HomeCách cai nghiện thủ dâm, phim sex, tình dục

11 tác hại thủ dâm ở Nam giới dưới góc nhìn Y học, Tâm lý học, Đạo Phật

11 tác hại thủ dâm ở Nam giới dưới góc nhìn Y học, Tâm lý học, Đạo Phật
Like Tweet Pin it Share Share Email

Có những tác hại thủ dâm nhiều rất nặng nề. Các tác hại này không đến ngay mà phải qua 1 thời gian. Và khi đã bệnh rồi thì phục hồi lại là cả 1 quá trình. Hãy xem chi tiết bên dưới.

1 – Giảm trí thông minh, trí nhớ.

tác hại thủ dâm nam giới giảm trí thông minh, trí nhớ

Vì cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não.

=> 1600g tinh trùng mới tạo thành 1g tế bào não.

Vì vậy tác hại thủ dâm nhiều là bị giảm trí thông minh, trí nhớ là điều dễ hiểu.

 

2 – Thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Tác hại thủ dâm gây thiếu máu và suy nhược cơ thể

Vì máu đã chuyển hóa thành tinh trùng quá nhiều. Máu rất quan trọng để nuôi các phủ tạng của cơ thể. Thiếu máu thì toàn bộ cơ thể bị suy nhược.

 

3 – Loãng xương, khô khớp.

tác hại thủ dâm gây loãng xương, khô khớp

Vì không đủ tinh trùng để sản sinh tủy nuôi xương. Tác hại thủ dâm nhiều sẽ bị tình trạng khớp khô, nếu nặng sẽ nghe tiếng lạo xạo trong khớp khi cử động. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thoái vị đĩa đệm và gây đau nhức xương khớp về sau.

 

4 – Suy thận.

tác hại thủ dâm gây đau lưng suy thận

Vì theo Đông Y, thận có vai trò quan trọng trong việc sản sinh tinh trùng. Việc thủ dâm nhiều khiến thận phải làm việc quá sức để tạo ra tinh trùng mới.

Như thế nếu thủ dâm mà không cho xuất tinh thì sao? Như vậy thì còn nguy hiểm hơn vì trong quá trình thủ dâm, tinh trùng đã ra ngoài túi tinh và đi theo ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Phần tinh trùng này sẽ chết và gây mủ ở đây. Lâu dài sẽ gây viêm và khả năng ung thư.

 

5 – Giảm tuổi thọ.

tác hại khác thủ dâm là giảm tuổi thọ

Điều này thường thấy ở các vị vua dâm loạn. Họ thường chết sớm ở tuổi 30-40 và trước lúc chết cũng đầy bệnh tật.

 

6 – Nguy cơ ung thư.

tác hại thủ dâm gây ung thư

Như trên đã nói, tinh trùng trong lúc thủ dâm sẽ chết nơi ống dẫn tinh gây mủ. Lâu dài sẽ bị viêm và khả năng gây ung thư.

 

7 – Khó thành công.

tác hại thủ dâm làm dễ thất bại

Vì muốn thành công phải có phước lớn. Mà phước đã đem xài hết trong khi hưởng thụ dục lạc nên còn ít phước. Và vì ít phước nên làm gì cũng khó khăn, trắc trở, dễ thất bại. Đây là 1 tác hại của việc thủ dâm mà nhiều người không ngờ tới.

 

8 – Tăng tính ích kỷ.

thủ dâm gây tác hại cho tâm hồn

Nguyên tắc của tâm lý là càng hưởng thụ nhiều bao nhiêu thì sẽ càng trở nên ích kỷ bấy nhiêu. Ai hưởng thụ tình dục nhiều sẽ trở nên vô tâm, ích kỷ với mọi người xung quanh, thường không để ý đến buồn vui của người xung quanh.

Đây cũng là 1 tác hại thủ dâm không thể biết được. Chỉ có người xung quanh nhận ra mà thôi.

 

9 – Bị nhút nhát, rụt rè.

thủ dâm nhiều gây nhút nhát rụt rè

Theo Đông y, tinh thần mạnh mẽ liên quan chặt chẽ tới thận. Thận yếu tinh thần sẽ bạc nhược, yếu đuối, dễ sợ hãi rụt rè. Bên cạnh đó, người phước nhỏ cũng sẽ là người nhút nhát rụt rè. Thủ dâm nhiều khiến phước bị tổn hại nên người đó sẽ càng ngày càng trở nên sống khép kín và nhút nhát hơn.

Qua đây thấy tác hại thủ dâm không đơn thuần chỉ là sức khỏe, mà còn làm hại đến cả tâm hồn.

 

10 – Bất hiếu với cha mẹ.

thủ dâm làm tác hại cơ thể bất hiếu

Vì làm tổn hại sức khỏe bản thân. Mà sức khỏe, cơ thểnày là do cha mẹ nuôi nấng hàng chục năm mới được.

Nhiều người không nghĩ đây là 1 tác hại thủ dâm. Họ cho rằng cơ thể họ muốn làm gì thì làm. Nhưng nếu không được cha mẹ nuôi thì làm cách nào họ từ 1 bào thai trở thành 1 người trưởng thành?

 

11 – Phạm tội tà dâm.

tác hại thủ dâm đọa địa ngục

Tà dâm nghĩa là có hành vi, tư tưởng dâm dục với người không phải là vợ hoặc chồng. Người thủ dâm thường không thủ dâm đơn thuần mà kết hợp với tưởng tượng hoặc xem phim ảnh đồi trụy.

Các đối tượng này mỗi lần mỗi khác. Vì thế dù là không ngoại tình ngoài thực tế nhưng tư tưởng đã là ngoại tình, và vì thế đã phạm tội tà dâm. Quả báo của tội tà dâm tùy nặng nhẹ, có biết sám hối hay không mà có thể đọa địa ngục sau khi chết hay không.

Làm sao để chữa tác hại thủ dâm?

Tác hại của thủ dâm ở nam giới nhiều vậy nhưng làm sao khi ham muốn tình dục cao, cơ thể khó chịu bứt rứt? Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy xem cách cai nghiện thủ dâm bằng luật nhân quả. Đây là cách để chữa trị tận gốc của cơn nghiện không còn bứt rứt khó chịu nữa.

Facebook: http://bit.ly/FanpageCaiNghienTinhDuc

Comments (63)

 • Nam Mô A Di Đà Phật ! Hôm nay trong lúc add Friend vô tội vạ trên Facebook con đã vô tình nhìn thấy những hình ảnh dâm dục làm gợi lại những ý nghĩ xấu, con xin thành tâm sám hối trước Đức Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật !

  Reply
 • anh ơi em đốt hương sám hối với phật mỗi ngày,, làm như thế có giảm tội ko ạ ,, em lo lắng quá
  có ai đả bị nghiện dâm dục mà cai được chưa ạ,,
  anh có lời động vien nào giúp em với ,, em thấy hối hận quá

  Reply
  • Author

   Có sám hối là có giảm tội chứ em, khi em biết sám hối Phật sẽ tạo duyên cho em làm việc công đức để bù đắp nghiệp xưa nữa.

   Reply
  • Cai tốt bạn à, cố gắng làm theo những chỉ dẫn đấy dần dần sẽ quên lúc nào thôi

   Reply
 • Những điều như Ad nói mình đồng ý, mình thật sự đã rất thấm thía những điều đấy, biết thủ dâm từ 12 năm trước, mỗi khi có chuyện vui hay tâm sự buồn mình cũng đều thực hiện hành động này, những năm đầu còn liên tục mỗi ngày, dần dần mình cảm thấy đầu óc mụ mị đi nhiều, trí nhớ ngắn hạn cũng như dài hạn cũng kém đi, tập trung rất kém, hồi học đại học phải học rất nhiều môn, có nhiều sự việc buồn cười đến có những buổi tối ngồi 5 tiếng đồng hồ chỉ đọc một trang sách :D. Mình có có thêm vấn đề là hay mộng tưởng vô vàn thứ linh tinh. Mình nghĩ những việc mình đã từng làm đấy đã làm tổn phước của mình rất nhiều, và mình thấm điều này nhất khi đi làm, mình rất nhút nhát, việc gì cũng sợ sệt, nhưng mà không hẳn là nhút nhát hoàn toàn mà nhiều lúc lại rất cục tính, nóng tính rất hay có tư tưởng bột phát với cấp trên, Ad phân tích giúp mình về nhân quả mà mình gặp phải được không, mình cám ơn !

  Reply
  • Author

   Vì thế này ạ:
   Hưởng thụ tình dục gây ra 2 điều:
   1.Tổn phước —> nhút nhát
   2.Tăng tính ích kỷ —> dễ nổi nóng

   Reply
 • sau bao nhiêu lâu k thủ dâm sẽ hồi phục lại tinh thần và trí thông minh ạ

  Reply
  • Author

   Bỏ 1 năm, đồng thời làm nhiều việc phước thiện để bù đắp phước thì tinh thần và trí thông minh sẽ phục hồi ạ

   Reply
 • Ad ơi hiện giờ trí thông minh của mình bị giảm rất nhiều do thủ dâm rồi, mình thủ dâm hơn 1 năm và không có dấu hiệu giảm. Nếu mình áp dụng biện pháp niệm Phật và tập tạ thì có thể cai được nghiện thủ dâm và phục hồi lại trí thông minh không ạ? Vì gia cảnh nhà mình có vài điều không tiện nói nên mình không thể làm theo cách của ad trong bài “Lễ Phật sám hối” được ạ mong ad có cách giúp. Và mình có thể ăn uống như thế nào để phục hồi lại đầu óc ạ? Kính mong ad giúp đỡ! Mình rất căm ghét bản thân vì đã để sa vào con đường tội lỗi

  Reply
 • em cai duoc khoang chung 1 thang roi lai tiep dien thu dam thi phai lam sao day

  Reply
  • Author

   Thì em cứ tiếp tục cai thôi ạ, không có con đường khác. Có thể lúc em cai được 1 tháng, em có khởi ý nghĩ rằng vậy là mình đã cai được, chính ý nghĩ chủ quan đó khiến em bị động dục và phải thủ dâm ạ. Em nhớ trong bài Cách cai nghiện có nói rõ là tâm kiêu mạn, tự mãn, tự cho mình đã được rồi cũng chính là nguyên nhân của dâm dục đó ạ.

   Reply
 • Khó thành công cũng là do bộ não bị tàn phá khi thủ dâm và xem sex thôi. Cứ thử nghĩ xem, 1 đầu óc đờ đẫn, thiếu tập trung, trí nhớ kém thì làm sao làm được việc gì nổi. Nên là nhìn mấy tay nghiện TD lâu năm xem, nhìn mắt không có hồn, kiểu cứ đơ đơ sao vậy, trông rất là chậm chạp

  Reply
 • anh ơi em thủ dâm củng lâu rồi giờ em nhận a được cái sai,,, em muốn cai nghien thì phải làm sao ạ giúp em với
  em muốn thoát khỏi tà dâm
  và muốn trở thành con người tốt như trướt

  Reply
 • anh ơi em thủ dâm củng lâu rồi giờ em nhận a được cái sai,,, em muốn cai nghien thì phải làm sao ạ

  Reply
 • Em xin tự thú nhận mình đã thủ dâm từ hồi lớp 4 được 5 năm, thi thoảng em thấy thủ dâm là không nên nhưng ko thể kìm hãm được, em thấy được trang web vô cùng hữu ích, em hứa sẽ cai nghiện xem phim đen và thủ dâm

  Reply
 • Tôi năm nay 26 tuổi thủ dâm quay tay nghiệm 2 năm rồi cố gắng bỏ xem bằng cách không dùng điện thoại nứa mà vẫn không bỏ được lúc đầu phải xem mới thủ dâm được giờ không xẽm xxx khi tắm cái cảm giác tự sướng không thể quên được có cách nào bỏ xx được không ad cảm ơn vì đã đọc

  Reply
  • Author

   Bạn hiểu thế này, những gì mình thấy, mình nghe đều ghi dấu vào tiềm thức của mình. Nếu mình xem nhiều chuyện xấu thì đầu mình cứ thường nghĩ tới chuyện xấu. Nếu mình xem nhiều chuyện tốt thì đầu mình sẽ thường nghĩ tới chuyện tốt. Vậy nên bạn muốn đầu óc không nghĩ bậy nữa thì chỉ có cách bỏ xem nội dung xấu, nghe thật nhiều nội dung tốt, dành nhiều thời gian cho cách hoạt động lành mạnh, có ích cho cuộc đời, cho mọi người, cho xã hội tập thêm khí công nguyên pháp như trong bài viết. Nếu nghiệp bạn nhẹ chỉ cần làm như thế 1 thời gian tự nhiên bạn sẽ quên mấy cảm giác kia. Nhưng nếu nghiệp bạn nặng thì bạn buộc phải thực hành sám hối nữa mới hết ạ.
   Bạn cứ thực hành, có vấn đề gì cứ comment tại website ạ.

   Reply
  • Ad ơi e bị xuất tinh sớm từ năm 2017 đến 2018 do xem sex và thủ dâm vậy h em nên làm ntn để hết bị xuất tinh nữa ạ vì mỗi lần xt xong e lại rất mệt mỏi và stress ạ mong ad trả lời

   Reply
   • Author

    Bạn bỏ hẳn phim sex và thủ dâm đi đồng thời cai nghiện như web đã hướng dẫn thì sẽ hết tình trạng đó ạ.

    Reply
 • Ad ơi, mình xin viết 1 bài về tác hại của thủ dâm lên trang web Chinhem.com được không ạ, đấy là web chuyên về đàn ông. Mình sẽ viết gần gần giống bài này. Nhưng quy luật của web là không sao chép của web khác nên mình chỉ viết gần giống và xin phép không đề tên nguồn nhé.
  Ở đó có rất nhiều những thanh niên nghiện quay tay đang vùng vẫy trong đau khổ. Mà comment bảo họ lên trang cainghientinhduc.net thì mấy ai thèm lên, thèm đọc
  Nên mình muốn viết hẳn 1 bài chỉ ra những tác hại để họ sợ ;))

  Reply
  • Author

   Được chứ bạn, bạn cứ viết và để lại nguồn cho những ai muốn tìm hiểu thêm ạ

   Reply
 • Thú thực là em thủ dâm từ năm lớp 5, đến lớp 12, và đã bỏ 5 tháng rồi. Về tác hại đã trải qua thì giống bao con nghiện td khác thôi.
  – E sẽ cố gắng làm phước, vd như bây giờ e cũng bày mẹo cho ng khác bỏ td là làm phước đúng ko ạ?
  – E bắt đầu siêng thể dục, ăn bột đậu mỗi ngày bồi bổ s.khỏe, trong đó có đậu đen bổ thận, đậu đỏ bổ máu, đậu xanh giải độc,…
  – E uống các loại thảo dược tăng cường trí não nữa ạ.
  Nói chung e đang tăng cường sức khỏe toàn diện, liệu sau 1 năm có thể bù đắp lại 8 năm không Ad, e quyết ko td và xem xxx nữa r.

  Reply
  • Author

   Em cố gắng khuyên và giúp người khác từ bỏ dâm dục, đồng thời tập khí công như trong bài viết hướng dẫn nữa. Việc bồi bổ của em cũng được, nhưng em nên hiểu rằng không phải ai uống thuốc bổ cũng khỏe lên vì có người hấp thụ, có người không. Hấp thụ hay không đó là do phước của mình ạ.
   Vậy nên cái chính vẫn là em cố gắng làm phước, sám hối, tập thể thao, còn các yếu tố bồi bổ thì em cứ duy trì, nhưng đó không phải là cứu cánh giúp em ạ.
   Thời gian thì ad không biết được vì còn phụ thuộc vào số lượng, sự cố gắng của em đến đâu nữa. Nhưng nếu em làm đúng thì chắc chắc sức khỏe, phước sẽ hồi phục dần dần ạ.
   Em cũng không nên tính toán thời gian làm gì, vì những việc này không sợ dư, mà làm càng nhiều thì càng tốt cho em chứ chẳng có hại gì cả. Nên dù bao lâu mình vẫn cứ làm, mọi thứ sẽ tốt lên dần dần ạ.

   Reply
 • Em cảm ơn Ad nhiều ạ, em 17t nay đã cai đc gần 1 năm. Xin cho em hỏi nếu tiếp tục cai thì có lấy lại được phước lớn không ạ???

  Reply
  • Author

   Cai thì không bị tổn phước thôi em, còn muốn có phước thì phải làm phước ạ. Muốn phước lớn thì phải làm phước nhiều, dành toàn bộ thời gian rảnh suy nghĩ, phụ giúp người khác thì phước sẽ phục hồi và lớn lên lại dần dần ạ.

   Reply
 • Ad ơi. Em vẫn đang trong quá trình cai nghiện td. Nhưng cho em hỏi một cái là tâm trạng em cứ thất thường lên xuống. Lúc buồn lo lắng kinh khủng. Lúc lại vui cục kì sinh lực tràn trề. Có cách nào làm tư tưởng ổn định hơn để cai nghiện đỡ khổ hơn không ạ

  Reply
  • Author

   Do hoc môn cơ thể em đang ổn định lại nên bị như thế em ạ, thay vì lúc trước lúc nào tâm trạng cũng không tốt thì bây giờ lúc tốt lúc xấu.
   Em muốn cân bằng tâm trạng thì khi cảm thấy vui, sinh lực tràn trề thì phải tự nhắc mình rằng cái vui này cũng sẽ sớm hết. Ít vui quá thì cũng ít buồn quá ạ, thay vào đó là tâm an, tâm an sẽ tốt hơn vui buồn thất thường ạ.
   Một điều nữa có thể lúc em cai được 1 thời gian, em thấy tự hào nên cảm xúc vui kéo lên, đó là biểu hiện của kiêu mạn, khi kiêu mạn thì dâm dục kéo theo sau liền, em không kiềm chế được tiếp tục phạm sai lầm và thế là tâm trạng chuyển sang buồn.
   Vậy nên khi cai được 1 khoảng thời gian, dù bao lâu em cũng k được tự hào, luôn tự nhắc rằng dâm dục vẫn còn ạ.

   Reply
 • Ad ơi cho tui hỏi
  Tui là phước năm nay 17 tuổi, tui Thủ dâm lúc lớp 8 năm nay học 12, bây giờ tui bị không điều khiển được khi tiểu (nó chỉ dái ra nước hết nước khi ngắc tiểu nó không cuong lên được) và tui không còn nhại cảm như trước giống như bị liệt vậy nó có lên đc mà khi tui suy nghĩ nó mới cương lên tui làm việc gì cũng xui cả da tui nhăn tóc bạc khi mới 17 tuổi nhìn giống như tui 27 tuổi bây giờ tui dừng việc Thủ dâm đc 2 tuần và sau này không Thủ dâm nữa
  CÓ cách nào để tui may Mắn giống như trước không lúc trước tui đẹp trai dễ thương giờ muốn như lúc trước có cách nào không. Xin anh trả lời tui

  Reply
  • Author

   Bạn hiểu thế này: Tướng do tâm sinh. Mình xấu đi là do tâm mình nghĩ tới chuyện xấu nhiều, giờ bạn muốn đẹp trở lại thì phải thanh lọc tâm. Làm sao cho tâm chỉ khởi lên những điều tốt, đạo đức, vị tha, từ bi, có lý tưởng thì dần dần bạn sẽ đẹp lên.
   Muốn được như thế bạn buột phải bỏ thủ dâm, bỏ xem tất cả những thứ xấu, chỉ xem, chỉ nghe những điều tốt, đạo đức trong nhiều năm thì đầu óc bạn sẽ được thanh lọc dần dần.
   Mình đề nghị bạn nên tìm hiểu loạt bài giảng về Tâm Lý Đạo Đức của TT. Thích Chân Quang. Bạn nghe sẽ biết được cần phải làm gì để tâm mình tốt lên. Khi tâm tốt lên thì tựa nhiên sinh ra tướng tốt.
   Về cách cai nghiện thì bạn buột phải làm như bài viết đã hướng dẫn, kiên trì nhẫn nại chứ không có cách nào khác. Cố lên ạ, vì tương lai của bạn, gia đình bạn và người xung quanh ạ!

   Reply
 • AD ơi giúp em với, em thật sự không biết phải làm ntn tiếp theo đây, ad giúp em bước tiếp với, em đã sám hối như theo bài viết được khoảng tám 8, được khoảng 6,7 tháng gì đó, em có vẻ cải thiện được khả năng kiểm soát của em, từ cố gắng cai được 1 tuần, 2 lên được 2 tuần (do em đã bị thủ dâm từ bé năm nay tính ra cũng được hơn 15 năm thủ dâm và thành nghiện), nhưng h em bắt đầu lại bị dâm dục nó thôi thúc mạnh lại à, em cũng không biết tại sao, h em chỉ kiểm soát được 3, 4 ngày, người em cứ lơ là, không có định lực. Em phải công nhận là lúc kiểm soát được 2 tuần, con người em nhẹ nhõm mà tự tin hơn nhiều, nhưng h nó lại đi thụt lại, em lo lắm, h em phải làm sao ạ ad ơi 🙁

  Reply
  • Author

   Em cứ tiếp tục sám hối nhưng kết hợp thêm tập khí công nguyên pháp hoặc chạy bộ sao cho mỗi ngày đều đổ mồ hôi ít nhất 20 phút thì sẽ tăng thời gian lên được ạ. Cứ làm đúng lời ad, tiếp tục sám hối nhưng kết hợp thêm tập khí công nguyên pháp hoặc chạy bộ sao cho mỗi ngày đều đổ mồ hôi ít nhất 20 phút bạn sẽ kiểm soát dễ hơn ạ.

   Reply
 • Mình thủ dâm tính đến nay cũng 8n . Giờ có biểu hiện rối loạn cương dương. Và xuất tinh sớm

  Reply
  • Author

   Bạn hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại bạn nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Nếu thời gian bạn thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn ạ. Chúc bạn thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, bạn cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì mình chia sẽ.
   Link tại đây bạn nhé:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
   https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

   Reply
 • Mình bắt đầu thủ dâm từ năm lớp 7. Năm nay mình lớp 9. Mình đã đọc rất nhiều về tác hại của thủ dâm. Lúc đó thì mình rất quyết tâm, còn thề với trời đất phải bỏ bằng đc. Nhưng lâu nhất cũng chỉ đc 3 tuần. Vì cứ mỗi lần chỉ có 1 mình trong phòng . Nhìn TV đc kết nối internet hay điện thoại là mình lại ko kìm chế đc. Lúc trước thủ dâm làm mình rất hưng phấn nhưng bây giờ khi mình thủ dâm thì chỉ còn một ít cảm giác và ko xuất tinh dù minh làm 1lần/ tuần. Vậy mình có bị vô sinh ko AD. Và làm sao để cai nghiện thủ dâm ạ ?

  Reply
 • Hôm nay ngày 19/11/2017
  Con xin sám hối với Đức Thế Tôn về những nghiệp lực xấu của tà dâm mà con đã gây ra trong quá khứ của kiếp này và hàng ngàn kiếp trước nữa. Con quyết sẽ không tái phạm lỗi lầm này thêm một lần nào nữa. Con một phần đã ngu dốt mê muội, một phần đã sài hết phước báo nên bản thân đã không đủ sức để chống lại và khống chế nghiệp tà dâm ập tới. Con xin Đức Phật hãy gia hộ dẫn lối cho kẻ lầm đường lạc lối này một lối thoát để từ nay về sau con không còn làm điều có lỗi với bản thân và gia đình nữa. Góp phần đưa đất nước xã hội đi lên, và cầu mong cho những chúng sanh giống như con được thấy ánh sáng màu nhiệm của Phật Pháp dẫn lối soi đường thoát khỏi tội lỗi. Con xin chia sẽ những điều mình biết về tác hại của tà dâm đến với những người giống mình. Cảm ơn người chủ trang web đã chia sẽ công đức để ngày hôm nay tôi được biết đến trang web này. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát.

  Reply
 • Đã gần 2 tháng mình ko xem phim sex ko thủ dâm. Thời gian gần đây thấy tinh thần và Sk tốt hơn hăn trước kia. Mình cảm nhận rõ được sự thay đổi đó . Cảm ơn ad rất nhiều. Nhưng nhiều khi ham muốn tình dục trong người nó nổi lên rất dữ dội . Chỉ muốn lm luôn việc ấy. Hôm nay cũng thế cơn ham muốn nó lại nổi lên. Thật là tội lỗi. May mắn là mình đã lý trí đk và dừng lại trước khi nhưng điều toi tệ hơn xảy ra. Mình nên làm tn bay H ad khi đã bỏ thủ dâm và phim sex thời gian lâu như vậy mà ham muốn tình dục nó còn dữ dội quá??? Mong giúp đỡ xin cảm ơn ad

  Reply
  • Author

   Có người dù không có vợ, không xem phim đồi trụy gì cả nhưng rất thanh thản không bị ham muốn tình dục chi phối. Có người thì dù có vợ vẫn không thấy thỏa mãn. Vì ham muốn là do nghiệp chi phối, nghiệp chi phối vào tận tiềm thức của con người nên nếu chỉ dùng suy nghĩ không thôi thì không điều khiển được ạ.
   Vậy nên bạn tiếp tục sám hối đi ạ, nghiệp càng mỏng dần thì ham muốn càng ít lại ạ, còn kiềm nén không thôi thì không đủ sức giữ được lâu dài đâu ạ.

   Reply
 • Cho em hỏi có nhiều thông tin cho rằng thủ dâm ko có hại và chua thấy nghiên cứu nào cho rằng thủ dâm là có hại ạ.
  Nhưng em biết việc đó là sai nhưng hầu hết ai cũng vậy nếu mà từ bỏ bằng chính mình thì khó còn nếu phải tác động bên trong cũng như bên ngoài cơ thể thì phải cần giải pháp nhưng ko biết giỉ pháp đó là gì ạ

  Reply
 • Cho mk hỏi mình xem phim xxx và thủ dâm 1 tuần 1-2 lần z có tội tà dâm k ?

  Reply
  • Author

   Có bạn ạ, quan hệ hoặc có suy nghĩ về việc quan hệ với người không phải là vợ chồng chính thức đều là tà dâm ạ.

   Reply
 • Ad cho mình hỏi là sau khi bỏ được thủ dâm thì sức khoẻ tinh thần trí óc có được trở lại bình thường được như xưa không ad. Ad trả lời giúp mih với .

  Reply
  • Author

   Bạn hiểu thế này ạ: sức khỏe, tinh thần, trí óc đều do phước tạo ra. Có phước thì sức khỏe tốt, tinh thần sáng suốt, trí óc minh mẫn. Thủ dâm làm tổn phước nên các điều kia giảm. Ngừng thủ dâm nếu không làm phước thì trí óc cũng không phục hồi. Vì thế bạn cần phải bỏ thủ dâm kết hợp với việc làm phước bù lại, khi phước phục hồi thì sẽ trí óc, sức khỏe sẽ phục hồi lại ạ

   Reply
 • ít thủ dâm và xem phim xxx lại đc không ạ?
  Phật nói nên kìm chế phần con nên ít lại và xem xxx được k ạ?

  Reply
  • Author

   Thủ dâm hay xem xxx đều là tà dâm nhé bạn. Tà dâm là giới cấm trong Đạo Phật. Còn Phật nói kiềm chế là kiềm chế tình dục khi đã có vợ chồng chính thức. Tình dục lúc đó thì không bị gọi là tà dâm nếu biết kiêng ngày lễ Phật, Bồ Tát, không ép buộc đối phương. Vậy nên bạn hãy bỏ luôn chứ đừng xem ít lại ạ. Bạn hãy thực hành như trong hướng dẫn, cai nghiện được rồi thì bạn sẽ thấy thoải mái ạ.

   Reply
 • Cảm ơn trang web đã giúp đỡ chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Mình có 11 năm duy trì thói quen này, nay mới bỏ thủ dâm 1 tuần, cảm thấy cơ thể rất khỏe mạnh, giảm bớt chứng đau lưng.
  Hiện tại mình rất khát khao có bạn gái mà vẫn chưa tìm được, xin hỏi việc này có liên quan đến thủ dâm không nhỉ, hay chỉ là do tính tình của mình thôi?

  Reply
  • Author

   Bạn phải cai nghiện thủ dâm trước đi nhé ạ, còn nghiện thì kể cả khi có bạn gái bạn cũng không hạnh phúc được đâu. Vì bạn sẽ đốt hết phước trong chuyện tình dục, mà hết phước thì bạn sẽ trở nên bất tài vô dụng, khi đó bị bạn gái bỏ thì sẽ khổ hơn rất nhiều so với bây giờ ạ.
   Bạn nhớ thực hành như hướng dẫn, tức là sám hối với lòng tôn kính Phật, làm phước để phục hồi lại cái phước của mình, bạn chịu khó đọc lại hướng dẫn để thực hành cho đúng thì mới hiệu quả ạ.

   Reply
 • Mk đã thủ dâm từ khá lâu năm nay cũng đã 20 tuổi. Đã nhiều lần mk cố cai nhưng cũng chỉ đk một tháng . Từ một người năng nổ tự tin mk trở nên nhút nhát sợ sệt. Học hành sa sút. Mk rất muốn thoát khỏi tình trạng này thật sự là như vậy. Nhưng nó thật sự rất khó. Bây giờ mk đã lĩnh đủ hậu quả từ sức khoẻ đến tinh thần. Nếu mk quyết tâm hơn để cai thành công thì mọi chuyện có trở về như ban đầu k ad :((

  Reply
  • Author

   Có nhé bạn, bạn cứ làm đủ như trong bài viết hướng dẫn, vừa sám hối, vừa làm việc thiện việc phước thì khi phước hồi phục bạn sẽ trở lại như ban đầu, thậm chí sức khỏe còn tốt hơn lúc đầu khi phước dư ra nữa ạ.
   Quan trọng là kiên trì, 6 tháng sẽ cai nghiện được, tiếp tục duy trì làm phước 3 năm nữa bạn sẽ phục hồi cả về tinh thần và sức khỏe.
   Chúc bạn kiên trì để thành công và hạnh phúc nhé.

   Reply
 • Em thủ dâm từ năm lớp 5. Năm nay e học lớp 7. Lúc trc tần suất của e chỉ là 5 ngày 1 lần. Nhưng nay tần suất của e tăng lên 1 ngày 1 lần có khi 1 ngày 3 lần luôn. Nếu cứ tiếp tục như v ví dụ cho đén 25 tuổi thì e có bị vô sinh kh ạ . hãy chỉ e cách khắc phục

  Reply
  • Author

   Em học lớp 7 mà đã nghiện đến vậy thì nguy cơ rất lớn cho tương lai của em, sức học và trí thông minh của em sẽ giảm rất nhiều nếu em tiếp tục như thế
   Cách khắc phục thì em đọc kỹ lại phần sám hối và thực hành sám hối nhé, tốt hơn hết em nên tâm sự với ba hoặc mẹ để có sự hỗ trợ vì em còn nhỏ quá.
   Em hãy đưa ba mẹ em đọc bài này, và nói với ba mẹ là em muốn sám hối để cai nghiện thủ dâm. Như vậy ba mẹ em sẽ biết phải làm gì để hỗ trợ em!
   Chúc em cai nghiện thành công để giữ lại tương lai cho chính mình.

   Reply
   • Bạn cho mình hỏi sao khi minh cố gắn cai nhưng ra đường gặp gái mặc đồ sexy thì minh lại bi nổi hứng thủ dâm rồi đầu óc cứ nghĩ đến nó suốt ,. Khi lên cơn khó chịu lắm , mình fai làm sao

    Reply
    • Author

     Bởi vì mình bị nghiện nên mới bị ám ảnh như thế, còn người bình thường họ cũng thấy nhưng khi hết thấy thì họ quên mất. Vậy nên vấn đề là mình phải cai nghiện là chủ yếu. Bạn phải chịu khó thực hành sám hối như trong hướng dẫn, làm phước, làm việc thiện nhiều thì mới cai nghiện được. Quan trọng nhất là khởi lên được sự tôn kính với những công hạnh vĩ đại của Đức Phật.
     Một trong những công hạnh đó là giữ sự trong sạch (không có tình dục) trong suốt 500 kiếp trước khi giác ngộ. Bạn nghe các bài giảng trong bài viết để hiểu thêm về những đức tính cực kì cao quý của Đức Phật nhe ạ.
     Khi mình kính trọng được những công hạnh đó thì mình mới gieo được nhân lành cho việc thoát khỏi nghiện tình dục được ạ.
     Bạn cứ thực hành, gặp khó khăn gì cứ comment tại đây, tụi mình sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức ạ.

     Reply
 • mình bắt đầu thủ dâm từ lớp 12. thường thì một tuần 1 đến 2 lần có khi 3 lần. hiện tại thì cơ thể mình thấy yếu đuối , đầu óc mậu mị kết quả học tập ngày càng be bét. yếu đuối thiếu tự tin. mình đã tìm đọc nhiều bài về từ bỏ thủ dâm. nhưng đâu lại vào đó. hiện giờ mình còn bị thêm mộng tinh trong lúc ngủ. mình có thói quen không mặc đồ lót khi ngủ.
  những lúc cơn nghiện nổi lên trong đầu mình lại hiện lên suy nghĩ nếu mình không thủ dâm thi khi tối ngủ cũng sẽ bị mộng tinh thế rồi mình lại chọn việc thủ dâm. sau đó mình lại cảm thấy đau buồn và hối hận. vì lỡ dại một lần mà không rứt ra được, mình thấy trên các bài báo có ghi là thủ dâm có điều độ thì có lợi cho sức khỏe nên mình hay lấy cái cớ này thủ dâm trở lại. nhưng thực tế thì không phải vậy sau khi thủ dam thì cả ngày đó và hai ba ngày sau cơ thể mệt mỏi không tập trung được.

  hiện giờ thì lòng bàn tay bàn chân mình lúc nào cũng tỏa ra luồng khí nóng rất khó chịu
  khong biết có phải do thủ dâm gây ra không. mình hay bi mông tinh không biết có bị tổn phước không. nếu từ bỏ thủ dâm rồi bộ não của mình có thông minh trỏ lại như trước hay không. mình rất muốn được học thiền đạo phật

  Reply
  • Author

   Triệu chứng khí nóng lòng bàn tay chân là do thủ dâm gây ra đó bạn, nếu còn tiếp tục cơ thể bạn sẽ mất máu suy nhược nặng. Việc mộng tinh thì cũng có tổn phước nhưng vẫn ít hơn là chủ động thủ dâm. Tổn phước ở đây chủ yếu là do những dục vọng ban ngày khởi lên mà mình chiều theo để thụ hưởng…
   Bạn bỏ thủ dâm, bỏ phim sex, sám hối với lòng tôn kính Phật thì tự nhiên sẽ hết mộng tinh. Việc thủ dâm chỉ làm cho tình trạng mộng tinh kéo dài. Vì khi thủ dâm, phải cố ý khởi lên những hình ảnh dục vọng, việc cố ý khởi này lặp lại càng nhiều thì nó càng trở thành phản xạ không điều kiện không kiểm soát được, dẫn đến trong mơ những dục vọng sẽ trổi dậy và gây mộng tinh. Vòng tròn này cứ lặp lại và càng ngày càng nặng…
   Vì vậy bạn phải dứt khoát bỏ thủ dâm, dứt khoát quyết tâm sám hối mỗi ngày, quyết tâm tìm hiểu về sự vĩ đại của Đức Phật để có nhân lành cho việc từ bỏ dục vọng ạ.
   Về bộ não, thông minh hay không cũng là do phước. Vì thủ dâm hưởng phước nhiều quá nên não giảm trí thông minh. Bạn muốn phục hồi thì phải ngừng hưởng phước trong dục lạc và làm phước để bù lại. Khi phước bạn phục hồi tự nhiên sẽ thông minh trở lại.
   Nhưng bạn phải kiên trì nhiều năm, vì bạn cũng đã thủ dâm nhiều năm nên không thể ngày 1 ngày 2 là phục hồi được. Nhưng chắc chắn là sẽ phục hồi được.
   Về phương pháp thiền của Đạo Phật, bạn hãy vào mục Hoạt động thiện nguyện, ở đó bạn sẽ được hướng dẫn thiền ạ.
   Bạn có thể tìm hiểu về thiền qua các bài giảng ở đường link sau ạ:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/
   Bạn cũng nên nghe pháp nhiều để những suy nghĩ tốt thay thế bớt những dục vọng trong đầu ạ.
   Cuối cùng thì quan trọng nhất vẫn là sám hối với lòng tôn kính Đức Phật. Đó là việc không thể thiếu để loại bỏ dục vọng ạ.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *