HomeCách cai nghiện thủ dâm, phim sex, tình dục

Cách lễ Phật sám hối

Cách lễ Phật sám hối
Like Tweet Pin it Share Share Email

CÁCH SÁM HỐI

Những ai bị dâm dục nặng đều là do quả báo của kiếp trước, đã vô tình hoặc cố tình tạo nghiệp dâm dục, ví dụ như chia sẻ văn hóa đồi trụy, kể chuyện dung tục, dạy người làm chuyện bậy…Nên kiếp này muốn chuyển nghiệp thì ta phải thành tâm sám hối với Phật, phải tin sâu nhân quả, ý thức lỗi lầm và tha thiết nguyện cầu Tam Bảo, Ơn Trên, Chư Phật gia hộ cho ta vượt qua được nghiệp dâm dục.

cách lễ Phật sám hối cai nghiện sex, thủ dâm,
Cách lễ Phật sám hối

Ta phải quỳ dưới chân Phật, Ơn Trên thành tâm sám hối như sau:

“Lạy Phật, Ơn Trên cho con sám hối những nghiệp ái dục, dâm dục mà con đã gây ra trong quá khứ. Con biết rằng những hành động và suy nghĩ bậy bạ trong kiếp này cũng là do kiếp trước con đã gieo những nhân không tốt. Nay con nguyện tin sâu nhân quả, không sống sai lầm nữa. Con xin Phật, Ơn Trên từ bi dìu dắt, che chở cho con đủ nghị lực vượt qua được ái dục. Con nguyện sau này sẽ dành trọn cuộc đời để phụng sự cho chúng sinh, khuyên bảo mọi người từ bỏ dâm dục, làm nhiều việc phước thiện để bù đắp lại tội lỗi của mình”.

Sau khi đọc lời nguyện thì lạy Phật, Ơn Trên 9 lạy (hoặc hơn). Hãy cầu nguyện, lạy Phật tha thiết như vậy mỗi ngày. Rồi ta sẽ thấy tâm hồn mình biến chuyển.

Các bạn có thể sám hối ở nhà, đạo tràng (trong mục Hoạt động thiện nguyện) hoặc chùa, nhà thờ theo cách lễ sám hối trên ạ. Nếu sám hối ở nhà thì cần phải có bàn thờ Phật, Ơn Trên trang nghiêm ạ. Trường hợp không có bàn thờ Phật, Ơn Trên thì hãy chọn một nơi trang nghiêm nhất trong nhà, hướng về nơi trang nghiêm nhất, nghĩ rằng đang ở chùa hoặc nhà thờ rồi lạy sám hối cũng được ạ.

Lưu ý là nên mặc đồ kín đáo, quần dài, áo kín đáo khi sám hối để thể hiện lòng tôn kính với Phật, Ơn Trên ạ.

Hiểu thêm về sám hối:

 “Ai cũng thế ít nhiều đều tội 
Chỉ khác nhau biết lỗi hay không 
Đời là bể khổ mênh mông 
Khéo nương Phật Pháp thoát vòng trầm luân”

Chúc mọi người đều cai nghiện thành công và cống hiến thật nhiều điều tốt cho cuộc đời ạ.

Comments (51)

 • Anh oi minh cu tiep tuc am hoi thi toi cung nhe phai khong anh,,, nhung sao cam suc luc buon luc vui z anh,, giai thich em voi ,,, cam on nhieu,,,, thanks you so much

  Reply
  • Author

   Đúng rồi em, sám hối thì tội sẽ giảm bớt, Phật sẽ gia hộ cho em cơ hội để làm phước bù lại.
   Còn cảm xúc thì nó vậy đó em, khi em cai được thì em vui, khi em thua thì em buồn. Chừng nào em cai được gần hết thì em mới cảm thấy an vui nhiều được đc ạ.

   Reply
 • anh oi neu minh thanh tam sam hoi thi benh tat cung duoc tieu tru dung ko a

  Reply
  • Author

   đúng rồi ạ

   Reply
  • Ban oi giup jinh voi minh da bo duoc hon 7 ngay va cung thanhtam sam hoi truot phat, nhung sau toi con nghien la minh ko kiem che duoc, ban oi giup minh voi , minh thay lo lang qua

   Reply
   • Author

    Bạn cứ tiếp tục sám hối đi ạ, có người phải 3 tháng, thậm chí có người phải 6 tháng, 1 năm mới dần dần vượt qua được ạ. Nhưng bạn cứ yên tâm là mỗi ngày mình sám hối thì nghiệp sẽ nhẹ dần, bạn sẽ tăng thời gian bỏ thủ dâm đc lâu dần dần ạ

    Reply
  • Anh oi em sam hoi dc ca tuan nay roi cu kien tri sam hoi , thanh tam voi phat , theo thoi gian cung se het dung khong anh.

   Reply
 • Admin ơi em in ra tờ giấy và đọc trong lúc xám hối đc không ạ ????

  Reply
 • Mình thấy nhiều kinh sám hối rất là dài và khó thuộc, bạn là đệ tử Phật bạn có bí kíp gì không ạ. Và ví dụ mình không biết, không nhớ quá khứ hay kiếp trước mình phạm lỗi gì thì nên sám hối ntn cho đúng.

  Reply
  • Author

   Bạn có thể đọc kinh sám hối hoặc chỉ cần thành tâm nghĩ về lỗi của mình khi lễ Phật như trong bài viết này là được ạ.

   Reply
 • Mình đã từ bỏ thủ dâm rồi, nhưng lại không xám hối với Phật, liệu nghiệp dâm của mình có hết không ad.

  Reply
  • Author

   Nếu nghiệp bạn nhẹ thì hết, nhưng nghiệp nặng thì không ạ. Vì nghiệp chi phối cả suy nghĩ, cả ý chí của mình. Nếu bạn quyết tâm 1 thời gian không được thì nghĩa là nghiệp bạn nặng, bạn bị nghiệp chi phối. Lúc đó thì bạn buột phải sám hối mới hết ạ.

   Reply
 • Mình đã bỏ hoàn toàn thủ dâm, dù có lúc cũng nghĩ về nó nhưng lí trí kiên quyết không tái phạm. Nhưng có điều mình ko xám hối, như vậy dù ko xám hối vẫn bỏ được nhưng nghiệp dâm có hết không ạ

  Reply
  • Author

   Nếu nghiệp bạn nhẹ thì hết, nhưng nghiệp nặng thì không ạ. Vì nghiệp chi phối cả suy nghĩ, cả ý chí của mình. Nếu bạn quyết tâm 1 thời gian không được thì nghĩa là nghiệp bạn nặng, bạn bị nghiệp chi phối. Lúc đó thì bạn buột phải sám hối mới hết ạ.

   Reply
 • Mình thủ dâm đã hơm 1 năm rồi ạ. Và cũng không tin tưởng bản thân lắm. Nếu mình đã lạy sám hối theo hướng dẫn trên mà vẫn tái phạm thì phải làm sao ạ? Mong ad giúp đỡ!

  Reply
  • Author

   Ban đầu bạn sẽ chưa cai được liền ạ, nhưng có sám hối thì nghiệp, tội có giảm, dù không sám hối thì nghiệp bạn vẫn như thế. Vậy nên bạn cứ sám hối, còn lỡ bị tái phạm thì sám hối nhiều hơn bù lại ạ.
   Đồng thời bạn cũng đừng quên các hoạt động khác trong bài viết cách cai nghiện ạ, phải kết hợp nhiều thứ thì mới mau hết nghiện được ạ.

   Reply
   • Mình đã hiểu rồi ạ. Cảm ơn ad đã giúp đỡ. Trong quá trình sám hối nếu gặp bất trắc gì thì mình vào đây có được không ạ?

    Reply
 • mình muốn thành lập 1 nhóm để tuyên truyền cảnh báo về tà dâm. liệu bạn có thể cho mình số điện thoại để mình xin 1 vài ý kiến được không? hay facebook cũng được

  Reply
 • chào anh, cho em hỏi chú Chuẩn Đề đọc như thế nào bằng tiếng Phạn vafnos có ích gì trong việc cai nghiện thủ dâm không hả anh?
  Và mất bao nhiêu thời gian thì có thể cai đc ạ

  Reply
  • Author

   Về chú Chuẩn Đề thì ad k rành lắm, nhưng bạn hiểu thế này: khi thành tâm tôn kính xin Phật gia hộ thì Phật sẽ gia hộ bạn tỉnh táo hơn khi những ý nghĩ về dâm dục xuất hiện, bạn cũng cần hiểu Đức Phật rất vĩ đại khi từ năm 12 tuổi đã chứng sơ thiền, mức thiền diệt hoàn toàn dâm dục. Sau này Đức Phật bị ép lấy vợ theo lệnh vua cha nhưng hoàn toàn trong sạch. Hiểu và tôn kính được sự vĩ đại của Đức Phật như thế thì sau này mới đủ duyên thoát khỏi dâm dục ạ.
   Và quan trọng vẫn là sám hối vì nghiện tình dục là do nghiệp, sám hối là để chuyển nghiệp, chuyển được nghiệp thì mới hết nghiện ạ.

   Reply
 • Cho e hỏi Đức Phật xua đuổi những ý nghĩ đó của chúng ta kiểu gì ạ.

  Reply
  • Author

   Em hiểu thế này: Đức Phật không xua đuổi mà chỉ dìu dắt em khi em thành tâm muốn thoát khỏi những ý nghĩ đó. Tâm thức chúng ta chia ra nhiều phần, nhưng người nghiện thì phần tâm thức kiểm soát ý nghĩ về sex sẽ yếu. Đức Phật chỉ giúp phần tâm thức đó mạnh lên 1 chút để dìu dắt chúng ta.
   Tức là em vẫn phải tự lực cố gắng đồng thời cũng phải lễ Phật sám hối, xin Phật gia hộ để em sáng suốt, tỉnh táo mà nhận ra và bỏ đi mỗi khi ý nghĩ xấu trổi dậy chứ không phải hoàn toàn là Đức Phật xua đi đâu ạ.

   Reply
 • em đã bỏ được hai tháng nhưng dạo 1 tháng gần đây em không sám hối cũng không xem hay thủ dâm nhưng mấy cái tư tưởng đen tối nó cứ luẩn quẩn trong đầu em khó chịu quá đành phải thành tâm sám hối thôi

  Reply
 • Em đã thủ dâm gần 10 năm rồi cố gắng bỏ nhưng khó quá nó như nghiện nặng vậy đọc những bài viết ở trang này e phải cố gắng bỏ thôi

  Reply
  • Author

   Em hãy dành toàn bộ thời gian rảnh để sám hối + tìm hoạt động thiện nguyện nào đó gần nơi em ở để tham gia mỗi tuần ít nhất 1 lần + thời gian còn lại em nghe pháp trên kênh Sen Hồng hoặc các clip ngắn trên kênh Hạt Bụi Nhỏ để đầu óc được minh mẫn hơn. Nếu thời gian em thủ dâm trên 5 năm rồi thì em phải kiên trì ít nhất 1-2 năm mới thấy hiệu quả lớn nhé. Chúc em thành công và hạnh phúc. Cố gắng lên, nhiều người làm được, em cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì làm đúng theo những gì anh chia sẽ.
   Link tại đây em nhé:
   https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang/videos?sort=p&flow=grid&view=0
   https://www.youtube.com/channel/UCYAGiJrkbQgFLWcugViZjMg

   Reply
 • Bạn cho mình hỏi là mình thủ dâm nhiều, bây h mình muốn sám hối trước phật nhưng nhà mình ko có bàn thờ phật thì mình sám hối trước bàn thờ gia tiên có dc ko ạ, mình nghĩ trong nhà mình thì phòng thờ gia tiên là nơi tôn nghiêm nhất ạ?

  Reply
  • Author

   Cũng được bạn nhé, bạn cứ tưởng tượng là đang ở chùa rồi sám hối là được ạ.

   Reply
 • Mình đã thủ dâm rất nhiều. Nó thật sự khiến mình trầm mê và ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của mình. Mình không làm được gì thành công cứ luẩn quẩn …Mình đọc được những bài viết này. Mới biết mình đã tự mình làm tổn Phước của mình rất nhiều. Hôm nay 31/12/2017 mình sẽ sửa đổi. Niệm Phật mỗi ngày. Hi vọng sẽ bỏ được. Cảm ơn mọi người đã tạo ra trang này. Để giúp những người như mình. Thân.

  Reply
 • E đã thủ dâm hơn 3 năm rồi liệu tội lỗi e có nặng lắm ko ? Và có thể sám hối như trên thì e có xoá đi cái tội ấy hay ko ạ ! Cầu mong sự giúp đỡ ! Xin cảm ơn !

  Reply
  • Author

   Bạn yên tâm là sám hối và làm phước thật nhiều để bù lại thì chỉ phải trả nghiệp ở kiếp người chứ không bị đọa địa ngục ạ.
   Bạn cố gắng sám hối và dành toàn bộ thời gian rảnh cho việc thiện, việc phước thì tương lai sẽ được cải thiện ạ.

   Reply
  • hãy bỏ đi thủ dâm 3 năm rất nhiều quỷ hãy sam hối và tụng kinh sám hối nha

   Reply
 • Hôm nay conviết ra đây xin là sám hối những việc mà đã làm.
  Con đã thủ dâm hơn 10 năm rồi. Và trong đó em đã làm những việc giờ còn cảm đây thấy rất xấu hổ. Tại sao con lại có thể làm ra những như vậy chứ. Giờ đây con rất ân hận.

  Con đang cố gắng bỏ từ 4 tháng trước nhưng giờ mới được kết quả giảm rất nhiêù ý nghĩ bậy bạ nghĩ về sez.
  Hôm nay con viết ra là để sám hối những việc đã làm từ trước tới nay.

  Reply
  • Author

   Bạn cố gắng kiên trì hơn nữa nhé, cai nghiện thành công rồi bạn hãy giúp nhiều người thoát khỏi nghiệp dâm dục này, đó cũng là cách làm phước bù đắp cho lỗi lầm xưa và để có phước cải thiện cuộc sống lên ạ.

   Reply
 • Bây giờ em muốn xám hối phải làm sao vậy

  Reply
  • Author

   Bạn đọc bài viết bên dưới ạ.

   CÁCH SÁM HỐI

   Ta phải quỳ dưới chân Phật, Ơn Trên thành tâm sám hối như sau:

   “Lạy Phật, Ơn Trên cho con sám hối những nghiệp ái dục, dâm dục mà con đã gây ra trong quá khứ. Con biết rằng những hành động và suy nghĩ bậy bạ trong kiếp này cũng là do kiếp trước con đã gieo những nhân không tốt. Nay con nguyện tin sâu nhân quả, không sống sai lầm nữa. Con xin Phật, Ơn Trên từ bi dìu dắt, che chở cho con đủ nghị lực vượt qua được ái dục. Con nguyện sau này sẽ dành trọn cuộc đời để phụng sự cho chúng sinh, khuyên bảo mọi người từ bỏ dâm dục, làm nhiều việc phước thiện để bù đắp lại tội lỗi của mình”.

   Sau khi đọc lời nguyện thì lạy Phật, Ơn Trên 9 lạy (hoặc hơn). Hãy cầu nguyện, lạy Phật tha thiết như vậy mỗi ngày. Rồi ta sẽ thấy tâm hồn mình biến chuyển.

   Các bạn có thể sám hối ở nhà, đạo tràng (trong mục Hoạt động thiện nguyện) hoặc chùa, nhà thờ theo cách lễ sám hối trên ạ. Nếu sám hối ở nhà thì cần phải có bàn thờ Phật, Ơn Trên trang nghiêm ạ. Trường hợp không có bàn thờ Phật, Ơn Trên thì hãy chọn một nơi trang nghiêm nhất trong nhà, hướng về nơi trang nghiêm nhất, nghĩ rằng đang ở chùa hoặc nhà thờ rồi lạy sám hối cũng được ạ.

   Lưu ý là nên mặc đồ kín đáo, quần dài, áo kín đáo khi sám hối để thể hiện lòng tôn kính với Phật, Ơn Trên ạ.

   Hiểu thêm về sám hối:

    “Ai cũng thế ít nhiều đều tội 
   Chỉ khác nhau biết lỗi hay không 
   Đời là bể khổ mênh mông 
   Khéo nương Phật Pháp thoát vòng trầm luân”

   Chúc mọi người đều cai nghiện thành công và cống hiến thật nhiều điều tốt cho cuộc đời ạ.

   Reply
 • Chào ad ạ
  Em muốn hỏi?
  _ làm sao để đầu óc s khóc nghĩ về sex nữa ạ. Gần đến chu kỳ thủ dâm là e lại nghĩ đến sex

  _ về việc sám hối giờ em đag chug phòg với 1 ng nữa.Sám hối như nào đc ạ?
  sám hối vào buổi tối có đc k ạ tại vì buổi tối e ở trong phòg 1 mh.

  Reply
  • Author

   – Muốn đừng nghĩ về sex chỉ có thực hành như trong bài viết hướng dẫn thôi ạ, ý nghĩ trong đầu đều là do nghiệp tạo ra ạ.
   – Sám hối lúc nào cũng được nhưng nơi sám hối cần phải trang nghiêm, gọn gàng, trang phục kín đáo, bạn nên quán tưởng (tưởng tượng) mình đang ở ngôi chùa nào đó và sám hối chứ không nên thờ Phật trong phòng vì phòng ở không trang nghiêm.
   Còn tốt nhất là bạn tìm ngôi chùa nào gần nơi bạn ở để sám hối, hoặc bạn có thể xem link này để đến Chúng Thanh Niên Phật Tử sám hối sẽ tốt hơn ạ: http://cainghientinhduc.net/hoat-dong-thien-nguyen/

   Reply
 • Ad cho em hỏi:
  – Rất hiếm khi nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục,
  từ khi em đọc hơn 2 tháng nay nên em cung ko có coi phim đen như trước mà chỉ khi cải lộn với bạn gái em vào đọc tâm tự nên mới bị kich thich em mới coi tính ra 7-8 lần
  – Nếu ý nghĩ về dục vọng xuất hiện thì từ bỏ dễ dàng mà không cần phải gằng ép, cố gắng.em chỉ cần năm mô a di đà phật là qua
  – Không cảm thấy bứt rứt khó chịu vì không thủ dâm, quay tay.
  – Tinh thần tươi tỉnh, sáng suốt, vui vẽ.
  – Biết sống có ý nghĩa, có lý tưởng sống đẹp, vị tha.
  với lại nhà em ko có thờ Phật em ngồi trên bàn học em sám hối đc ko ad

  Reply
  • Author

   Được nhé bạn, nhưng bạn nơi bạn ngồi sám hối cần phải ngăn nắp, trang nghiêm, không có quần áo, đồ dùng cá nhân bừa bãi ạ. Khi sám hối phải mặc quần dài, áo kín đáo để thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật.
   Và tốt nhất là bạn quỳ sám hối, nhìn hướng lên cao nơi trang nghiêm, tưởng tượng có tượng Phật ở phía đó rồi đọc lời sám hối như trên web mình đã hướng dẫn.
   Quỳ cũng là để tâm kiêu mạn của mình giảm bớt ạ, kiêu mạn cũng là nguyên nhân của tham dục ạ.

   Reply
  • Lời sám hối hơi khó học thuộc vì em thủ dâm nhiều nên hơi khó học
   -Nhà em khá bé em quan sát k thấy chỗ nào trang nghiêm lắm nên có thể lên ban thờ đc k ạ
   -Sám hối như web thì bao h mình sẽ hết tội lỗi ạ
   -Cách sám hối này có thể áp dụng với những tội lỗi khác như là bất hiếu ăn trộm … k ạ ?
   Mong ad rep ib sớm 😉

   Reply
   • Author

    Xin trả lời bạn như sau:
    – Sám hối ở bàn thờ cũng được ạ, nếu k có bàn thờ Phật thì khi sám hối quán tưởng là đang ở chùa là được ạ, nhớ mặc quần dài, áo kín đáo ạ.
    – Thời gian sám hối thì còn tùy nghiệp mỗi người, có người 3 tháng là cai được, có người nghiệp nặng thì phải 1, 2 năm mới được ạ.
    – Tất cả các tội đều có thể sám hối ạ, khi mình sám hối thì Phật sẽ tạo ra hoàn cảnh để mình có cơ hội chuộc lỗi, lúc hoàn cảnh xảy ra mình phải cố gắng siêng năng để chuộc lỗi ạ.
    Quá trình cai nghiện có gì bạn cứ cmt tại đây ad sẽ hỗ trợ ạ. Chúc bạn cai nghiện thành công ạ.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *