi ngày. Ngày nào cũng phải sám hối cho đến khi hết nghiệp. Tùy vào nghiệp nặng nhẹ mà có thể là 3 – 6  tháng hoặc 1 năm. Khi ta sám hối đủ lâu thì tự nhiên ta sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn nghiện nhẹ nhàng mà không bứt rứt, khó chịu.
=> Tiếp theo là để nhanh chóng hết nghiệp, thì ta phải tạo công đức để bù lại lỗi lầm của ta. Nhờ có công đức này mà ta sẽ giúp ta có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua những cơn nghiện dễ dàng hơn. Khi ta có công đức rồi thì lúc các suy nghĩ về dâm dục xuất hiện ta vượt qua nhẹ nhàng hơn.
– Có thể làm những công đức như sau:
+ Làm các công đức căn bản như: đắp đường, nhặt rác, làm cầu, các công việc thiện nguyện tay chân vì xã hội, làm công quả ở chùa…
(Các bạn hãy vào mục Hoạt động thiện nguyện để biết thời gian các hoạt động này diễn ra và tham gia nhé ạ.)

Tip: Hãy nghe bài giảng về người thanh niên nghiện ma túy cai nghiện nhờ đắp đê ngăn lũ để có động lực làm công đức tại đây: https://youtu.be/oeT302BJi20?t=30m40s

+ Tuyên truyền trên mạng về tác hại của việc nghiện sex, nghiện tình dục, nghiện thủ dâm để mọi người sợ mà giảm bớt đi. Nhờ công đức này mình cũng sẽ giảm bớt nghiệp nghiện tình dục nhanh hơn.
Gợi ý: Like, share các tin tức nói về tác hại của văn hóa phẩm đồi trụy.
Đem tin tức này đi post ở các Group Facebook, Fanpage, các diễn đàn, mạng xã hội khác…
Lưu ý: không vào trực tiếp những nơi có nội dung đồi trụy vào đó rất dễ sa lầy. Hãy suy nghĩ sáng tạo là những người vào trang web đồi trụy họ vẫn vào các nơi khác, mình cứ post bài ở đó là được. Tuy là hiệu suất thấp hơn chút nhưng an toàn hơn. Ta cứ kiên trì làm rồi tự nhiên sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn nghiện.
Vd: Group facebook, diễn đàn, mạng xã hội về ăn uống, quần áo, xe cộ, công nghệ, du lịch, sức khỏe…
+ Tiêu hủy, đốt bỏ tất cả những sản phẩm văn hóa khiêu gợi, đồi trụy tìm thấy được. Đây cũng là công đức lớn giúp xóa bỏ nghiệp xưa nhanh hơn. Đồng thời giảm đi tần suất tiếp xúc các loại văn hóa phẩm này cho người khác.
+ Hướng dẫn cho những người bị nghiệp nghiện thủ dâm, quay tay, nghiện tình dục giống mình cách để họ biết cách cai nghiện tình dục.
LƯU Ý: Tuyệt đối không hướng dẫn cho những người có hấp dẫn giới tính với mình để không bị sa đà thêm vào dục vọng tội lỗi. Nếu bắt buộc thì chỉ cần gửi họ trang web này là đủ.
+ Lập ra các fanpage, blog hướng dẫn lối sống lành mạnh, trong sạch.
Đối với người chưa theo Đạo Phật:
– Trường hợp này có thể ta không tin, không biết luật nhân quả luân hồi nhưng cũng không sao. Ta cứ làm những việc như những người theo Đạo Phật. Sau 3-6 tháng hoặc 1 năm ta sẽ thấy mình dần dần từ bỏ các suy nghĩ về tình dục dễ dàng. Lúc đó ta tin nhân quả cũng được.
– Về việc sám hối, nếu ta theo đạo nào thì cứ sám hối trước vị giáo chủ đó. Miễn là 1 Vị có đạo đức cao thượng và đã thoát ly khỏi ái dục là được. Cũng cần lưu ý là phải sám hối thật thành tâm, kiên trì mới dứt hẳn bệnh được.
– Ngoài ra, việc giúp người khác hiểu những nguy hại của văn hóa phẩm đồi trụy cũng giống như 1 việc từ thiện. Những người còn chìm trong dục vọng sẽ là những người đau khổ về lâu dài. Ta giúp họ hiểu thì họ sẽ tránh được đau khổ về lâu dài.
– Ta làm được việc này thì cuộc sống của ta sẽ có ý nghĩa hơn, có lý tưởng hơn, cao đẹp hơn. Hãy để ý những người sống có lý tưởng cao đẹp và biết khiêm hạ, họ sẽ không bị các dục vọng tầm thường chi phối.
Đối với người chưa theo tôn giáo:

Bạn không tin tôn giáo nhưng chắc bạn sẽ tin khoa học. Nếu xét về tính khoa học thì Đạo Phật chân chính mang tính khoa học rất cao. Bạn hãy đọc đoạn trích dẫn sau:

“Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó“. (Albert Einstein)

Nguyên văn tiếng anh:

“The religion of the future will be a cosmic religion. It should transcend a personal God and avoid dogmas and theology. Covering both the natural and the spiritual, it should be based on a religious sense arising from the experience of all things, natural and spiritual, as a meaningful unity. Buddhism answers this description.” (Albert Einstein)

Vậy thì khi bạn chưa theo đạo nào chính là lúc tuyệt vời nhất để bạn tìm hiểu đạo Phật. Và cách cai nghiện tốt nhất vẫn là sám hối và làm các việc như người đạo Phật làm.

Các bạn cứ đến chùa hoặc đạo tràng mà lễ sám hối, làm công đức, tọa thiền. Cửa chùa luôn rộng mở, không phân biệt bạn theo đạo nào hay là chưa có đạo.

Nếu bạn chưa biết đi chùa nào, đạo tràng nào thì xem tại đây.

2. Thực hành thiền định.

Đức Phật đã nói trong cảnh giới sơ thiền sẽ đạt được hai yếu tố: ly dục và ly bất thiện pháp. Ly dục là hết dâm dục và ly bất thiện pháp là đạo đức đã trở nên thuần thiện.

Do vậy, người chứng được sơ thiền sẽ có đạo đức hoàn chỉnh và chấm dứt dâm dục. Nhưng quan trọng là ta tu thiền đúng phương pháp hay không. Ái và dục nằm sẵn trong máu của mỗi người từ nhỏ và từ những kiếp trước. 

(Trích bài giảng “Ái và Dục”- T.T Thích Chân Quang)

*Tìm hiểu về Thiền định của đạo Phật*

D. Khó khăn khi cai bệnh nghiện thủ dâm, quay tay.

 
– Sự bứt rứt khó chịu:
Do vẫn còn bị những suy nghĩ về sex ám ảnh. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ở nam giới còn bị đau tức bộ phận sinh dục khi tới chu kì thủ dâm trước kia. Chu kì này sẽ biến mất khi không còn suy nghĩ về tình dục nữa. Vậy nên lúc bị khó chịu hãy cố gắng chịu đựng coi như trả nghiệp – chịu phạt về nghiệp – lỗi lầm xưa.
Thất vọng, xuống tinh thần:
Tâm lý này xuất hiện sau khi nhiều lần bị cơn nghiện đánh bại. Đây là chuyện bình thường, mọi người đều bị như thế. Bạn cứ kiên trì tuân thủ đúng cách cai nghiện. Không được bỏ cuộc. Có người phải sau 1 năm hoặc hơn mới hết nghiện được. Nhưng khi hết nghiện thì cảm giác rất sảng khoái tuyệt vời. Hãy kiên trì!
Bị tái nghiện:
Do lầm tưởng, chủ quan cho rằng mình đã cai nghiện được sau 1 hoặc vài tuần không thủ dâm, quay tay. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến ta dừng các việc làm đã giúp ta thoát khỏi cơn nghiện trước kia và cơn nghiện trở lại quật ngã ta. Ta phải tiếp tục thực hành cách cai nghiện đến khi xuất hiện những dấu hiệu như bên dưới.
 

E. Dấu hiệu đã cai nghiện thủ dâm, quay tay được.

Người chưa lập gia đình:
Rất hiếm khi nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục, xem phim đồi trụy, thủ dâm, tự sướng hay quay tay.
– Nếu ý nghĩ về dục vọng xuất hiện thì từ bỏ dễ dàng mà không cần phải gằng ép, cố gắng.
Không cảm thấy bứt rứt khó chịu vì không thủ dâm, quay tay.
– Tinh thần tươi tỉnh, sáng suốt, vui vẽ.
– Biết sống có ý nghĩa, có lý tưởng sống đẹp, vị tha.
 
Người đã lập gia đình:
– Không xem chuyện quan quan hệ tình dục là nhu cầu bứt thiết, bắt buột.
– Không suy nghĩ về quan hệ tình dục trừ lúc gần gũi vợ hoặc chồng.
– Không bị bứt rứt khó chịu vì không quan hệ tình dục.
Đầu óc minh mẫn, làm việc hiệu quả, tinh thần luôn tươi tỉnh, vui vẽ.
– Sống có trách nhiệm cao với gia đình, con cái, xã hội.
– Tự nhiên lý tưởng sống cao đẹp, vị tha xuất hiện.
 
Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, chúc bạn cai nghiện thành công.
 
Hãy chia sẽ bài viết này khắp nơi để bạn và nhiều người khác có thể cai nghiện sex, thủ dâm, chữa được bệnh quay tay hiệu quả.
 
Mọi thắc mắc hoặc lời tự thú bạn cứ comment bên dưới, tụi mình sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể.
Xem thêm:

Comments (737)

 • Xin cảm ơn ad tạo trang này rất nhiều, mong cho tất cảm.ng bỏ được ái dục để hết đau khổ. Mình sẽ cố gắng sám hối và cai nghiện thay đổi cuộc đời.

  Reply
 • e moi td duoc 1 nam ko bit co sao ko add

  Reply
 • Ad cho em hỏi em tập khí công nguyên pháp lưng đã giữ được tương đối thẳng nhưng vì chân yếu tập hay bị run chân, nên lưng vẫn hơi bị dao động, thỉnh thoảng vẫn bị nghiêng qua nghiên lại một chút, như vậy có sao không ạ ad?

  Reply
  • Không sao em nhé, nhưng cũng không được để bị cúi đầu vì lực sẽ chạy lên trên, lúc đầu em k nên ngồi xuống thấp quá, cứ xuống tới mức cảm thấy vừa sức, đủ để tập 50 cái thấy hơi mệt là được, sau này tập quen tự nhiên sẽ xuống thấp được ạ

   Reply
 • Chào add và mọi người, e xin cảm ơn add nhiều vì đã tạo động lực cho e, sau đây e có 1 đoạn giúp mọi người cai nghiện mà e đọc mạg:Xuất bản 31 thg 3, 2017
  ĐỊA NGỤC CHO TỘI TÀ DÂM ĐANG KHÔNG NGỪNG MỞ RỘNG
  (Trích quyển Địa Ngục Du Ký “Âm Luật Vô Tình” – Thượng Quan Ngọc Hoa)
  Xin thỉnh giáo phán quan,làm sao để chúng sinh dương gian tin tưởng “Âm Luật Vô Tình”, bộ sách trước tác muôn nghìn lần chân thật về tình trạng địa ngục hiện nay ? Nhân vì có một vài người có thể nói A ngọc tự mình hoang tưởng hoặc hư cấu viết ra,giống tiểu thuyết vậy,thật khó làm người ta tin vậy.
  Phán quan nói: “trong âm thầm tất cả đều có nhân quả,không phải nhìn không thấy thì cho là giả. Chúng ta mỗi một người đều không thể thấy mẹ mình sinh ra mình nhưng đây là sự thật chắc chắn, không nhìn thấy không có nghĩa là không tồn tại. Trên đầu ba tấc có thần linh,trong đại thiên thế giới này có quá nhiều sự vật mà chúng ta nhìn không thấy, nhưng chúng và cuộc sống của chúng ta có quan hệ mật thiết,tương quan từng chút, chỉ có điều chúng ta không phát hiện ra sự tồn tại của phật bồ tát và quỉ thần thôi.Cơ duyên và phước báo của mỗi người không giống nhau, sở cảm thọ và kinh nghiệm qua cũng không giống; thiện ác nhân quả như bóng theo hình, không phải không báo,thời gian chưa đến thôi, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Lần này A Ngọc con đến tham quan tình hình các đại địa ngục, cũng phải qua sự chọn lựa an bày của phật; con có đủ tư cách gánh vác sứ mệnh này như một đệ tử phật giữ giới, cố gắng hoàn thành tốt thiện hạnh lợi lạc chúng sanh này….Chính vì khoa học phát đạt,nhân gian phát minh máy vi tính, số lượng trang web sex kinh người đã đầu độc ô nhiễm thanh thiếu niên và trẻ nhỏ,bọn họ đều đang phạm tà dâm tạo nhân địa ngục, con số những chúng sanh bất thiện này không gián đoạn vượt thăng lên, do đó phật đặc biệt phái ngươi đến địa ngục tham quan,quay về hãy cáo giới chúng sanh cần giữ ngũ thường bát đức; đặc biệt là người trẻ tuổi, đừng nghĩ là những thứ này đã cũ rít rồi mà phải giữ mình trong sạch, cải tà qui chánh,bỏ ác tòng thiện, nếu không sau này khó thoát khổ hình địa ngục, đến lúc đó hối tiếc cũng quá muộn rồi ”.
  Phán quan tiếp tục nói: “Trước khi “Âm Luật Vô Tình” còn chưa thành sách, con nên trước tiên công khai nội dung trên mạng để chúng sanh có duyên chuyển tải cho nhau hòng mau chóng tịnh hóa tâm người.Chúng sanh nào chuyển tải cho người sẽ được ghi đại thiện công trong sách thiện ác tại địa phủ,cũng như công đức hiếu thuận cha mẹ không khác nhau.”
  Kính mời quý vị đăng ký theo dõi các nguồn sau để cập nhật các bài giảng pháp bổ ích về vấn đề kềm chế ái dục và diệt dục:
  Website: http://dietdamduc.webnode.vn/
  Facebook: https://www.facebook.com/dietdamduc/
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgDe
  Email: dietdamduc@gmail.com
  Kính mời mọi người đăng ký Kênh Sen Hồng để nghe thêm nhiều bài giảng Phật Pháp bổ ích: https://www.youtube.com/user/SenHongP
  TÌM CẦU GIẢI THOÁT GIÁC NGỘ THÌ PHẢI DIỆT DỤC.
  HÃY TRỞ THÀNH NHỮNG CHIẾN SĨ DIỆT DỤC ĐỂ BẢO VỆ THẾ GIAN!
  Diet Dam Duc- Diet Duc

  Reply
  • Lưng em khi tập khí công Nguyễn pháp giữ được tương đối thẳng, nhưng vì chân vẫn còn yếu bị run, nên làm cho lưng hơi bị chao đảo một chút khi tập, như vậy có sao không ad?

   Reply
   • Không sao em nhé, nhưng cũng không được để bị cúi đầu vì lực sẽ chạy lên trên, lúc đầu em k nên ngồi xuống thấp quá, cứ xuống tới mức cảm thấy vừa sức, đủ để tập 50 cái thấy hơi mệt là được, sau này tập quen tự nhiên sẽ xuống thấp được ạ

    Reply
   • Mình đã biết sai rồi mình sẽ tự sửa chữa lỗi lầm của mình mình sẽ không bao giờ thủ dâm hay có những ý nghĩ tà dâm nữa mình sẽ chấm nhứt nó vĩnh viễn

    Reply
 • Cảm ơn bài viết thật quý giá này, mọi tác hại của dâm tục mình đã nhận ra, xin ngàn lần xám hối tội lỗi của mình gây ra, quyết tâm dứt bỏ dâm tục tầm thường này bằng mọi giá.

  Reply
 • Chào add, e k hiểu sao e hay bị trầm cảm lắm ạ, hầu như k thể tập trung vào mọi việc đc, nhiều lúc có nhữg suy nghĩ cứ tựgợi đến mặc dù e k muốn nghĩ đến nó, e thấy khó chịu lắm, k biết có chữa đc k ạ?

  Reply
  • Em đã tập khí công nguyên pháp chưa? Em ráng tập mỗi ngày ít nhất 70 cái trong vòng 1 tuần sẽ thấy đầu óc tập trung trở lại, mất tập trung cũng 1 phần do khí lực chạy lên não nhiều quá.

   Reply
   • Ad ơi cho em hỏi tập khí công lưng thẳng đế mức độ nào là đc? Em giữ đc lưng tương đối thẳng, nhưng thỉnh thoảng khi đứng lên nhún xuống vẫn làm lưng hơi bị chao đảo nghiêng trc nghiêng sau một ít thì có sao k ạ ad?

    Reply
    • Không sao em nhé, nhưng cũng không được để bị cúi đầu vì lực sẽ chạy lên trên, lúc đầu em k nên ngồi xuống thấp quá, cứ xuống tới mức cảm thấy vừa sức, đủ để tập 50 cái thấy hơi mệt là được, sau này tập quen tự nhiên sẽ xuống thấp được ạ

     Reply
 • Tôi vẫn có những ý nghĩ về dục vọng. Tôi xin sám hối trước Đức Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật

  Reply
  • Ý nghĩa về dục vọng chỉ giảm dần chứ không hết liền được bạn ạ, ngoài ra bạn cũng phải tập khí công nguyên pháp để hỗ trợ thì nữa. Còn nếu bạn muốn hết hẳn ý nghĩa về dục vọng thì phải tu tập, sám hối, làm phước, thiền định rất nhiều đến mức như Quý Thầy ở chùa thì mới hết hẳn được ạ.

   Reply
 • Ad cho mình hỏi tý là tại mình cai nghiện đk 1 thời gian khá lâu rồi nhưng vẫn bị mộng tinh là sao vậy ? Như vậy thì ảnh hưởng nhiều đến Sk ko ạ? Ad chỉ giúp mình cách tránh mộng tinh với ạ. Cảm ơn ad nhiều

  Reply
  • Nếu hơn 2 tuần mới bị mộng tinh 1 lần thì cũng k đáng lo lắm ạ, còn nhiều hơn thì bạn phải tập khí công nguyên pháp để tăng sức khỏe lên thì sẽ giảm bớt ạ, chỉ giảm thôi chứ không hết hẳn được vì tính dục vẫn còn trong người.
   Còn theo mình biết thì nếu bạn muốn tránh mộng tinh hẳn luôn thì phải cố gắng tu tập nhiều, chỉ khi nào chứng được 1 mức độ nhất định mới hoàn toàn hết mộng tinh ạ. Bạn nên nghe loạt bài giảng này để hiểu thêm về tính dục ạ:

   Reply
   • Thật lòng cảm ơn ad nhiều. Trước đây mình thủ dâm khá nhiều nên bị xuất tinh sớm . Vậy sau khi cai nghiện đk rồi thì liệu có thể thoát khỏi tình trạng xts đk không vậy ad ? Xin cảm ơn ad nhiều

    Reply
    • Có chứ bạn, nhưng đã cai nghiện được rồi thì bạn làm gì mà phải cần xuất tinh muộn ??? Nếu bạn lại tiếp tục hưởng thụ dục lạc thì vẫn như thế chứ k cải thiện được đâu ạ! Vì phước đã hết, bạn còn ráng hưởng thụ thì phước sẽ cạn sạch dẫn đến cuộc sống sẽ càng bi đát hơn đó ạ!!!

     Reply
     • Mình có chút lo lắng cho Cs hôn nhân của bt sau này thôi ạ. Chứ từ khi mình cảm thấy hậu quả của những hành động tà dâm mình đã ngộ ra rất nhiều điều từ chính bản thân mình . Ngoài ra nghe các bài pháp thoại của các Sư Thầy , tìm hiểu về Đạo Phật và từ khi biết đến cainghientinhduc.net bản thân mình vỡ lẽ ra nhiều. Bản thân suy nghĩ thật nông cạn và ngu muội. Con xin sám hối trước Đức Phật vì những suy nghĩ và hành động ngu dốt của bản thân . Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 • Lời đầu tiên minh xin gửi lời cảm ơn addmin và những những người đã cung cấp những thông tin hữu ích để tạo ra môi 1 trường thiết thực và lành mạnh cho các bạn trẻ ngày nay. Mình năm nay 24t, Quả thật trước khi biết tới bài viết này mình có 1 tuổi trẻ và 1 quá khứ khá bê bối về tình dục lẫn thủ dâm. Và đúng như mọi người nói nó có thể coi như là loại ma túy dục vọng và mang lại hứng thú rất khó cưỡng. Và đến bây giờ mình đã thực sự nhận ra những tác hại của nó. Nó khiến cuộc sống trì trệ trí lực giảm sút.. v. V. Mình rất buồn và ray rứt trong thời gian dài. Mình sẽ coi đây như là lời tự thú và sám hối…
  Xin lỗi bản thân , xin lỗi tất cả những người đã bị mình làm ảnh hưởng, xin lỗi ba mẹ và xã hội…
  Mình biết thời gian tới sẽ rất khó khăn nhưng thật sự mình sẽ cố gắng và từ bỏ. Làm lại từ đầu , bắt đầu 1 con người mới hoàn thiện và tích cực hơn, là chỗ dựa cho gia đình và xã hội, cho những người mình yêu thương…
  Hơn hết, mình thật sự muốn chia sẽ và tạo môi trường chung để các bạn trẻ như mình có thể cùng nhau vượt qua khó khăn thời gian đầu và phát triển các thói quen tích cực lành mạnh hơn. Đối với mình đây không phải là việc đáng xấu hổ gì cả, vậy nếu các bạn có cùng chung lý tưởng như mình hãy cùng nhau đi chung để cùng tiến xa hơn. Mình sẽ tạo 1 group về việc chia sẽ và tạo 1 sân chơi lành mạnh cho ace.
  Email liên hệ với mình:
  abk.Anhkiet@gmail.com

  Bạn cứ gửi tên tuổi , nơi sinh sống và tâm sự của bản thân vào email trên. mình sẽ phản hồi để đưa bạn vào nhóm! Cảm ơn

  Reply
 • cảm ơn bài viết của bạn..mình đọc đã hiểu và sẽ cố gắng …thank ban

  Reply
 • Chào anh hạt cát. 3 tuần rồi em không có td anh a, thấy rất vui. Trong vài ngày gần đây e thấy trong người cảm giác rất bứt rứt khó chịu không biết làm thế nào cả. E tập thể dục, các thứ mà vẫn thấy bứt rứt chân tay trong người. Vậy phải làm sao bây giờ a.

  Reply
  • Bạn cứ ráng chịu đựng, cơ thể tự nó sẽ điều chỉnh, khi nào thấy bứt rứt mệt mỏi quá bạn có thể nằm nghỉ, qua cơn rồi tự nhiên sẽ thấy nhẹ nhõm ạ

   Reply
 • 9 năm td. Bây h sức khỏe yếu ớt.bệnh tật nhiều. Con xin sám hối ạ.

  Reply
 • Chào Ad, em tên là Lê Minh Trung, từ nhỏ đã có tính hiếu sắc mạnh, mới chỉ học Phật Pháp được 3 năm nhưng dâm dục vẫn chưa dứt, mỗi lần tâm em không thắng nổi ý niệm sắc dục mình lại thủ dâm, rồi em lại sám hối với Bồ Tát Quán Âm, không biết đã bao lần rồi… buồn quá add ơi, em đã cai được hơn 1 tháng, nhưng hôm qua tới giờ sao trong đầu em luôn nổi lên ý tưởng dục vọng hoài, em cũng biết là tội lỗi, nhưng nó cứ ám em hoài, từ hồi trưa tới giờ em lại trỗi dậy vọng dục, em bực mình quá!!!!! Chắc em chết mất, 1 tháng trước em đã nguyện nếu như không qua được ải này em sẽ tự vẫn để bảo vệ giới thể… chắc em chết mất add ơi……………..

  Reply
  • bạn cố gắng sám hối lễ Phật thật nhiều thì mới bớt được, đừng để đến lúc lên cơn rồi mới niệm Phật thì k kịp đâu ạ

   Reply
  • Mình cũng có học trò (yêu thích thiền định và thờ cúng Quán Thế Âm Bồ Tát) cũng sám hối trước Quán Thế Âm mãi vẫn không hết tật TD, nên lúc nào cũng thấy tội lỗi.
   Bạn này quyết tâm học thuộc Chú Lăng Nghiêm bằng Tiếng Phạm, học lòng dc 1/2 bài chú (3 tháng) tự nhiên hết luôn, thật bất khả tư nghị, không thể nghĩ bàn.
   Chú Lăng Nghiêm là chú mạnh nhất trong chức năng diệt dục (Phật vì Ana và dâm nư Ma Đăng Già mà thuyết thần chú này)
   Mỗi người mỗi nghiệp bạn thử xem lỡ đạt kết quả thì sao?

   Reply
  • Hãy tập đứng tấn khi lên cơn nhé bạn, đứng tân hẳn 20 phút vào càng lâu càng tốt

   Reply
 • Cám ơn bài đăng đã giúp mình tỉnh ngộ phần nào về nhân quả. Mình đã bị chi phối bởi ái dục khá lâu. Năm nay đã 25 tuổi. Cứ tự trách mình vì sao lại trắc trở bộn bề. Tinh thần sức khỏe không tốt, sinh hoạt hàng ngày khó khăn. Lý tưởng phật pháp cần được nhân rộng hơn nữa trong thời kỳ phát triển hiện nay để giới trẻ có thể học đạo làm người có ích cho gia đình và xã hội.

  Reply
 • ad ơi. khi em sám hối thì thấy hiệu quả lắm. cai được nửa tháng. cai nghiện tốt lắm thấy ít lên cơn. nhưng khi có uống bia rượu vào là bị lên cơn. và khi cơn thèm muốn đến em ko thể thào thoát ra được nó. mặc dù em cũng biết là khi uống rượu bia vào là dể bị. em tự nhủ là khi lên cơn. phải chạy ra khỏi phòng và tập khí công nguyên pháp. nhưng em ko nghĩ được tới điều đó. vì cơn thèm muốn nó bứt rứt lấn át tâm trí em. và rồi em phải chiều theo nó. xong rồi e thấy hối hận lắm. xin ad cho em ý kiến.

  Reply
  • Bạn phải bỏ luôn bia rượu thì mới kiểm soát bản thân được bạn ạ, bia rượi nó làm giảm khả năng kiểm soát của lý trí mà bạn!!!

   Reply
 • Chào ad ạ! Ad cho mình hỏi rằng có cách nào để cải thiện là trí thông minh không ạ? Mình muốn bỏ thủ dâm vì nó làm ảnh hướng quá nhiều đến trí thông minh của mình. Và mình cũng đang trong đội tuyển của trường ạ. Mong ad giúp đỡ

  Reply
  • Bạn làm nhiều việc phước thiện để bù lại, thời gian tùy thuộc vào mức độ tổn phước của bạn ạ

   Reply
 • Chào ad ạ mình lại làm phiền ad. Mình đang rất bối rối không hiểu tại sao khi chỉ vừa bỏ thủ dâm trong 3 ngày gần đây thì mình bị “ngu” đi rất nhiều. Hoàn toàn không suy nghĩ được gì cả kể cả việc học hay chuyện công việc ở ngoài. Xin hỏi ad đây có phải là một chướng ngại ngăn con người ta bỏ thủ dâm không ạ? Mình phải làm sao bây giờ ạ?

  Reply
  • Không phải là bạn ngu đi mà là vì bạn bị những ý nghĩ về tình dục chiếm hết đầu óc nên k nghĩ đc gì nữa. Bạn cứ sám hối, dần dần ý nghĩ loại đó bớt đi thì bạn sẽ vừa cai nghiện được, vừa sáng suốt hơn ạ

   Reply
 • Em thủ dâm đc 4 năm rồi
  Em cúng thường xuyen tháy met moi
  Và củng có biểu hiẹn xuat tinh som
  Từ nay em xin xám hối vơi phật
  Add có lời nào đọng viên em với
  Cứ chiều 4-5h là em thấy buồn và lo sợ kinh khủng
  Anh đông viên em với
  Xin cám ơn ạ,,

  Reply
  • Cố lên bạn, cai nghiện được thì tự nhiên cảm giác buồn hay lo sợ vô cớ kia sẽ mất ạ

   Reply
 • Anh cho em hỏi là hiện nay em lớp 11 td gần 3 năm
  Giờ em cần làm những việc gì để cai nghiện ạ những việc phù hợp với học sinh ý ạ
  Và những lưu ý trong quá trình cai nghiện là gì ạ
  Mong anh chỉ rõ cho em ,em cảm ơn nhiều ạ

  Reply
  • Nếu là học sinh thì em vẫn cứ thực hành như trong bài viết thôi ạ. 2 điều quan trọng nhất là em phải lễ Phật sám hối mỗi ngày và tập khí công nguyên pháp ít nhất 100 cái (chia làm nhiều lần) mỗi ngày ạ.
   Các điều khác nếu em làm thêm được thì sẽ hỗ trợ nhanh hơn ạ

   Reply
 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT,anh à anh có thể cho em xin vài câu niệm chú của các vị Phật,Bồ Tát nào đó được ko ạ;loại chú nào mà có tác dụng diệt dục mạnh nhất ấy đặc biệt là dâm dục,(em chưa biết nhiều lắm về Đạo Phật, em chỉ mới đang tìm hiểu thôi ạ)

  Reply
 • em sẽ cố gắng từ bỏ thủ dâm sớm nhất có thể ạ .Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
 • Anh ơi cho em hỏi
  Đang trong quá trình cai mà vẫn td thì có sao ko ạ
  Mong anh giải đáp giúp em

  Reply
 • anh hạt cát ơi cho em hỏi khi cai thủ dâm không ăn chay có được ko ạ? Những món ăn nào mình nên tránh và những món ăn nào nên ăn nhiều? và cho em hỏi mình vẫn có thể nghe nhạc bình thường đúng ko ạ?

  Reply
  • Có thể chưa cần ăn chay hoàn toàn nhưng em nên tập ăn chay vì ăn chay cũng giúp giảm bớt ham muốn tình dục 1 phần. Em nên tránh ăn hành tỏi nhiều. Nghe nhạc thì em nên chuyển sang nghe các loại nhạc hòa tấu không lời tốt vui tươi hơn là nhạc yêu đương ủy mị ạ. Vd bài này chẳng hạn: https://www.youtube.com/watch?v=NQKC24th90U
   Quan trọng nhất vẫn là sám hối và tập khí công mỗi ngày, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, công quả, làm phước em nhé.

   Reply
   • Anh ơi cho em hỏi
    Đang trong quá trình cai mà vẫn td thì có sao ko ạ

    Reply
   • Anh ơi em năm nay 21 tuổi. Em nghiện từ năm lớp 11 đến giờ cũng đc 4 năm. Giờ cơ thể em bắt đầu có dấu hiểu bệnh tật ạ . Đã xanh xao , mắt cận, tại nghệ không rõ, đâu thận. Luôn mệt mỏi , tóc rụng dù lúc trước tóc em rất nhiều và dầy , nhà em không ai bị hói cả. Cho em hỏi mình cài nghiện với tập thể dục đều đăn tóc có mọc ko ạ . Xin ạ động viên cho em thêm động lực

    Reply
    • Em cần phải cai nghiện + tập thể dục + làm phước việc thiện (để phước phục hồi) + trồng cây, phóng sinh (để sức khỏe phục hồi) thì dần dần sẽ cải thiện được ạ. Em cần kiên nhẫn, có khi phải 1 2 năm em mới thấy hiệu quả rõ ạ.

     Reply
    • tóc rụng mới là 1 phần đầu thôi, sau này còn bạc nữa nếu k chịu cai nghiện sớm.
     Hồi phục tùy mỗi người, thời gian tính bằng năm đó bạn ơi!
     Nếu bạn ăn chay đúng phương pháp thời gian hồi phục khoảng 1 năm trở lại.
     Hiện mình đã cai xong hồi phục lại thân thể, tóc đen tuyền ít rụng, mắt nhìn rõ hơn, nói chung rất nhiều lợi ích về sức khỏe lẫn trí óc, chúc bạn thành công trong việc cai nghiện,

     Reply
     • Cám ơn bạn nha. Bạn cho mình hỏi mình cái đến 11 ngày ko chiệu nổi nên thủ dâm 1 lần có sao không bạn hoàng Anh. Và mình có tiếp tục cải đc nữa ko ạ. Xin bạn tư vấn giúp mình mình cảm thấy mệt mỏi quá rồi.

     • Nếu bạn vượt qua được 5 lần như thế thì bạn sẽ cai nghiện được, cố gắng tìm hoạt động thiện nguyện bằng tay chân nào đó mà làm vào cái ngày khó chịu thì tự nhiên bạn sẽ dễ vượt qua hơn. Không nên tiếp tục nuông chiều bản thân bạn ạ…

 • Em xin cảm ơn admin ạ từ nay em sẽ cố gắng tu tâm dương tính để cái nghiện để không phụ lòng cha mẹ và gia đình. Em chân thành cảm ơn.

  Reply
  • cố lên em, kiên trì không từ bỏ và không chủ quan, tự hào thì em sẽ làm được ạ.

   Reply
 • NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

  Reply
 • em đã thủ dâm nhiều vì buồn tình vẫn buồn cuộc đời e thủ dâm nhiều muốn bỏ nhưng ko ức chế đc e ko biết làm sao hết ạ

  Reply
  • Em đã đọc bài viết chưa ạ? Trong bài viết đã nói rõ tất cả những gì phải làm đó em, vấn đề là phải thực hành ạ!

   Reply
 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT,nhà em không có TƯỢNG PHẬT mà chỉ có bức ảnh ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI trên mạng rồi em photo ra để dán lên tuong trước bàn máy tính thì mình chấp tay sám hối có được không a

  Reply
  • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT,thêm một việc nữa là: chính tại chiếc bàn máy tính đó – nơi em đã thủ dâm, xem phim đen trước mặt ĐỨC PHẬT thì khi em sám hối ĐỨC PHẬT tại đó ( tại nơi em dán bức hình ĐỨC PHẬT ở trên tường chỗ bàn máy tính) thì có còn công hiệu nữa không ạ,ĐỨC PHẬT cho con xin lỗi NGÀI ạ,con thật ngu xuẩn

   Reply
   • Em tuyệt đối không được làm bất kì điều gì không thanh tịnh trước hình Đức Phật nhé. Em phải sám hối vì lỗi này rất nhiều.
    Tốt nhất là em nên để hình Phật nơi khác, trang nghiêm thanh tịnh hơn chỗ bàn máy tính (em phải để hình Đức Phật cao hơn đầu mới được nhé.) Tốt nhất hãy tìm 1 căn phòng khác để thờ Ngài và sám hối ạ. (phòng thờ ông bà chẳng hạn)

    Reply
  • Cũng được em nhé, nhưng em nhớ là xung quanh phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, trang nghiêm hết sức có thể, phải mặt đồ dài, kín đáo nữa. Em xem thêm bài sau để biết cách sám hối ạ: http://cainghientinhduc.net/cach-le-phat-sam-hoi/

   Reply
 • năm nay e 17 tuổi.e đã TD suốt một tháng nay.mỗi lần làm vậy cảm thấy bản thân vô cùng mệt mõi,day dứt lương tâm dù luôn cố ngăn bản thân nhưng r cug thất bại.bây h đọc xong bài viết này cảm thấy có hy vọng.em xin hứa từ bây h sẽ chấm dứt TD.

  Reply
 • Em nghiện thủ dâm từ 6 tuổi đến nay đã gần 25 , 19 năm trôi qua em đã bị nhiều hậu quả nghiêm trọng , suy nhược thần kinh trầm trọng phải vào BV, làm gì cũng thất bại .. em chán đờI chỉ muốn chết, tiền bạc không còn vì suy nhược thần kinh đảy em đi vs liên tục, xin cứu em với

  Reply
  • Không bao giờ là quá trể để làm lại từ đầu đâu em. Cũng có nhiều người như em nhưng rồi biết thay đổi, áp dụng như trong bài viết rồi cũng phục hồi lại dần dần đó ạ. Vậy nên em đừng buồn quá, đừng chán quá. Hãy xem những hậu quả mà em trải qua là kinh nghiệm để sau này em cảnh báo cho người khác về tác hại của dâm dục. Một người trải qua tác hại rồi nói sẽ có sức thuyết phục cao hơn.
   Em cứ kiên nhẫn áp dụng như bài viết hướng dẫn, từng chút một, từng chút một em sẽ phục hồi lại được ạ. Cố gắng lên, bây giờ đời em tàn rồi thì kệ nó đi. Hãy sống vì gia đình, vì phải phụng dưỡng cha mẹ. Em nghĩ được như thế thì tự nhiên sẽ có động lực sống ạ.
   Trước mắt em k có tiền thì cứ đi công quả ở các chùa, em có thể vào link bên dưới, like fanpage nào gần nơi em ở để biết lịch công quả gần mình. Cố gắng dành toàn bộ thời gian rảnh để công quả, dần dần cuộc đời em sẽ khá lên. Nhưng nhớ là phải trên 5 năm thì em mới thấy hiệu quả rõ, còn dưới 5 năm thì chỉ tốt hơn 1 chút thôi ạ.
   http://hatbuinho.com/hoat-dong-thien-nguyen/

   Reply
 • E từ bỏ thủ dâm được 6 tháng nhưng ôn thi đại học xong tâm dục lại trỗi dậy cứ khoảng 2 đém 3 ngày e lại thủ dâm .E thường trì chú phật diệt tội chân ngôn ,lục tự đại minh, kim cang thượng sư chú nhưng khôg hiệu quả . Tâm đục vẫn đeo bám e hoài . Cầu xin ad chỉ cho e cách từ bỏ tâm dục

  Reply
  • Em phải kết hợp tất cả ạ, vừa lễ Phật sám hối, vừa tập khí công, rảnh rang là kiếm việc thiện nguyện làm liền, em tìm hiểu xem ở gần em có hoạt động thiện nguyện nào k để tham gia, hoặc phụ giúp gia đình các việc chân tay như lau nhà, rữa chén… Đừng ngồi máy tính, xem điện thoại nhiều quá lực chạy lên não tự nhiên dâm dục cũng trổi dậy theo ạ.
   Em có thể vào link này để tìm xem có hoạt động thiện nguyện nào gần em để tham gia k ạ: http://hatbuinho.com/hoat-dong-thien-nguyen/ cố gắng tham gia càng nhiều càng tốt, đừng để thời gian rảnh nhiều ạ.

   Reply
  • em rất cám ơn mọi người ở đây và bài viết đã chỉ em khi em đang viết comment này là em vừa bị cơn nghiện đánh bại xong. không biết em đã coi đi coi lại bao nhiêu lần trang web này. mỗi lần thất bại là em lại lên web này coi. không hiểu sao động lực lại giúp e cảm thấy trở nên mạnh hơn nhưng cứ khoảng 2 tuần hay j đó là nó lại bị nữa và hầu như rất mạnh e ko chịu nổi và thế là bị sa đà ngay. e mún nhờ ai đó đọc comment này thì hãy giúp em có cách nào đẩy lùi nó thật mạnh để khi lên cơn thì có thể thoát ra em đã cố rất nhìu nhưng tại sao cứ thối thất tâm hoài cứ như 1 tuần ko có chuyện j sảy ra nhưng cứ đến 2 tuần là coi như em lại lười biến và nó lại đánh bại em huhu . Cám ơn ah đã lm ra bài viết này lần này em sẽ cố gắng đến cùng tiếp. tks ạ!

   Reply
   • Em nên hiểu rằng việc mình lười cũng là 1 loại chủ quan kiêu mạn ngấm ngầm. Vì nếu mình luôn nghĩ rằng cơn nghiện có thể đánh bại mình bất kì lúc nào thì mình sẽ không dám lười. Em hãy luôn luôn tự nhắc là vẫn chưa thoát được dâm dục, chỉ có những vị Thánh mới thoát hoàn toàn dâm dục thôi. Còn mình vẫn rất tầm thường nên phải luôn luôn siêng năng, chỉ cần chủ quan 1 chút là thất bại ạ. Mỗi khi lười em hãy nhớ lại điều này và không cho phép bản thân lười.
    Mỗi 1 ngày cố gắng thực hành sám hối, làm việc phước thiện là 1 viên gạch, cần phải rất nhiều viên gạch như thế thì mới chặn được cơn sóng của dâm dục ạ.
    Tuy việc này có cực khổ, nhưng nó vẫn ít khổ hơn việc mình chịu thua dâm dục. Không những thế, cai được dâm dục thì cuộc sống mình sẽ tốt hơn rất nhiều nữa ạ.

    Reply
    • chính câu này ạ vì nếu mình luôn nghĩ rằng cơn nghiện có thể đánh bại mình bất kì lúc nào thì mình sẽ không dám lười. cảm ơn anh rất nhiều. em đã rất cần một nguồn động lực. vì sau mỗi lần thủ dâm xong ý chí của e rất mạnh nhưng cách 2 đến 3 ngày thì nó trở lại như củ. và đó chính câu này của anh sẽ cho e nguồn động lự vì ko có nguồn động lực nên e hay bị lười lắm. cám ơn ah nhiều. khi viết comment này là e vừa bị đánh bại xong nhưng sau khi đọc câu này của ah e đã tìm ra nguồn động lực cho mình rồi ạ. một lần nữa cám ơn ah rất nhiều ạ ah có thể là vị bồ tát của đời e. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

     Reply
     • Cố lên em nhé và đừng bao giờ chủ quan. Mà Ad còn phàm phu lắm nên em đừng nói Bồ Tát tổn phước Ad ạ.

   • Sự lười biếng là do 2 lý do: chủ quan nghĩ rằng đã cai được rồi và không thấy lợi ích liền.
    Về chủ quan, em hãy biết rằng chỉ có các vị Thánh mới hoàn toàn thoát khỏi dâm dục, để được như các Vị ấy thì cần phải tu rất nhiều, giúp đời, giúp người rất nhiều. Mình mới làm được chút xíu chưa có đáng gì nên hoàn toàn có thể bị dâm dục đánh bại.
    Về việc thấy lợi ích, em hãy biết rằng mỗi 1 ngày thực hành sám hối, làm việc phước thiện là 1 viên gạch. Những viên gạch này giúp chúng ta 2 điều: cai nghiện tình dục và cải thiện cuộc sống. Vì vậy em hãy kiên trì dù chưa có kết quả nhiều.
    Cố lên em nhé, dù việc này cực, nhưng nó còn ít khổ hơn phải nhận quả báo của việc chịu thua dâm dục ạ.
    Em nên cố gắng tham gia sinh hoạt cùng Chúng Thanh Niên ít nhất 1 lần 1 tuần để lấy động lực từ mọi người mà siêng năng hơn ạ. Link Chúng Thanh Niên: http://hatbuinho.com/hoat-dong-thien-nguyen/

    Reply
  • Em đã thủ dâm đc 2 năm và nhiều khi em cố gắng bỏ nhưng cũng chỉ đc 1-2ngay là lại thủ dâm:((
   -nhg hôm nay em vô tình đọc đc bài nay e thấy tự tin hẳn ạ.em sẽ cố gắng bỏ!!
   -em xin cảm ơn [ad] rất nhiều ạ!!
   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

   Reply
  • Các bạn phải tuyệt đối k dùng internet nữa.và tuyệt đối k dùng điện thoại cảm ứng nữa .vì trên đó rất dễ có những hình ảnh phản cảm.rất dễ gây động tâm cho chúng ta.và hãy dùng điện thoại đen trắng chỉ để nghe gọi thôi.hãy tránh xa những người phụ nữ ăn mặc hở hang tuyệt đối đừng nhìn họ.chỉ chuyên tâm niệm Phật sám hối và ăn chay .đừng để thời gian nhàn dổi.nếu rảnh dỗi hãy chạy bộ và đi tìm việc thiện nguyện để làm sẻ giúp đầu óc chúng ta thoải mái thanh tịnh và tránh xa đc tâm dâm dục.dù công việc có bận như thế nào cũng dùng 1 khoảng thời gian tầm 1 tháng hoặc hơn nữa đến chùa để làm công đức làm việc thiện nguyện sám hối với Đức Phật .vì chùa là nơi thanh tịnh an lạc.mình khuyên các bạn nên đến chùa phật quang ở tỉnh bà rịa vũng tàu để nghe pháp của TT THÍCH CHÂN QUANG và làm việc thiện nguyện ở chùa và để sám hối với ĐỨC PHẬT những tội lỗi mà bản thân đã gây ra.chúc các bạn cai nghiện thành công và sống an lạc

   Reply
  • Mình cai được 3 tháng thì bị tái lại, nhưng mình mặt kệ tiếp tục sám hối, trì giới, niệm Phật.
   Được 1 vài tuần thì hết hẳn cho đến nay vẫn chưa bị tái lại (hơn 1 năm rồi)
   ————————————-
   Một số kinh nghiệm cho các bạn đã cai được nghiện được rồi
   – Cai được chưa chắc đã hết, luôn luôn cảnh tỉnh, nghiêm khắc chỉnh mình, canh tà dâm nổi lên phải dập tắt ngay (giống như canh phòng trộm, nó đang trộm của báu nhất trong nhà của các bạn)
   – Cố gắng ăn chay trường là tốt nhất
   – Tránh ngũ vị tân, sửa bò, đường, bột ngọt, … đồ ăn công nghiệp, …. (nghiên cứu sâu về thức ăn xem thêm thực dưỡng của tiên sinh Ohsawa)
   – Ăn uống vừa đủ đừng quá no, bạn nào bỏ được buổi tối là tốt nhất, …ăn càng no tâm tham dục lại nổi lên (cái này mình đã test rồi)
   – Để hồi phục cho thận hư, bạn nên nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ, nếu khó ăn có thể nấu thành cháo.
   – Cuối cùng các bạn tích cực vào các trang cai nghiện giúp đỡ các bạn đang muốn ra khỏi hoàn cảnh.Thấy tình cảnh các bạn là lời nhắc nhở vừa lời cảnh tỉnh bản thân đừng bao giờ đi vào con đường hiểm nạn này nữa.
   Một lần nữa rất mong các bạn sớm thoát ra khỏi con đường hiểm nạn này.

   Reply
  • Chào ad, cho e hỏi nếu e muốn công khai rằng mình đang thủ dâm thì nên nói với ai ạ, bạn thân, người thân hay người yêu ạ? Tư vấn giúp e

   Reply
   • Cũng không cần phải nói lắm, nhưng nếu em muốn nói thì chỉ nên nói với ai hiểu về nguyên nhân và tác hại của chứng nghiện tình dục. Nếu nói với người không hiểu thì sẽ có hại hơn là có lợi ạ.

    Reply
 • Chào add ạ, ad cho e hỏi là, dạo gần đây e hay nghe các bài giảg để vượt qua ái duc,trong đó sư thầy bảo không nên ăn ngũ vị tân, “ngũ vị tân” là j ạ (nếu ad biết mong ad giải thích giúp e ạ). Em xin cảm ơn

  Reply
  • Chủ yếu là hành tỏi đó em, không ăn thì tốt hơn. Nhưng điều quan trọng vẫn là em phải sám hối ạ, nghiệp mình bớt tự nhiên hoàn cảnh xung quanh cũng thay đổi theo ạ.

   Reply
 • Mình hay xem phim sex và nghĩ nó không sao,nhưng thật ra khi xem thì mình thấy mọi chuyện từ công việc,học hành,bạn bè ,các mối quan hệ đều đi xuống rõ rệt,mình theo đạo Phật nên mình nghĩ là do tổn phước,mình xin sám hối và từ đây sẽ không tái phạm nữa

  Reply
 • Mình tên là Toản mình đã thủ dâm hơn 10 năm nay. Từ khi thủ dâm mình thấy cơ thể rất mệt mỏi, đau lưng, đầu óc choáng váng không tập trung được dẫn đến kết quả học tập rất kém. Mình đã thử bỏ thủ dâm nhưng chỉ được vài ngày là tái phạm, tình cờ đọc trên mạng thấy trang này mình thấy có niềm tin, cầu mong đức Phật cứu giúp con.

  Reply
  • Bạn cố gắng thực hành như bài viết nhé, dần dần rồi bạn sẽ bớt nghĩ bậy lại, bớt ham muốn lại ạ. Bạn nên thực hiện tất cả những điều trong bài viết để có hiệu quả cao nhất ạ.

   Reply
 • Ad giúp em với ạ
  Em đã thủ dâm được 2 năm rồi ạ
  Gần đây em có đọc được bài viết này và đã xám hối hằng ngày ,, tập khí công,và tập gym nhưng cứ đc nửa tháng là em lại tái phạm là sao ạ
  Mong ad giúp em với em muốn có đc cuộc sống bình yên thôi ạ

  Reply
  • Em cứ tiếp tục kiên trì, khoảng thời gian của em sẽ bị tái phạm của em sẽ tăng dần dần lên, nghiệp mình còn nên nó cứ bắt mình phải như thế ạ. Em cần làm là nên đọc lại bài viết xem có chỗ nào chưa thực hành thì cố gắng thực hành và kiên trì thì kết quả sẽ tăng lên dần dần ạ.

   Reply
   • Theo ad thì nghiệp của em có đc coi là lớn lắm ko ạ

    Reply
    • Ad không biết được lớn nhỏ thế nào, nhưng chắc chắn là ai cũng có nghiệp, vậy nên cứ thực hành sám hối, siêng năng làm việc phước thiện là tốt nhất ạ.

     Reply
 • Đã thấy mình nhận đủ những tác hại của thủ dâm rồi . Đủ hết . Bây giờ em muốn dừng lại ngay ., dừng ngay . Em ko muốn như vậy nữa . Cầu mong người ta giúp chi bằng tự giúp bản thân . Sẽ cố gắng tìm hiểu để có thể tự cai nghiện thủ dâm . Cám ơn bài viết của anh Hạt Cát rất rất nhiều . Chúc anh thành công và nhiều sức khỏe .

  Reply
 • ad cho e hỏi là : e cai cũng đc gần 6 tháng rồi , tuy k quay tay nữa, xem sex nhưng vẫn còn suy nghĩ bậy bạ và vài tuần thì mộng tinh 1 lần, em cũng có đi tình nguyện 1 vài lần trước và sau khi biết bài viết này của ad. Vậy vấn đề của e chỉ cần chăm chỉ sám hối là thoát ạ?

  Reply
  • Chủ yếu là sám hối, nhưng em cũng nên đi làm tình nguyện nhiều để có phước cải thiện cuộc sống nữa ạ. Bên cạnh đó em nên học thiền để nâng tầm trí tuệ của mình lên, làm việc học tập hiệu quả hơn nữa ạ. Em đang tiến thì hãy tiếp tục tiến, đừng dừng giữa chừng. Vì bản năng con người nó sẽ kéo mình lại nếu mình k tiến ạ.
   Em có thể học thiền ở link này ạ: http://hatbuinho.com/hoat-dong-thien-nguyen/
   Nếu k có nơi gần em thì em cứ reply ad sẽ hỏi giúp cho ạ.

   Reply
   • Em k có time nhiều để đi làm tình nguyện, nhưng cuộc sống hằng ngày em hay giúp đỡ mọi người ad ạ! như vậy thì có đc k ạ? hay đi tình nguyện vẫn hơn ạ?

    Reply
    • Giúp mọi người cũng được em nhưng có điều kiện thì đi tình nguyện sẽ làm được nhiều hơn và được ảnh hưởng tốt từ những tình nguyện viên, Phật tử khác ạ.
     Quan trọng là em vẫn phải áp dụng tất cả những gì trong bài viết chia sẽ, kết hợp nhiều thứ thì em mới mau kiểm soát được ạ.

     Reply
 • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật sau khi đọc được bài viết này mình bắt đầu cảm thấy có lỗi với Ngài mình bắt đầu bị lấn át những thứ như phim sex ,… từ năm lớp 5 cho tới tận bây giờ mình cảm giác rằng nó như là cơn nghiện và hãy quay tay nhiều đây là lời Sám hối của mình tại vì cảm thấy đầu óc mình cứ như trên mây và ngơ ngơ lại ko được lanh lợi khôn ngoan như người khác ko biết nguyên nhân đó đâu ra và sau đọc được bài viết này mình nhận ra là do đó hiện tại mình cũng hoạt động nhiều như chơi bóng rổ tập võ … để cho đầu óc sảng khoái hơn xin Ngài hãy chấp nhận lời thú tội của con và con thường thấy mình làm mọi việc ko suôn sẻ và ko thành công gì mấy chắc đó lời cảnh báo của Ngài nói với con và con xin hưá sẽ cai nghiện thật tốt bệnh này và sẽ mang nhiều phước lợi về cho gia đình cũng như chính bản thân con cố gắng từng ngày để hoàn thiện mình hơn

  Reply
  • Đức Phật không thưởng phạt bạn nhé, Đức Phật chỉ dạy mình cách sống thôi ạ. Mình bị xui xẻo trong công việc là vì mình đã bị tổn phước bởi việc hưởng thụ dục lạc nhiều quá. Bạn cố gắng cai nghiện và làm thật nhiều việc phước thiện để khôi phục cuộc sống lại ạ.

   Reply
 • Con tên là phạm tuấn anh sinh ngày 24 tháng 10 năm 1999 hiện nay còn đang sống tại tỉnh Thái Bình con xin thú nhận với cộng đồng là con đã thủ dâm từ nhiều năm nay ít nhất cũng đã được 10 năm rồi bây giờ sức khỏe con như cái thân cây mục xô là ngã ;đầu óc con thì ngày một ngu tôi đi kết quả là con thì hỏng mọi kì thi quan trọng trong đời ; thêm nữa là mọi hành động cử chỉ thì chậm chạp vô cùng.;bây giờ mọi người trong nhà không ai tin con nữa không ai nghe con tâm sự nữa còn bị khinh thường ở mọi nơi con có mặt; từ khi thủ dâm chưa một đêm nào con ngủ ngon cả con thường xuyên gặp phải ác mộng và sáng dậy thì hay bị mộng tinh còn biết mình sắp chết đến nơi rồi mà chẳng biết cách nào cứu được bởi vì con nghĩ :”đến người nhà còn không tin mình thì mình biết nói với ai”.Rồi còn liều mình thử một vài phương pháp cai nghiện dâm dục mà còn biết dù chỉ là lời đồn nhưng cũng chỉ được vài ngày là bị tái phạm như thương . con không nghĩ là mình có thể sống được quá 30 tuổi .Den mot hom con lang thang tren may tinh co doc duoc bai viet nay roi con lam thu moi viec da tien trien hon mot chut :con da khong thu dam trong khoang hon mot tuan nhung sau do con van bi tai pham.Con da co tap khi cong va choi the thao nhieu nhung con khong biet con tap khi cong dung cach chua ,vi chi la con tu tap ,con sam hoi thi con cung lam nhung ko nhieu lam. Con hoi han vi da xem sex ,thu dam; bay gio nghi lai nhung ngay thang do con thay kinh tom ban than minh ,con khong ngo ban than minh lai kinh khung va doi bai den nhu the .Qua bao ta dam that la tham khoc, kinh mong cong dong va chu trang web nay va anh hat cat bay cach cho con voi a

  Reply
  • Quả báo tà dâm thật thảm khốc .con hối hận và kinh tởm những việc sai trái mà con đã làm trong quá khứ ;con muốn được hoàn lương ,con muốn làm người lương thiện ,con muốn được làm lại từ đầu lam . Kính mong cộng đồng ,chủ trang web cùng với anh hạt cát giúp đỡ con với a

   Reply
  • theo như bài viết và các thông tin em được biết thì thủ dâm nhiều sẽ làm cho con người ta bị teo não và bị suy giảm trí thông minh ,giảm trí nhớ ,…. ,dẫn đến khả năng học tập và làm việc cũng bị suy giảm,và làm cản trở con đường tương lai.Cho em hỏi có cách nào làm cho bộ não của mình trở về trạng thái (thông minh ) như ban đầu không ạ.Tại em thấy em ngu đi nhiều quá ,càng lớn em thấy mình càng ngu đi a

   Reply
   • Em phải cai nghiện và làm thật nhiều việc thiện, làm phước thật nhiều để bù lại phước đã hưởng khi thủ dâm thì dần dần bộ não của em sẽ phục hồi lại ạ

    Reply
  • Đầu tiên là bạn đừng quá bi quan quá ạ, tuy là bây giờ phước bạn đã cạn, sức khỏe hao mòn nhưng bạn cũng đã biết lỗi và đang trên đường khắc phục. Bạn cai nghiện như mình chia sẽ thì sẽ cải thiện được.
   Tuổi thọ cũng sẽ tăng lên nếu bạn làm phước đủ nhiều. Quê bạn ở Thái Bình thì mùa mưa này hãy tranh thủ tìm khu đồi trọc nào đó mà trồng cây gây rừng, trồng cây chính là cách để kéo dài thọ mạng và tăng sức khỏe ạ.
   Về việc cai nghiện, bạn cứ kiên trì sám hối như mình chia sẽ, trường hợp của bạn thì khoảng 1-2 năm cuộc sống bạn mới trở lại bình thường được ạ. Cố gắng sám hối thật nhiều rồi Đức Phật sẽ dẫn đường chỉ lối cho bạn đi ạ. Bạn cố gắng lên, chỉ cần áp dụng đúng nhân quả thì chuyện gì cũng cải thiện được ạ!

   Reply
   • anh HẠT CÁT ạ ,tội của em nặng lắm,em đã từng xem sex,thủ dâm trước bức ảnh có mặt PHẬT TỔ co , suýt nữa em còn bị đi tù vì toi hiếp dâm nữa,liệu trong 1,2 năm nữa em có hết được tôi không ạ, em phải làm gì để tạ lỗi với ĐỨC PHẬT và những cá nhân đã bị em hại,em rat can DUC PHAT cuu em thoat khoi toi ac nay

    Reply
    • Nếu em đã cưỡng hiếp và làm những việc như em nói thì tội của em nặng lắm ạ. Nên em không thể mong 1,2 năm là hết tội đâu. Tội của em nếu không biết sám hối thì phải đọa địa ngục. Nhưng may mắn là em biết sám hối thì tội sẽ giảm, nhưng không hết hẳn. Nghĩa là trong đời em vẫn sẽ gặp những chuyện xấu xảy đến ạ.
     Từ nay em hãy làm những điều sau, làm càng nhiều, càng chân thành thì tội càng giảm, càng ít phải chịu khổ về sau ạ:
     – Lễ Phật sám hối mỗi ngày theo hướng dẫn này: http://cainghientinhduc.net/cach-le-phat-sam-hoi/
     – Mỗi tuần làm 1 nhất 1 việc phước thiện, sau đó tăng dần lên mỗi ngày làm ít nhất 1 việc phước thiện. Em xem bài giảng về làm phước thiện này để hiểu thêm: https://www.youtube.com/watch?v=5MW2_GY8O6w
     Em hãy nhớ rằng: mình phải làm rất nhiều điều thiện để bù đắp lại tội đã làm và sám hối thường xuyên thì em mới thoát được tội ác này ạ.

     Reply
     • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT,vâng ạ em biết tội em nặng lắm nếu chết ngay em cũng chưa rửa được tội đâu anh nhỉ ,em còn phải sống để đền tội đã,em cũng chỉ ước đoán em sống được đến năm 30 tuổi là cùng (bây giờ em đã 20 tuổi rồi ạ) trong thời gian còn lại của đời mình thì em có còn cơ hội nào để chuộc tội không anh,em sợ vào địa ngục lắm .Nhưng anh ạ, đầu em ngu tối lắm em biết làm điều ác thì bị quả báo rất nặng nhưng không hiểu sao cứ có những ý niệm ,tư tưởng hối thúc em làm theo ,theo anh thì em nên làm gì để ngăn chặn những suy nghĩ đó ạ ,tội em nặng quá rồi ,em không muốn tạo thêm bất cứ nghiệp ác nào nữa.Em cảm ơn anh nhiều lắm ạ,vì tất cả những việc anh đã làm cho những người cùng đường như em

     • Đầu tiên thì em đừng quá lo chuyện bị vào địa ngục nhé, vì ai không biết sám hối thì mới bị thôi. Còn biết sám hối rồi thì vẫn sẽ phải trả nghiệp, nhưng trả nghiệp trong cuộc đời thôi ạ. Em cứ siêng năng sám hối, làm thật nhiều điều thiện việc phước thì nghiệp cũng sẽ giảm dần dần.
      Em cũng đừng nghĩ sống được 30 tuổi, hãy siêng năng trồng cây, phóng sinh thì tuổi thọ cũng tăng lên, còn sống bao nhiêu kệ nó đi, biết Phật pháp rồi mình cứ tu, nghiệp cứ trả, phước cứ làm, còn lại để nhân quả và Phật lo ạ.
      Về việc những ý nghĩ xấu khởi lên, đó cũng chỉ là do nghiệp thôi ạ. Em cứ sám hối 1 thời gian tự nhiên các ý nghĩ xấu đó giảm dần giảm dần ạ.
      Tóm lại là em đừng quá bi quan, bi quan quá thì không phải đạo Phật, nhưng tự mãn, tự cao cũng không phải đạo Phật. Em cứ sống hết mình, áp dụng mọi thứ như trong bài viết đã hướng dẫn thì em sẽ chuyển nghiệp được ạ.
      Cố gắng tham gia Chúng Thanh Niên ở link này nữa nhé em, em phải tự tạo một môi trường tốt, đi đến những nơi có nhiều người sống lành mạnh thì em sẽ có sức mạnh nhiều hơn để chuyển nghiệp ạ: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/

 • mỗi ngày e đều đọc một phẩm kinh Địa Tạng và lạy Phật nên tâm cảm thấy an hơn ngay càng ít nghĩ bậy hơn nuẵ nhớ lúc trước do dâm nghiệp nên quen toàn mấy thằng bạn mở miệng ra là tình dục những câu nói hoặc những câu hát chuắ đầy ý dâm vã lại do thủ dâm nên e ko cao lớn bằng đám bạn cùng luă và yếu như bún vậy thời gian này do kiên dứt tà dâm nen nay mẹ và người thân thấy e cao lớn nhanh hơn trc mặc dù chuă đật tới ngưỡng của đám bạn kia e thường thấy những ngưỡi quảng bá dâm dục do họ bán những thứ liên quan đến tình dục nên mới vậy chứ bản thân e đã trải qua thì thấy nó chẳng có lợi e chỉ sợ dâm tâm bị khoấy động nuẵ nên ko dám cẩu thả như trc và mong a tìm ra nhìu clip nói về tác hại của thủ dâm và quảng bá rộng ra để mọi người cùng bik vì hễ e cứ lên mạng thì thấy rất ít video về điều thiện họ luôn quảng bá dâm dục để kiếm tiền dù cho nó có huỷ hoại nhân loại

  Reply
  • Em hãy giúp ad bằng cách chia sẽ các video trên kênh Youtube của web ạ: https://www.youtube.com/channel/UCz0EWKcUcRmQZBLr_qz5jqQ/

   Reply
  • Mình cũng đọc kinh Địa Tạng thường xuyên tháng 10 bộ,
   Từ khi mình đọc kinh Đại Tạng đến giờ không còn gặp ác mộng nữa
   Cũng từ kinh này mình biết TD là con đường hiểm nạn và quyết chi rời bỏ nó.
   Minh thường xám hối với Địa Tạng theo kinh Chiêm Sát rất mong các bạn có thể nương vào Oai lực của Địa Tạng Vương Bồ Tát để sớm quay về đường lành

   Reply
  • Em sẽ cố gắng mới đc haizz hồi nhỏ e có td khi chưa có tinh trùng nhưng giờ lớn lên e cảm thấy thủ dâm nhiều hơn

   Reply
 • a hạt cát ơi làm sao để khôi phục tinh lực đầy đủ vì e coi một clip của bs Bành Tân người có tinh lực đầy đủ thường ít ham muốn và làm sao để phục hồi bệnh bị đổ mồ hôi tay chân vì đổ mồ hôi lòng bàn tay và chân nên rất khó khăn trong nhiều việc như khi e viết bài thường phải lau tay nếu không chữ sẽ nhoè bớt ko đọc rõ và khi e chạy xe đập tay cảm thấy rất khó chiu rất trơn

  Reply
  • Em tập khí công nguyên pháp sẽ phục hồi tinh lực 1 phần ạ. Nhưng em cũng k được quên việc sám hối và làm phước, thiếu 2 việc này thì khó mà cai nghiện được ạ.
   Đổ mồ hôi tay chân cũng do nhiều lý do lắm, nhưng em cũng có thể khắc phục bằng phước ạ. Tức là em hãy dùng sức lao động làm phước, làm việc thiện rồi nguyện trước Phật xin Phật gia hộ cho phước con làm giúp con hết bệnh đổ mồ hôi tay chân thì dần dần sẽ khỏi ạ.

   Reply
 • bạn đăng lên youtube ý, học làm những video clip rồi ăng lên đó .)))))) chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, hoặc bạn đăng những video giáo dục , đạo đức, vieo về phật pháp, về luật nhân quả, bạn có thể kiếm tiền bằng cách ó nữa.)))).

  Reply
 • Chào hạt cát !
  Hôm nay ngày 23/06/2018
  Em muốn viết ngày lên để quyết tâm cai TD vì tác hại của nó là rất nặng nề khi trước mắt em là tương lai là mục đích là lý tưởng mà em chưa làm được . Không để TD phá nát được ạ . Em mới cai được 1 tuần là TD trở lại e cực kì bứt rứt khó chụi lắm ạ . E xin hứa sẽ thực hành tốt cách cai nghiện TD , lễ Phật Sám Hối , tập Khí Công sẽ siêng năng đi Tu Tập với chúng thanh niên hơn để gieo vào tâm lòng Tôn Kính Phật tuyệt đối, lòng Thương Yêu , khiêm hạ . Em hứa cả cuộc đời này muôn kiếp này sẽ luôn luôn Phụng Sự cống hiến cho Đạo Pháp , Dân Tộc và Tổ Quốc như chánh Pháp mà Sư Phụ gieo vào lòng chúng con . Xin sám hối cho lòng kiêu mạn của mình , xin sám hối cho tội lỗi TD của mình ,tất cả mọi người đang bị như con vàtất cả chúng sinh , xin sám hối vì đã thất bại với bản thân , xin sám hối vì đã hứa mà không làm được , xin sám hối vì đã có lỗi với Cha Mẹ , Thầy mình và mọi người , xin sám hối vì chưa sống đúng lí tưởng Phụng Sự , xin sám hối vì nghiệp xưa đã tạo không lấy lại được và xin sám hối vì tất cả . Sorry for everything 😭

  Reply
  • Cố lên bạn nhé, bạn thực hành tất cả những gì bạn nói thì sẽ cai nghiện được ạ. Tuy nhiên bạn k nên buồn quá vì sẽ làm mất sức sống, biết lỗi nhưng không được quá buồn, hãy để dành sức sống để tập trung vào việc cai nghiện, phụng sự vì mọi người ạ. Cố lên bạn nhé !

   Reply
 • chào anh hạt cát,em năm nay 15 tuổi và đã nghiện quay tay được 3 năm rồi! Áp lực học tập và gia đình khiến em luôn bị stress, cứ mỗi lần như vậy là dục vọng lại nổi lên,rất khó kiềm chế,mà nếu kiềm chế được 1 lần thì lần sau lại khó kiềm chế.năm đầu thủ dâm thì em thủ dâm với tần suất 3-4 ngày/lần và giờ thì em chỉ còn 10-11 ngày/lần nhưng em vẫn muốn dứt hẳn để tập trung học tập.Mấy năm đầu khi mới thủ dâm thì thành tích học tập của em rất tốt, một năm nhận đến 6-7 giấy khen nhưng sang năm thứ 3 thì mọi thứ bắt đầu tồi tệ hơn,em rất khó tập trung vào việc học.Anh có thể cho em lời khuyên không ạ?Làm sao để giảm stress?Nếu bỏ thủ dâm thì sức khỏe,tinh thần,sự nghiệp có trở lại bình thường không ạ?Và bỏ thủ dâm rồi thì có thể sinh con bình
  thường không ạ?

  Reply
  • Nếu em bỏ thủ dâm thì sức khỏe, tinh thần sẽ phục hồi 1 phần, nhưng em cần phải làm nhiều điều thiện, làm phước nhiều thì mới học giỏi và thành công được. Vì để học giỏi và thành công cần phải có phước, mà khi thủ dâm thì đã hưởng phước nhiều quá nên giờ phải làm bù lại ạ.
   Về stress, thời gian nghĩ ngơi trong ngày em k nên giải trí bằng internet, facebook… mà em nên dành thời gian nghĩ ngơi đó để tập khí công nguyên pháp, đó là 1 phương pháp giúp giảm stress rất hay ạ. Còn khi nghĩ ngơi mà mình xài internet thì đầu óc vẫn căng thẳng chứ k được nghĩ ngơi ạ.
   Em có thể tập khí công nguyên pháp theo hướng dẫn này ạ: https://www.youtube.com/watch?v=UCLjSF1LGIw

   Reply
 • Em chào ad ạ.
  Em cảm ơn ad vì đã lập ra trang web giúp mọi người cai thủ dâm.Em tin rằng ad sẽ có rất nhiều phước báo và sẽ có được nhiều thành công trong cuộc sống ạ. Em rất nể phục những người đã cai được thủ dâm ạ.
  Em đã phạm phải con đường tội lỗi này đã 10 năm rồi. Em biết nghiệp của em nặng và rất khó có thể cai được. Gần chỗ của em có chùa nhưng chùa không mở nên em c không thể làm phước ở chùa được ạ, em cũng không quen biết ai để học được thiền ạ.
  Dù biết ad bận và phải trả lời nhiều câu hỏi, em rất mong được ad giới thiệu cho em một người để em có thể học hỏi và giải đáp những thắc mắc trong quá trình cai nghiện ạ. Hiện tại em đang ở Thanh Liêm – Hà Nam ạ. Em cũng xin được thắc mắc thêm nghiệp nặng như vậy thì cố gắng cai nghiện sau bao nhiêu năm sẽ tạm thời gọi là cai được ạ?
  Em xin cảm ơn ad đã để tâm và trả lời. Chúc ad luôn vui vẻ an lạc và tu hành tinh tấn ạ.

  Reply
 • Từ ngày 22/06/2018
  Con xin sám hối với các bậc hiền nhân vì đã thủ dâm quá nhiều Cụ thể là trong 3 năm con thủ dâm 1 ngày đến 2 lần Và con xem nhiều hình ảnh đồi trụy
  Con thật lòng sám hối . Mong người có thể chỉ cho con đường lối để con mau chóng thoát khỏi nghiệp chướng khổng lồ này . Con thành tâm và xin cảm ơn người ạ.

  Reply
 • Cám ơn bạn rất nhiều. Mình sẽ quyết tâm cai nghiện để không phụ lòng mong mỏi của nhiều người

  Reply
 • Em không hiểu sao em biết nó xấu mà em vẫn cứ thế hoài, như kiểu là không nhịn nổi. Cứ tự nhủ như thế đến tận bây giờ mà vẫn không hết. Từ bây giờ em sẽ làm cho đến khi em thành công. Mong rằng được ban phước để có thể dứt nghiện

  Reply
 • ngoài ra còn clip những điều phái nam cần nên biết- thủ dâm là tà dâm, những điều phái nữ cần nên biết, hấp tinh quỷ- quỷ hấp tinh khí

  Reply
  • anh oi sáng em đốt 3 cây hương rồi em sám hối và tối em củng làm thế thì nghiệp có giảm ko ạ, với lại di làm việc có ích, việc thiện thì tội có trừ theo thời gian và trở lại con người sáng suốt ko ạ ,,,, lâu lâu em củng hay cho mấy người già ít tiền giúp người ,, thì có hết ko ạ mong add trả lời giúp em

   Reply
   • Có chứ em, em cứ sám hối và giúp những người đáng giúp (lưu ý là tránh bị lừa đảo) thì tội sẽ giảm, phước sẽ phục hồi và dần dần em sẽ trở nên sáng suốt trở lại ạ. Nhưng em phải kiên trì, vì đã hưởng phước dục lạc nhiều nên giờ em phải làm khoảng 3 năm thì mới bắt đầu khá lên ạ.

    Reply
 • anh Hạt Cát em có bik một số clip về tác hại thủ dâm tình dục vô độ như clip:lys giải căn nguyên tổn thương-bs Bành Tân và clip :lời chia sẻ của một bs đông y về tác hại của thủ dâm và thủ dâm chi hại -những lời sám hối của những người từng dắm chìm dục lạc em sẽ tìm thêm nhiều clip như thế anh có thể đăng trên kênh của anh và quảng bá cho mọi người đấy anh và em cũng có tin mừng rằng dạo này em đã giảm nghĩ bậy bớt r và em sẽ cố gắng hơn nuẵ

  Reply
  • cảm ơn em, ad sẽ chọn lọc nội dung và đăng. cố gắng hơn nữa em nhé. chúc em sớm có cuộc sống lành mạnh ạ.

   Reply
 • Từ khi mình đọc được bài viết này như ở con đường cùng tìm được ánh sáng, cảm ơn anh Hạt Cát đã viết rất hữu ích giúp em có được ý chí và cách nhìn quán rõ ràng việc này là sai lầm và hại bản thân bất hiếu với cả cha mẹ. Bây giờ em đã ăn chay và thường nghe pháp trên youtube để mình hiểu rõ ràng hơn và rút ra nhiều điều lợi ích cho bản thân. Nay đọc được bài này em càng kiên quyết và từ bỏ thủ dâm quay tay, em học được phép Quán bất tịnh phải nói đây là phép quán cứu vớt em trong thời gian gần đây để thoát khỏi ác nghiệp, cảm ơn anh rất nhiều, cmt này như lời phát thệ từ bỏ tà dâm và siêng làm các điều lành hơn.

  Reply
  • Cố lên nhé em, ráng thực hành toàn diện, cái gì giúp giảm nghiệp dâm dục được là thực hành hết thì mới mau hết ạ

   Reply
 • Chào ad, sau mỗi lần thủ dâm xong thì mình lại thấy vô cùng buồn bã và lo sợ nhưng lại dễ bị tái phạm. Không biết có phải mình đang bị quỷ xúi giục không vì mình hay có dâm ý với cả những người quen biết. Mình thủ dâm được hơn 1 năm vậy phải cai nghiện trong bao lâu ạ? Ngoài ra mình có thể kìm chế cơn dục vọng bằng cách tập tạ được không ad Hạt Cát?

  Reply
  • Bạn nên tập khí công nguyên pháp như trong bài viết hướng dẫn ạ, còn tập tạ không tốt vì khi lực bị chạy lên phần trên cơ thể ạ.
   Bạn có dâm ý với người quen vì nghiệp nặng rồi, nên bên cạnh tập khí công, bạn cũng phải sám hối nữa ạ. Thời gian thì có thể 3-6 tháng bạn mới thấy tác dụng rõ ạ.

   Reply
 • Lại thêm 1 lần nữa con làm điều sai trái trong tuần. Bản thân con không thể kìm nén được. Cứ thấy vui hay buồn quá là lại thủ dâm. Dù đã hứa thế nào đi nữa. Nhiều lần đã tự dằn vặt bản thân nhưng vì thói nuông chiều nên tiếp tục. Con cảm thấy rất đau đầu và khổ sở sau mỗi lần thủ dâm. Người cảm thấy có lỗi với bản thân, gia đình, xã hội, có lỗi với Phật, những người đã đem lại cho con được như ngày hôm nay. Lại 1 lần nữa, con phải viết lời hứa lên đây và không biết con bao nhiêu lần nữa con phải chịu cảnh khổ sợ này. Thực sự đã nghiện thì rất khó bỏ. Nhưng con sẽ cố gắng ít nhất là trong 3 tháng hè để có 1 khởi đầu mới, tràn ngập niềm vui và không có những điều đen tối. Mong Đức Phật sẽ luôn dõi theo con, luôn ủng hộ để con vượt qua khó khăn này. Con cầu xin người hãy giúp con thoát qua lối sống dâm dục, lối sống sẽ không có tương lai, mãi chỉ sống trong bóng tối. HÃY THA THỨ VÀ GIÚP CON THÊM 1 LẦN, CON TIN ĐÂY SẼ LÀ LẦN CUỐI😭😭😭

  Reply
  • Bạn cố gắng lên nhé, ngoài sám hối bạn cũng phải tập khí công nguyên pháp và làm nhiều hoạt động thiện nguyện, làm phước, công quả nữa ạ.

   Reply
 • Em xin thú nhận rằng mình từng xem phim đen và thủ dâm từ năm lớp 4, nhiều lúc thấy việc thủ dâm là ko nên nhưng không kìm hãm được, em tìm được trang web để tự hứa với bản thân sẽ cai nghiện thủ dâm và xem phim đen từ bây giờ, em cảm ơn ad đã giúp em có những thông tin hữu ích như thế này.

  Reply
 • cảm ơn a hạt cát ạ em thực hành chừng đc 2 buẵ r giờ e sẽ cố gắng hơn nuẵ để đat kết quả cao hơn

  Reply
 • Dạ chi con hỏi là ý này “Tuyệt đối không hướng dẫn cho những người có hấp dẫn giới tính với mình để không bị sa đà thêm vào dục vọng tội lỗi.” Coa nghĩa là không nên khuyên bạn trai hay người khác giới thích mình bỏ việc thủ dâm , nghiện sex đi hay sao ạ . Con chưa hiểu rõ ý này lắm ạ . Mong các bồ tát ở đây giúp con ạ . Con xin cảm ơn ạ

  Reply
  • Bạn hiểu thế này ạ: nếu mình nghiện tình dục, mình biết 1 người khác giới nào đó cũng nghiện tình dục thì khi mình gần gũi, nói chuyện nhiều với người đó, ham muốn tình dục rất dễ trỗi dậy. Lúc này, thì chuyện sa đọa thêm là điều rất dễ xảy ra ạ. Vậy nên nếu biết người khác giới nào đó bị nghiện tình dục thì chỉ cần khuyên họ vào web này để cai là được ạ. Tránh tiếp xúc, nói chuyện nhiều với người đó nếu không muốn cuộc đời chìm luôn trong dục vọng thấp hèn và đau khổ ạ.

   Reply
 • Em bị nghiện thủ dâm từ năm 5 tuổi từ lúc chưa biết đó là hành động thủ dâm, sau này xem sách báo nhiều thì biết và cứ tiếp tục cho đến bây giờ là gần 10 năm rồi, và em có cảm giác thèm được quan hệ thật với bạn khác giới, nhưng không thể được, em phải làm sao?

  Reply
  • Nghiệp của em rất nặng, em phải lập tức cai nghiện đi ạ. Nếu em tiếp tục nuông chiều bản năng tình dục, cuộc đời em sẽ kết thúc trong đau khổ, em sẽ bị đàn ông lợi dụng như 1 công cụ tình dục. Chưa hết, hưởng thụ tình dục nhiều sẽ làm khuôn mặt em dần dần trở nên xấu xí, vô duyên. Rồi tất cả đau khổ em sẽ phải gánh chịu hết đó ạ!
   Em phải thực hành như trong bài viết, cố gắng đọc thật kĩ bài viết và thực hành thì em sẽ dần dần từ bỏ được ham muốn sai lầm đó ạ. Em cứ thực hành, có vấn đề gì cứ commnet lại trên web, BQT sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chính em phải nỗ lực ạ. Hãy nghĩ xa, hãy nghĩ thật xa đừng để cuộc đời đau khổ về sau ạ!

   Reply
 • anh Hạt Cát dạo này em cứ nhớ lúc trước trường kì thủ dâm nên em sức khoẻ yếu đờ đẫn mắt mở không lên kém thông minh lại hay bị khinh miệt hay buồn ngủ bị viêm xoang nặng hễ đến mùa thì tái bệnh hồi đó vì thấy người lớn xem sex hay thấy cảnh nóng trên fim truyền hình nên em thủ dâm dần quen đến năm ngoái em học lớp 7 thủ dâm nhiều hơn vì thấy cảnh nóng trên tv và bị dục vọng điều khiển nhớ trước kia em thích một bạn gái cứ thủ dâm là em tưởng tượng em và bạn ấy đang tương thông tình ái dù bạn không thích em giờ nhớ đén tác hại lúc trước vẫn sợ nhưng em bỏ nghiện đươc 8 tháng rồi nhưng giờ nghiện lại vì em chủ quan xem sex lúc chuă thủ dâm thì còn cẩn thận nhưng lúc thủ dâm thì không kềm chế được mình cứ vậy suốt hai ba tuần nay dù em muốn cai nghiện nhưng vẫn vô dụng em phần lơn tái nghiện vì tò mò muốn biết về bế tinh hay lúc vệ sinh dương vật cũng vậy bây giờ em đã có dấu hiệu thận yếu xuất tinh sớm rồi anh có cách nào giúp em triệt để thoát khỏi dâm dục được không

  Reply
  • Nhiều người chia sẽ là sám hối, tập khí công như hướng dẫn đã cai nghiện được rồi đó em. Không rõ là em đã đọc kĩ và thực hành như bài viết chưa ạ?

   Reply
 • Anh Hạt Cát à bây giờ em k bik giờ làm sao để dứt triệt hết lúc trước em thủ dâm hồi còn nhỏ vì thấy ng lớn xem fim đen hay trong fim tv có cảnh nóng r đến năm lớp 7 e thủ dâm nhiều hơn vì 1 trong 2 lý do trên hay dục vọng lôi kéo nhiều lúc e còn thủ dâm vì tò mò mún bế tinh hay mún xem tinh dịch của mình ra sao khi chuă thủ dâm thì e còn cẩn thần lúc bắt đầu r thì k thể kềm chế dc nhiều lúc e còn bị xuất tinh khi đang nghĩ bậy hay xem sex nuẵ nhớ lúc trc em trường kì thủ dâm nên sức khoẻ yếu lắm giờ còn thấy sợ việc đó lúc trc còn thủ dâm thì e hay bị khinh miệt dù mình k có lỗi j cả giờ e sợ bị lại tình trạng đó lắm nhưng k kiềm chế dc vã lại e đã có dấu hiện thận yếu r giờ anh có biện pháp nào triệt để k giúp e với

  Reply
  • Em đã đọc và thực hành theo bài viết chưa ạ? Đó là tất cả những điều em phải làm đó ạ, em chịu khó đọc bài, chứ chưa đọc, chưa áp dụng thì sẽ cứ bị mãi thôi ạ…

   Reply
 • minh da tung thudam kha nhieu nhung bay gio minh se co gang de bo het dam duc

  Reply
  • Bạn cố gắng áp dụng thêm những điều trong bài viết hướng dẫn mà chưa thực hành nhé, kết hợp tất cả lại bạn sẽ mau cai nghiện thành công hơn ạ

   Reply
 • Con xin sam hoi toi loi của con và con sẽ co gắng no lực ko lm những điều xấu đó nữa

  Reply
  • Bạn cố gắng áp dụng thêm những điều trong bài viết hướng dẫn mà chưa thực hành nhé, kết hợp tất cả lại bạn sẽ mau cai nghiện thành công hơn ạ

   Reply
 • Sau hơn 2 tháng thì e lại cmt lên đây ạ.
  E lại không vượt qua được ad ạ. chỉ vài phút mất kiểm soát bản thân thì e lại thủ dâm. Được 6 ngày a.
  Nhưng có 1 cái trong 6 ngày đó e nghĩ rất về sex nghĩ. Ban ngày cũng không thấy mệt mỏi. Tối ngủ cho tới sáng. Từ khi biết tác hại thủ dâm và cố gắng cai nghiện lần đầu tiên e được như vậy. Em mong sớm có thể bỏ thủ dâm. Có sk tinh thần tốt cho g.đ và làm việc

  Reply
  • Em cố gắng áp dụng thêm những điều trong bài viết hướng dẫn mà chưa thực hành nhé, kết hợp tất cả lại em sẽ mau cai nghiện thành công hơn ạ

   Reply
 • cảm ơn ad . em bây giờ hối hận rùi . trc e cũng cai mà đc 5 hôm lại tái phát . bây giwof e sẽ quyết tâm trở lại

  Reply
  • Cố lên em, em phải thực hành tất cả các hoạt động như trong bài viết thì mới cai nghiện được ạ.

   Reply
   • Con xin sám hối về dục vọng ạ con cần phải được thanh tẩy con sẽ dần đẩy cái dục vọng trong người từ nhiều rồi thành ít đừng bỏ rơi con

    Reply
    • Bạn cố gắng thực hành sám hối và tập khí công đều đặn mỗi ngày thì sẽ dần dần bớt ạ

     Reply
 • Từ hồi vào đại học, mình thủ dâm nhiều vì ở trọ có 1 mình. Ngoài việc đi học chính và học thêm thì toàn dành thời gian ở nhà trọ cầm điện thoại, xem phim, facebook, lướt web và tập thể dục. Tuy nhiên do dành thời gian quá nhiều cho việc ở nhà, lại ở một mình nên dễ phát sinh lòng ham muốn nên đâm ra nghiện thủ dâm. Sau đó mình quyết định tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội, tình nguyện của trường và ngoại khóa của lớp. Ra đường ngắm nhìn phong cảnh, tìm 1 đam mê khác như hội họa và chụp ảnh. Ngoài ra cũng hạn chế cầm điện thoại nhiều, chăm đọc sách và tập thói quen ngủ sớm, dậy sớm để tinh thần tỉnh táo hơn, có như vậy cái trí mới sáng để đủ sức kiềm hãm tính dục của mình lại được. Đồng thời mình cũng sám hối như trong bài viết này. Mong là những chia sẻ này của mình có thể giúp ích được cho mọi người. Tuy giờ mình vẫn đang cố gắng cai, nhưng vẫn hy vọng rằng có thể chia sẻ giúp ích đến mọi người. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
 • Từ khi con còn nhỏ vào khoảng thời gian học tiểu học, nơi con ở xung quanh có rất nhiều trẻ con tầm tuổi để chơi cùng. Trong số đó, có một em kém tuổi con, chắc cũng vì nhiều lần thấy bố mẹ mở đĩa nên khi bọn con đến chơi đã mở cho chúng con xem. Phần vì tò mò nên chúng con đã xem, thậm chí còn bắt chước. Khi ở nhà vì con phải học thêm buổi chiều nên trưa con hay ngủ trên sofa phòng khách, thỉnh thoảng có bác vì muốn xem nên mua đĩa rồi lên phòng khách bật thử. Lúc đó chưa ngủ hẳn nên con đã nhìn lén nhiều cái không nên nhìn. Sau đó có một lần cả bọn lên phòng khách chơi xem hoạt hình đã vô tình tìm thấy đĩa đen nên đã mở ra xem cái đĩa đó, sau đó quăng đi. Đó là lần đầu tiên xem trọn một cái đĩa. Những hình ảnh đó đã ám ảnh chúng con rất nhiều, trẻ con lại hay bắt chước. Con bắt đầu có những suy nghĩ ham muốn với người mình thích và tự tưởng tượng ra cảnh mình làm việc đó. Thậm chí còn cùng những đứa khác xem và bắt chước. Con đã viết thư cho một bạn với những lời lẽ dơ bẩn, bệnh hoạn bị mẹ bắt được nhưng cũng chỉ mắng rồi thôi. Chắc mẹ cũng không tưởng tượng nổi là đứa con bé bỏng của mình lại có thể viết ra những thứ bệnh hoạn như thế. Còn có lần rủ mấy đứa tụt quần xem chỗ đó của nhau… Bên cạnh con khi đó đầy rẫy những mầm mống khiến con bị ảnh hưởng theo như: đứa trẻ đó, bác, cậu, bố, anh nhân viên còn cài ứng dụng đen trên máy tính và tải các hình động bệnh hoạn. Dần dần khi lớn lên, cùng với sự phát triển của internet, nhưng khi đó quản lí mạng chưa nghiêm nên những quảng cáo web đen đầy trên các page con đã tự mình xem nó. Rồi qua nói chuyện với bạn bè, những lời nói thô tục gợi tả. Bạn bè còn lấy đó làm trò đùa với nhau ở lan can lớp học. Và con còn từng lập nick ảo để nói chuyện khiêu dâm với bạn. Trò đó nổi tiếng trước đây khi chat Ola còn thịnh hành, rất nhiều đứa làm như vậy để moi tiền thẻ của người khác và kể cho nhau nghe như chiến tích. Khi con yêu một người, yêu sâu đậm con bắt đầu có những tưởng tượng khi quan hệ với người đó ra sao. Khi nói chuyện với nhau qua tin nhắn cũng hay đề cập đến chuyện đó. Có phải chính những nghiệp dâm dục đó khiến con liên tục đánh mất người con thương? K bao giờ có một tình cảm đẹp, lâu dài. Chỉ kéo dài nhiều lắm là hơn một năm sau đó xích mích chia tay. Hầu như với ai cũng vậy. Con đã rất đau khổ, tiêu cực trong thời gian đó. Nhiều khi còn nghĩ đến cái chết để giải thoát. Nhưng tồn tại song song với những ám ảnh tình dục cũng có sự xuất hiện của đạo Phật nhờ có bà và mẹ đi chùa, bác chơi với mẹ tu rất nghiêm và bác mang những băng đĩa kinh phật cho mẹ mượn xem. Nhờ đó mà con biết đến Phật, biết tội lỗi con đã gây nên, dần ngộ ra vì sao con đau khổ.. Nhưng những thứ đó đã ngấm quá sâu khiến con toàn tự làm tổn thương bản thân mình. Mỗi lần ham muốn trỗi dậy có khi kiểm soát được nhưng cũng có lúc bị nó đánh bại lại đọc lại xem, lại làm việc đó. Hình như nó cứ lặp lại như vòng luẩn quẩn con không thể nào thoát ra được. Con cứ: nhìn/ nghe thấy những thứ khiêu gợi – tự đọc/ xem – nghĩ về nó – thủ dâm – đau khổ, dằn vặt những gì đã làm, cố gắng tìm cách thoát khỏi ( lặp lại ). Nhiều lúc thân con mệt mỏi, đầu con muốn nổ tung khi cứ khởi lên những suy nghĩ đó… Đã có lúc con muốn buông xuôi, coi như đó là vấn đề tâm sinh lí bình thường… Nhưng con không làm được, con lại cố gắng làm lại. Và con đã tìm đến đây, tìm cách thoát khỏi chúng bằng nhân quả. Xin hãy trợ duyên cho con thoát khỏi được vòng luẩn quẩn ham dục này. Và con cầu nguyện cho tất cả những ai đọc bài viết hướng dẫn này và tuân thủ theo đều có thể thành công. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
 • Add cho e hỏi là nhà e không có ban thờ Phật, nhưg cũng có hình ảnh của Phật, nên e chỉ đặt ảnh ở trên bàn học ,không hương hoa gì mà quỳ và sám hốicó sao k ạ? E còn nhỏ lắm nên k đủ can đảm để nói với bố mẹ để đến chùa sám hóii :((, với lại nếu đến chùa một mình thì e cứ có cảm giác ngài ngại sao ấy ạ, e thấy chùa bây giờ rất ít người qua lại nên e cx k dám lắm, e hay bị rụt rè:(

  Reply
  • Cũng được em, nhưng em cố gắng dọn dẹp xung quanh bàn học cho ngăn nắp, trang nghiêm hết sức có thể, mặc đồ kín đáo và để hình Phật nơi cao hơn đầu để thể hiện lòng tôn kính Phật ạ.

   Reply
  • Nhà mình rất nhỏ cũng k có chỗ để để bàn phật,
   Thường mình sẽ :
   – bật vi tính lên để hình phật (mình để hình Đại Tạng Bồ Tát) ở đó,
   – múc một ly nước trong
   – Chú 1 biến Chú Đại Bi vào ly nước đó, nếu bạn chưa biết chú đại bi bạn có thể niệm 108 lần câu “Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát”
   – Dùng đó để cúng dương Địa Tạng,
   – Trong lúc cúng dường mình nghĩ thân mình đang ở khắp tất cả các cỏi nước tất cả cỏi nước của các chư Phật để cúng, rồi nghĩ ra nhiều các thứ khác (hương hoa, tràng phan, anh lạc, các trang sức, ánh sáng, đèn nến, ngoại cụ, thuốc men, …) cùng hiện ra để cúng dường Phật
   – Mình sám hối (theo bài sám hối trong kinh Chiêm Sát) liên tục 6 tháng hết

   Rụt rè cũng là một phần mặc cảm với bản thân thôi, sau khi cai nghiện xong bạn sẽ thấy tự tin lên hẳn, vì bạn đã chiến thắng được chính bản thân mình (không có chiến thắng nào vĩ đại hơn chiến thắng này đâu)

   Reply
  • Thiền là j vậy

   Reply
  • . .

   Reply
 • Mình quay tay từ lúc dậy thì, đúng là trong thời gian đó cơ thể mình luôn yếu ớt, tinh thần ko sáng suốt, khó tập trung, trí tuệ bình thường, hay bệnh vặt…. Trong tuổi dậy thì cơ thể cần nhiều tinh chất, dinh dưỡng để phát triển cơ bắp và đầu óc vậy mà mình cứ “xả” ra hết, kết quả lớn lên trở thành 1 người vô cùng tầm thường, yếu đuối về thể chất lẫn tinh thần. Nếu các bạn muốn trở thành 1 người tài giỏi, phi thường thì trước hết phải cai quay tay nhé

  Reply
 • Add ơi, add có thể nói một vài sự vĩ đại của Đức Phật được không ạ, vì em thấy e hơi khó hiểu vì có nhữg từ e cx k quen ạ, với lại e thấy các bạn đều bình luận là:’ nếu chưa tạm cai đc thì học thiền sẽ bị ma sự’ là sao ạ?

  Reply
  • Em nên nghe bài giảng mới hiểu rõ được ạ, ad chỉ nói sơ 1 điều vĩ đại của Đức Phật đó là sống thanh tịnh suốt 500 kiếp (kiếp trái đất từ khi trái đất hình thành đến khi tận thế chứ không phải đời người em nhé)
   Về thiền thì học đúng thiền, giữ tâm khiêm hạ, tôn kính Phật, từ bi, hiểu giáo lý và được dạy bởi vị Thầy có nhiều kinh nghiệm thì k sợ em nhé. Cứ vừa sám hối, vừa tập thiền, lễ Phật thật nhiều, tôn kính Đức Phật thật nhiều thì Phật sẽ gia hộ, nhắc nhở cho em ạ.

   Reply
 • Tôi đã thủ dâm từ hồi cấp 2, tần suất tuy có lúc nhiều, có lúc không nhiều lắm, nhưng tôi lại đọc truyện tranh rất nhiều, đặc biệt là những bộ truyện có nhiều cảnh tình cảm nam nữ. Nhất là tôi xem đi xem lại, ngồi tưởng tượng lại những cảnh tình cảm trong truyện. tâm trí lúc nào cũng chỉ dành cho truyện, có lúc còn không màng giấc ngủ như nghiện vậy…Rồi tôi còn vẽ tranh có tính gợi dục… Sau này tôi nhìn lại và nhận thấy quãng thời gian đó để lại cho tôi rất nhiều hậu quả: tôi ích kỷ không biết quan tâm đến xung quanh, tôi hay bị mất ngủ, trí nhớ, sự thông minh sáng suốt, sáng tạo đều suy giảm rất rất nhiều. Đến giờ tôi thực sự rất hối hận, chỉ vì những sở thích như vậy đã làm tôi đánh mất rất nhiều thứ quý giá, Năm nay tôi mới 22 tuổi, nhưng một tinh thần sa sút yếu đuổi đã làm cuộc đời tôi giờ rất khó khăn. Tôi đã từ bỏ được một thời gian khi biết đến những bài pháp của TT Thích Chân Quang, nhưng gần đây tôi lại bị lại, có lẽ vì nghiệp tôi quá nặng, tôi cũng lười không tu tập sám hối nhiều, tâm tôi nghĩ những điều kiêu mạn… Nhưng giờ tôi sẽ cố gắng hơn, làm theo bài viết để vượt qua, vì cuộc đời tương lai phía trước của tôi và mọi người xung quanh tôi…
  Tôi thực sự thấy đc hậu quả của ái dục phá nát cuộc đời mình. Nhưng may mắn mình còn biết nhận ra nó sai và tìm được sự chỉ dẫn để thay đổi.
  Chúc mọi người cũng đều sẽ cai nghiện được thành công

  Reply
  • Mình cai hơn 1 năm, nhưng nhiều khi vẫn bị mộng tinh, sau những lần như vậy mình tự kiểm bản thân và sám hối, thì có một phát hiện rất thú vị xin chia sẽ cùng các bạn
   Cứ ngày nào mình ăn đường nhiều, hoặc một ít ngũ vị tân (mình giữa giới kiên món này luôn, nhưng thỉnh thoảng ăn ngoài tiệm thì vẫn bị dính vào) thì sẽ có các hiện tượng không hay trong mơ,
   Những thứ này không tốt cho các bạn nào muốn cai nghiện TD, mặc dù việc ăn uống nó không phải cái quyết định, nhưng bớt được cái nào hay cái đó
   ———————–
   Mình bỏ ra 6 tháng nghiên cứu về vấn đề ăn uống, cũng có một số ít kiến thức xin cũng chia sẽ với các bạn luôn:
   – Tránh sữa bò (bây giờ sữa toàn tiêm hóc môn tăng trưởng thôi => toàn làm trẻ em dậy thì sớm). Tội nghiệp lũ trẻ bây giờ, thế hệ sau này chắc khó cai hơn thế hệ trước.
   – Tránh thịt (bây giờ thuốc tăng trưởng lắm nhiều lắm) người bây giờ đâu đâu cũng toàn nghĩ đến vấn đề tình dục, làm riết rồi, người ta coi tình dục là chuyện rất bình thường, không còn dấu dấu diếm diếm như ngày xưa nữa.
   – Tránh ngũ vị tân
   – Tránh đường bột ngọt (không tốt cho thận)
   – Ăn cơm gạo lứt + nhai kỹ
   – Tốt nhất là ăn cơm với rau luộc. (hiện mình ăn uống rất đơn giản: gạo lứt + muối mè + một ít rau luộc, không thêm bất kỳ một thứ gia vị nào khác)
   ….. tạm đôi lời thôi
   Các bạn có thời gian nghiên cứu thêm Phương pháp Thực Dưỡng của tiên sinh Ohsawa để ăn cho đúng cách và các lý thuyết giải thích việc tránh những thứ mình nêu trên.

   Reply
  • Ngày hôm nay khi tui viết lên đây nhửng dòng chử này củng là ngày tui bỏ quay tay , ý chí và thể lực tui ko còn bao nhiêu năm nửa , tui phải bỏ thoi .

   Reply
 • Em bị nghiện sex nặng và thường xuyên thủ dâm. Khi nhìn con gái thì em có những suy nghĩ về sex. Xem sex làm đầu óc của em u tối và ngu dốt. Thủ dâm làm sức khỏe của em suy kiệt. Em đã từng cố gắng cai nghiện nhiều lần nhưng không được. Mỗi lần thất bại em lại thấy rất hối hận. Em không muốn tiếp tục như vậy nữa. Em muốn sống thật tốt. Em muốn có được hạnh phúc thật sự. Em sẽ cố gắng hết sức mình để cai nghiện. Em sẽ áp dụng các phương pháp trên để cai nghiện.

  Reply
 • Em xin phép ad cho em sử dụng những tư liệu trong bài viết này để đăng lên nhóm giúp mọi người được không ạ?

  Reply
 • Em chào admin ạ
  E không biết nghiệp mình năng đến mức bài nữa ạ, em đã sám hối được gần 1 năm rồi mà bây giờ em mới giảm được tần suất xuống 7 ngày một lần. Em có học ngồi thiền nhưng ngồi được một lúc thì rất buồn ngủ, cũng đã chịu khó làm việc tốt cho công đức thêm dày mà cũng không xong. Mỗi lần td xong là em rất chán nản nhưng trước đó k điều khiển được hành động của mình. Bây giờ em đang rất buồn và chán nản ai, không biết nên làm gì nữa. Hơn nữa, dù đã nghe thuyết pháp nhưng em vẫn chưa đủ lòng tôn kính Phật ạ. Em rất mong nhận được lời động viên và lời khuyên của ad ạ.

  Reply
  • Chào bạn,
   Bạn cho mình hỏi thêm 1 số thông tin:
   Bạn đã đi học thiền ở đâu ạ?
   Bạn làm việc tốt làm bao nhiều lần 1 tháng và việc gì ạ?
   Bạn có tập thể thao hay khí công mỗi ngày không ạ?
   Bạn trả lời những thông tin này để mình biết hỗ trợ bạn nhé.

   Reply
   • Em chỉ tự học thiền thôi ạ.
    Em còn đi học không có thời gian đi làm công ích hẳn một buổi ạ, chỉ có hàng ngày em giúp đỡ mọi người thôi ạ; ví dụ như trực nhật ở lớp thì em trực nhật giúp các bạn, bài nào mà các bạn không làm được thì em giúp đỡ ạ.
    Hàng ngày em vẫn tập khí công ạ.

    Reply
    • Em không nên tự học thiền ạ, tự học dễ sai sau này bệnh thêm đó ạ. Em ở đâu ad sẽ chỉ địa chỉ học thiền cho đúng ạ.
     Sắp tới nghỉ hè em nên dành thời gian để đi làm công quả ở chùa thì tốt hơn ạ.
     Về tập khí công, không rõ em có tập nhiều không, nhưng em phải tập đủ nhiều thì khí lực mới lắng xuống, ham muốn mới giảm đi. Tập sao cho ít nhất thời gian từ lúc bắt đầu đổ mồi hôi đến lúc nghỉ phải được 15 phút. Tập ít quá thì không có tác dụng ạ.
     Về thời gian để cai nghiện, em cứ kiên trì vì có giảm tầng xuất xuống là có hiệu quả rồi, em chỉ cần tiếp tục kiên trì, tăng số lượng các hoạt động giúp cai nghiện lên thì sẽ giảm xuống nữa.
     Về thời gian để cai nghiện thì không cố định, có bạn hồi âm về cho ad chỉ 6 tháng là ít bị ham muốn hẳn, có bạn thì lâu hơn 1 năm, 2 năm mới cai được ạ.
     Vậy nên em cứ cố gắng kiên trì, ráng đọc lại bài viết và tìm thêm nhiều hoạt động nữa để làm em nhé. Càng nhiều hoạt động tốt thì em càng dễ cai nghiện, vừa có phước sau này dễ thành công hơn ạ.

     Reply
  • chưa cai được hoàn toàn không nên nhập thiền định sẽ bị ma sự.
   Bạn sám hối tiếp đi, khi nào ngừng hẵn 1 năm trở lên không nghĩ đến nó nữa (lúc này tạm coi là bạn đã cai được) lúc này mới nghĩ đến các pháp môm khác
   Khi cai được rồi bạn cũng canh chừng nó cẩn thận kẹo bùng phát lại, lúc nào cũng giống như canh trộm vậy

   Reply
 • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
  Nam Mô Đại Địa Tạng Vương Bồ Tát

  Trước tiên xin chân thành cảm ơn trang web cainghientinhduc.net đã giúp tôi và rất nhiều bạn hữu khác hiểu rõ và có cơ hội kiểm soát tội nghiệp tà dâm tổn hao phước báo!

  Đôi dòng tâm sự và sám hối về tội nghiệp dâm dục đã tạo ra.

  Tôi năm nay nay 24 tuổi ( tuổi Tuất) đã thủ dâm 13 năm nay gây ra nhiều nghiệp báo tổn hao phước thọ.
  Dù hiện tại đã dứt được thủ dâm và điều khiển được tâm dục được hai tháng , tuy nhiên tâm luôn luôn hối hận về những việc mình đã làm, nay viết ra vài dòng mong cầu Phật đà cảm ứng chứng minh cho sự thành tâm sám hối của con và cũng kính mong các bạn hữu thấy sai mà đừng phạm.

  Con phạm đội tà dâm và đồng tính do không ý thức được hậu quả của thủ năm
  từ năm 2005 đã bắt đầu thủ dâm, sau đó bắt đầu xem sex và nghiện sex do tâm lí tò mò về tuổi dậy thì đã dẫn đến sai lệch về giới tính. Tâm trí lúc nào cũng nghĩ về chuyện tình dục, xem sex gần như mỗi đêm từ một thiếu niên thông minh, học hành giỏi giang, trí nhớ nhanh và tốt tôi dần trở nên tệ hại, học hành sa sút, hay quên không hoàn thành được còn đường đại học, sống buống thả vào những mối quan hệ đồng tính mà cốt lõi là sự thỏa mãn tình dục.
  Cứ nghĩ số phận “khéo trêu người” sinh ra bản thân ” thân sâu hồn bướm” nhưng thật ra đó chính là ” con ác quỉ tà dâm” đang khơi dậy trong bản thân mình.

  Thích tự thỏa dục và quan hệ đồng tính dần dần đánh mất phước báu, sức khỏe trở nên sa sút, người gầy gòm xanh xao, trí nhớ sao nhãng, hay quên. làm việc gì cũng dở dở ương ương vạn sự bất thành đau khổ nhất là thành nhưng ko thành, giỏi nhưng không giỏi.

  Khi sám hối lại tội nghiệp bản thân tôi cảm thấy bản thân mình thật kinh tởm, có những lần tôi hành hạ bản thân mình thâu đêm bằng sex, những món đồ chơi tình dục tàn tác hành hạ cơ thể mình. Thật đáng xấu hổ khi không yêu thương bản thân mình.

  Luật nhân quả đã ứng nghiệm trên cơ thể mình: do thói tà dâm, buông thả một lần tôi “xém” mắc phải bệnh lậu. Số là bạn tình của tôi mắc bện lậu nhưng tôi may mắn không bị( tôi cũng ko biết tại sao, có thể do tôi còn phước), tuy vậy tôi vẫn không chừa 6 tháng trước tôi mắc phải ” sùi màu gà” nhưng phước báu thay không hiểu vì sao bệnh không phát mà dần khỏi. Tôi dần nhận ra tội lỗi của mình nhưng con ác quỉ bên trong vẫn còn quá lớn tôi vẫn còn chìm đắm trong dâm dục gần như mỗi ngày thử dâm 1 lần.

  May mắn thay nhờ một người chị nhắc nhở tôi trì tụng ” Chú Đại Bi” nên sự ứng nghiệm của ” Quán Thế Âm Bồ Tát ” đã dần dẫn tôi vào con đường chánh đạo.
  Biết đến “Luật nhân quả” và “Phương pháp thiền định” nay tôi đã dần thoát được nghiệp tà dâm, dứt bỏ được tà dâm gần 2 tháng nay bệnh đồng tính cũng đã được chữa lành.

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
  • tuyệt vời quá bạn ơi, Mình cũng nghiện thu dâm quá lâu dẫn đến hư thận,
   Nhờ quy y và sám hối với Đại Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát, mà mình bỏ được tật xấu này, ngay sau đó còn được ngài hướng dẫn pp chữa các bệnh tật nơi thân, còn thêm được nhiều bạn đồng tu (đồng nghiệp chiêu cảm) tới giúp đỡ để mình hồi phục thân thể một cách nhanh chóng.
   Mặc dù hiện nay đã cai hơn 1 năm, mà vẫn tiếp tục sám hối với Địa Tạng Bồ Tát Tiếp. Những việc trong cuộc sống tự nhiên thuận buồn xuôi gió hơn
   ———————
   Khi chúng ta thủ dâm tức là gián tiếp đã làm suy hao chánh khí của trời đất, (bạn xem thêm báo ứng hiện đời tập 6 của Hạnh Đoan) Bạn nên thọ trì thêm Chú Lăng Nghiêm để chữa bệnh cho trời đất. chú này có rất nhiều tác dụng
   1. Chữa bệnh cho đất trời => hồi hướng sám hối lỗi lầm của mình
   2. Tạo công đức => hồi hướng sám hối lỗi lầm của mình
   3. Chú này có công năng diệt dục mạnh nhất trong các chú của Phật Giáo (đối người sắc dục nhiều nên học)
   4. Tránh được ma sự khi thiền định.
   Mình có học trò ăn chay, quyết tâm học thuộc lòng Chú Lăng Nghiêm mới học thuộc được 1/2 bài chú thì cũng cai được tật TD, nó mừng quá lạy cám ơn Quán Thế Âm Bồ Tát.

   Reply
   • chào bạn nhé ,bạn làm ơn cho mình hỏi với :tại sao bạn lại sám hối với ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT mà lại ko phải là 1 vị PHẬT hay BỒ TÁT khác vậy

    Reply
    • Sám hối với Vị nào cũng được ạ, vì các Ngài là vô ngã, ai cần giúp là các Ngài giúp chứ không cần đúng tên ạ

     Reply
 • AD ơi cho mình hỏi tại sao bình thường thì không thể vượt qua được nhưng khi đã có bạn gái rồi chỉ cần nghĩ đến cô ấy thôi là mình bừng tỉnh ra và vượt qua được sự thèm khát ngay .Mình không hiểu lắm. Mong ad nói cho mình hiểu với ạ.

  Reply
  • Vì nếu bạn xem sex, thủ dâm là bạn đã có ý định ngoại tình. Khi có bạn gái, vì trách nhiệm của mình là phải chung thủy, nên cái trách nhiệm, sợ bạn gái buồn, giận khiến bạn tỉnh ra. Tuy nhiên, điều này cũng không lâu bền lắm đâu. Tới lúc nào đó tình cảm, tinh thần trách nhiệm của bạn bị phai nhạt thì bạn sẽ không vượt qua được nữa. Vậy nên bạn hãy áp dụng như bài viết để đảm bảo việc cai nghiện được lâu bền ạ.

   Reply
  • TD khinh khủng lắm, có vợ có bạn gái mà vẫn không hết được đâu, không hi vọng vào việc này được

   Reply
  • Mình nghiện TD trước khi có bạn gái và cưới vợ, tưởng cưới vợ sẽ hết ai ngờ vẫn còn nghiện tiếp, vừa làm với vợ vừa TD (mình dấu vợ việc này luôn), làm cơ thể nhanh chóng kiệt quệ. Mình đã cố gắng cai rất nhiều lần mà không được, Sau đó đi tiểu thấy buốt và rát thêm một số nhân duyên lành khác, mình mới quyết sám hối. Và cuối cùng câu truyện được kết thúc rất có hậu. Rất mong các bạn sớm quay về đường lành.

   Reply
 • Ngày xưa mình cũng thông minh lắm mà từ khi biết văn hoá đồi truỵ thì vc học của mình thảm hơn bao giờ hết tâm trạng lúc nào cũng u buồn mệt mỏi ad cho mình hỏi khi mà cai thì có thể lấy lại sự thông minh như ngày xưa không ạ? :'(

  Reply
  • Được chứ bạn, bạn cứ áp dụng như bài viết. Nhiều người đã áp dụng như bài viết và phản hồi kết quả tốt lắm ạ. Bạn cứ nghe mình, mình chắc chắn bạn chỉ cần làm đúng như bài viết thì mọi thức sẽ tốt trở lại ạ!

   Reply
 • Em còn đi học , chưa thể làm các công việc như đắp đường , làm công quả , ….. Em lại ko biết cách lập wedsite để tuyên truyền . Vậy cho em hỏi có cách nào để tạo công đức khác ko ạ ???

  Reply
  • Em còn học vẫn có thể tham gia mà em, nhiều bạn học sinh vẫn đắp đường làm công quả mà. Em cứ liên hệ các fanpage ở gần em rồi báo lại ad hỗ trợ cho ạ.

   Reply
  • 1. Hiến máu nhân đạo (bố thí này hơn bố thí tài nữa, mà lại tốt cho sức khỏe, một công đôi việc)
   2. Niệm Địa Tạng Bồ Tát hoặc Quan Thế Âm Bồ Tát, đọc kinh Địa Tạng mong các ngài gia hộ thế giới ta bà tiêu trừ thiên tại động loạn (cũng là một dạng tích lũy công đức)
   3. Theo những gì mình tìm hiểu thì thọ trí Chú Lăng Nghiêm công đức nhiều vô lượng, vừa có công năng diệt dục. (một công đôi việc)
   ———————-
   Mình có một học trò, phát nguyện học 1/2 bài chú tự nhiên hết bệnh TD nó vui qua khoe khắp nơi

   Reply
  • bạn đăng lên youtube ý, học làm những video clip rồi ăng lên đó .)))))) chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, hoặc bạn đăng những video giáo dục , đạo đức, vieo về phật pháp, về luật nhân quả, bạn có thể kiếm tiền bằng cách ó nữa.)))).

   Reply
 • Em còn đi học , chưa thể làm các công việc như đắp đường , làm công quả , ….. Em lại ko biết cách lập wedsite để tuyên truyền . Vậy cho em hỏi có cách nào để tạo công đức khác ko ạ ?

  Reply
  • Em có thể sưu tầm những bài viết về tác hại và cách cai nghiện tình dục và chia sẽ lên facebook, kênh youtube, zalo, instagram… cũng được ạ. Em nhớ tập khí công nguyên pháp hoặc chạy bộ nữa nhé ạ

   Reply
 • Xin chào ad e lại xin phép cmt ra đây để xem sau 1 tg e có thay đổi được gì không. E bỏ đc 10 ngày sau đó lại td lại. Dạo này e nghĩ về ôm hôn con gái về đêm khi ngủ ad ạ. K biết cách nào bỏ ra khỏi đầu đc.
  E cố gắng giữ tinh thần vui vẻ vì e thấy cứ buồn chán rằn vặt stress thì càng nghĩ đến td nhiều thế e cố giữ cho tinh thần thật tốt vv như vậy có đúng k ad .
  08/4

  Reply
  • Em hiểu thế này: nghiệp chi phối tất cả, kể cả suy nghĩ, hành động của chúng ta. Nên khi nghiệp còn thì em cứ nghĩ về tình dục mãi, nghiệp bớt thì em sẽ bớt nghĩ. Có những người hầu như chẳng bao giờ nghĩ đến tình dục dù chưa chứng Thánh, vì nghiệp của họ rất ít. Vậy nên cố gắng là tốt, nhưng nếu em chưa sám hối nhiều thì sự cố gắng của em sẽ rất khó mà thành công. Em hãy đi đường vòng là thay vì cố gắng giữ tình thần tốt, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để sám hối, lễ Phật thật nhiều, làm đúng như trong bài viết hướng dẫn thì em mới cai nghiện được ạ.

   Reply
  • mình cai 3 tháng còn bị như bạn.
   6 tháng còn mộng tinh và di tinh
   hơn một năm thì bớt hẵn, hi vọng tương lai sẽ hết
   Nói chung chỉ có một lới thôi, cố gắng kiên định, không để thối thất

   Reply
 • quyết tâm hết mức có thế bỏ nó theo phương pháp trên, nhất định bỏ được!

  Reply
 • hôm nay là ngày 1/4, tôi ở đây viết dòng cmt này là để bày tỏ và cũng như là 1 lời hứa với bản thân bởi tôi nghĩ cách để có thể làm cho tâm trạng bạn bình yen và thoải mái đó là mở lòng bày tỏ suy nghĩ bản thân. Bây giờ tôi sẽ kể với mọi người cách mà tôi bị nhiễm thứ bệnh chết tiệt này
  đó là vào thời kì cấp 2 vào năm lớp 8 và 9 tôi thường xuyên phải tiếp xúc với những lời nói thô tục của bạn về chúng nói về vấn đề tình dục cùng những web sex, sau này khi làm nhiều tôi cảm thấy tôi như 1 con rối, 1 trò chơi của một thế lực nào đó khiên tôi k thể kiểm soát bản thân mình và vậy là tôi đã bị nghiện thủ dâm và cột mốc thay đổi khá khá về việc thủ dâm của tôi đó là lúc tôi nhận ra mình đang bị rụng tóc vì thủ dâm và cùng với đó tôi tìm hiểu thêm về hâu quả về việc thủ dâm vã cũng cảm thấy sợ hãi nên phần nào làm giảm tần xuất của tôi nên tóc tôi đã mọc lại phần nào vào năm lớp 10 sau khi gần kết thúc năm học mẹ tôi cắt mạng nên đầu hề gần như tôi k hề tiếp xúc với phim khiêu dâm nhưng sau khi nài nỉ mẹ tôi bắt mạng lại thì tôi lại là 1 con rối mùa hè đó tôi liên tuc thủ dâm gần như là ngày nào cũng thủ dâm nên tóc tôi đã rụng thêm rất nhiều vì tôi đã quen với việc rụng tóc nên phần nó đó tôi k còn cảm giác sợ như lúc trước để có thể hạn chế tần xuất thủ dâm lại, vì đã quá bất lực bản thân tôi đã tìm đến nhưng trang web nói về việc cách bỏ thủ dâm tôi cũng đã áp dụng nhưng chẳng mấy hiệu quả có lẽ vì quyết tâm trong tôi không cao, cữ mỗi lần ở 1 mình và ngôi trước máy tính tôi lại cảm thấy 1 thứ gì đó điều khiển tôi để truy cập vào web sex và thủ dâm, có đôi lúc tôi cản mình lại được nhưng cũng có rất nhiều lúc tôi thất bại. bây giờ tôi đã gần học hết lớp 11 tôi thủ dâm từ hè năm lớp 8 vậy cũng là đc 3 năm tôi thủ đâm và tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi tôi cần từ bỏ cái thứ bệnh chết tiệt này để bắt đầu 1 cuộc sống mới
  nên hôm nay tôi viết dòng tâm trạng này để mong các bạn đang mắc phải căn bệnh này hãy cùng can đảm đối mặt với nỗi sợ và vượt qua nó
  CHÚNG TA CHƯA QUÁ MUỘN ĐỂ QUAY ĐẦU LÀM LẠI
  ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ QUYẾT TÂM CỦA BẠN!
  mình cũng rất cảm ơn ADMIN Hạt cát đã lập ra 1 web rất bổ ích cho nhưng người muốn quay đầu làm lại và xám hối như chúng tôi
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  Reply
 • ad ơi ngồi thiền làm sao đây em bấm vào hoạt động thiện nguyện nhưng em không thấy?

  Reply
  • Đó cũng là nơi học thiền luôn đó em, em bấm vào link của các địa chỉ ạ.

   Reply
 • Ad và mọi Ng cho mình hỏi tý là sau khi bỏ thủ dâm đk một thời gian đến nay khoảng đk 3 tháng thì mình thấy mộng tinh ít hẳn, nhiều khi vẫn bứt dứt khó chịu quá. Sau nữa là mình bị xuống cân . Có ai bị giống mình ko ? Xin mọi Ng và Ad cho mình lời khuyên ? Xi cảm ơn

  Reply
  • Mộng tinh giảm là tốt chứ bạn. Còn bứt rứt khó chịu thì bạn nên áp dụng thêm tập khí công nguyên pháp hoặc tập chạy bộ sẽ giảm hẳn bứt rứt khó chịu ạ.
   Còn xuống cân khả năng là bạn bị mắc bệnh gì đó khác, bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể thao lại xem thế nào. Nếu xuống cân nhiều quá thì phải đi BV Y Học Cổ Truyền khám xem cơ thể bị gì nhé. Việc bỏ thủ dâm chỉ giúp cơ thể khỏe lên, thậm chí tăng cân chứ không hề gây ra giảm cân bạn nhé.

   Reply
 • Em cài đc 10 ngày thì bị lại và đã quay 2 lần anh ơi. Lúc trước em có cài mà ko đc như zạy chỉ đc 4 5 ngày giờ em thấy em có tiến bộ vì đã áp dụng cách anh đề cập . Em thấy khó quá mong anh động viên em để em có động lực ạ. Em thấy cô đơn lắm anh em chả có 1 người bạn thân để sẻ chia.

  Reply
  • Cố lên em, em cố gắng sắp xếp thêm thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện bên cạnh việc sám hối nữa nhe. Cô đơn không phải vì không có người xung quanh đâu, cô đơn là nghiệp thôi, có những người có vợ chồng, bạn bè quây quần mà vẫn cảm thấy cô đơn. Có người có rất ít bạn bè mà k hề thấy cô đơn. Em cố gắng làm phước thiệt nhiều, làm việc thiện nguyện thiệt nhiều, sám hối thiệt nhiều dần dần em sẽ thoát khỏi cảm giác cô đơn ạ.

   Reply
 • Mỗi Khi nói chuyện với bạn gái là e lại khó chịu, nhỉ ra. Vậy em phải làm Sao ak

  Reply
  • Vì đầu óc em nghĩ bậy bạ nên vậy, em làm sao đầu óc đừng nghĩ bậy bạ nữa thì sẽ hết ạ.

   Reply
 • chào ad, mình thủ dâm đến nay cũng được khoảng 8-9 năm rồi. Mình nhiều lần muốn cai nhưng thất bại , ad giúp mình với

  Reply
 • Tôi năm nay 27t xem phim sex và thủ dâm 9,10 năm nay rồi. Ngay từ bây giờ tôi quyết tâm sẽ từ bỏ thói quen vô cùng có hại này để xây dựng cuộc sống tốt đẹp có ý nghĩa làm đẹp cho đời và xã hội! Quyết tâm quyết quyết tâm

  Reply
 • mình đã nghiện thủ dâm rất lâu rồi nhưng ko bỏ đc nhờ đọc về nhân quả boa ứng sợ quá nên bỏ đc 2 tháng sau lần mình cảm giác buồn chán nên đã thủ dâm tự do mình to nên nghiện mạnh hơn lúc đầu có ai giúp mình ko

  Reply
  • Bạn phải đọc bài viết kĩ và thực hành theo bài viết mới được ạ, bạn cứ thực hành, trong quá trình thực hành có thắc mắc cứ comment tại đây, ad sẽ cố gắng giải đáp ạ

   Reply
  • Mỗi khi có bất kì ý nghĩ gì tham lam nỗi lên trong đầu hãy suy nghĩ cuộc đời này chỉ là cõi tạm bợ.cuộc đời ai cũng phải chết.nên từ đó mà dứt bỏ lòng tham của mình trên bất cứ 1 thứ gì bạn nhé

   Reply
  • Trần thế chỉ là chỗ tạm nương .cũng như quán trọ ở ven đường
   Mỗi người là khách dừng chân tạm
   Rồi sẻ đi về trốn viễn phương
   Ai rồi cũng phải chết.lúc chết rồi k mang theo đc gì.cuối cùng sương cốt lâu dần cũng thành cho bụi rồi biến mất.chỉ mang theo đc 2 chữ tội phước .mọi người hãy ám chiếu như vậy để từ bỏ tất cả lòng tham của mình.và sống chỉ giúp đời giúp người mang hạnh phúc đến cho nhiều người khác .để lúc chết được nhắm mắt ,an lạc và k phải hối hận về thời gian sống trên cõi tạm này nhé.chúc mọi người cai nghiện thành công và sống an lạc tích cực.
   Nam Mổ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

   Reply
 • Đã có ai thực sự cai nghiện được chưa ạ. Nếu có rồi thì hãy ib mình để mình có thêm động lực nhé.

  Reply
  • bạn xem các comment bên dưới, nhiều người đã có kết quả rồi đó ạ

   Reply
  • tớ nè. được 1 năm rồi bạn, cơ thể giờ khỏe lắm, bệnh tật nơi thân mất hết,
   Không còn mắc các bệnh lặt vặt nếu có bệnh cảm thì 1 -2 ngày là khỏi không cần uống thuốc luôn.
   Thử nhiều cách theo khoa học 5 năm không hết, sám hối 6 tháng thì hết,

   Reply
   • Đúng r, ngày trc mk cx bị xoang giờ khỏi sạch sẽ luôn

    Reply
    • Mình thủ dâm đến nay đã gần 10 năm, đúng là tác hại của thủ dâm thật nguy hiểm nó khiến cơ thể mình ốm yếu nhỏ bé, lẫn cả tinh thần không dk tốt, dẫn đến các mối quan hệ cũng kg tốt. Mình mong chia sẻ lên đây sẽ có động lực để từ bỏ nó, và mong cho mọi ng cai nghiện thành công, cũng như những ng chưa vướng phải sẽ không sa vào vết xe đổ này. Mong mọi ng góp ý cho lời khuyên chân thành
     M

     Reply
     • Bạn hãy thực hành như bài viết và chia sẽ, giúp đỡ người khác cai nghiện ạ.

 • Biết rất rõ tác hại của nó rồi mà vẫn cứ bị đánh bại,,, cần phải đi đôi với hành nhiều hơn
  Lay Phật ơn trên Từ bi dìu dắt cho con đủ nghị lực để vượt qua được Ái dục
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

  Reply
 • Ad cho e hỏi là e từ bỏ được 11 ngày thì lại td trở lại. Ngày thứ 10 – 11 người của e cứ khó chịu bứt rứt ở trong người k biết phải làm sao cả và sau đó e lại td.Ad e bị như là như nào làm sao để hết a.

  Reply
  • Lúc đầu cai luôn bị vậy ạ, bạn nên kết hợp việc sám hối và chạy bộ hoặc các môn thể thao vận động phần chân nhiều, mỗi ngày ít nhất 20 phút, tập là phải đổ mồ hôi ra, bạn sẽ bớt bứt rứt hơn ạ.
   Bạn hiểu là sự bứt rứt là vì trong đầu mình còn nghĩ tới tình dục nên cơ thể sản sinh hóc môn sinh dục rồi kích thích bộ phận sinh dục gây bứt rứt. Nên quan trọng nhất là sám hối để its khởi những ý nghĩ đó, đồng thời tập các môn làm khí lực lắng xuống chân, khi khí lực lắng xuống chân thì ý thức bạn dễ kiểm soát các ý nghĩ sai hơn ạ.

   Reply
 • NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  Con xin sám hối với Đức Phật về những nghiệp đã gây ra trong quá khứ.Con xin Ngài phù hộ cho con đủ nhân để vượt qua được Ái Dục. Từ ngay chính hôm nay 3/4/2018, con quyết không bao giờ làm chuyện bậy.
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  Reply
 • Các bạn ạ chúng cùng cố gắng nhất định sẽ thành công thế là mình được 1 tháng rồi
  Các bạn dùng máy tính có thể tải phần mềm này về để cài đặt chặn wed đen nhá hiệu qur lắm
  https://fptgo.vn/sua-may-tinh/anti-porm-phan-mem-chan-website-sex-chuyen-dung.html

  Reply
  • E đã thủ dâm suốt nhiều năm nay.giờ e bị rất sợ hãi khi giao tiếp.sống khép kín…giờ e phải làm sao đc ad.đọc đc bài viết này .nay e cũng xin thực hành theo bài viết để dứt bỏ thủ dâm tà dâm.nhưng có điều h e bị sợ hãi khi giao tiếp rất nặng.sống khép kín.mong ad hướng dẫn cho e thực hành để e có thể quay lại với xã hội.sống hòa đồng đc với tất cả mọi người mà k bị nhút nhát rụt rè nữa.e xin chân thành cảm ơn

   Reply
   • Bạn cứ thực hành cai nghiện như hướng dẫn, khi nào hết nghiệp, phước tích lũy đủ để bù đắp nghiệp xưa và dư ra thì tự nhiên bạn sẽ trở nên hòa đồng trở lại ạ!

    Reply
 • 28-2-2018 quyết tâm bỏ hoàn toàn xem sex thủ dâm.

  Reply
 • Con xin xám hối vì tội lỗi con đã gây ra, con xin người cho con đủ sức mạnh vượt qua dục vọng này

  Reply
  • Bạn hãy thực hành đúng như trong bài viết hướng dẫn, tất cả các hoạt động như tìm hiểu sự vĩ đại của Đức Phật, sám hối, tập khí công nguyên pháp, tập ngồi thiền, kết hợp tất cả lại thì bạn sẽ kiểm soát được dần dần ạ

   Reply
 • Mình xin chào Ad ạ. Mình đã từng ghé trang và thành thâm thú tội. Hằng ngày xám hối nhận thấy được sự thay đổi trong lòng và đã khuyên vài người từ bỏ ái dục, dâm dục nhưng rồi lại thất bại giống như mình tự đánh vào chính bản thân vậy 🙁 tính đến đã 5 lần rồi, lâu nhất 1 tháng rồi lại tái nghiện, mình chán nản lắm và hôm nay mình cũng tái nghiện lần nữa vì quá bức rức không chịu được. Nay mình đến lại đây để để thú tội lại và thật sự quyết tâm bỏ được ái dục và dâm dục. 🙁 Mình đã định chia sẻ với gia đình chuyện này nhưng không đủ dũng cảm vì tội lỗi này đối với mình quá lớn và cũng không muốn gia đình phiền lòng. Nhưng dù sao tội lỗi mình gây ra mình phải chịu, mình mong rằng mình sẽ làm được điều đó vứt bỏ ái dục và dâm dục. Mình xin cảm ơn nếu Ad đã đọc đến đây.
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
  • Bạn cứ tiếp tục kiên trì đi ạ, sám hối đồng thời tập khí công nguyên pháp hoặc chạy bộ mỗi ngày cho đổ khí lực lắng xuống dưới, làm đúng thì bạn sẽ cai nghiện được ạ

   Reply
 • Add ơi, khi sám hối thì e ko tĩnh tâm đc mà cứ suy nghĩ lung tung, k tập trung đc, với lại có những âm thanh ở bên ngoài vào nên e càng k tập trung đc, e mong add giúp e tĩnh tâm lại và chân thành sám hối với Phật ạ, hix…hix

  Reply
  • Chào bạn, muốn không nghĩ lung tung khi lễ Phật cần phải có quá trình ngồi thiền theo cách Đức Phật dạy tới một mức độ nhất định. Còn hầu hết mọi người khi lễ Phật đều bị suy nghĩ lung tung ạ. Suy nghĩ lung tung nhiều quá cũng 1 phần do khí lực bị chạy lên đầu nhiều, em nên tập thêm khí công nguyên pháp để lắng bớt 1 phần suy nghĩ lung tung đó. Còn lại thì khi bị suy nghĩ lung tung mình cố nhớ quay lại với việc lễ Phật thôi ạ.

   Reply
   • Trong giai đoạn đầu, bạn nên chuyển sang xài 1 cái điện thoại chỉ nghe được Mp3, chép những bài giảng của kênh Senhong vào đó để nghe ạ, quan trọng nhất vẫn là đầu óc của bạn không nghĩ tới tình dục, mà muốn vậy thì bạn phải thực hành đúng như trong bài viết hướng dẫn, tất cả các hoạt động như tìm hiểu sự vĩ đại của Đức Phật, sám hối, tập khí công nguyên pháp, tập ngồi thiền, kết hợp tất cả lại thì bạn sẽ kiểm soát được dần dần ạ

    Reply
  • suy nghĩ lung tung bệnh chung mọi người, nó tích lũy từ vô lượng kiếp đến nay. bỏ hẳn không dễ đâu, tập từ từ thôi.
   – Dù có suy nghĩ lung tung vẫn cố gắng sám hối, liên lục không hề gián đoạn, cứ làm từ từ, tâm thành sẽ có cảm ứng đừng lo.

   Reply
 • Add ơi, sám hối với Phật có cần chọn ngày tốt, giờ tốt k ạ?

  Reply
  • không cần bạn nhé, bắt đầu lúc nào cũng được, miễn là thành tâm là được ạ

   Reply
 • CHÚC TOÀN THỂ MỌI NGƯỜI NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG VẠN SỰ NHƯ Ý.

  Chúc Ad sang năm sức khoẻ, thành công may mắn trong cuộc sống. Chia sẻ giúp cho những người bị nghiện chưa biết tác hại và những người đã biết sớm bỏ được.

  Chúc cho các bạn đang cai nghiện sớm bỏ được và có một cuộc sống tốt hơn trong năm tới.

  Reply
 • Cảm ơn admin. Bài viết thật bổ ích ah. Em bị nghiện cũng nhiều năm rồi, e muốn caivà cũng bị nghiện lại nhiều lần. Em sẽ thực hành theo nài viết ạ. 17.2.2018

  Reply
 • vợ chồng tôi cưới nhau đc 5 năm nay . nhưng khoảng 2 năm nay tôi đòi hỏi tình dục thường xuyên .có thể nói là hàng ngày . đêm nào không có là tôi bj mất ngủ . ban ngày tôi đi làm thì không sao. nhưng lúc nào tôi cũng đòi làm chuyện ấy. tin thần chán nản .tức tối . và gây lộn . việc j rồi thì nó đã rồi .bắt đầu ngồi vào bàn máy tính .định xem xxx .rồi quay tay . nhưng nghĩ lại .có lẽ mình đang mắc bệnh cuồng dâm . nên tìm vào đây để xin lời khuyên của ad

  Reply
  • Đầu tiên anh hãy tập khí công nguyên pháp như hướng dẫn trong 1 tháng, sau đó cho tụi em biết tình hình ạ

   Reply
 • Con xin nhận lỗi và sám hối
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
 • ad ơi em đã tại nghiện lại rồi phải không trong tháng này như có một thế lực vô hình nao đó thúc đẩy em ….và e không kiểm soát được 1 tuần 3 lần rồi ạ h em phải làm sao ạ.
  mong ad rep …..

  Reply
  • Em nói rõ hơn hiện tại em ĐÃ VÀ ĐANG làm những gì để cai nghiện ? Em nói cụ thể để ad biết bạn thiếu chỗ nào nhé!

   Reply
  • Chúc ad năm mới gặp nhiều thành cong và may mắn trong cuoc Sống và mong rằng hạnh phúc và vui tươi sẽ đén với tất cả ace ……

   Reply
 • cam on anh em se lam theo nhung huong dan tren

  Reply
 • Chào ad. Xin cảm ơn ad vì những bài viết và hướng dẫn của ad giúp mình cái nghiện đk thủ dâm trong một thời gian rồi . Mình cảm thấy Sk và tinh thần của bản thân tốt hơn nhiều so với tr đây. Cs H trở nên tốt hơn gặp vấn đề gì Kk mình cx giải quyết tổ hơn . Cảm ơn ad rất nhiều. Bản thân mình vẫn chưa cái nghiện đk hoàn toàn vì đôi khi vẫn cảm thấy cơn nghiện nó trỗi dậy . Những lúc như vậy rất ham muốn quan hệ và hay nghĩ đến tình dục. Nhưngx lúc đó mình hay cố gắng nghe pháp thoại của các thấyf bên đạo phật . Sau qua cơn nghiện thì mọi thứ trở lại bình thường . Bây H mộng tinh cx ít hănr rồi ad ạ. Tình trạng của mình như vậy xin ad cho mình lời khuyên nên làm tn để tốt hơn. Xin cảm ơn ad

  Reply
  • Vậy là bạn đang đi đúng đường nhưng luôn luôn nhớ chỉ cần chủ quan, nghĩ rằng đã cai nghiện được rồi kể cả khi cả tháng bạn k nghĩ tới tình dục thì lập tức cơn nghiện quay lại.
   Với tình trạng hiện tại của bạn, bạn nên sắp xếp thời gian để làm nhiều hoạt động thiện nguyện bổ sung và nếu được thì học thiền luôn. Bạn vào địa chỉ này để xem nơi gần bạn: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
   Cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ comment trên web này ạ.

   Reply
 • AD ơi lỡ ra ngoài đường ngày tết, gặp mấy cô gái mặc hở hang thì làm sao đây hu hu!

  Reply
  • Bạn hiểu thế này: có người dù thấy phụ nữ mặc hở hang bị động tâm đôi chút nhưng sau đó thấy cái ham muốn trổi dậy rồi bỏ liền được, cũng có người thấy phụ nữ hở hang là chịu nhớ luôn trong đầu. Sự khác biệt này cũng là vì nghiệp của mỗi người ạ. Nên mấu chốt vẫn là làm sao cho hết nghiệp là chính. Còn khi gặp những mặc hở hang, bạn cứ niệm Phật, xin Phật gia hộ cho con khởi lên những ý nghĩ tốt đẹp thay thế và chạy vượt lên trước đừng chạy sau họ.

   Reply
 • E chào ad. Em đã đọc bài viết và comment nhờ ad giúp đỡ khoảng hơn 3 tháng trước, k biết ad còn nhớ k. Bây giờ em đã đỡ được nhiều rồi ạ, đều nhờ vào ad cả, cuộc sống hiện tại của em đã rất tốt và thỏa mái. E cũng đã mạnh dạn giao tiếp hơn nhiều. E chân thành cảm ơn ad ạ! Nhưng em vẫn có một điều cần nhờ ad giúp đỡ là hiện tại bọn bạn của em thủ dâm rất nhiều. E đã nói tác hại cho mấy đứa bạn rồi mà chúng nó k nghe, có khi còn cười e nữa. E mong ad chỉ cho em cách để cho mấy đứa bạn e hiểu và cai nghiện (bọn bạn e đều chưa tin đạo Phật là Luật Nhân Quả ạ).

  Reply
  • Đầu tiên chúc mừng em đã tiến bộ và cải thiện được cuộc sống hơn, nhưng em nhớ đừng bao giờ chủ quan nhé. Cứ giữ tinh thần cẩn thận như đang cai nghiện dù đã cai nghiện được rồi thì em mới không phạm lại.
   Về những người bạn của em, em nên gửi bạn em xem các bài viết về tác hại thủ dâm trên trang này để bạn em hiểu, và em nhấn mạnh rằng: tác hại không đến liền mà đến từ từ, đến rồi thì rất vất vả để khắc phục. Đồng thời trước khi gửi cho các bạn, em nên lễ Phật, xin Phật gia hộ cho các bạn của em mở lòng ra, sáng suốt hơn để thấy được điều đúng điều sai để có thể sống hạnh phúc về sau. Em nên lễ Phật như thế mỗi ngày trong khoảng 1 tuần rồi mới gửi cho các bạn xem nhé.

   Reply
  • E thủ dâm từ năm 15 tuổi đến giờ là 19 tuổi với tần suất cao . Cho đến nay E thấy có những dấu hiệu thận suy, hay đau ở vùng lưng chổ thạn khi ngồi hơi lâu. Trí nhớ giảm sút . Khả năng tư duy của e bị chậm lại. Có tóc bạc. Gần đây e đã cai khoảng 1 tuần . Tuy nhiên e lại bị mộng tinh. E mơ thấy mình ôm 1 cô gái và xuất tinh ra rồi e tỉnh giấc mới thấy mình bị mộng tinh thật , lúc đó là 3h sáng. E lo lắm ! Xin ad hãy cho e lời khuyên ạ

   Reply
   • Em đừng lo lắng về hiện tượng mộng tinh, thời gian đầu cai nghiện ai cũng bị thế do ban ngày những ý nghĩ về tình dục vẫn xuất hiện nhiều. Em cứ tiếp tục quá trình cai nghiện, sám hối làm phước thật nhiều, dần dần em sẽ chỉ còn bị mộng tinh vài tháng 1 lần thôi. Em cứ kiên trì nhé, có thắc mắc gì cứ comment tại web này ạ

    Reply
 • Hôm tôi đăng lời quyết tâm cai nghiện quay tay lên đây là ngày 20/12, đến nay cũng gần 1,5 tháng thì tôi lại quay tay lại 1 lần. Tôi tự thấy quyết tâm của mình chưa cao, người vẫn còn bức rứt, đầu óc vẫn thường suy nghĩ đến sex. Nay tôi ghi lại đây để đặt ra cột móc cho mình vượt qua tội lỗi này.
  Cảm ơn Hạt Cát đã cho tôi và các bạn đang mang tội lỗi như tôi những lời khuyên chân thành, bổ ích.
  Chúc các bạn và tôi cố gắng, từng bước cai nghiện thành công!
  Cố lên! cố lên! cố lên!

  Reply
 • xin add giup do
  em nghien 10 năm rôi. h NGhiep phuoc khong con. Sức Khẻ như Nắng ráng chiều sắp tắt.

  Reply
  • Còn biết được Phật pháp là còn cơ hội thay đổi bạn, đừng tuyệt vọng! nhiều người cũng như bạn nhưng đều cải thiện được dần dần. Bạn hãy đọc kĩ bài viết, áp dụng và thực hành, kiên trì mỗi ngày trong vòng ít nhất 3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả ạ.
   Bạn cứ thực hành, có vấn đề gì cứ comment tại đây ạ.

   Reply
 • Xin chào ad.
  Hôm nay ngày 28/1/2018.Xin phép Ad E xin viết ra đây để có đông lực tiếp tục cai nghiện thủ dâm.

  Cũng sắp hết tháng 1 rồi.e đã cai nghiện đc 5 tháng sắp sang tháng thứ 6 rồi. Đúng là nghiện cái gì khổ cái đấy, từ bỏ nó không đơn giản chút nào cho tới hiện giờ e vẫn chưa chiến thắng được nó và thường xuyên bị nó đánh bại.

  Tuy chưa bỏ được nhưng cuộc sống của e sau 5 tháng cũng có chút khá hơn. E đang học và cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng hơn không nặng đầu & khó tập trung. Trước e học chứ chả vào đầu được một phần. E không còn buồn chán nhiều nữa.

  E bị một chuyện là giao tiếp rất kém thậm chí có lúc sợ giao tiếp mặc dù đó chỉ là những người xung quanh e. Làm sao cải thiện giao tiếp Ad ?

  Gần đây e có nghe quy luật ngũ uẩn để kiểm soát tâm lý của chính mình. E đã thủ dâm hơn 10 năm không biết cần bao nhiêu thời gian để e bỏ được thủ dâm và bao nhiêu tháng, năm nữa mới bù lại được những lỗi lầm của e trong từng ấy năm.

  Reply
  • Khoảng 2 năm là em sẽ ổn định về tâm lý và cải thiện được khả năng giao tiếp ạ. Bù đắp lỗi lầm thì em hiểu thế này, tất cả những ai mang thân người đều có nghiệp, có lỗi lầm nào đó nên em cũng đừng buồn quá. Em cũng đừng tính thời gian làm gì, vì bây giờ mọi chuyện đã tốt hơn xưa, điều đó đã xứng đáng cho nỗ lực của em rồi, em cứ tiếp tục cai nghiện, làm phước giúp đời, sau này em sẽ gặp nhiều điều tốt khác nữa ạ.

   Reply
   • Cố lên bạn nhé. Tôi cũng viết ra đây để tự động viên mình. Phải cố gắng vượt qua được tội lỗi này mới xứng đáng sống tiếp cuộc đời này!

    Reply
    • Bạn hay tôi có thay đổi gì mới thì chia sẻ lên cho mọi nhé cùng đọc nhé. Cố lên nha bạn

     Reply
   • Ad ơi e đã cai được hơn 7thang cs của e đã ổn hơn một chút và e xin hỏi khoang bao lau nữa e mới phục hồi phước được ạ e thấy khổ tâm quá…….
    Xin àd giúp e vs xin cho e lời khuyên e cần phải làm gì để bù đắp lỗi lầm của mình ,,,e bây giờ hoang mang lắm quả báo thủ dâm đúng là khổ cực

    Reply
    • Đầu tiên thì khoảng 2 năm em mới thật sự ổn định về tâm lý, còn muốn phục hồi phước thì tùy vào mức độ siêng năng làm phước của em và mức độ phước đã hao tổn trước kia nên không thể nói chính xác được.
     Tuy nhiên em cũng đừng lo quá, vì khi em bắt đầu làm phước thì tự nhiên cuộc sống em sẽ tốt lên dần dần rồi, miễn là cứ tiến bộ không ngừng dù chậm nhưng chỉ cần không ngừng lại thì sẽ có ngày thành công.
     Em nên tham gia các hoạt động thiện nguyện ở link này nhé:
     http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
     Có vấn đề gì khi tham gia cứ comment tại đây hoặc trên kênh Youtube ạ.

     Reply
 • Add ơi, luc e bị mộng thì chưa kip phóng tinh ra ngoài mà đã tỉnh dậy r nên e k xuất nữa, như vậy có hại k ạ

  Reply
  • Ít có hại hơn chứ không phải không có hại em nhé, tốt nhất là em tiếp tục thực hành cách cai nghiện như trong bài viết đến khi không nghĩ tới sex nữa thì tự nhiên hiện tượng mộng tinh sẽ còn rất ít ạ

   Reply
 • hè lớp 7 em bắt đầu thủ dâm đén bây giờ là một năm . Em đã cố gắng bỏ nhưng chỉ được 3 ngày và bây giờ em vẫn kiên trì cố gắng cai nghiện . Cảm ơn người đã làn trang này để em cis động lực từ bỏ.

  Reply
 • Năm nay e 22 tuổi, em bị nghiện sex đã nhiều năm rồi. Hồi còn nhỏ 5,6 tuổi em đã biết tới quan hệ từng một người hàng xóm. Nỗi ám ảnh ấy vẫn theo e tới bây giờ, giai đoạn từ năm 7-14 thỉnh thoảng e vẫn quay tay trộm nhưng nó ko ra tinh chỉ là thỏa mãn về cơ thể. Từ năm 15-16 e bắt đầu xem phim sex nên xuất hiện mộng tinh về ban đêm. Từ năm 17-18 e tập trung học tập nhưng vẫn bị mông tinh mặc dù ko quay tay ko xem phim sex giai đoạn nay e bị mộng tinh nặng quá nên e nói với bố e cho e đi khám nhưng e chỉ nói với họ là bị mộng tinh thôi, nên họ đưa sai thuốc hay sao đó em uống chỉ đỡ chứ ko khỏi. Từ năm 19- 20 e lên đại học do xa nhà nên e bỏ thuốc, và được tự do nên thỉnh thoảng vẫn xem phim sex và đêm mộng tinh với mật độ nhiều hơn, sau đợi đó e thấy sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nên e đi khám bác sĩ chuyên khoa có đỡ hơn nhưng vì ko đủ tiền khám nên e bỏ. Từ 21-22 e vẫn bị và e nhận thấy mình bị một sộ vấn đề nhưng sau:
  + Khi thích một ai đó, e dễ bị mộng tinh về đêm thường là q hệ với người đó.
  + Khi ở một mình, thì e thường có suy nghĩ về sex .Nếu chỉ cần mất lý chí 1 s thôi là em …
  + Khi bị nhưng vẫn e gần nhưng mất hết lí chí, cảm giác thèm khát tình dục, người nóng lên và sau khi thỏa mãn nhu cầu e lại thấy mình đầy tội lỗi.
  + Rất dễ bị gây sự tò mò với những hình ảnh khiêu dâm.
  + Khi mông tinh buổi tối và buổi sáng ở nhà một mình thì buổi sáng e hay có cảm giác thèm khát muốn mở phim sex và quay tay.
  + Sức khỏe của e đang giảm sụt trầm trọng, hay quên, học hành đi xuống, khả năng tư duy kém.
  + Trước khi ngủ mà nghĩ đến gái hay sex là đêm khoảng 90% là em bị mộng tinh.
  + Khi mộng tinh thỉnh thoảng e vẫn biết đc và kìm lại nhưng quá muộn, còn nữa buông thả vì nghĩ tới người mình thích.
  + E cũng có cảm giác dễ thân mật với người khác. Hiệu ứng của FA lâu năm phải ko a?
  + Tính cách rụt rè, có lối sống kiểu kép kín.
  Vậy a cho e hỏi là sao để không bị mộng tinh về ban đêm và khi anh làm gì khi bị rơi và tình cảnh ham muốn bốc phát làm mất lí chí? Và phải dùng thuốc khi cai nghiện sex ko? Nếu dùng thì dùng thuốc gì?
  Là người cùng ảnh ngộ e rất mong được các a và các bạn giúp đỡ ?
  Em xin chân thành cảm ơn. Viết lên đây để cầu cứu và để hứa và nhắc nhở bản thân không bao giờ xem sex, không quay tay nữa!

  Reply
  • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối như bài viết hướng dẫn + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên bạn bè sẽ quý mến em trở lại, em cũng sẽ tự tin nói chuyện với bạn bè. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé.
   Về thuốc thì không nên dùng vì chỉ chữa triệu chứng, khi hết thuốc em lại nghiện trở lại mà còn kèm theo phản ứng phụ không tốt nữa.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
   Link tại đây em nhé:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
   https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

   Reply
   • Ad cho e hỏi xíu ạ.lúc mình đi làm mà có mấy ae bạn bè ở trọ cùng nhau 1 phòng trọ.nhưng mấy người kia lười .ít chịu dọn dẹp nhà cửa.khi đó mình làm thì đấy có phải là giúp đỡ người khác .và có đc tăng thêm phước k ạ.cảm ơn ad

    Reply
    • Có em, dọn dẹp thay cho các bạn cũng tốt, giúp phòng sạch sẽ hơn thì môi trường sống của mọi người cũng tốt hơn, đặc biệt là làm những việc lau dọn những nơi dơ bẩn thì nghiệp của mình cũng mau hết nữa ạ. Em có thể tham gia những hoạt động như nhặt rác cùng các hội bảo vệ môi trường cũng là cách hay ạ.

     Reply
  • Cố lên nhé bạn cứ thực hành sám hối nhiều lên rồi bạn sẻ cai nghiện đc nhé

   Reply
  • Cố gắng lên bạn mình cũng dg Co cai và sám hối nè nói thật ngày nào còn nghiện ngày đó mình Chua được công nhận trên cuộc đời này đâu mình chỉ hoi tiếc một điều là tại sao mình ko dược dọc bài viết này và ngộ ra sớm hơn mãi năm 20t mình Moi giác ngộ …..nói hơi quá mong mọi người thông cảm những lời Minh nói ra đây bao gồm cả bản thân mình nữa …..là một thằng đàn ông ngày nào còn nghiện sex ngày đó vẫn là người vô dụng tham Chi là bất tài… Moi người đọc được những gì mình viết hãy cố lấy để làm động lực vượt qua thói dâm dục này và mình cũng sẽ cố hết sức để vượt qua và làm một con người có ích vs xã hội và xin cam ơn ad người viet ra bai nay rất rất nhiều…

   Reply
 • Add ơi, mộng tinh có hại như thu dam ko ạ

  Reply
  • Xét về tội phước thì mộng tinh ít có hại hơn thủ dâm, nhưng xét về sức khỏe thì cũng có hại như nhau, bị mộng tinh nhiều hoặc thủ dâm nhiều đều gây tổn hại sức khỏe ạ.
   Thời gian đầu cai nghiện bạn sẽ bị mộng tinh do vẫn thường nghĩ tới sex. Lâu dần thì tần suất bị mộng tinh sẽ giảm bớt, bạn nên tập các môn thể thao vận động chân nhiều để tăng sức khỏe, kéo khí lực trên đầu xuống cũng giúp giảm bớt mộng tinh ạ.

   Reply
   • Ad ơi e đã thủ dâm rất nhiều .giờ trong cuộc sống e bị thu hẹp mình.sợ hãi .k dám nói truyện với ai .hay thấy tự ti.suy nghĩ tiêu cực.e cảm thấy rất chán nãn .e đã sám hối thực hành như bài viết và bỏ đc 2 tuần.nếu khi nào e bỏ hẳn đc thủ dâm thì cuộc sống và suy nghĩ của em có trở lại bình thường đc k ạ

    Reply
    • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên bạn bè sẽ quý mến em trở lại, em cũng sẽ tự tin nói chuyện với bạn bè. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
     Link tại đây em nhé:
     https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
     https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

     Reply
   • Ad ơi e đã thủ dâm rất nhiều.và giờ e bị quả báo rất nặng đặc biệt là k dám nói truyện với ai.cảm thấy rất sợ hãi rụt rè khi nói truyện voi người khác.e bị tách ra khỏi bạn bè.sống thui thủi 1 mình mà giờ e lại đang bên nước ngoài nên chắc chắn phải có bạn bên cạnh để giúp đỡ nhau.mong ad chỉ bảo cho e làm sao để có thể thoải mái tự tin nói truyện với bạn bè bình thường lại đc ạ.còn bây h thì e vẫn đang tiếp tục sám hối ạ.e xin cảm ơn

    Reply
    • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên bạn bè sẽ quý mến em trở lại, em cũng sẽ tự tin nói chuyện với bạn bè. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
     Link tại đây em nhé:
     https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
     https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

     Reply
    • Con xin Đuc Phat bao dung cho con nhung loi lam con da gay ra. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

     Reply
     • Đức Phật thì luôn luôn bao dung rồi ạ, mình sám hối là để Phật giữ giúp tâm mình và tạo cơ hội cho mình làm những công đức bù đắp lỗi lầm xưa ạ

 • Thật sự bản thân em đã thủ dâm từ rất lâu khoản 8 năm và tần suất khá nhiều. GIờ em thấy mình hay mệt mỏi và trong cuộc sống em cũng thu mình hơn,hay thấy tự ti, suy nghĩ tiêu cực, không dám nói chuyện với ai. Em rất sợ sẽ bị tổn phước và sức khỏe xuống dốc nhưng thật sự em không biết làm sao để cai,có lẽ em chưa đủ quyết tâm. Em giờ đây còn không biết rõ giới tính của mình nữa.Mong rằng bản thân sẽ cai nghiện được.

  Reply
  • Em cứ thực hành như bài viết hướng dẫn, chắc chắn em sẽ cai nghiện được nếu em kiên trì thực hành ạ, không thực hành thì quyết tâm sẽ không có để vượt qua cơn nghiện ạ.

   Reply
  • Cố gắng lên bạn .bạn hãy thực hành theo bài viết và sam hối nhiều lên là sẻ cai nghiện đc nhé ạ

   Reply
 • Em năm nay 15 nhưng thực sự đôi lúc dường như sẽ không kiềm chế được em sợ nếu cứ như vậy sẽ có lúc em sẽ không làm chủ bản thân mình được nữa
  – em cũng đã thử nhiều cách để quên đi như đọc sách. Đi bộ…. v..v nhưng cảm giác mà lúc thoả mãn lại quay về với em và em lại phải giảm bớt xúc cảm ấy bằng cách thủ dâm
  Nhưng từ bây giờ em sẽ cố gắng hết sức mình để có thể thay đổi được cuộc sống của mình…

  Reply
  • cố lên em, chúc em thành công ạ.

   Reply
  • Bạn khá giống mình đấy Bùi Sĩ Chung vì năm nay mình cũng 15t cũng hay có những cảm giác muốn thủ dâm qua những suy nghĩ đen tối trong đầu. Nhiều khi muốn dứt ra khỏi những suy nghĩ đó nhưng ko được, chưa kể tụi bạn xung quanh mình mở miệng ra là tục tĩu này nọ. Mình buồn bản thân lắm…

   Reply
   • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
    Link tại đây em nhé:
    https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
    https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

    Reply
 • Mình thật sự kinh tởm bản thân mình…
  Mình sẽ cố gắng hết sức từ bây giờ dù đó đã là thói quen
  Mình cảm ơn mình sẽ làm hết sức để thay đổi cuộc sống của mình…

  Reply
  • cố lên em, nhiều người đã làm được, em cũng phải cai nghiện cho bằng được nhé, hãy xem đó là mục tiêu quan trọng nhất bên cạnh học hành nhé

   Reply
 • Con xin lỗi Ba Mẹ! Con thấy bản thân thật thấp hèn khi thủ dâm, nhưng không tài nào bỏ được. Con là một người yếu đuối. Con hứa sẽ bỏ thủ dâm. Con xin lỗi!

  Reply
 • tự nhủ rằng mình sẽ làm được

  Reply
 • Em xin nhận lỗi lầm của minh,em sẽ cố gắng sám hối để bù đắp tội lỗi của minh

  Reply
 • Cảm ơn ADMIN vì bài viết hữu ích này. Hôm nay tôi xin được phép chia sẻ một link download phần mềm mang tên k9 web protection, một phần mềm giúp bạn cai nghiện thủ dâm hiệu quả http://www1.k9webprotection.com/
  Hướng dẫn sử Dụng : https://www.ducanhplus.com/2013/08/thiet-lap-nang-cao-cho-k9-web-protection-chuong-trinh-chan-noi-dung-doc-hai/

  Reply
 • Chào ad! Em năm nay 16 tuổi. Em vừa mới cai thủ dâm, phim đen được khoảng 2 tháng thì lại bị tái nghiệng (có lẽ do tâm thế nghĩ mình đã cai được nên lại bị phạm vào). Em buồn và lo sợ nhiều lắm, giờ em đang rất hoang mang, ko biết phải làm gì huhu

  Reply
  • Em cứ tiếp tục sám hối như 2 tháng vừa rồi và đừng bao giờ nghĩ rằng đã cai được thì em mới kiềm hãm được cơn nghiện. Em phải hiểu thế này: tuy rằng không nghĩ tới sex nhưng chỉ cần chủ quan là ý nghĩ về sex sẽ khởi lên liền, ý nghĩa về sex chỉ dứt khi tu thiền của Đạo Phật tới 1 mức rất cao, còn chúng ta là con người nên chỉ sám hối để kiểm soát chứ không thể hết được nên em đừng bao giờ nghĩ rằng đã hoàn toàn hết ý nghĩ về sex là được.
   Cứ tiếp tục sám hối, lễ Phật, tìm hiểu về những công hạnh vĩ đại của Đức Phật như trong bài viết ad đã đề cập thì bạn sẽ kiểm soát được ạ.

   Reply
   • Ad ơi cai nghiện sám hối đến bao lâu mình Moi phục hồi phước của mình dc vay . …e cai lau rồi mà van chưa thấy ổn lắm mong ad cho e lời khuyên…..

    Reply
    • Thường thì 6 tháng em mới cai nghiện được, và siêng năng làm phước thì 1 năm sau tâm lý em sẽ ổn định lại, sau 2 năm sám hối, từ bỏ thủ dâm và siêng làm phước mỗi tuần 1 lần thì tâm lý em sẽ trở nên vui vẻ, phấn chấn yêu đời trở lại ạ.
     Em cố gắng kiên trì, chắc chắn cuộc sống em sẽ tốt lên ạ.

     Reply
  • Chào ad chao các bạn e cũng là m người thủ dam từ bé thực sự nói ra e thấy nhục nhã lắm nhưng e xin chia sẻ để mọi ng cùng pk và từ bỏ…..trước đây e thủ dâm vô kể tai vì e hk pk tác Hai cua nó nên cứ thế là làm một ngày có khi 2/3 lần tới nỗi e như người tự kỉ ko muốn vui vẻ tiếp xúc vs ai tự nhốt mình trong phòng để làm mấy cn đó mới đây e vô tình dọc dc bài viết này lúc đó con người e như dc chúa cứu vớt và e đã quyết tâm sau nhiều lần thất bại e đã bỏ một mach 6th liên bây giờ e vẫn dg tiếp tục cố gắng và sám hối như ad chỉ dạy e mong tôi loi của e sẽ dc ơn trên tha thứ và sẽ trở thành một con người hoàn toàn mới ko còn mê dâm duc nữa.. Hĩx hix…

   Reply
 • Mình tự nhận lỗi, cảm giác hối hận mỗi khi mình làm điều đó. Phải sửa cho bằng được

  Reply
 • Xung quanh em toàn mấy đứa bạn nói tục nhiều lắm ạ nghe nhiều nên em cũng đang dần giống tụi nó rồi. Bây giờ làm sao để bỏ được và ko bị ảnh hưởng bởi những lời nói tục của những người xung quanh ạ? Mong ad đọc và giúp em

  Reply
  • Em tìm những người bạn khác hoặc là khuyên bạn em bớt nói tục lại ạ, nói là nói tục là thiếu văn minh ạ.

   Reply
  • Mình giờ cũng vậy bạn ơi,mấy hôm nay mình ko kiểm soát đc,giờ mình cảm thất hối hận lắm.mình bắt đầu quay tay từ năm lớp 8, cũng chỉ vì nghe thằng bạn mà về nhà bắt chuớc giờ thì thành ra thế này,trong đầu mình giờ toàn nghĩ đến sex ko thôi,mỗi khi học mình cảm thấy rất khó để tập trung,trí nhớ thì giảm sút rất nhiều,mình tính toán hay bị sai toàn lộn số,lộn dấu , viết thiếu,ad ơi giúp mình chiến thắng con quỷ dâm trong nguời mình vs

   Reply
   • Bạn cố gắng lên nhé, cố gắng làm như bài viết đã hướng dẫn sẽ kiểm soát được ạ

    Reply
 • Em năm nay 21 tuổi, em thủ dâm từ năm lớp 8. Tần suất của em là 4-6 lần/tháng. Em hay có suy nghĩ tự ti, tiêu cực về bản thân. Từ nhỏ em đã không khỏe mạnh như các bạn, lại còn trầm tính ít nói. Đến một thời gian em bị trầm cảm và em tìm đến thủ dâm như để giải tỏa.
  Em hay xem phim sex ngang bằng tần suất thủ dâm, gần đây em thấy mình như xem thể loại nặng hơn rất nhiều, em rất dễ bị tác động bởi hình ảnh gợi cảm. Em cảm thấy lo lắng lắm ạ. Em không thể khống chế cảm xúc của mình trước khi xem để chấm dứt ngay từ đầu được. Đầu óc em thường xuyên bị chia ra làm 2 dòng suy nghĩ: Lúc không tỉnh táo, em chìm vào những hình ảnh bậy bạ đó (mặc dù sau đó chúng khiến em cảm thấy mình không còn là người nữa rồi). Lúc tỉnh táo, em luôn hy vọng sẽ có cách giúp em thoát ra khỏi thứ tồi tệ này và học cách bảo vệ phụ nữ & trẻ em khỏi bạo lực tình dục(vì khi bình thường, em cảm thấy những phim sex em xem đối xử quá tồi tệ với phụ nữ đến mức em không thể chấp nhận được).Nhiều lúc em thấy lo vì giống như có 2 luồng suy nghĩ cãi nhau trong đầu và em không thể điều hòa chúng.
  Em bị trầm cảm và tự ti, em không có nhiều bạn, đa phần em hay ở một mình. Từ trước khi biết thủ dâm, em vốn dĩ đã ốm yếu và hay bị bắt nạt nên em càng thu mình lại. Đầu óc em không ổn định với nhiều dòng suy nghĩ nên em không tập trung hoàn toàn cho việc học.Em cũng đã thử tham gia một số CLB nhưng vì yếu ớt nên em nghỉ 3-4/8 buổi và phải tự động rời đi. Điều đó làm em thấy tồi tệ hơn và càng ít tiếp xúc xã hội hơn. Em đã quỳ trước tượng Phật cầu xin không biết bao nhiêu lần và rồi lại bị tái trở lại. Em thấy rất thất vọng về bản thân và em lại tìm đến thủ dâm như một thứ để giải tỏa. Em cũng không hiểu tại sao với cơ thể yếu ớt và thủ dâm từng đó năm mà kẻ tồi tệ như em vẫn còn sống được. Có phải là sống tiếp để nhận một sự trừng phạt rất nặng hay không?
  Em đã đọc trang web này nhiều lần, nhưng hôm nay em mới dám viết bình luận. Em đi tình nguyện ở trường một ngày thôi mà ốm tận 3 ngày tiếp theo nên em không dám tham gia đợt nào nữa. Em lên chùa, cũng cố gắng quỳ lạy như người ta nhưng vì sức khỏe yếu nên khi đứng dậy em thấy rất chóng mặt. Em cảm thấy thất vọng vì mình quá yếu ớt như vậy. Càng thất vọng em lại càng lún sâu.
  Em là người trầm tính, ít nói. Em cũng từng tham gia một số CLB hy vọng mình hòa đồng hơn nhưng mà vì chính tính cách đó mà em dần bị tách ra và lạc lõng. Em cũng rất muốn kết bạn nhưng em không biết phải nói gì và cảm giác bên trong mình có một lớp vỏ ngăn mình với ngoài kia vậy. Em cảm thấy rất tệ.
  Em có mong ước là được sống thật khỏe mạnh, chăm sóc tốt cho ba mẹ, học cách kết bạn hòa đồng, làm công việc yêu thích và tham gia hoạt động bảo vệ phụ nữ ; trẻ em. Lúc tỉnh táo, em luôn muốn như vậy.
  Hôm nay, em lại rơi vào tình trạng tồi tệ và giống như một giọt nước tràn ly, em lấy hết can đảm để viết lên đây. Em biết là tình trạng của mình hiện tại thì tự mình không thể vượt qua được và mong có người giúp đỡ. Em mong sẽ có những lời khuyên hữu ích để em có thể vượt qua điều này. Em xin lỗi vì đã viết quá dài như vậy, nhưng thật sự em không còn biết phải nói với ai nữa rồi. XIN HÃY GIÚP EM.

  Reply
  • Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối, em có thể sám hối ở nhà cũng được, chỉ cần mặc đồ dài, kín đáo, nơi sám hối trang nghiêm rồi tưởng tượng đang ở chùa để sám hối, cứ vậy đều đặn mỗi ngày em sẽ thấy hiệu quả dần dần xuất hiện. Trường hợp em do thủ dâm quá lâu nên giờ em phải sám hối ít nhất 2 năm mới có kết quả. Em cứ thành tâm sám hối rồi Phật sẽ gia hộ giúp em dần dần vượt qua được cơn nghiện.
   Thứ 2 là tiếp tục tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần, em cứ tham gia đều đặn, chưa dám nói chuyện thì ai sai gì mình làm nấy, cứ phụ giúp mọi người là được. Dần dần vài tháng em quen với mọi người em sẽ nói chuyện, kết bạn được.
   Thứ 3 là thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Em cứ kiên trì làm vậy đến khi phước của em được phục hồi thì tự nhiên em cũng sẽ tự tin trở lại.
   Nhớ là vì thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
   Link tại đây em nhé:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
   https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

   Reply
 • Mình xin tự nhận lỗi lầm vàTự hứa vs lòng mình sẽ không bao giờ thủ dâm nữa . Cảm ơn ad nhiều vì bài viết bổ ích

  Reply
 • minh nam nay duoc 19 tuoi. Minh noi ra dieu co le moi nguoi se nghi minh bi dien nhung that su minh da bat dau biet cam kich thich tu nam lop 1, luc do that su ko biet no la gi nhung sau khi xem phim co nhung hon hit thi minh lai co cam giac rat la va cu the len lop 5 khi biet su dung xem youtube thi minh da bat dau xem nhung hun nhau cap do nhe va sau do dan dan cang lon thi moi chuyen te hon. Minh ko dut ra duoc va den bay gio lau lau van vay minh that su rat chan nan dung la kiep truoc minh da tao nghiep nen kiep nay phai chiu nhu vAY. Nhung sau khi minh viet ra va chia se voi cac ban nao co cung canh ngo vs minh thi hay co len , chung ta se lam duoc, hay nghi den ba me nhung nguoi minh yeu thuong nhiu hon nua.! Chung ta se lam duoc thoi.

  Reply
  • Cố lên nhé bạn, chúc bạn thành công ạ!

   Reply
  • E cũng cai thủ dâm đc gần 1 tháng rồi.nhưng h khi nói tr với người khác e cảm thấy rất sợ hãi k tự tin k thoải mái đc.bây h em phải lm sao đc ad.mong ad giúp đỡ cho em.e xin cảm ơn

   Reply
   • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

    Reply
  • Ad ơi e bỏ thủ dâm cũng đc gần 1 tháng rồi.nhưng h khi nói truyện với mọi người xung quanh e vẫn cảm thấy sợ hãi k thoải mái k tự tin đc.h e phải làm sao đc.mong ad giúp đỡ cho em.e xin cảm ơn

   Reply
   • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

    Reply
  • Cầu mong cho bản thân mình và tất cả ace sẽ bỏ dc và thay đổi cuộc đời một ngày sớm nhất amen…..

   Reply
 • Cảm ơn bài viết và tác giả đã cho tôi động lực. Tôi tự hứa với bản thân mình sẽ tập cai nghiện thủ dâm từ sau khi đọc bài này. Rất cảm ơn!

  Reply
  • Cố lên bạn, vì tương lai của bạn, gia đình bạn và xã hội nữa ạ. Chúc bạn thành công và giúp đỡ được nhiều người ạ.

   Reply
   • Ad ơi e cũng bỏ thủ dâm đc gần 1 tháng rồi.nhưng h em nói truyện với những người xung quanh e vẫn cảm thấy sợ hãi không thoải mái k tự tin đc.e cố gắng nc với bạn bè nhiều hơn nữa mà vẫn k tự tin đc.e phải lm sao đc ạ.mong ad giúp đỡ cho em.em xin chân thành cảm ơn

    Reply
    • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

     Reply
    • Cố lên bạn. Chúng ta cùng cố gắng, phải vượt qua chính mình!

     Reply
 • mình hầu như đã bỏ được thủ dâm, nhưng mình còn hay năm mơ mình thủ dâm có cách nào thoát ra được không

  Reply
  • nghiệp chưa hết nên vậy ạ, bạn cứ tiếp tục sám hối làm phước như bài viết đã hướng dẫn sẽ hết ạ

   Reply
   • Ad ơi thời gian đầu e cai thấy đầu óc ko dc ổn định hay nghĩ lung Tung vậy một thời gian nữa có hết ko ad mong ad chỉ giup giùm ạ

    Reply
    • Hết dần dần chứ bạn, bạn càng kiên trì, nghiệp càng giảm thì càng ít nghĩ về sex ạ.

     Reply
 • Tôi Sẽ từ bỏ xem sex và quay tay từ hôm nay!
  Nam mô quan thế âm bồ tác

  Reply
 • Cảm ơn bài viết rất nhiều!!

  Reply
  • Ad ơi e đã bỏ đc 1 tháng nhưng giờ .khi nc với mọi người xung quanh e vẫn còn cảm thấy sợ hãi .k đc thoải mái tự nhiên .e cố gắng nói tr với bạn bè nhiều hơn nữa mà vẫn k thoải mái đc.h e phải lm sao đc ạ.mong ad giúp đỡ cho em.e xin cảm ơn

   Reply
   • Em bị tổn phước nhiều quá nên chưa thể bỏ là hết rụt rè đâu. Em cứ tiếp tục kiên trì sám hối, làm nhiều việc thiện, việc phước, ít nhất mỗi tuần 1 lần, dần dần phước hồi phục lại thì em mới hết rụt rè nhe em. Cố gắng lên, cứ kiên trì theo hướng dẫn cuộc sống chắc chắn sẽ cải thiện ạ.

    Reply
 • Mình thủ dâm từ lâu, Thật sự mình rất buồn, rất thất vọng bản thân, đã rất nhiều lần đấu tranh tư tưởng với bản thân rằng đây là lần cuối cùng, nhưng rồi chẳng có lần cuối cùng nào cả, tất cả chỉ là những lời biện minh cho dục vọng thấp hèn. Những ngày tháng đắm chìm trong dục vọng tiếp tục. Sau mỗi cơn thoả dục vọng mình cảm thấy thật ghê tỏm bản thân. Vì thủ dâm, mình luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, luôn cảm thấy cơ thể quá nặng nề, nhức mỏi, vô cùng khó tập trung trong khi học, luôn cảm thấy mình vô dụng, bất tài, kế hoạch, mục tiêu phấn đấu luôn bị trì trệ, tâm lý luôn bất ổn. mình vô cùng muốn cai thủ dâm, những lời thành thật này đã giúp mình thấy khá hơn đôi chút. Rất mong các bạn cho mình một lời khuyên, xin cảm ơn vì đã dành thời gian đọc hết mấy dòng tâm sự của mình.

  -Cường Nguyễn-

  Reply
  • Bạn phải cố gắng thực hành sám hối làm rất nhiều việc thiện như trong bài viết hướng dẫn thì mới cai được ạ. Bạn cần hiểu là nghiệp chi phối mọi thứ từ suy nghĩ tới hoàn cảnh sống của bản thân. Vì vậy không thể nào chỉ dùng ý chí mà có thể cai nghiện được đâu ạ. Chỉ có 1 cách là bạn phải thực hành như hướng dẫn, tích lũy nhiều ngày, nhiều tháng rồi mới vượt qua được cơn nghiện, bằng không thì mọi ý chí là vô nghĩa đối với dục vọng bạn ạ!
   Cố lên nhé bạn, đọc lại kĩ bài viết và cố gắng thực hành, nhiều người đã cai nghiện thành công bạn cũng sẽ cai nghiện thành công, chỉ cần đúng cách như bài viết và sự kiên trì chắc chắn sẽ cai nghiện được ạ.

   Reply
  • Tôi là người đã cai dc nè bạn nói thật nếu ko quyết tâm mạnh mẽ thì se ko cai dược đâu nghiệp này lớn lắm cai được rồi chưa chắc đã hết tội nên ace đừng lơ là tội mình gây mình phải chịu thôi như bản thân tôi bây giờ mổi lần lên cơn tôi đều chịu dc tuy trong người bứt rứt nhưng ngoài mặt vẫn cười tươi tại
   vì phuoc của mình tiêu hao quá nhiều nên tâm mình vẫn chưa an ổn dc… Đầu óc vẫn còn ngu ngơ thậm chí là đần độn ……khó khăn muôn vàn… Và tôi có một lời khuyên chân thành với những người mới hoặc Đang có í định td nên bỏ ngay lập tức…. Và xin chân thanh Cam ơn admin mong adcho e lời khuyên về su lo âu hoang tưởng trong suy nghĩ của e mãi vẫn chua hết dc

   Reply
 • MÌnh năm nay 23 tuổi, mình bị nghiện thủ dâm từ 3 năm trước. Từ khi bắt đầu nghiện việc làm đồi trụy này, mình đã không dành được bất cứ thành công hay kế quẩ thuận lợi nào như trong quá khứ mình dành được. Mình viết vài dòng ở đây để tự hứa với bản thân và mọi người, bắt đầu từ bây giờ mình sẽ không làm những hành vi sai trái này nữa. Rất mong mình và mọi người có thể sớm thoát khỏi những hành vi này. Cuối cùng, mình xin cảm ơn tác giả bài viết, chúc tất cả mọi người gặp nhiều may mắn!

  Reply
  • cố lên bạn nhé, thành công nhớ chia sẽ để mọi người có động lực ạ

   Reply
 • Cám ơn ad vì bài viết.
  Em năm nay 18t và đã quay tay từ rất sớm. Đến nay mới chịu tìm đọc tác hại và cảm thấy rất hối hận.
  Cơ thể em ngày càng yếu đi; lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Học tập cũng ngày càng kém… Tự nhiên buồn và chán nản không muốn làm gì. Giờ em cảm thấy thật hối hận …
  Nay hi vọng sẽ từ bỏ được việc quay tay. Cám ơn bài viết của ad rất nhiều.

  Reply
  • cố lên nhé bạn, ai cũng ai sẽ cai nghiện được chỉ cần làm đúng nhân quả là chuyển nghiệp được được ạ, bạn cố gắng áp dụng đầy đủ như bài viết nhé ạ

   Reply
   • E sẽ cố hết sức để vượt qua giai đoạn này…. Đúng là khổ cực còn hơn cai thuốc phiện nữa ad ạ,,, chuyện Minh làm Minh phải chịu trách nhiệm nên e hk giám than trách ai chỉ pk trách mình quá ngu xuẩn,,, để lam vào con đường này và hôm nay e có đôi lời muốn gửi đến tất cả ace dg quan tâm tới bài viết này
    Chỉ sợ bản thân ko cô gắng
    Đã cố gắng là ko sợ gì hết
    Nên ace hay cố hết sức mình chúc ace thành công để sống cs tốt đẹp hơn

    Reply
 • có ai bị rụng tóc khi thủ dâm chưa ạ và có ai biết khắc phục k ạ @@

  Reply
  • Bạn cứ cai nghiện đi, thành công rồi tóc sẽ phục hồi ạ. Cố gắng làm nhiều việc phước, giúp người khác cai nghiện như trong bài viết thì tóc sẽ tự nhiên phục hồi trở lại ạ. Bạn bị rụng tóc có thể là vì đã nghiện quá nặng, nên bạn phải kiên trì ít nhất 2 năm mới có kết quả ạ, nghe lâu nhưng thật ra 2 năm rất nhanh bạn ạ, cố gắng lên vì tương lai của chính bạn ạ

   Reply
   • Ad dùng face hay ae nào cùng trí hướng học đạo.kết bạn với face của em:time lord. Em để ảnh mặt trời trên mấy hòn đá.mong được nói chuyện với ad

    Reply
    • Mình k dùng facebook bạn ạ, bạn cố gắng nghe pháp thật nhiều và áp dụng như trong bài viết thì sẽ cai nghiện được ạ, nhiều người đã phản hồi họ đã cai nghiện được nhiều phần rồi ạ

     Reply
   • Thưa ad e đã Cai được 6th rồi e rất vui nhưng có một điều mà làm e vẫn ko thoải mái được đó là suy nghĩ của chính mình… e biết đó là hậu quả e phải gánh nhưng e hối hận lắm r ad ơi…… Tâm trí e bây giờ ko lúc nào dc yên ổn cả toàn tự tưởng tượng ra những thứ ko có thật để tự làm mình lo lắng lo sợ,,,, bao nhiêu sự thất bại thiệt thòi của e bao nhiêu năm qua cũng chỉ một lí Do duy nhất hĩx hix giờ e hk pk phải làm sao nữa mong dc xin một lời khuyên từ ad

    Reply
    • Bạn tiếp tục sám hối đi ạ, những ý nghĩa bất an tự nhiên xuất hiện cũng là do nghiệp mình đã gây ạ. Nhờ sám hối mà bạn cai nghiện được, giờ bạn hãy tiếp tục sám hối để những ý nghĩ bất an kia biến mất luôn ạ.
     Thêm nữa là bạn cố gắng làm nhiều điều thiện, khi mình đem lại sự an tâm cho người khác thì tự nhiên tâm mình cũng sẽ an ạ. Bạn cứ áp dụng đúng nhân quả, tích cực hơn nữa, siêng năng sám hối làm điều thiện hơn nữa thì sẽ vượt qua giai đoạn này ạ

     Reply
   • Minh da lap gd roi vi thu dam ma minh ko muon gan vo vi nhung web den qua hap dan…minh thu dam 20 nam…bay gio minh muon bo de co con…ngay mai minh se bat dau cai nghien. Hi vong y chi minh se vuot qua duoc du biet ko de dang

    Reply
    • bạn cố lên ạ, chúc bạn thành công để lo cho gia đình và cống hiến cho xã hội nữa ạ

     Reply
  • Ad em muốn bỏ tập khí này để học đạo.mà cứ bỏ được 2,3 tuần lại tái phát.em mong ad phản hồi để em có thêm động lực

   Reply
   • Lúc đầu cai ai cũng vậy ạ, bạn cứ cố gắng kiên trì, ai cũng ai sẽ cai nghiện được chỉ cần làm đúng nhân quả là chuyển nghiệp được được ạ, bạn cố gắng áp dụng đầy đủ như bài viết nhé ạ

    Reply
 • ad ơi e đã bỏ đc 1 tháng thĩnh thoãng nó vẫn cứ hiện đầu và e lại mỡ web lên nhưng giường như có một sức mạnh vô hình cãn em vào những web đen đó nhưng bây giờ khi đi ngủ e hay bị mộng tinh…. như vậy bị mộng tinh có tạo nghiệp không ạ 1 tuần cao lắm là hai lần ạ cứ ngủ là e lại thấy cãnh đó có lúc đang mơ lại có một sức mạnh nào đó làm e tỉnh giấc và cơn mộng tinh tự nhiên biến mất………..có phải Đức Phật đang phù trợ không ạ
  tuy e vẫn còn lướt face thấy hình nóng thì lại lên cơn nhưng e lúc nào cũng tự nhũ mình rằng không nên quay lại vì nếu lại một lần thì sẽ có lần khác và sẽ tái nghiện như vậy có sớm chấm dứt nghiệp dục ko ạ
  mấy bạn đừng vào web đen hay xem hình hở hang nha quy luật là xem xong lại muốn xem tiếp mà một khi xem thì trong đầu hiện lên hai chữ “quay tay” nên chới bóng đá hay đá cầu tập trung lực nhiều ở phần chân tuy lúc đầu hơi khó khăn vì nó cứ tuần hoàn dục vọng trong não và mộng tinh nhưng bạn hãy tin vào Đức Phật thì người sẽ phù trợ cho bạn thoát khỏi nghiệp dục
  tôi đã cố gắng và hiện tại tôi đã không đụng làm nó được 1 tháng và tôi sẽ cố gắng thoát khỏi nó vĩnh viễn
  tôi làm được bạn cũng làm được!
  mong ad đọc !

  Reply
  • Khi ngủ đang mơ chuyện bậy bạ mà tự nhiên thức giấc là bạn đang được phù trợ ạ.
   Lướt faceboook thì bạn nên unlike tất cả những trang, unfriend những người bạn hay đăng ảnh nóng thì mới dễ cai nghiện hơn ạ. Không nên tiếp xúc với bất kì thông tin gợi dục nào hết vì đã là con người thì tiếp xúc những thông tin đó là chắc chắn sẽ bị nhiễm ạ.
   Cảm ơn chia sẽ của bạn, bạn hãy cố gắng hơn nữa, kiên trì sám hối nhiều hơn nữa để giành lại tương lai cho chính bạn ạ.

   Reply
  • Mình cũng nghiện thủ dâm gân 10 năm ,đầu ốc lúc nao cũng mụ mị , duy nghi lung tung , ng luôn mệt mõi , hôm nay viết những lời này ra đây xin điuoc nói hết những lỗi lầm của mình , được môtf lần đc quyết tâm thatf sự để ngày hôm nay bắt đầu cai nghiện tình dục ,Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

   Reply
 • Add ơi, môii trường e sống ko đc lành mạnh, có nx ngz bạn ở trường học ns hay hành động k lành mạnh mà ngày nào e cx phải tiếp xúc vs nó, vậy e phải làm sao ạ

  Reply
  • Tạm thời em ngừng chơi với những người bạn đó và tìm những người bạn khác chơi, không phải ai cũng không lành mạnh, có nhiều người sống lành mạnh bạn hãy tập chơi với họ để được ảnh hưởng tốt từ họ ạ.

   Reply
 • Mình năm nay 20 tuổi, thủ dâm được 4 năm rồi. Giờ mình mới thực sự thấy tác hại của nó. Mình đã bị những gì ở trên đề cập. Cảm thấy tội lỗi lắm. Bây giờ mình chỉ muốn bỏ thủ dâm với xem phim sex thôi. ad cho mình hỏi là nếu trong lòng tự dưng gợi ham muốn tình dục thì mình nên ngăn chặn cảm xúc đó hay để yên để cho nó qua?

  Reply
  • Bạn cần phải sám hối đều đặn kể cả khi không có ham muốn, nhờ vậy thì khi cơn ham muốn trỗi dậy bạn mới dễ vượt qua ạ. Ngoài ra, khi cơn ham muốn trỗi dậy, tốt nhất bạn nên kiếm ai nói chuyện hoặc làm việc gì với nhiều người chứ đừng ở một mình ạ, giai đoạn đầu thì rất khó kiểm soát được nên buộc phải đến nơi đông người để nhờ áp lực từ nhiều người mà mình đỡ nghĩ tới tình dục hơn ạ. Quan trọng vẫn là việc sám hối đều đặn, dần dần khi ham muốn trỗi dậy bạn sẽ vượt qua dễ hơn ạ

   Reply
 • Mình năm nay 20 tuổi, thủ dâm được 4 năm rồi. Giờ mình mới thực sự thấy tác hại của nó. Mình đã bị những gì ở trên đề cập. Cảm thấy tội lỗi lắm. Bây giờ mình chỉ muốn bỏ thủ dâm với xem phim sex thôi. ad cho mình hỏi là nếu trong lòng tự dưng gợi ham muốn tình dục thì mình nên ngăn chặn cảm xúc đó hay để yên để cho nó qua?

  Reply
  • Bạn cần phải sám hối đều đặn kể cả khi không có ham muốn, nhờ vậy thì khi cơn ham muốn trỗi dậy bạn mới dễ vượt qua ạ. Ngoài ra, khi cơn ham muốn trỗi dậy, tốt nhất bạn nên kiếm ai nói chuyện hoặc làm việc gì với nhiều người chứ đừng ở một mình ạ, giai đoạn đầu thì rất khó kiểm soát được nên buộc phải đến nơi đông người để nhờ áp lực từ nhiều người mà mình đỡ nghĩ tới tình dục hơn ạ. Quan trọng vẫn là việc sám hối đều đặn, dần dần khi ham muốn trỗi dậy bạn sẽ vượt qua dễ hơn ạ

   Reply
 • Chào ad. Mình đã cai nghiện được khoảng hơn 2 tháng rồi. Cảm thấy tinh thần tốt lên rất nhiều. Cam ơn chương trình Nhưng có điều là nhiều lúc cảm thấy ham muốn tình dục nó trỗi dậy dữ dội . Chỉ muốn xem phim đen hay quay tay luôn cho xong. Nhưng mình đã lý trí và ko lm như vậy. Những lúc như thế rất bứt dứt và khó chịu. Phải lm thế nào trong những lúc ham muốn như vậy ad. Cảm ơn ad. Còn nữa là trong hơn 2 tháng ko thủ dâm mình bị mộng tinh 2 lần. Như vậy là tại sao vậy ạ. Sau khoảng bao lâu thì cơn nghiện nó ko còn nữa vậy ad??

  Reply
  • Chào bạn, bị bức rứt là tất nhiên ạ, bạn xem đoạn dưới để hiểu thêm về những khó khăn khi cai nghiện:
   – Sự bứt rứt khó chịu:
   Do vẫn còn bị những suy nghĩ về sex ám ảnh. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ở nam giới còn bị đau tức bộ phận sinh dục khi tới chu kì thủ dâm trước kia. Chu kì này sẽ biến mất khi không còn suy nghĩ về tình dục nữa. Vậy nên lúc bị khó chịu hãy cố gắng chịu đựng coi như trả nghiệp – chịu phạt về nghiệp – lỗi lầm xưa.
   – Thất vọng, xuống tinh thần:
   Tâm lý này xuất hiện sau khi nhiều lần bị cơn nghiện đánh bại. Đây là chuyện bình thường, mọi người đều bị như thế. Bạn cứ kiên trì tuân thủ đúng cách cai nghiện. Không được bỏ cuộc. Có người phải sau 1 năm hoặc hơn mới hết nghiện được. Nhưng khi hết nghiện thì cảm giác rất sảng khoái tuyệt vời. Hãy kiên trì!
   – Bị tái nghiện:
   Do lầm tưởng, chủ quan cho rằng mình đã cai nghiện được sau 1 hoặc vài tuần không thủ dâm, quay tay. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến ta dừng các việc làm đã giúp ta thoát khỏi cơn nghiện trước kia và cơn nghiện trở lại quật ngã ta. Ta phải tiếp tục thực hành cách cai nghiện đến khi xuất hiện những dấu hiệu như bên dưới.
   Về chuyện bị mộng tinh thì do mới cai nghiện nên vậy ạ, bạn bỏ thủ dâm được trên 1 năm sẽ giảm bị mộng tinh xuống còn 2 3 tháng 1 lần, bạn cố gắng chơi thể thao và làm nhiều việc tay chân nặng nhọc cũng sẽ giảm bớt. Còn bạn muốn hết hẳn luôn thì phải tu thiền của Đạo Phật mới hết hẳn, phải trên 10 năm ạ.
   Thật ra thiền của Đạo Phật còn có rất nhiều lợi ích khác như tăng trí thông minh, khả năng kiểm soát cảm xúc, trực giác… nên nếu được bạn cố gắng đi học sẽ tốt cho tương lai của bạn ạ.
   Địa chỉ học thiền bạn có thể xem tại link này ạ:
   http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/

   Reply
 • Dẫu biết là khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng để không phải là cặn bã của xã hội. Cám ơn ad nhìu!

  Reply
 • Em năm nay vừa tròn 17 tuổi, biết thủ dâm từ năm lớp 8 tính đến nay tròn 3 năm 3 tháng. Em nghiện thủ dâm 1 cách rất kinh khủng, em coi phim sex bất kể khi nào có thể, rồi làm tương tự những hạnh động biến thái. Bỏ ăn bỏ ngủ làm cho em từ 1 thanh niên trai tráng chỉ còn lại 1 nhúm xương, ngoài ra em vừa tà dâm lại vừa nghiện game khiến cho con người em càng ngày càng thảm hại như 1 thằng tâm thần điên dại đáng kinh tởm. rồi các ngôn từ trong phim sex nhiễm vào đầu em, em như 1 thằng biến thái đáng kinh tởm nhất xã hội, rồi thời gian đó em còn có những suy nghĩ ngu dốt cho rằng nhịn ăn tậg gym điên cuồng cộng vs thủ dâm sẽ giúp em trở nên hoản hảo đẹp trai, 1 suy nghĩ vô cùng ngu dốt, em như 1 thằng tâm thần ruồng bỏ cha mạ anh chị ng thân ruồng bỏ tất cả chỉ làm bạn vs game và sex game và sex 2 từ đó cứ bu bám em suốt 4 năm trời. Để rồi sức khỏe, thể chất, trí tuệ, các mối quan hệ bị hủy hoại hoàn toàn. Em bị street bị tâm thần đến tận bây giờ. Đến bây giờ em vẫn chưa dứt hẳn, nhưng sau khi đọc bài viết em lấy hết can đảm của bản thân để nói ra tất cả sự thật kinh tởm đáng khinh của em ( 1 thằng biến thái dâm ô vô lại ) em thề sẽ từ bỏ cho bằng được game và sex. Cảm ơn bài viết này, nó là tia sáng cho cuộc đời em và là lối thoát cho nhiều người giống em!!!!!
  ” con xin xám hồi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni người soi sáng cho con “

  Reply
 • Cảm ơn AD rất nhiều, một bài viết bổ ích đã giúp cho em hiểu được những điều tiêu cực mà thủ dâm đem lại cũng như giúp em sám hối những hành động thủ dâm của mình. Từ giờ em sẽ sống một cuộc sống lành mạnh và tốt đẹp hơn, tích cực sám hối và loại bỏ việc thủ dâm. Một lần nữa em cảm ơn AD rất nhiều ạ

  Reply
 • Mình 25 tuổi đã thu dâm được 13 năm vì trước không biết tác hại của nó, này mình đã hiểu rõ tác với sức khỏe của bản thân hiện đang gặp phải. Mình đã hạ quyết tâm đoạn tuyệt thủ dâm và mình đã thành công bỏ được 3 tuần mình thấy hạnh phúc vì đây là lần mình không thủ dâm lâu nhất và chắc chắn mình sẽ chấm dứt nó không bao giờ quai lại . Mình mong các bạn đang mắc phải phải cố găng lên vì gia đình và tương lại mình tin các ban sẽ vượt lên được chính mình. Bạn bỏ được thủ dâm cũng chính là đã gieo một nhân tốt tương lại sẽ được quả ngọt! thủ dâm tổn nguyên khi thận nhưng vẫn bù đắp lại được và lại khỏe mạnh . Then chốt là phải bỏ thủ dâm sau đó thay đổi thói quen xấu , tập thể dục , uống thuốc đông y để phục hồi nhanh ngũ tang. Mình có một câu thế này: “Ngã mới biết Đau – Bệnh thì mới biết giữ gìn sức khỏe” , mình thấy hạnh phúc khi sớm biết từ bỏ được thủ dâm khi còn ít tuổi , một lần nữa mong mọi người đừng bỏ cuộc.

  Reply
 • Em năm nay 24 tuổi, đã bắt đầu thủ dâm từ năm 15 tuổi vì những trang wed đen và qua lời nói của bạn bè trên lớp học và ở môi trường sống xung quanh nhà. Em đã đánh rơi rất nhiều thứ tốt đẹp ở tuổi trẻ. Em lao vào con đường tội lỗi, tự bản thân mình đánh mất đi những phước báo của mình. Em rơi vào trạng thái thân, tâm mệt mỏi, chán chườn trong công việc, không suy nghĩ được những việc làm tốt đẹp, không cân bằng được cuộc sống, những niềm hạnh phúc trong cuộc đời. Giờ phút này khi em vừa bước sang tuổi 24, cũng tốt nghiệp đại học, có công việc làm nhưng vẫn chưa ổn định. Em hứa với bản thân mình, thành tâm sám hối với Đức Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, với cha với mẹ, sẽ loại bỏ ác nghiệp, diệt trừ tâm dâm dục để mở ra một trang mới cho cuộc đời phía trước, có một công việc chân chính, từ đó giúp đỡ được cha mẹ ở tuổi già và sử dụng cuộc đời còn lại của mình để tu tập, học tập, lao động để trở thành một con người xứng đáng.

  Reply
 • Em xin cảm ơn ad nhiều lắm ạ ! Bài viết rất hay . Em biết thủ dâm hơn 2 năm nay rồi . Thực sự là em rất muốn từ bỏ thủ dâm nhưng thỉnh thoảng em lại khởi dục . Thực sự em rất hối hận vì những gì mình đã làm . Em xin mọi người hãy chỉ dạy cho em . Em cảm ơn !!!

  Reply
  • Em hãy thực hành những gì trong bài viết hướng dẫn nhé, chỉ có thực hành mới cai được, không thực hành thì không cách nào cai nghiện được ạ. Chúc em thành công ạ!

   Reply
 • Em đã giảm tần xuất xuống nhưng vẫn chưa hết em sẽ cố gắng cai nghiện

  Reply
  • Em hãy thực hành những gì trong bài viết hướng dẫn nhé, chỉ có thực hành mới cai được, không thực hành thì không cách nào cai nghiện được ạ. Chúc em thành công ạ!

   Reply
 • Tôi bị nghiện thủ dâm cách đây vài năm, bây giờ thì giảm dần, và đang cố gắng cai nghiện hoàn toàn . Cảm ơn Tác giả đã viết bài viết này, bài viết rất hữu ích. Tôi có một vài mẹo để giúp cai nghiện thủ dâm, hy vọng là có thể giúp đỡ các bạn:
  1. Tập thể dục, Một ngày cố gắng dậy sớm bộ sẽ tiêu hao năng lượng của bạn và từ đó không còn nghĩ đến thủ dâm nữa. Mọi người cần tập ít nhất 30′ một ngày mới hiệu quả
  2. Nghe nhạc, hãy để tâm hồn bạn được thư giãn với những bản nhạc nhẹ, chúng sẽ giúp các bạn cảm thấy thư giãn hơn
  3. Dành thời gian suy nghĩ về tác hại của thủ dâm HẰNG NGÀY, đây là mẹo cực dễ làm nhưng cũng có hiệu quả rất cao. Mỗi ngày sáng và tối, hãy nghĩ về những tác hại của thủ dâm và bạn sẽ không còn muốn thủ dâm nữa. Tìm kiếm những hình ảnh về thận bị hủy hoại, và bạn sẽ dừng ngay ham muốn thủ dâm. Hãy lưu những tấm hình ấy, và để chúng ở trong não bạn một thời gian, và bạn sẽ có thể cai nghiện thủ dâm
  4. Gặp bác sĩ tâm lý, và hãy để họ lắng nghe vấn đề của bạn. Đôi khi cái bạn cần chính là sự lắng nghe, bạn hãy tìm một bác sĩ tâm lý uy tín, và hẹn gặp họ một ngày để than vãn, kể lễ, hoặc nói những gì bạn cần tâm sự mà bạn không thể kể với người khác. Đôi khi chính sự lo lắng do căng thẳng vì những chuyện bạn giữ trong lòng sẽ khiến cho bạn có những hành động không đúng đắn
  5. Hãy đi ra ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc với máy tính và điện thoại. Bạn chỉ cần tắt máy tính, điện thoại và bạn sẽ ổn thôi. Bạn càng cố gắng lên máy tính, cầm điện thoại thì tần suất thủ dâm sẽ ngày càng cao. Tôi đã cai nghiện điện thoại và hiệu quả là tần suất thủ dâm của tôi đã giảm bớt rõ rệt
  6. Hãy cầu nguyện, tĩnh tâm. Thiên Chúa và Phật Giáo sẽ giúp đỡ bạn, hãy cầu nguyện nhờ sự giúp đõ của thiên chúa và phật, bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều. Làm việc thiện nếu bạn có thể, tuy nhiên nếu bạn làm việc thiện chỉ vì lợi ích cá nhân sẽ không giúp cho bạn từ bỏ được thủ dâm. Làm việc thiện bằng cái tâm, và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn cho đi
  7. Không uốn trà cà phê, chúng sẽ khiến cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn, nếu ai đang nghiện thủ dâm và uống trà cà phê nhiều sẽ khiến cho tình trạng tồi tệ hơn. Vì nếu bạn uống quá nhiều trà cà phê bạn sẽ bị mất ngủ và từ đó bạn lại rơi vào trạng thái muốn thủ dâm, tôi đã từng bị và tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm này với mọi người
  Và một điều cuối: Bạn hãy có niềm tin vào bản thân mình rằng mình sẽ làm được, thì bạn sẽ làm được
  Chúc mọi người sớm bỏ được thói quen này, nếu ai có kinh nghiệm gì xin hãy để lại comment bên dưới, chúng ta hãy cùng nhau từ bỏ thói quen xấu này

  Reply
 • Giới trẻ ngày nay bị ảnh hưởng quá nhiều văn hóa phương Tây và có cái nhìn lệch lạc và sa đọa trong tình dục. Cảm ơn tác giả đã có bài viết thật bổ ích cho giới trẻ ngày nay. Con bị sa đọa vào dục lạc khiến tinh thần trì trệ, học tập kém hiệu quả, sắc khí xanh xao. Con xin cam chịu mọi nghiệp báo, con xin sám hối và thiền quán mỗi ngày để đoạn trừ nghiệp dâm dục.

  Reply
  • Cố lên bạn nhé, hãy kiên trì rồi sẽ cai nghiện được ạ, nhiều người đã thành công rồi ạ.

   Reply
   • Cảm ơn ad và anh thắng,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn khồng cai đc,chỉ giảm đc tần suất và ít nghĩ đến sex hơn thôi,em cố gắng lắm rồi

    Reply
    • mới nữa tháng làm sao mà cai được em, em phải kiên trì ít nhất 3 tháng mới thấy giảm dần dần, em cố gắng kiên trì lên nhe!

     Reply
     • Ad cho hỏi .ngày xưa tóc mình rất dầy. Kể từ khi thủ dâm đc 5 năm giờ cơ thể mệt mỏi và bị hói rõ . Vậy cho mình hỏi mình cai nghiện thủ dâm thì tóc có mọc ko ạn cám ơn ad

  • Cô gắng lên bạn bản thân mình đã Cai dc rồi nè
   Hồi tr mình nhu t tự kỉ chỉ một mình lui thui ko giám nc vs ai dễ cáu gắt đụng tí là khó chịu sau này dọc dc bài viết của ad và cố gắng hết suc mình đã bỏ dc cảm giác còn hơn cai thuốc phiện khó chịu lắm nhưng qt bạn Co quyết tâm hay ko mình giám chắc nếu có quyet tâm bạn sẽ thành công mình viết ra điều này chả mong dc gì chỉ mong mọi người ai cũng sẽ cai dc sống vui vẻ lành mạnh

   Reply
 • Cảm ơn ad,em thấy có động lực hơn hẳn,em sẽ cố gắng để cai đc thủ dâm,em bắt đầu thủ dâm sớm lắm,từ lớp 1 nhưng còn bé nên chưa biết gì về thủ dâm,ko biết là hại nên cứ suốt.Bây giờ em 13 tuổi nhưng vẫn có thói quen,em sẽ cố gắng làm theo bài này,sau 1 tháng nữa ,em sẽ quay lại page để xem mình tiến bộ hay thụt lùi.Mong ad comment ủng hộ tinh thần em:)

  Reply
  • Cố lên em, em hãy kiên trì ít nhất 3 tháng mới thấy hiệu quả rõ nhé, 1 tháng chưa có gì thay đổi nhiều đâu ạ. Chúc em thành công, khi thành công nhớ chia sẽ để mọi người có động lực nhé ạ.

   Reply
   • Cố găng lên em, bỏ không khó đâu nhưng phải quyết tâm và không được dễ dãi với bản thân nhé. Chúc em mau bỏ được và khỏe mạnh!

    Reply
    • Cảm ơn hai anh,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn chưa cai đc,nhưng tần suất giảm,còn 1 tuần 1 lần,e sẽ có gắng giảm

     Reply
   • Cảm ơn hai anh,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn chưa cai đc,nhưng tần suất giảm,còn 1 tuần 1 lần,e sẽ có gắng giảm

    Reply
   • Cảm ơn ad và anh thắng,cũng hơn nửa tháng rồi mà e vẫn khồng cai đc,chỉ giảm đc tần suất và ít nghĩ đến sex hơn thôi,em cố gắng lắm rồi

    Reply
    • mới nữa tháng làm sao mà cai được em, em phải kiên trì ít nhất 3 tháng mới thấy giảm dần dần, em cố gắng kiên trì lên nhe!

     Reply
 • Cảm ơn, em sẽ quay lại đây đọc bài thường xuyên để triệt tiêu hoàn toàn ham muốn của mình, em năm nay 16 tuổi, một phần khách quan do hoàn cảnh cuộc sống, phần khác do sở thích xem và chơi game có nội dung nhạy cảm, em đã thủ dâm khá nhiều, bây giờ em sẽ từ bỏ hết thói quen xấu, thay thế nó bằng những thói quen tốt như tập thể dục, 1 tháng sau em sẽ comment lần nữa để ghi nhận kết quả (7/11/2017).

  Reply
  • cố lên em nhé, nếu nghiệp nhẹ thì em chỉ cần thay đổi thói quen là hết nghiện, còn không hết thì em hãy tập sám hối nhé ạ. chúc em thành công!

   Reply
   • Cám ơn ad nhieu lam nho bai viết này của ad mà giờ đây e đã bỏ dc cũng 5th rồi cảm giác như vừa bước ra khỏi vung lầy vậy mong sao ace đọc dc bài viết này sẽ sớm cai dc
    Xin chân thành cám ơn ad

    Reply
    • Tốt quá ạ, bạn cố gắng duy trì nhé ạ, vì tương lai tương sáng ở phía trước ạ.

     Reply
   • E rất muốn quay đầu để làm lại cuộc đời

    Reply
    • Em hãy thực hành, chỉ có thực hành mới thực sự thay đổi được cuộc đời em nhé. Em hãy xem bài viết kĩ lưỡng và cố gắng thực hành nhé!

     Reply
  • Em rất muốn quay đầu lại để làm lại cuộc đời

   Reply
   • Ad ơi e đã bị nghiện thủ dâm suốt 12 năm nay mỗi khi thủ dâm xong e cảm thấy chán nản và tội lỗi. E rất muốn dứt bỏ thủ dâm ra khỏi cuộc sống của em. Nhưng e vẫn chưa làm đc. E cầu xin ad phật Pháp hãy giúp em thoát ly khỏi ái dục để e quay lại voi cuộc sống hiện tại. E đã quá thống khổ đắm chìm trong dục vọng. Giờ để thoát khỏi dục vọng thì phải làm ntn nhất định e cũng sẻ làm. E đã chịu quả báo của thủ dâm rất nặng. Tinh thần yếu ớt. K tập trung đc. Khó khăn sợ hải khi nói tr với nguoi khác.đầu óc chỉ nghĩ tới ái dục .cầu xin ad hãy giúp đỡ cho e.thoát khỏi ái dục. E xin chân thành cảm ơn

    Reply
    • Em hãy cố gắng đọc kĩ bài viết và thực hành sám hối, làm nhiều việc thiện nguyện thì mới thoát ra được. Chi tiết ad đã ghi rất rõ trong bài viết, em chịu khó đọc nhé. Chỉ có thực hành thật kiên trì như trong bài viết thì mới cai nghiện được. Nghiệp của mình mình phải thay đổi chứ người khác không thay đổi giúp được ạ. Quan trọng nhất là phải thực hành em ạ. Em cố gắng đọc bài viết thật kĩ và thực hành ạ!

     Reply
  • Ad ơi e đã bị nghiện thủ dâm suốt 12 năm nay mỗi khi thủ dâm xong e cảm thấy chán nản và tội lỗi. E rất muốn dứt bỏ thủ dâm ra khỏi cuộc sống của em. Nhưng e vẫn chưa làm đc. E cầu xin ad Phật Pháp hãy giúp em thoát ly khỏi ái dục để e quay lại voi cuộc sống hiện tại. E đã quá thống khổ đắm chìm trong dục vọng. Giờ để thoát khỏi dục vọng thì phải làm ntn nhất định e cũng sẻ làm. E đã chịu quả báo của thủ dâm rất nặng. Tinh thần yếu ớt. K tập trung đc. Khó khăn sợ hải khi nói tr với nguoi khác.đầu óc chỉ nghĩ tới ái dục .cầu xin ad hãy giúp đỡ cho e.thoát khỏi ái dục. E xin chân thành cảm ơn

   Reply
   • Em hãy cố gắng đọc kĩ bài viết và thực hành sám hối, làm nhiều việc thiện nguyện thì mới thoát ra được. Chi tiết ad đã ghi rất rõ trong bài viết, em chịu khó đọc nhé. Chỉ có thực hành thật kiên trì như trong bài viết thì mới cai nghiện được. Nghiệp của mình mình phải thay đổi chứ người khác không thay đổi giúp được ạ. Quan trọng nhất là phải thực hành em ạ. Em cố gắng đọc bài viết thật kĩ và thực hành ạ!

    Reply
 • Xin chào ad.
  Em năm nay 20t e đã thủ dâm đc năm 10 r. e thủ dâm và thường xuyên nghĩ về sex, thi thoảng còn xem sex nữa.
  Mỗi lần thủ dâm xong e cảm thấy buồn, chán mệt mỏi. Mất 1 ngày mới trở về bình thường đc. Tinh thần sức khoẻ k đc tốt khó tập trung vào học.

  Rồi e đã đọc đc bài viết trên. Cũng đang làm theo tuy chưa bỏ đc nhưng cũng bớt đc 1 phần nào.
  Giờ e không còn nghĩ về sex nữa, cảm thâý sợ trước kia mh đã xem phim sex, Đen Tối.
  Em mong là sẽ sớm bỏ đc đc thủ dâm để cho c.sống tinh thần và sức khoẻ tốt hơn.

  Reply
  • Tốt lắm em, cố gắng nhé, đừng chủ quan lơ là bất kì lúc nào, cứ kiên trì liên tục tới khi cai được hoàn toàn nhé. Chúc em sẽ cai nghiện thành công, làm lại cuộc đời và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống,
   Ps: Khi có kết quả tốt hơn nhớ chia sẽ lại với mọi người tại đây để mọi người có thêm động lực nhé, cũng là tạo phước luôn ạ.

   Reply
   • Cảm ơn ad.
    E muốn chia sẻ với ad và m.n về td nó đã gây ảnh hưởng tới c.sống của e như thế nào ạ.

    Tình thần thì bất an,lộ lắng. đi học thì đầu óc khó tập trung, châm hiểu. Mụ mị vì nghĩ về sex nhiều ( Theo e thấy như vậy ). Người thì mệt mỏi hay đau đầu.
    Mỗi lần cơn td đến e thấy tim đập nhanh cứ dồn lên trên ngực rất khó chịu.

    Không biết làm sao nữa ?

    Và sau đó không vượt qua đc. Giằn vặt buồn chán và thất vọng, biết là k tốt cho bản thân tại sao vẫn cứ làm không vượt qua đc ?
    Tới giờ e đang cố gắng kéo giãn thời gian td 7,8,9 ngày 1 lần.
    E mong e và mọi người bị nghiện thủ dâm có thể sớm từ bỏ nó. Để có cuộc sông tốt hơn.

    Ps: Thủ dâm cũng như khát nước mà uống nước biển vậy. Uống vào càng khát hơn.
    Sưu tầm YouTube

    Reply
  • E đã hoàn toàn dứt ra dc rồi ad ạ e mừng lắm cứ như mới thoát khỏi vung lầy vậy….. Cũng nhờ bài viết này của ad e mới sớm tỉnh ngộ ,,,,,, e đã cố gắng vật vã và thất bại nhiều lần nhưng nay e thành công rồi cảm ơn ad nhiều
   Mong sao các ace cũng sẽ cố gắng bỏ dc để cs tốt đẹp hơn

   Reply
   • Tốt quá ạ, bạn cố gắng duy trì nhé ạ, vì tương lai tương sáng ở phía trước ạ.

    Reply
 • Ad ơi , e có nhiều điều muốn chia sẻ vs ad ,ad có nick face K ạ, nếu có add gửi link hộ e ạ

  Reply
  • bạn muốn chia sẽ gì cứ comment trên đây để mọi người cùng rút kinh nghiệm ạ, mình k xài facebook ạ

   Reply
 • Mình bắt đầu biết đến các hình ảnh sex, phim sex khi tình cờ chú mình mở xem, cũng như hàng xóm khi mình mở. Kể từ đó bị nghiện thủ dâm ( năm 2005 ) cho đến bây giờ mà mình không thể bỏ được, lúc còn nhỏ cứ mỗi lần bố mẹ người thân vắng nhà mình lại thủ dâm, lúc đó mình cũng không quan tâm đến tác hại của nó như thế nào, suy nghĩ trong đầu của mình lúc đó là làm sao để thoả mãn nhu cầu tình dục lúc đó bây giờ, đến khi học lên đại học, ở 1 mình 1 phòng với chiếc máy tính có internet cứ 2 -3 ngày mình lại thủ dâm 1 lần, mình đã nhận thấy tác hại của việc thủ dâm lúc đó, nó làm cho mình là con người ích kỉ, yêu bạn gái mà chỉ mong muốn quan hệ tình dục, nó không phải là tình yêu chân thành, mình yêu cô ấy chỉ vì muốn được quan hệ tình dục giống như trên phim ảnh, mỗi lần thủ dâm mình cảm thấy rất mệt mỏi, mất khoảng 3 -4 tiếng sau mình mới điềm tĩnh để học hành được, trong người rất bứt rứt.
  Nó làm mình mất rất nhiều cơ hội, thời gian, những điều quan trọng đều bị mình xem thường là không quan trọng, nó làm mình giảm trí nhớ. Cho đến bây giờ công việc mình vẫn chưa đâu vào đâu, làm việc gì cũng chưa thành công, có lẽ mình đã đánh mất quá nhiều Phước rồi : ((. Cứ mỗi lần thủ dâm xong mình lại thấy ân hận, và hứa sẽ từ bỏ nhưng mình không làm được. Sáng hay tối hôm nào cũng vậy, mình cứ phải thủ dâm xong mới làm được việc gì tiếp theo : ((. Cho đến hôm nay như mọi ngày mình thủ dâm xong, mình nghĩ đã đến lúc mình phải dừng ngay cái việc thất đức, không lành mạnh ngay lập tức. Mình tra trên mạng và biết đến website của Admin này. Cảm ơn Admin rất nhiều đã đưa ra nhiều tác hại, hậu quả của việc thủ dâm. Mình xin hứa từ bây giờ sẽ từ bỏ thủ dâm để tinh thần thoái mái, đầu óc minh mẫn. Cứ mỗi khi nghĩ về hành động chuẩn bị thủ dâm mình sẽ đọc lại bài viết này để lấy động lực tinh thần.

  Reply
 • Ad ơi, xưa em có đăng hỏi ad, ad khuyên em, em làm theo được 5 tháng rồi, thấy mình tăng khả năng vượt qua những lần cơn nghiện lên tốt hơn rất nhiều, tuy chưa hoàn toàn dứt điểm được, nhưng em thấy là mình tốt lên từng ngày rồi ạ, em cảm ơn và tin tưởng ad nhiều lắm, nhưng có một điều là cứ buổi chiều tầm 5,6 h là buồn kinh khủng, không muốn nói chuyện cùng ai, nỗi sợ lo âu ùa tới, sợ giao tiếp mọi người, em cảm giác cô đơn nữa, mất hết khả năng làm việc, hứng thú, đồng thời khả năng giao tiếp của em h kém lắm ạ, sợ hãi và hay có cảm giác bất an khi giao tiếp h em phải làm gì để có thể tự tin giao tiếp với mọi người lại được ạ, hay đó là nghiệp và tính cách của em luôn rồi ạ.

  Reply
  • Chúc mừng bạn đã cải thiện được phần nào, nhưng bạn không được chủ quan nhé, cứ tiếp tục duy trì cách cai nghiện như từ trước đến giờ.
   Về vấn đề sợ giao tiếp, bạn hiểu thế này: người có phước thì tự nhiên sẽ mạnh dạn, tâm hồn an vui. Hết phước thì tự nhiên sẽ lo lắng nhiều, sợ hãi nhiều, căng thẳng nhiều. Vì lúc trước bạn đã thủ dâm quá nhiều, mà thủ dâm nó tiêu hao cái phước của mình nhiều kinh khủng lắm, nên bây giờ mình mới sợ hãi bất an.
   Bạn hãy tiếp tục duy trì cách cai nghiện như trong bài viết hướng dẫn, thời gian còn lại bạn dồn hết sức lực để làm phước, làm việc thiện. Sau 2 năm, cái phước của bạn phục hồi thì tự nhiên bạn sẽ mạnh dạn, an vui lên.
   Thay đổi số phận không dễ, nhưng không phải không làm được, bạn hãy tin tưởng Đức Phật không dạy sai bất kì điều gì, chúng ta áp dụng những gì Ngài dạy thì cuộc sống chỉ có thể tốt lên mà thôi ạ.
   Bạn hãy luôn nhớ câu này mỗi khi buồn hoặc vui quá vì cai nghiện được nhé:
   “Tất cả nghiệp có thể chuyển, tất cả phước có thể hết”
   Hãy sống lạc quan, tiến lên phía trước nhưng không chủ quan, không tự hào.
   Bạn hãy lập ra fanpage kêu gọi lối sống lành mạnh, chỉ mọi người cách để cai nghiện, bạn đó cũng là cách để làm phước.
   Bạn nên tham gia các hoạt động thiện nguyện ở link này, mọi người ở đây đa số đều là Phật tử rất đáng mến, bạn có thể yên tâm tham gia vì mọi người ở đó luôn muốn hỗ trợ bạn dù bạn là ai, dù bạn thế nào.
   Link: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/
   Chúc bạn sẽ thành công, nhớ chia sẽ về thành công của bạn sau này để mọi người có động lực bạn nhé.

   Reply
 • Vì thủ dâm mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, cám ơn bài viết đã chia sẻ các thông tin bổ ích này. Mình sẽ cố gắng thực hiện thành công, và mình cũng gửi lời chúc đến tất cả các bạn đang gặp vấn đề như mình. Xin cám ơn !

  Reply
 • minh da thu dâm mười mấy năm và đã nhận ra những tác hại không lường cua nó, mong mọi người dính đến con quỷ ghê gớm nay.

  Reply
  • cố lên bạn nhé, chúc bạn thành công và giúp được nhiều người khác cai nghiện ạ

   Reply
 • Great post! Have nice day ! 🙂 fysc4

  Reply
 • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Con xim sám hối tất cả những lỗi lầm về dâm dục mà con đã gây ra cho mình và cho người khác, con đã từng sa đà vào những dục vụng điên đảo, tầm thường, thấp hèn đó
  Nay con xin phát tâm sám hối, quyết làm mới lại bản thân mình, sống vì người khác, làm thật nhiều việc phước thiện để bù đắp những tội lỗi mà con đã gây ra

  Reply
  • cố lên nhé bạn, chúc bạn sớm thành công ạ!

   Reply
  • Con xin lỗi bố mẹ vì đã thủ dâm.Vì đã lãng phí những công lao nuôi dưỡng,nuôi nấng nên người của cha mẹ.Con xin lỗi cha mẹ vì đã dễ sa vào những dục vọng tầm thường.Con xin hứa từ nay sẽ cố gắng cai nghiện,để không uổng phí công lao bố mẹ đã nuôi dạy,và Trở thành một người con ngoan trò giỏi,có ích cho đất nước và xã hội,ai đọc được cmt này xin hãy nhớ,đừng thử thủ dâm dù chỉ một lần,vì nó rất giống như thuốc lá,rất dễ gây ra nghiện và rất khó cai.Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe theo ý kiến của tôi.Và tôi xin hứa,sẽ không một lần nào lạm dung thủ dâm nữa.

   Reply
  • Tôi là một thanh thiếu niên. Tôi đã thủ dâm rất nhiều năm. Nhiều lúc tôi thấy bản thân mình thật nhơ nhuốc. Tôi thấy xấu hổ và dằn vặt bản thân mỗi lần thủ dâm xong. Lòng tự nhủ sẽ không làm thế nữa nhưng ham muốn khiến tôi không thể dứt. Hôm nay tình cờ đọc được bài báo này tôi đã thấy được những hậu quả khủng khiếp mà tôi sẽ phải gánh chịu nếu tiếp tục tái phạm. Tôi xin hứa từ lúc này trở đi tôi sẽ không bao giờ thủ dâm nữa, sống một cuộc đời vui vẻ, ý nghĩa. Nếu tôi tiếp tục tái phạm bản thân sẽ gánh mọi tội lỗi. Xin thề!. Mong mọi người trên đây ai đang thủ dâm xin hãy ngừng, vì cuộc sống tốt đẹp hơn!

   Reply
 • NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. Tôi cũng đã từng tự thủ dâm và xem sex rất nhiều năm . Tôi cảm thấy mình đầy tội lỗi, đã tập cai nghiện nhiều lần nhưng vẫn không thành, không chiến thắng được dục vọng. Nghiệp dâm dục của tôi rất nặng, có thể là nhiều đời kiếp trước. Bây giờ tôi chỉ khuyên những ai như tôi thì nên từ bỏ, sám hối, khuyên người, và sống một cuộc sống có ý nghĩa.

  Reply
 • em năm nay lớp 12 rồi , cũng làm những chuyện có lỗi này được hơn 1 năm , bản thân thấy mình học hành , suy nghĩ kém đi nhiều. Em cũng rất hối hận và mong muốn từ bỏ lắm , nhưng mà cứ bị tái nghiện không à , nhiều khi em thấy mình xấu hổ , có phần nhục nhã khi đứng trước mọi người nữa . lần này nhất định em phải bỏ được , khoong thể nào cứ như vậy được nữa. may cho em có cơ duyên gặp được bài viết này , lần này em sẽ thực hành theo các phương pháp nêu ra ở đây . hy vọng , gặp được các anh em bạn bè cùng chí hướng trong đây, mội người đều sẽ bỏ được thói quen này .

  Reply
 • Nam Mô A Di Đà Phật
  Mình cũng từng thủ dâm nhưng giờ đã bớt dc phần nào rồi.Có duyên đọc được bài viết này nó giúp mình hiểu ra rất nhiều và mình sẽ cố gắng tu sửa bản thân hơn
  A Di Đà Phật

  Reply
 • Cố lên thương ơi,hãy bỏ ngay cái thói quen hèn hạ thấp hèn đó đi,may hãy suy nghĩ cho gia đình tuong lai phía trước. Đừng để vì một chút nông nổi mà đánh đổi cả tuong lai…

  Reply
 • Mình cũng dính thủ dâm gần 13 năm.. bệnh mình nặng lắm rồi.. rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.. mình lo lắng quá đã điều trị ở một phòng khám tư nhân.. chi phí rất cao, mình phải mượn nợ đe tra, hết 35 trieu.. và lúc mình phát hiện mình đã bỏ nó dc một thang.. bây giờ mình hk dám thủ dâm nữa… rất rất sợ…

  Reply
  • chia buồn cùng bạn! bạn cố gắng làm phước để bù lại ạ, vì 13 năm thì phước tổn rất nhiều, sau này sức khỏe sẽ giảm nhiều, bạn nên tham gia trồng cây tình nguyện để có phước bù đắp cho sức khỏe và thường xuyên sám hối để sau này bớt khổ ạ

   Reply
 • Tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là tốt nhất.vào đấy đc rèn lại từ đầu và đố ông nào giám nghĩ đến sex vs quay tay.tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự phục vụ cho quốc gia giống như đi từ thiện cho đất nước,khác so với bị gọi đi nhé:)

  Reply
 • Minh sinh sam hối. Đúng là thu dam tự đạo mộ tự chôn mình. Jo mjh ân hạn lắm. ..ngồi trong tấm gương sáng doi vào moi thấy thân sác hoang tan ko nhận ra.
  Ai ai đang còn chưa bị nặng như mjh thì hãy bỏ ngay đi ko sao này an han ko concòn kịp nữa. Đừng đạp lên vết xe đổ của đời mjh nữa. 😿😿😿😿

  Reply
 • Giờ đây em ân hận lắm. E con trai 1 kug là cháu đít tôn e thu dam từ hồi lớp 9 don gio e bị báo Ung rồi .nam nay e 22 tuoi.bị như này ba mẹ em buồn lm e bị giãn tỉnh mạch thùng tinh ko cuoi vợ dk nữa. E an han lắm. ..ad giúp e với e jai lm sao như này e định tự tử e hủy hoại gia dih e rồi e an han lm.

  Reply
  • mình không rõ bệnh của bạn có chữa được không, nhưng nhiều trường hợp y học bó tay mà chỉ làm phước chuyển nghiệp thì lại hết bệnh. Vì vậy nên trước mắt bạn cứ thành tâm sám hối trước Đức Phật và xin Phật gia hộ cho gặp được thầy thuốc giỏi chữa được bệnh, đồng thời bạn cố gắng làm nhiều việc phước bù lại, đủ phước hết nghiệp thì bệnh sẽ khỏi. Bệnh khỏi có thể là tự khỏi, hoặc là nhờ gặp được đúng thầy thuốc giỏi mà khỏi ạ.

   Reply